krungsri กรุงศรี สินเชื่อ

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

เวลากระเป๋าเงินแห้ง แต่ละคนมีวิธีแก้ปัญหาในชีวิตอย่างไร? ชีวิตประจำวันก็ต้องกินต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นอย่างค่าใช้จ่ายทางสุขภาพ ค่าเทอมลูก ซ่อมบ้านแบบเร่งด่วน หรือต้องรีบปิดหนี้บัตรเครดิต แต่ละคนนึกถึงตัวช่วยทางการเงินตัวไหนกันบ้าง? หากใครหาหนทางไม่ได้จนลงท้ายต้องไปกู้นอกระบบ เราขอเสนอแนวทางที่ปลอดภัยกว่าแถมไม่ต้องเสี่ยงอีกด้วย นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง ว่าแต่สินเชื่อคืออะไร แล้วสะดวกกว่าเงินกู้รูปแบบอื่นแค่ไหน ไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อส่วนบุคคล…

Home / PR NEWS / ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

เวลากระเป๋าเงินแห้ง แต่ละคนมีวิธีแก้ปัญหาในชีวิตอย่างไร? ชีวิตประจำวันก็ต้องกินต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นอย่างค่าใช้จ่ายทางสุขภาพ ค่าเทอมลูก ซ่อมบ้านแบบเร่งด่วน หรือต้องรีบปิดหนี้บัตรเครดิต แต่ละคนนึกถึงตัวช่วยทางการเงินตัวไหนกันบ้าง? หากใครหาหนทางไม่ได้จนลงท้ายต้องไปกู้นอกระบบ เราขอเสนอแนวทางที่ปลอดภัยกว่าแถมไม่ต้องเสี่ยงอีกด้วย นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง ว่าแต่สินเชื่อคืออะไร แล้วสะดวกกว่าเงินกู้รูปแบบอื่นแค่ไหน ไปหาคำตอบกันเลย

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร?
สินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการให้เงินกู้จากสถาบันการเงินทั้งที่เป็นธนาคารและ Non-bank โดยจะให้บริการทางการเงินโดยที่ผู้กู้สามารถขอกู้ไปใช้ได้อเนกประสงค์ ไม่เหมือนการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหรือซื้อรถที่จะมีการระบุเอาไว้ชัดเจนตั้งแต่ตอนสมัคร ผู้ขอกู้จะได้รับเงินก้อนตามจำนวนวงเงินที่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งทางสถาบันการเงินก็จะมีเกณฑ์การพิจารณาที่แตกต่างกันไป เช่น ฐานรายได้ ลักษณะของอาชีพที่ทำ มีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอไหม มีภาระหนี้มากน้อยเท่าไหร่ แล้วประวัติเครดิตที่ผ่านมาดีหรือเปล่า

รูปแบบของสินเชื่อแบบไม่มีหลักประกัน
สินเชื่อคือการกู้เงินซึ่งผู้กู้สามารถเลือกกู้ได้หลายรูปแบบ หากเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลแบบทั่วไป เมื่อสมัครแล้วผ่านการอนุมัติ ทางธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อแห่งนั้น ๆ ก็จะทำการโอนเงินเข้ามาในบัญชีที่แจ้งไว้ ซึ่งผู้กู้สามารถถอนไปใช้ได้ จากนั้นจึงผ่อนชำระคืนเป็นงวด ๆ พร้อมกับดอกเบี้ย ส่วนอีกรูปแบบหนึ่งที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลในลักษณะของบัตรกดเงินสด โดยผู้กู้จะได้บัตรเอาไว้สำหรับกดเงินออกมาใช้ จำกัดจำนวนสูงสุดตามวงเงินที่ได้รับ แต่เวลาผ่อนชำระคืนก็ขึ้นอยู่กับว่าได้กดมาใช้เท่าไหร่ หากกดมาน้อยก็ผ่อนตามยอดนั้นพร้อมดอกเบี้ยนั่นเอง

ข้อดีของสินเชื่อที่ช่วยฝ่าวิกฤติทางการเงินแบบไม่ต้องรัดเข็มขัด

สินเชื่อส่วนบุคคลคือตัวเลือกที่นับได้ว่าช่วยกู้วิกฤติทางการเงินส่วนตัวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากรูปแบบของการกู้และการสมัครที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เราไปดูข้อดีของสินเชื่อกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
• เป็นสินเชื่อเงินก้อนแบบอเนกประสงค์ สามารถนำเงินไปบริการจัดการได้เองตามความจำเป็น
• สามารถผ่อนชำระได้เป็นงวด ๆ ไม่ต้องจ่ายทีเดียวก้อนใหญ่ มีเวลาทยอยเก็บเงินมาผ่อนทีละเดือน จึงไม่เบียดเบียนรายจ่ายในชีวิตประจำวัน
• ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ไม่กังวลและไม่เสียเพื่อน
• สามารถโปะปิดยอดได้หากหาเงินมาได้มาก ตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบัน
• อนุมัติไว ใช้เอกสารในการสมัครไม่มาก

ได้รู้กันไปแล้วว่าสินเชื่อคืออะไรและมีข้อดีที่น่าสนใจอะไรบ้าง หากใครเดือดร้อนเรื่องเงินและต้องการตัวช่วยที่ปลอดภัย ถูกกฎหมาย สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นทางออกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

X