ESL Thailand กิจกรรม เล่นเกม

ESL Thailand Championship Dota 2 ชิงเงินรางวัลกว่าล้านบาท

จากความสำเร็จในปี 2019 ESL Thailand Championship กลับมาอีกครั้งด้วยจำนวนทีมที่มากขึ้น แข่งขัน 12 สุดยอดทีม Dota 2 ของประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 1,070,000 บาท

Home / PR NEWS / ESL Thailand Championship Dota 2 ชิงเงินรางวัลกว่าล้านบาท

ESL ผู้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศถึงการกลับมาของ ESL Thailand Championship – Dota 2 สนับสนุนโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (MoTS) และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) ด้วยการสนับสนุนจากภาครัฐ ESL Thailand Championship มีความหวังที่จะสร้างรากฐานด้านอีสปอร์ตของเกม Dota 2 ในประเทศไทย และเพิ่มโอกาสให้กับทีมไทยได้แข่งขันในระดับที่สูงที่สุด

ยิ่งใหญ่! ESL Thailand Championship Dota 2 แข่งขัน 12 ทีม เงินรางวัล 1,070,000 บาท

การกลับมาของ ESL Thailand Championship – Dota 2

จากความสำเร็จในปี 2019 ESL Thailand Championship กลับมาอีกครั้งด้วยจำนวนทีมที่มากขึ้น 50% และเงินรางวัลรวมมากขึ้น 250% ในการแข่งขันนี้จะประกอบไปด้วย 12 สุดยอดทีม Dota 2 ของประเทศไทยที่จะมาแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1,070,000 บาท นอกจากนี้ทีม 2 อันดับแรกจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อในการแข่งขัน Dota 2 ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจะประกาศเร็ว ๆ นี้

ESL Thailand Championship เปิดรับเพียงทีมจากประเทศไทยเท่านั้น และมี 4 ทีมที่ได้รับเชิญเข้าแข่งขันซึ่งจะประกาศในโอกาสถัดไป อีก 8 ทีมนั้นจะมาจากรอบ Open Qualifier โดยทีม 4 อันดับแรกของแต่ละรอบจะได้ผ่านเข้ามาแข่งขันในรายการนี้

Open Qualifier #1: 20 – 22 กรกฎาคม (สมัครได้ที่นี่)
Open Qualifier #2: 23 – 25 กรกฎาคม (สมัครได้ที่นี่)

ทั้ง 12 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม แต่ละกลุ่มจะได้ทำการแข่งขันแบบ best-of-1 double round robin (Best-of-1 พบกันหมด 2 ครั้ง) โดยรอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 26 กรกฏาคมถึง 5 กันยายน ทั้งนี้ 4 ทีมที่อันดับดีที่สุดจะได้เข้ารอบ Playoffs แข่งขันแบบ Double-Elimination มีสายบน-สายล่าง โดยจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 7 ถึง 12 กันยายน อันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มจะได้อยู่สายบน ขณะที่อันดับ 3 และ 4 ของแต่ละกลุ่มจะได้อยู่สายล่าง

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับหน่วยงานรัฐของไทยในการช่วยส่งเสริมวงการอีสปอร์ตและช่วยดึงความสนใจมายังประเทศไทย รวมถึงยังเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของผู้เล่นในประเทศไทยด้วย” Nick Vanzetti รองประธานอาวุโสของ ESL Asia-Pacific Japan กล่าว “การแข่งขัน ESL National Championship ของประเทศไทยเกิดขึ้นในปี 2019 และด้วยการสนับสนุนของภาครัฐทำให้เราก้าวขึ้นมาอีกขั้นและสร้างโอกาสในการเติบโตให้กับทีมไทย”

“ทั้งผมและท่านผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยมีความตั้งใจที่จะจัดการแข่งขันนี้ให้มีความสนุกสนานเต็มไปด้วยบรรยากาศการแข่งขันที่แท้จริง รวมไปถึงการอยากเห็นทีมนักกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยได้มีโอกาสเข้าแข่งขันในระดับโลก” คำบอกกล่าวจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ท่านยังกล่าวอีกว่า “ผมมีความเชื่อมั่นว่านี่จะเป็นการแข่งขัน Dota 2 ครั้งแรกที่จะมีตัวแทนประเทศไทยถีง 2 ทีมที่จะมีโอกาสเข้าไปร่วมแข่งขันชิงชัยในทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกและต้องต่อสู้กับทีมที่เป็นสุดยอดระดับแนวหน้าของเอเชีย การแข่งขันครั้งนี้จะหยิบยื่นโอกาสประสบการณ์ที่หาได้ยากจริง ๆ สำหรับทีมนักกีฬาไทย”

ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางของ ESL Thailand

การแข่งขันทุกแมตช์จะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางของ ESL Thailand ได้แก่ Facebook, YouTube และ Twitch นอกจากนี้ยังสามารถติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซต์ รวมถึงติดตามตารางการแข่งขันและข่าวสารล่าสุดได้ทาง Facebook และ Instagram ของ ESL Thailand

X