ดร.เซปิง เฟซออฟ

บิ๊กโจ๊กสั่ง ตร.นำกำลังรวบตัว ดร.เซปิง เจ้าของโครงการ เฟซออฟ ข้อหาคดีฉ้อโกง

คัดลอก URL แล้ว

บิ๊กโจ๊กสั่งตำรวจนำกำลังรวบตัว ดร.เซปิง เจ้าของโครงการ เฟซออฟ ข้อหาคดีฉ้อโกง 

วันที่ 3 เม.ย. 2562 ที่ สตช. พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกล่าวยืนยันว่าตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรีเข้าจับกุมตัว ดร.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนในคดีทำศัลยกรรมเสียโฉมซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนรายหลายเข้าแจ้งความโดยจับกุมตัวได้ที่หมู่บ้านหรูย่านรัตนาธิเบศร์ นนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวันนี้ 

ขณะนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนและค้นหาหลักฐานในคดีเพิ่ม โดยในวันพรุ่งนี้ตนเองจะแถลงรายละเอียดในเรื่องนี้ด้วยตนเองที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา10.00น. และจะมีผู้เสียหายบางรายที่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะเดินทางกลับมาร่วมแถลงข่าวและชี้ตัวผู้กระทำผิดด้วยพรุ่งนี้

สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 22 มี.ค.กลุ่มผู้เสียหายจำนวน 7 คนเดินทางมาร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ตร.ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เซปิง ไชยศาส์น กับพวกในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนและความผิดอาญาใดๆ 

ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับคดีดังกล่าวก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียหายได้เปิดดูรายการโทรทัศน์รายการ”เรื่องเล่าเช้านี้”ซึ่งมีเนื้อหารายการเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมของนายสุรชัย สมบัติเจริญ ในโครงการเฟซออฟ บายด็อกเตอร์เซปิง รวมถึงช่อง YouTube ด็อกเตอร์เซปิง ซึ่งเป็นช่องนำเสนอวิดีโอเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมในโครงการเฟซอ๊อฟบายดอกเตอร์  

ซึ่งนางสาวเซปิง เองได้โฆษณาว่าตนเองนั้นจบระดับปริญญาเอกเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสัญญากรรมใบหน้าและโฆษณาชวนเชื่อว่าสามารถทำศัลยกรรมได้ดีที่สุด ใบหน้าบวมขึ้นเพียง 10% ไม่ทำให้เกิดแผลเป็นไม่มีรอยช้ำและทำให้อ่อนเยาว์ลง 10-20 ปี

นอกจากนั้นยังมีการยื่นข้อเสนอลดราคาค่าบริการให้ถูกลงกลุ่มผู้เสียหายจึงหลงเชื่อชำระค่ามัดจำในการจองคิววันผ่าตัดโดยโอนเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยเลขที่ 391-105464-6 ชื่อบัญชีโครงการเฟซออฟ โดยนายบทมากร วัฒนนนท์ และตัดสินใจทำศัลยกรรมในโครงการดังกล่าวและทางโครงการได้นัดหมายให้ผู้เสียหาย ไปพบที่บ้านเลขที่ 124 / 3 โซน N หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีซ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ. นนทบุรี

โดยได้พบกับ น.ส.เซปิง อยู่ที่โครงการและ น.ส.เซปิง จะทำการจับตรวจใบหน้าพร้อมกับแจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าอาจจะต้องทำศัลยกรรมใบหน้าอย่างไรบ้างจากนั้นจะมีการนำเอกสารต่างๆมาให้เซ็นและจะมีการเรียกเก็บค่าบริการทันทีและจะมียอดค่าบริการเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่แจ้งไว้มากหากผู้ใดไม่มี เงินชำระก็จะใช้วิธีพูดโน้มน้าวหรือให้ผ่อนชำระได้ ผู้เสียหายจึงยอมทำศัลยกรรมตามโครงการดังกล่าวและชำระเงินไป  

จากนั้นจึงได้นัดวันผ่าตัดที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล เลขที่ 1223 ซอยลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม.แต่หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วนั้นผลที่ได้รับกลับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้บางคนใบหน้าบวมและปวดมากและจะมีอาการดังกล่าวเป็นระยะเวลา 2-3 เดือนหรือมีอาการชาบริเวณศีรษะ  และหลังจากที่อาการบวมหายไปแล้วปรากฏว่าใบหน้าของผู้เสียหายกลับไม่สวยยังคงมีริ้วรอยไม่ได้อ่อนวัยลง และกลับมีรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้นซึ่งไม่ได้เป็นไปตามที่มีการโฆษณาไว้แต่อย่างใดทำให้สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลได้อนุมัติหมายจับที่จ.108/ 2562 และจ.109 / 2562 ลงวันที่ 1 เมษายน 2562ชุดปฏิบัติการที่ 14โดย พ.ต.อ.กำพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี / หน.ชุดปฎิบัติการ 14 ศปอส.ตร.?พร้อมกำลัง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 สส. ภ.1 ร่วมสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองนั้นอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 124 / 3 โซน N หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีซ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จังหวัดนนทบุรี จึงได้ขอหมายค้นเพื่อเข้าบ้านหลังดังกล่าวพบด็อกเตอร์ เซปิงไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาและนำส่ง สภ.บางศรีเมือง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับต่อไป

โดยวันพรุ่งนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะแถลงข่าวนี้ที่ ศปรส.ตร.

เกร็ดความรู้เรื่อง : คดีฉ้อโกง

คดีฉ้อโกงนั้น สามารถแบ่งได้หลายลักษณะ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 – 348 อาทิ การฉ้อโกงประชาชน จะเข้าข่ายมาตรา 343 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

การฉ้อโกงแรงงาน เข้าข่ายมาตรา 344 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หรือแม้กระทั่งการหลอกกินอาหารและเครื่องดื่มฟรี เข้าข่ายมาตรา 345 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 5 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เป็นต้น

ทั้งนี้ ความผิดฐานฉ้อโกง ถือเป็นความผิดที่ยอมความกันได้ ซึ่งหมายถึงผู้เสียหายและผู้กระทำความผิด สามารถเจรจาคืนทรัพย์สินหรือชำระค่าเสียหายเพื่อยุติคดี แต่ยกเว้น “ความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน” ขณะที่ผู้เสียหายต้องดำเนินการแจ้งความ หรือฟ้องคดีภายในเวลา 3 เดือน นับตั้งแต่ทราบเรื่องและรู้ตัวผู้กระทำผิด ไม่เช่นนั้น คดีจะขาดอายุความ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ดร.เซปิง ฟ้อง บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย หมิ่นประมาท กรณีศัลยกรรมเฟซออฟ

ดร.เซปิง ฟ้อง บิ๊กโจ๊ก-หนุ่ม กรรชัย หมิ่นประมาท กรณีศัลยกรรมเฟซออฟ

วันนี้ (3 ก.ค. 62) มีรายงานว่า ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ดร.เซปิง ไชยศาสน์ ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ได้นำเอกสารหลักฐานสำคัญ เข้ายื่นฟ้องต่อศาล รวม 2…

ดร.เซปิง ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกรณี ‘บิ๊กโจ๊ก’ โดนสั่งเด้ง

ดร.เซปิง ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกรณี ‘บิ๊กโจ๊ก’ โดนสั่งเด้ง

ดร.เซปิง ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกรณี ‘บิ๊กโจ๊ก’ โดนสั่งเด้ง หลังมีการแถลงข่าวดำเนินคดีโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ วันที่ 6 เม.ย. จากกรณีนายตำรวจใหญ่โดนสั่งเด้งฟ้าผ่าเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังมีการแถลงข่าวกรณีดำเนินคดีโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ทำให้เกิดข้อสงสัยในโลกออนไลน์ถึงสาเหตุการปลดอย่างกะทันหัน ซึ่งหนึ่งในผู้ที่ถูกดำเนินคดีมี ดร.เซปิง…

ทำความรู้จัก ‘โครงการเฟซออฟ’ ศัลกรรมย้อนวัยของ ‘ดร.เซปิง ไชยศาส์น’

ทำความรู้จัก ‘โครงการเฟซออฟ’ ศัลกรรมย้อนวัยของ ‘ดร.เซปิง ไชยศาส์น’

กลับมาเป็นประเด็นในสังคมอีกครั้ง สำหรับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น เจ้าของ ‘โครงการเฟซออฟ’ ภายหลังเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และ รองผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ…

เหยื่อศัลยกรรมเฟซออฟ ทยอยฟ้องศาล หลังทำแล้วใบหน้าบิดเบี้ยว

เหยื่อศัลยกรรมเฟซออฟ ทยอยฟ้องศาล หลังทำแล้วใบหน้าบิดเบี้ยว

เหยื่อศัลยกรรมเฟซออฟ รายที่ 3 ฟ้องศาลอาญา ขณะที่ยังมีอีกหลายรายทยอยฟ้องตาม หลังทำศัลยกรรมแล้วใบหน้าบิดเบี้ยว มีปัญหาสุขภาพจิต วันที่ 19 มี.ค.เวลา 11.00 น. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสาวยุพิน…

X