Smart Mobile Farm ผักปลอดสาร เซ็นทรัล เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เซ็นทรัลชิดลม

“Smart Mobile Farm” ตู้ปลูกผักปลอดสาร เปิดตัวครั้งแรกที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม

“Smart Mobile Farm” ตู้ปลูกผักปลอดสาร ส่งตรงความสดใหม่เปิดตัวครั้งแรกที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม

Home / PR NEWS / “Smart Mobile Farm” ตู้ปลูกผักปลอดสาร เปิดตัวครั้งแรกที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม

งาน เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เสิร์ฟนวัตกรรมทางเลือกใหม่เพื่อสายสุขภาพ “Smart Mobile Farm” ตู้ปลูกผักปลอดสาร ส่งตรงความสดใหม่เพียงเอื้อมมือ เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม

“Smart Mobile Farm” ตู้ปลูกผักปลอดสาร นวัตกรรมทางเลือกใหม่เพื่อสายสุขภาพ

19 สิงหาคม 2563: เมื่อเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในยุคหลัง New Normal ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ ทานอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ควบคู่ไปกับใส่ใจสิ่งแวดล้อม ส่ง ผลให้ธุรกิจและผู้ประกอบการต่างปรับตัวและเฟ้นหานวัตกรรมใหม่ ๆ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ จับมือ ฟาร์มาซี (Farmacy) บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมการเพาะปลูกพืชในที่ร่มแห่งแรกในเอเชีย เปิดตัวนวัตกรรมทางเลือกใหม่ “Smart Mobile Farm” ตู้ปลูกผักปลอดสารคุณภาพสูง ส่งตรงความสดใหม่ที่เกิดขึ้นในฟู้ดสโตร์ใจกลางเมือง เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม

“Smart Mobile Farm” เป็นนวัตกรรมตู้ปลูกผักปลอดสาร โดยคัดสรรเมล็ดพันธุ์คุณภาพสูง ปลูกในฟาร์มผักในที่ร่ม ประหยัดพื้นที่ด้วยการทำเกษตรแนวใหม่ Vertical Farming หรือ การเกษตรแบบแนวดิ่ง ปลูกพืชเป็นชั้น ๆ โดยใช้เทคโนโลยีชั้นนำจากประเทศแคนาดา ซึ่งต้นอ่อนของผักจะถูกเพาะและเลี้ยงในระบบปิด จึงสามารถป้องกันแมลง ปราศจากศัตรูพืช ปลอดการใช้สารเคมี ควบคุมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ cloud-computing เป็นระบบปลูกที่ควบคุม ติดตามอุณหภูมิ ความชื้น และค่าความเป็นกรด-ด่างของน้ำ รวมถึงปริมาณแร่ธาตุในน้ำได้ตลอดเวลาผ่านแอพพลิเคชั่น เมื่อผักเติบโตในระยะที่กำหนด จะถูกขนส่งมาปลูกต่อในตู้ “Smart Mobile Farm” ซึ่งเปิดตัวแห่งแรกที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม

ควบคุมทุกอย่างต่อเนื่องด้วยระบบปลูก cloud-computing และเลี้ยงต่ออีกประมาณ 3-5 วัน เมื่อผักในตู้เติบโตเต็มที่ก็พร้อมจำหน่ายให้กับลูกค้าได้เลือกซื้อทันที โดยไม่ต้องผ่านการขนส่งทางไกลหลายต่อ ทำให้ผักที่ปลูกในตู้ “Smart Mobile Farm” คงความสดใหม่ คงคุณค่าสารอาหารได้มากขึ้น เพราะย่นระยะเวลาในการเก็บเกี่ยว การขนส่ง ทำให้ส่งถึงมือผู้บริโภคใช้เวลาสั้น เปรียบเสมือนเก็บผักจากสวนครัวหลังบ้าน สอดคล้องกับคอนเซปต์ “เราคือตู้ปลูกผักปลอดสารพิษที่นำผักคุณภาพสูง สดใหม่จากฟาร์มในร้าน มาสู่ลูกค้าในระยะเพียงเอื้อมมือ”

ซึ่งการควบคุมระบบปลูกตลอดกระบวนการด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูงยังตอบโจทย์ในด้านคุณภาพ และความปลอดภัยของอาหาร ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผักที่สด ใหม่ ดีต่อสิ่งแวดล้อมเพราะกระบวนการขนส่งระยะสั้นช่วยลดปริมาณคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่เกิดจากการใช้พลังงานในการขนส่งทางไกล และยังแก้ Pain Point เรื่องคุณภาพผลผลิต ปริมาณ ที่เกี่ยวโยงกับสภาพอากาศที่ผู้ปลูกไม่สามารถควบคุมได้ทั้งภัยแล้ง น้ำท่วม ภัยธรรมชาติต่าง ๆ ซึ่งการปลูกผักด้วยตู้ “Smart Mobile Farm” ผู้ปลูกสามารถควบคุมคุณภาพ ปริมาณ ชนิดของผักที่ปลูกให้เหมาะสม สอดคล้องต่อความต้องการของผู้บริโภค

ในระยะแรก ตู้ “Smart Mobile Farm” โฟกัสไปที่ผักโภชนาการสูง 9 ชนิด ได้แก่ กลุ่มไมโครกรีน (Microgreens) เป็นผักต้นอ่อน มีขนาดเล็กแต่แจ๋วด้วยสุดยอดแหล่งโภชนาการมีปริมาณสารอาหารมาก ได้แก่ เคล, ต้นอ่อนผักโขม, ต้นอ่อนมัสตาร์ด, สลัดต้นอ่อนรวม, ต้นอ่อนหัวผักกาด, กรีนโอ๊ค สำหรับผักกลุ่มเฮิร์บ (Herbs) ซึ่งเป็นผักสมุนไพรใช้ปรุงอาหาร ได้แก่ อิตาเลี่ยนพาสลี่ย์, ไทม์ และโรสแมรี่ จำหน่ายราคาเริ่มต้น ต้นละ 39 บาท บรรจุในแพคเกจจิ้งรักษ์โลกดีไซน์ทันสมัย พร้อมโปรโมชั่นเปิดตัว ซื้อผักจากตู้ “Smart Mobile Farm” ทุก 2 ต้น รับฟรีผักกลุ่มไมโคกรีน 1 ต้น ตั้งแต่วันที่ 17 – 31 สิงหาคม 2563

สำหรับความร่วมมือระหว่าง บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล และ ฟาร์มาซี (Farmacy) เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำฟู้ดสโตร์ผ่านการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆเพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ในการซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์สุขภาพดี อาหารปลอดภัย และใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ติดตามรับข้อมูลข่าวสาร บริการ และสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th, เฟซบุ๊กTopsThailand, Central Food Hall หรือ แอปพลิเคชันไลน์: @TopsThailand, @Topsonlin

X