โควิด-19 วันนี้ โควิด-19 ไทย โควิดวันนี้

โควิด-19 (3 ม.ค.) แนวโน้มพบผู้ป่วยสูงขึ้น / ยอดเสียชีวิตยังลดลงต่อเนื่อง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นสำคัญ

  • ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มในวันนี้ 18 ราย แนวโน้มการเสียชีวิตลดลงต่อเนื่อง โดยต่ำกว่าระดับ 20 รายเป็นวันที่ 3 แล้ว
  • ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ สูงกว่ายอดผู้ป่วยที่หายป่วยและได้กลับบ้าน แต่ไม่มากนัก ทำให้จำนวนผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น
  • สถานการณ์การพบผู้ป่วยรายใหม่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จึงยังคงต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง
  • ในขณะเดียวกันยอดผู้หายป่วย ยังคงเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับยอดผู้ป่วยรายใหม่ ทำให้อัตราการครองเตียงในระบบยังคงเป็นไปทิศทางที่ดี
  • ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นไปในทิศทางเดียวกับการระบาดในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในสหรัฐฯ หรือยุโรปที่เพิ่มสูงขึ้น

ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยประจำวันนี้ ( 3 ม.ค. 65 ) โดยยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้

ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่

พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 2,927 ราย รวมสะสม 2,232,485 ราย แบ่งเป็น

  • ผู้ติดเชื้อในชุมชน 2,738 ราย
  • ในเรือนจำ 21 ราย
  • มาจากตปท. 168 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในวันนี้ ลดลงจากเมื่อวานที่เล็กน้อย ทำให้แนวโน้มของการพบผู้ป่วยเฉลี่ยในรอบ 7 วันยังคงเพิ่มสูงขึ้น และหลายฝ่ายคาดว่า หลังจากกลับมาเปิดทำงานอีกครั้งในช่วงสัปดาห์นี้ จะเริ่มมียอดผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น

ส่วนยอดการพบผู้ป่วยโควิด-19 ในเรือนจำ/ทัณฑสถานนั้น ยังคงมีจำนวนไม่มากนักต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ในขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ที่มาจากต่างประเทศยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง และเป็นไปในทิศทางเดียวกับการระบาดทั่วโลกที่มีมากขึ้น โดยเฉพาะฝั่งสหรัฐฯ และยุโรป ซึ่งเป็นกลุ่มที่เดินทางมาไทยค่อนข้างมากในช่วงเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา

หายป่วยจากโควิด-19/ กลับบ้าน

ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในวันนี้ ที่หายป่วยและได้กลับบ้าน 2,903 ราย รวมสะสม 2,177,633 ราย ลดลงจากเมื่อวานเล็กน้อย โดยแนวโน้มเป็นปในทิศทางเดียวกับการพบผู้ป่วยรายใหม่

ซึ่งสถานการณ์นั้นแม้ว่ายอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ จะมากกว่า ยอดผู้ป่วยที่รักษาหายและได้กลับบ้านก็ตาม แต่จากยอดที่ยังเป็นไปในทิศทางเดียวกันรวมถึงยังไม่ต่างกันมากนัก ทำให้ยอดผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวอยู่ เพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย

โดยในขณะนี้ มีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารักษาตัวในสถานพยาบาล 33,114 ราย

ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต

จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 วันนี้ มีจำนวน 18 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 21,738 ราย เพิ่มขึ้น 6 รายจากเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งแนวโน้มของการพบผู้ป่วยเสียชีวิต ยังคงเป็นไปในทิศทางขาลงต่อเนื่อง และอยู่ในระดับต่ำกว่า 20 รายเป็นวันที่ 3 แล้ว ทำให้ค่าเฉลี่ยผู้เสียชีวิตในรอบ 7 วันลดลงมาอยู่ที่ 20 ราย/วัน


แท็ก: โควิด-19 , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 ม.ค.)

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 ม.ค.)

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จาก PCR และผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 จาก ATK วันนี้รวมกันต่ำกว่า 1 หมื่นราย แนวโน้มเริ่มลดลง อัตราการพบผู้ป่วยที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับ-สถานบันเทิงเริ่มลดลง ส่วนการพบในสถานที่ทำงาน สถานประกอบการ ในพื้นที่กรุงเทพ…

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ( 16 ม.ค.) เสียชีวิตต่ำสุดในรอบ 265 วัน

ประเมินสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ ( 16 ม.ค.) เสียชีวิตต่ำสุดในรอบ 265 วัน

ยอดผู้ป่วยรายใหม่แนวโน้มทรงตัว / เสียชีวิตต่ำสุดในรอบ 265 วัน / ป่วยหนัก-ใช้ท่อช่วยหายใจทรงตัว

โควิด-19 วันนี้ (14 ม.ค. ) ยอด PCR  ชะลอตัว / ATK ยังสูง

โควิด-19 วันนี้ (14 ม.ค. ) ยอด PCR ชะลอตัว / ATK ยังสูง

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จาก RT-PCR เริ่มชะลอตัว แต่ยอด ATK วันนี้พุ่งสูงขึ้น จำนวนผู้หายป่วยและได้กลับบ้าน เพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น แต่จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ยังมากกว่าผู้ที่หายป่วย-ได้กลับบ้าน ทำให้อัตราการรักษาตัวในสถานพยาบาล-สถานบริการยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง อัตราการเสียชีวิตยังทรงตัวที่ระดับ 10…

โควิด-19 วันนี้ (13 ม.ค.) PCR พบเพิ่มกว่า 8 พันราย

โควิด-19 วันนี้ (13 ม.ค.) PCR พบเพิ่มกว่า 8 พันราย

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่จาก PCR เพิ่มสูงขึ้น ยอดจาก ATK ลดลง แนวโน้มในภาพรวมยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง อัตราการหายป่วยเพิ่มขึ้น แต่ยังคงน้อยกว่า จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ ทำให้ยอดผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวสะสมเพิ่มสูงกว่า 7 หมื่นรายอีกครั้ง…

โควิด-19 วันนี้ (12 ม.ค.) PCR-ATK เพิ่มขึ้น

โควิด-19 วันนี้ (12 ม.ค.) PCR-ATK เพิ่มขึ้น

ประเด็นสำคัญ ผู้ป่วยโควิด-19รายใหม่จาก PCR – ATK เพิ่มขึ้น แนวโน้มการพบผู้ป่วยรายใหม่ยังเป็นไปในทิศทางที่เพิ่มขึ้น ยอดผู้ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล สถานบริการยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ผู้ป่วยโควิด-19 ที่เสียชีวิตในวันนี้ 22 ราย แต่แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตยังทรงตัว ยอดผู้ป่วยอาการหนัก-ใช้ท่อช่วยหายใจยังลดลงต่อเนื่อง…

สถานการณ์โควิด-19 ในไทยวันนี้ (11 ม.ค.)

สถานการณ์โควิด-19 ในไทยวันนี้ (11 ม.ค.)

ประเด็นสำคัญ ยอดผู้ป่วยรายใหม่ลดลงจากเมื่อวานที่ผ่านมา แต่แนวโน้มการพบผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เป็นไปตามการคาดการณ์ในระดับที่พบผู้ป่วยมากที่สุด คาดว่า อาจจะมีผู้ป่วยในเพิ่มได้ถึง 2 หมื่นรายในช่วงเดือน ก.พ. ที่จะถึงนี้ จำนวนผู้ป่วยรายใหม่ยังคงสูงกว่า จำนวนผู้ที่หายป่วย เนื่องจากเป็นการระบาดในระลอกใหม่ ยังคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งกว่ายอดผู้หายป่วย-ได้กลับบ้านจะขยับสูงขึ้น อัตราการเสียชีวิตยังคงต่ำอยู่ต่อเนื่อง…

โควิด-19 วันนี้ ( 10 ม.ค.)

โควิด-19 วันนี้ ( 10 ม.ค.)

ประเด็นสำคัญ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 จากการตรวจด้วย PCR ลดลง ส่วนยอด ATK เพิ่มขึ้น แนวโน้มทิศทางยังเป็นขาขึ้นต่อเนื่อง จำนวนผู้ป่วยที่เข้ารักษาตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในโรงพยาบาล-โรงพยาบาลสนาม จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในเรือนจำเพิ่มสูงขึ้นในวันนี้ จากคลัสเตอร์ที่เรือนจำพิษณุโลก จำนวนผู้ป่วยโควิด-19…

โควิด-19 วันนี้  (9 ม.ค.) เปิดปี 65 ผู้ป่วยที่รักษาตัวเพิ่มขึ้นกว่า 2 หมื่นรายแล้ว

โควิด-19 วันนี้ (9 ม.ค.) เปิดปี 65 ผู้ป่วยที่รักษาตัวเพิ่มขึ้นกว่า 2 หมื่นรายแล้ว

ประเด็นสำคัญ จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่พบจากการตรวจด้วย PCR ยังคงพบเพิ่มสูงขึ้น ส่วนยอด ATK ลดลง แต่ยังคงสูงกว่า 1 พันราย จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เพียง…

X