Royal Osha กรุงเทพ มิชลินไกด์ ร้านอาหารไทย

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะในในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์”…

Home / PR NEWS / รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะใน
ในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย

ขอขอบคุณภาพจาก https://guide.michelin.com/

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์” คืออะไร
หากพูดแบบตรงตัวไม่อ้อมค้อม มิชลินไกด์ คือ การตลาดรูปแบบหนึ่งของยางมิชลินที่ต้องการกระตุ้นยอดขายยาง โดยการออกไกด์บุ๊คเล่มสีแดงชื่อ “มิชลินไกด์” ในปี 1990 เป็นเล่มแรกเพื่อกระตุ้นให้คนใช้รถและออกเดินทางมากยิ่งขึ้น ภายในหนังสือไกด์บุ๊คเล่มนี้จะประกอบไปด้วยแผนมิชลิน หรือ แผนที่ที่จะนำทางคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่มิชลินแนะนำ เช่น โรงแรม หรือ ร้านอาหารประเภทต่าง ๆ และแน่นอนว่า ร้านอาหารไทยก็มีอยู่ในมิชลินไกด์เช่นกัน ลองคิดภาพตามง่าย ๆ แผนที่มิชลินสมัยนั้นก็เหมือนกับ suggestion และ algorithm ที่จะขึ้นตรง Google Map ในปัจจุบันนี้นั่นเอง

“มิชลินไกด์” เชื่อถือได้ไหม
สำหรับร้านอาหารแล้ว มิชลินจะจัดอันดับร้านอาหารโดยการให้ดาวตั้งแต่ 1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว รางวัลบิเบนดัม (Bibendum) และรางวัลมิชลินเพลท ซึ่งรางวัลและการตัดสินจะพิจารณาจากคุณภาพวัตถุดิบ เทคนิคการปรุงอาหาร ความคิดสร้างสรรค์ ความเสมอต้นเสมอปลาย และรสชาติอาหาร โดยผู้ตัดสินว่าร้านอาหารไหนควรจะได้อยู่ในมิชลินไกด์นั้นนอกจากจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านอาหารที่มาจากหลายอาชีพที่ผลัดกันไปชิมตามร้านหลาย ๆ รอบแล้ว จดหมายจากทางบ้านที่ส่งเข้ามานำเสนอว่าร้านไหนอร่อยและควรได้อยู่ในมิชลินไกด์เองก็มีส่วนสำคัญในการพิจารณาเช่นเดียวกัน และการตัดสินเช่นนี้ทำให้ร้านอาหารที่มิชลินรับรองนั้นได้ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารรสชาติดีและควรค่าแก่การไปชิมด้วยประการทั้งปวงนั่นเอง และสำหรับร้านอาหารไทยแล้ว มิชลินไกด์ได้แนะนำร้านน่าลองไว้มากมายหลายราคาเช่นเดียวกัน

ร้านอาหารไทยในมิชลินไกด์ในกรุงเทพ ราคาไม่แพงแต่อิ่มอยู่ท้องมีจริงหรือเปล่า
แน่นอนว่าสำหรับเมืองไทยที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองอาหารอร่อยนั้น ร้านอาหารไทยในมิชลินไกด์นั้นได้รางวัลทุกระดับตั้งแต่ 1 ดาวจนถึงระดับมิชลินเพลท (Michelin Plates) ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปพบกับ 4 สุดยอดร้านอาหารไทยที่มิชลินไกด์แนะนำให้ลองทาน รับรองได้ว่า แต่ละร้านที่เราเลือกมาในวันนี้ ทั้งเด็ด ทั้งคุ้มค่า และที่สำคัญ ราคาไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน หากอยากรู้ว่ามีร้านไหนบ้าง เลื่อนลงมาอ่านต่อได้เลย

Royal Osha

ขอขอบคุณภาพจาก https://royalosha.com/

ซอยร่วมฤดี บนถนนวิทยุนั้นเป็นที่ตั้งของร้านอาหารไทยจากมิชลินไกด์ร้านแรกที่เราอยากชวนให้คุณลองไปสัมผัส Royal Osha จัดเป็นร้านอาหารไทย fine dining ที่ผสานทุกเรื่องราวของอาหารไทยไว้ในอาหารทุกคำ ร้านการันตีคุณภาพด้วยรางวัลจากหลายเวทีทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับรางวัล User Choice จาก Wongnai เพื่อการันตีความอร่อยที่นักชิมบอกปากต่อปาก ด้วยราคาไม่สูงนักถ้าเทียบกับความคิดสร้างสรรค์ของเมนูและการปรุงรสชาติที่กลมกล่อมอย่างลงตัวจึงทำให้คนจำนวนไม่น้อยเลือกฝากท้องไว้กับ Royal Osha อยู่บ่อยครั้ง

เมนูแนะนำ : เมี่ยงคำบัวหลวงกุ้งสด ยำส้มโอกุ้งแม่น้ำเผา เนื้อวากิวแพนง ต้มข่าไก่โฟมะกรูด และหอยเชลล์ซอสแกงคั่วสัปปะรด

The Local (สุขุมวิท 23)

ขอขอบคุณภาพจาก http://thelocalthaicuisine.com/

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านเพียงแค่เห็นว่าร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท เพราะ The Local เป็นร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ราคาอยู่ในช่วง 500 – 1,200 บาทเท่านั้น และที่สำคัญ The Local เป็นร้านอาหารไทยแท้ที่มีอาหารให้เลือกทานครบทุกภาค และอาหารทุกจานได้รับการปรุงผ่านต้นตำรับสูตรลับที่ส่งต่อกันภายในครอบครัวเท่านั้น นอกจากนี้การตกแต่งภายในร้านทรงบ้านทรงโคโลเนียลให้เป็นสไตล์ย้อนยุคแบบอบอุ่นก็ช่วยเสริมบรรยากาศการดื่มด่ำอาหารให้ลึกซึ้งและอร่อยกว่าที่คิด

เมนูแนะนำ : แกงรัญจวนเนื้อ แกงคั่วเนื้อปูทะเลใบชะพลู หมูฮ้อง และ กุ้งผัดซอสมะขาม

พลู (ถนนสวนพลู)

ขอขอบคุณภาพจากhttps://www.facebook.com/plubangkok

ร้านอาหารพลูตั้งอยู่ในถนนสวนพลูซึ่งเป็นที่มาของที่ร้าน ในร้านอาหารไทยที่มิชลินไกด์แนะนำแห่งนี้ คุณจะได้ลิ้มรสอาหารไทยพื้นบ้านจากทุกภาคของเมืองไทยที่ในปัจจุบันนี้หาทานยากขึ้นทุกที นอกจากอาหารไทยแท้แล้ว ร้านพลูยังมีอาหารไทยฟิวชันหลากหลายเมนูให้ได้เลือกลิ้มลองได้ในราคาตั้งแต่ 300 – 1,650 บาทเท่านั้น การตกแต่งร้านด้วยสไตล์วินเทจที่เสิร์ฟพร้อมกับรสชาติอาหารกลมกล่อมเองก็ยิ่งทำให้รำลึกถึงความหลังเหมือนกำลังทานข้าวอยู่ที่บ้านกันพร้อมหน้าพร้อมตาได้เป็นอย่างดี

เมนูแนะนำ : อาหารไทยฟิวชั่นกับเมียนมาร์แกงฮินเลกระดูกอ่อน ยำใบชา ผัดสามเหม็นกุ้งสด แกงปูใบชะพลู บัวลอยอโวคาโดราดซอสคาราเมลน้ำปลา และโอเลี้ยงทีรามิสุ

เขียวไข่กา (ถนนนาคนิวาส)

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/kiewkaika/

เขียวไข่กาตั้งอยู่ถนนนาคนิวาสในเขตลาดพร้าวที่โดดเด่นด้วยอาหารไทยโบราณและอาหารไทยพื้นบ้านที่ปรุงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยโดยเฉพาะ เขียวไข่กาจัดเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่มิชลินไกด์แนะนำให้ลองทาน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่นุ่มลึกและจัดจ้านแล้ว อาหารที่ร้านเขียวไข่กายังตั้งอยู่ในราคาไม่แพง เพียง 300 – 600 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ ภายในร้านยังแบ่งออกเป็น 3 โซนที่ให้ลูกค้าเลือกพักผ่อนหย่อนใจได้ในหลายมุม หลายอารมณ์อีกด้วย

เมนูแนะนำ : พะโล้โบราณ แกงเผ็ดเป็ดย่างกับผลไม้รวม ปลาช่อนนาจำศีล หมูทอดมะแขว่น และค็อกเทลสูตรพิเศษอย่างโคโลราโด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านที่เรานำมาฝากในวันนี้ หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารไทยและชอบตระเวนชิมอาหารรสจัดจ้านที่หาทานยากอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปชิมร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ร้านตามลิสต์ที่เราแนะนำมาด้วยนะ

X