ข่าวต่างประเทศ จีน โควิด-19

‘จีนแผ่นดินใหญ่’ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในท้องถิ่นรายใหม่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นสำคัญ

  • จีนรายงานไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศเพิ่ม มีเพียงพบผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 33 รายเท่านั้น
  • โดยยอดผู้ป่วยสะสมในจีนแผ่นดินใหญ่อยู่ที่ 94,819 ราย รักษาหายแล้ว 88,924 ราย และเสียชีวิต 4,636 ราย

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนระบุในรายงานประจำวันอาทิตย์ (29 ส.ค.) ว่าจีนแผ่นดินใหญ่ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในท้องถิ่นเพิ่มเติมในวันเสาร์ (28 ส.ค.)

ในวันดังกล่าวจีนรายงานพบผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศรายใหม่ 33 ราย แบ่งออกเป็นในมณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) 17 ราย เซี่ยงไฮ้ 5 ราย เทียนจิน 4 ราย กวางตุ้ง 3 ราย เจียงซู 2 ราย และในฝูเจี้ยนและซื่อชวน (เสฉวน) แห่งละ 1 ราย นอกจากนี้เซี่ยงไฮ้ยังพบผู้ป่วยต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเดินทางมาจากนอกแผ่นดินใหญ่

แผ่นดินใหญ่รายงานพบผู้ป่วยจากต่างประเทศทั้งหมด 8,261 ราย เมื่อนับถึงสิ้นวันเสาร์ (28 ส.ค.) ในจำนวนนี้เป็นผู้ที่รักษาหายและออกจากโรงพยาบาลแล้ว 7,620 ราย และเป็นผู้ที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 641 ราย ซึ่งไม่มีรายงานพบการเสียชีวิตในผู้ป่วยกลุ่มนี้

จำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันบนแผ่นดินใหญ่รวมอยู่ที่ 94,819 ราย เมื่อนับถึงวันเสาร์ ในจำนวนนี้ 1,259 ราย เป็นผู้ป่วยที่ยังคงรักษาตัวอยู่ และมี 9 รายที่มีอาการรุนแรง

มีผู้ป่วยโควิด-19 ในจีนแผ่นดินใหญ่ทั้งหมด 88,924 ราย ที่รักษาหายและออกจากโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 4,636 ราย นอกจากนี้มีรายงานพบผู้ป่วยไม่แสดงอาการรายใหม่ 20 ราย ซึ่งทั้งหมดมาจากนอกจีนแผ่นดินใหญ่ ทำให้จำนวนผู้ป่วยไม่แสดงอาการรวมอยู่ที่ 446 ราย โดยตัวเลขนี้รวมถึงผู้ป่วยที่มาจากต่างประเทศ 374 ราย ซึ่งอยู่ภายใต้การสังเกตอาการทางการแพทย์ในวันเสาร์

เมื่อนับถึงวันเสาร์ (28 ส.ค.) เขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน มีรายงานผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสม 12,100 ราย อันรวมถึงผู้เสียชีวิต 212 ราย ขณะตัวเลขผู้ป่วยในเขตปกครองพิเศษมาเก๊าของจีนอยู่ที่ 63 ราย ส่วนเกาะไต้หวันของจีนรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 15,960 ราย เป็นผู้เสียชีวิต 833 ราย

ทั้งนี้ ผู้ป่วยโรคดังกล่าวในฮ่องกงที่รักษาหายและออกจากโรงพยาบาลแล้วรวมอยู่ที่ 11,782 ราย ส่วนตัวเลขนี้ในมาเก๊าและไต้หวันอยู่ที่ 60 ราย และ 13,674 ราย ตามลำดับ

จีนคุม ‘โควิด-19’ ระลอกล่าสุดสำเร็จ

โดยเมื่อวันศุกร์ (27 ส.ค.) หมี่เฟิง โฆษกคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) แถลงข่าวว่าจีนควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ระลอกล่าสุดสำเร็จแล้ว

หมี่กล่าวว่าจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 จากการติดเชื้อในท้องถิ่นทั่วประเทศลดลง 11 วันติดต่อกัน และหากนับจนถึงวันพฤหัสบดี (26 ส.ค.) จำนวนพื้นที่เสี่ยงระดับกลางและสูงลดเหลือ 38 แห่ง พร้อมกระตุ้นให้มีการดำเนินงานเพิ่มเติมเพื่อป้องกันผู้ป่วยจากต่างประเทศและอุดช่องโหว่ต่างๆ

หนานจิงเปิดที่เที่ยวกลางแจ้ง หลังโควิด-19 คลี่คลาย

หลังจากที่สถานการณ์การระบาดคลี่คลายลง ทำให้ผู้คนเดินทางเยือนพื้นที่ชมวิววัดฟูจื่อ (ขงจื๊อ) และสวนสาธารณะทะเลสาบเสวียนอู่ นนครหนานจิง เมืองเอกมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน ซึ่งกลับมาเปิดสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้ง พร้อมมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) อันเข้มงวด หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกล่าสุดคลี่คลายลง

ที่มา – Xinhua


แท็ก: โควิด-19 , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

สธ.ย้ำ!! ยังไม่ประกาศ “โควิด” เป็นโรคประจำถิ่น

สธ.ย้ำ!! ยังไม่ประกาศ “โควิด” เป็นโรคประจำถิ่น

'อนุทิน' เผย กระทรวงสาธารณสุขมีการประเมินจากสถานการณ์โควิด มาเป็นโรคประจำถิ่น

องค์การยายุโรปไฟเขียว ‘ยาเม็ดรักษาโควิด-19’ ฝีมือไฟเซอร์

องค์การยายุโรปไฟเขียว ‘ยาเม็ดรักษาโควิด-19’ ฝีมือไฟเซอร์

องค์การยาแห่งยุโรป อนุมัติการใช้ยาเม็ดรักษาโควิด-19 ของไฟเซอร์ เพื่อรักษาผู้ใหญ่ที่เสี่ยงมีอาการป่วยหนัก

อัฐิคนติดโควิด ไม่มีญาติมารับ

อัฐิคนติดโควิด ไม่มีญาติมารับ

เถ้ากระดูกของผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่วัดสุทธาวาส มีร่วม 60 ร่างที่ญาติยังไม่มารับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ทุบสถิติ! ญี่ปุ่นเผยราคา ‘คอนโด’ ในโตเกียว ปี 2021 ทะลุ 62 ล้านเยน

ทุบสถิติ! ญี่ปุ่นเผยราคา ‘คอนโด’ ในโตเกียว ปี 2021 ทะลุ 62 ล้านเยน

ราคาเฉลี่ยต่อหนึ่งยูนิตของคอนโดมิเนียมใหม่ในกรุงโตเกียวและ 3 จังหวัดใกล้เคียงของญี่ปุ่น อยู่ที่ 62.60 ล้านเยน (ราว 18.1 ล้านบาท)

ฟิล์มกรองแสงลามิน่า ยืนหยัดมุ่งมั่นตอบแทนสังคมและชุมชนท่ามกลางวิกฤตโควิด ด้วยการส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่

ฟิล์มกรองแสงลามิน่า ยืนหยัดมุ่งมั่นตอบแทนสังคมและชุมชนท่ามกลางวิกฤตโควิด ด้วยการส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่

ฟิล์มกรองแสงลามิน่า ยืนหยัดมุ่งมั่นตอบแทนสังคมและชุมชนท่ามกลางวิกฤตโควิด ด้วยการส่งมอบอาคารเรียนหลังฟิล์มกรองแสงลามิน่า ยืนหยัดมุ่งมั่นตอบแทนสังคมและชุมชนท่ามกลางวิกฤตโควิด ด้วยการส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ ในโครงการลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน ให้แก่ โรงเรียนบ้านโนนกลาง อำเภอแคนดง จังหวัดบุรีรัมย์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 ตอกย้ำพันธสัญญา “ลามิน่าขอเติบโตเคียงคู่สังคมไทย” บริษัท…

ผลทดลองพบ ‘วัคซีนโควิด-19 mRNA’ ฝีมือจีน ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ

ผลทดลองพบ ‘วัคซีนโควิด-19 mRNA’ ฝีมือจีน ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ

ผลการศึกษาในวารสารการแพทย์แลนเซ็ต ไมโครบ ระบุ วัคซีนโควิด ชนิดเอ็มอาร์เอ็นเอ ของจีน มีความปลอดภัย ระหว่างการทดลองในมนุษย์ระยะแรก

สธ. เตรียมฉีดวัคซีนโควิด ในกลุ่มเด็กเล็ก เริ่ม ก.พ.นี้

สธ. เตรียมฉีดวัคซีนโควิด ในกลุ่มเด็กเล็ก เริ่ม ก.พ.นี้

การให้บริการฉีดวัคซีนเด็กเล็กอายุ 5-12 ปี จะเริ่มให้บริการฉีดเดือน ก.พ.นี้

วิจัยชี้ ‘วัคซีนโควิด-19’ ไม่ได้ลดโอกาส ‘ตั้งครรภ์’

วิจัยชี้ ‘วัคซีนโควิด-19’ ไม่ได้ลดโอกาส ‘ตั้งครรภ์’

ผลการศึกษาฉบับใหม่ ในสหรัฐฯ เผยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ไม่ส่งผลกระทบต่อโอกาสในการตั้งครรภ์

จีนไฟเขียว ‘ชุดตรวจโควิด-19’ แบบดิจิทัล จับเชื้อ 15 สายพันธุ์

จีนไฟเขียว ‘ชุดตรวจโควิด-19’ แบบดิจิทัล จับเชื้อ 15 สายพันธุ์

จีนอนุมัติการวางจำหน่ายชุดตรวจโควิด-19 แบบใหม่ สามารถตรวจจับเชื้อโอไมครอน และสายพันธุ์อื่น ๆ

X