usgboral บ้าน แบบฝ้าสเต็ป

สร้างบ้านสวยตรงใจด้วย 4 แบบฝ้าสเต็ปสุดฮิตที่คนมีบ้านห้ามพลาด

การสร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบ คือ คำนิยามของชีวิตที่กำลังจะเริ่มต้น แต่ละขั้นตอนการสร้างบ้านนั้นเหน็ดเหนื่อยและมีสิ่งที่ต้องคิดมากมาย การเลือกฝ้าเพื่อเพิ่มมิติให้กับบ้านก็จัดเป็นหนึ่งปัญหาที่ทำให้นักสร้างบ้านมือใหม่ทุกคนปวดหัวไม่น้อย และในวันนี้ เราขออาสาพาทุกคนมาดูอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านด้วยแบบฝ้าสเต็ปกัน ว่าแต่จะเป็นแบบไหน ตามอ่านลงมาได้เลย ฝ้าสเต็ปคืออะไร?หากตอนนี้คุณเพิ่งเริ่มหาข้อมูลสร้างบ้านและกำลังเกาหัวแกรก ๆ ว่าฝ้าสเต็ปคืออะไร เราบอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว! หากพูดง่าย ๆ…

Home / PR NEWS / สร้างบ้านสวยตรงใจด้วย 4 แบบฝ้าสเต็ปสุดฮิตที่คนมีบ้านห้ามพลาด

การสร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบ คือ คำนิยามของชีวิตที่กำลังจะเริ่มต้น แต่ละขั้นตอนการสร้างบ้านนั้นเหน็ดเหนื่อยและมีสิ่งที่ต้องคิดมากมาย การเลือกฝ้าเพื่อเพิ่มมิติให้กับบ้านก็จัดเป็นหนึ่งปัญหาที่ทำให้นักสร้างบ้านมือใหม่ทุกคนปวดหัวไม่น้อย และในวันนี้ เราขออาสาพาทุกคนมาดูอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านด้วยแบบฝ้าสเต็ปกัน ว่าแต่จะเป็นแบบไหน ตามอ่านลงมาได้เลย

ฝ้าสเต็ปคืออะไร?
หากตอนนี้คุณเพิ่งเริ่มหาข้อมูลสร้างบ้านและกำลังเกาหัวแกรก ๆ ว่าฝ้าสเต็ปคืออะไร เราบอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว! หากพูดง่าย ๆ ให้เห็นภาพ ฝ้าสเต็ปนั้นคือทางเลือกในการเพิ่มลูกเล่นให้ฝ้าที่ฉาบเรียบ ๆ ให้ดูมีมิติขึ้นมา โดยแบบฝ้าสเต็ปในท้องตลาดมีอยู่หลายแบบมาก แต่ทุกแบบก็มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มระดับความสูงต่ำเป็นชั้น ๆ ให้กับฝ้านั่นเอง

เนรมิตบ้านสวยดั่งใจด้วย 4 แบบฝ้าสเต็ป
ฝ้าสเต็ปนั้นสร้างระดับความสูงต่ำให้ฝ้าจนอาจถูกเรียกว่าเป็น “ฝ้าหลุม” หรือ “ฝ้าช่อง” ก็ได้ โดยฝ้าสเต็ปประเภทที่แตกต่างกันจะสามารถสร้างมิติให้กับห้องได้แตกต่างกัน และที่สำคัญฝ้าสเต็ปแต่ละแบบยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย ในวันนี้เราได้รวบรวม 4 แบบฝ้าสเต็ปที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมาให้คุณไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการออกแบบฝ้าที่บ้านตัวเอง

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว L
รูปแบบแรกที่เรานำมาฝากในวันนี้ คือ ฝ้าสเต็ปรูปตัว L ที่สามารถใช้ติดบนฝ้าเพื่อซ่อนไฟหรือเพิ่มระดับชั้นบนฝ้าไปอีก 1 ชั้น นอกจากนี้ แบบฝ้าสเต็ปประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับการต่อช่องแอร์ออกมาจากแอร์ที่ติดบนฝ้าอีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว L

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.usgboral.com/

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว U
ฝ้าสเต็ปรูปตัว U นั้นจะเพิ่มช่องให้กับฝ้าแบบเว้าลงไป การใช้แบบฝ้าสเต็ปเช่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำรางไฟเพื่อเพิ่มมิติของแสงในห้อง หรือ ผู้ที่กำลังหาฝ้าเพดานหุ้มคานเพื่อซ่อนคานเอาไว้ นอกจากนี้ ถ้าคุณมีงบเหลือที่จะทาสีไล่สลับพร้อมติดไฟในช่องตัว U ที่เว้าลงไป เรารับรองได้ว่าคุณจะได้บ้านที่มีมิติและได้เห็นแสงสว่างในมุมใหม่ที่อาจช่วยคุณประหยัดไฟได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว U

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.usgboral.com/

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว W
หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ฝ้าสเต็ปตัว W นั้นมีลักษณะเหมือนกับฝ้าสเต็ปตัว L ที่นำมาซ้อนกัน 2 ชั้น โดยฝ้าลักษณะนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างเพดานให้ดูมีลำดับขั้นและชั้นที่ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น การใช้ฝ้าสเต็ปตัว W ถูกใช้อย่างแพร่ในโรงแรมหลากหลายที่ หากคุณต้องการเพิ่มความหรูหราและสร้างบ้านในบรรยากาศโรงแรมหรู การเลือกใช้แบบฝ้าสเต็ปตัว W ก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว W

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว Z
หากคุณสงสัยว่า บ้านบางหลังติดม่านแล้วทำไมถึงไม่เห็นรางม่าน? บางทีการใช้ฝ้าสเต็ปรูปตัว Z อาจเป็นคำตอบที่สามารถคลายความสงสัยของคุณได้ เพราะแบบฝ้าสเต็ปประเภทนี้มักถูกใช้เพื่อทำเป็นร่องรอบนอกของเพดานเพื่อซ่อนรางม่านโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ฝ้าสเต็ปตัว Z ยังสามารถถูกใช้เพื่อซ่อนแนวไฟบริเวณขอบฟ้ารอบผนังได้อีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว Z

X