คิม ไทยแลนด์ นายอุเทน เหลืองแสงทอง

‘คิม ไทยแลนด์’ มอบเครื่องฟอกอากาศให้ รพ. ในเชียงใหม่ใช้สู้ ‘ฝุ่นจิ๋ว’

คิม ไทยแลนด์ จับมือ คุณนิค ศรีสิงห์ มอบเครื่องฟอกอากาศ เรนแอร์ ให้ รพ.ใน พท.จว.เชียงใหม่ที่ประสบปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 เม.ย.2562 ที่อาคารบุญสม มาร์ติน โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นายแพทย์ สิทธิชา สิริอารีย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช เป็นประธานรับมอบอุปกรณ์ฟองอากาศ-เรนแอร์ เพื่อให้นำไปใช้งานแผนกผู้ป่วยจิตเวชเด็ก
จากนั้นเวลา 12.00 น.ได้เดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อมอบเครื่องฟอกอากาศ”เรนแอร์”จำนวน 5 เครื่อง โดยมี แพทย์หญิงลดาวรรณ หาญไพโรจน์ รองผู้อำนวยการด้สนปฐมภูมิ เป็นผู้รับมอบ

นายศรีสิงห์ -นิค สว่างทรัพย์ ประธานกรรมการบริษัท ภัคเดชา แอสเสท จำกัด และบริษัท พีดีซี ไลฟ์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องฟอกอากาศ “เรนแอร์” ได้กล่าวถึงโครงการนี้ ว่าตนเป็นห่วงต่อสุขภาพของคนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะเด็กเล็กซึ่งจะได้รับผลกระทบมากที่สุด เพราะมีภูมิต้านทานน้อย และมีความเซนซิทีฟมาก จึงส่งผลกระทบกับพัฒนาการทางสมองและการเจริญเติบโตของร่างกาย เนื่องจากฝุ่นละอองขนาดเล็กสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดไปสู่ระบบประสาทและสมอง โดยฝุ่นที่เข้าไปจะกระตุ้นให้เกิดการอักเสบที่บริเวณเซลล์ต่าง ๆ ทำให้การทำงานของเซลล์ประสาทผิดปกติได้ จึงมีผลต่อพัฒนาการทางสมองหรือสมาธิของเด็กได้ กลายเป็นภาระกับครอบครัว และเช่นเดียวกับผู้สูงอายุ จึงจัดโครงการมอบเครื่องฟอกอากาศเรนแอร์ รุ่น I2 ให้กับหน่วยงานเพื่อสาธารณะ

นายศรีสิงห์ -นิค กล่าวต่อ ตัวเลขของค่าวัดคุณภาพอากาศพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยเฉพาะเชียงใหม่ และติดอันดับท็อปไฟว์ของโลก ซึ่งเป็นเช่นนี้มานานแล้ว เพียงแต่เราเพิ่งตระหนัก ล่าสุดเชียงใหม่ขึ้นแท่นอันดับ 1 เมืองที่มีฝุ่นหนาแน่นมากที่สุดในโลก โดยมีค่าตัวเลข AQI ทำสถิติทะลุ 500 ไปแล้ว ประชาชนในพื้นที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอากาศพิษอยู่นานนับเดือน และดูจะเป็นสถานการณ์ที่ยากจะคลี่คลายลงได้ในเร็ววัน

ทั้งนี้หน่วยงานใดต้องการขอรับความช่วยเหลือจะเป็นโรงพยาบาล วัด หรือสถานศึกษาก็ได้ และไม่จำกัดว่าจะต้องอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ขอเพียงเป็นหน่วยงานเพื่อสาธารณะ สามารถติดต่อเข้ามาได้ รวมทั้งผู้ที่อยากร่วมบุญ เป็นตัวกลางแนะนำหน่วยงานหรือองค์กรสาธารณะที่เครื่องฟอกอากาศเรนแอร์จะได้เป็นประโยชน์ เพื่อคืนลมหายใจที่ไม่มีสิ่งสกปรกปนเปื้อน สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในพื้นที่เสี่ยง สามารถเป็นสะพานบุญสู่สังคม สามารถแจ้งเข้ามาได้เช่นกัน

โดยในตอนแรกทางโรงพยาบาลแจ้งวัตถุประสงค์ขอรับมา 1 เครื่องจะเอาไปใช้ห้องจิตเวชเด็ก เราเห็นความสำคัญของเด็กๆ จึงนำมามอบให้จำนวน 5 เครื่องเลย เป็นการนำร่องโครงการในครั้งนี้ที่เราตั้งเป้าไว้ 500 เครื่องทั่วประเทศ

ด้านนายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ จิตอาสาที่สมัครมาร่วมโครงการมอบเครื่องฟองอากาศในครั้งนี้ด้วย กล่าวถึงสถานการณ์หมอกควันที่เกิดจากไฟป่าที่มาจากการกระทำของมนุษย์ว่า เห็นข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยฉบับเช้าวันนี้แล้วรู้สึกวิตกกังวลมาก  “เชียงใหม่อ่วมอีก ชาวเขาแห่เผาป่า รอเพาะปลูกฤดูฝน อีสานเละพายุถล่ม” อยากจะฝากวิงวอนถึงชาวเขารวมทั้งชาวเรา พี่น้องเกษตรกรทั่วภาคเหนือและทั่วประเทศขออย่าเผาป่าและชาวเขาทำไร่เลื่อนลอยเข้าไปลักลอบเผาไร่ เพื่อเตรียมการเพาะปลูก เพราะฤดูฝน เด็ก ๆ จะได้มีอากาศบริสุทธิ์หายใจกันทั่วหน้า.

ประชาชนสวมหน้ากาก ป้องกันฝุ่น PM2.5

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับฝุ่น PM2.5

ฝุ่น PM2.5 เป็นฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 2.5 ไมครอน ซึ่งอาจเกิดจากการเผาไหม้ทั้งจากยานพาหนะ การเผาวัสดุการเกษตร ไฟป่า และกระบวนการอุตสาหกรรม สามารถเข้าไปถึงถุงลมในปอดได้ เป็นผลทําให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ และโรคปอดต่างๆ

หากได้รับในปริมาณมากหรือเป็นเวลานานจะสะสมในเนื้อเยื่อปอด ทําให้การทํางานของปอดเสื่อมประสิทธิภาพลง ทําให้หลอดลมอักเสบ มีอาการหอบหืด

WRITER

RELATED

คิม ไทยแลนด์ ร้องขอความเป็นธรรมถูกผู้จำหน่าย จยย.ดังเอาเปรียบ

คิม ไทยแลนด์ ร้องขอความเป็นธรรมถูกผู้จำหน่าย จยย.ดังเอาเปรียบ

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่ห้องรับรองคณะทำงานผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ประธานวิปฝ่ายค้าน อาคารรัฐสภาใหม่ เกียกกาย นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์…

‘คิม ไทยแลนด์’ เตรียมเอาทุเรียนทุบ จยย.ยี่ห้อดัง ซื้อมาปีเดียวซ่อม 4 ครั้ง

‘คิม ไทยแลนด์’ เตรียมเอาทุเรียนทุบ จยย.ยี่ห้อดัง ซื้อมาปีเดียวซ่อม 4 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงวันนี้ (25 ธ.ค.62) บริเวณใกล้สี่แยกราชประสงค์ นายอุเทน เหลืองแสงทอง อายุ 42 ปี ฉายา คิม ไทยแลนด์ นักธุรกิจป้ายโฆษณาย่านสมุทรปราการ จะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อดัง…

ศาลไกล่เกลี่ยคดี ‘คิม ไทยแลนด์’ ฟ้องบริษัทจำหน่าย ‘ฮาร์เลย์ เดวิดสัน’

ศาลไกล่เกลี่ยคดี ‘คิม ไทยแลนด์’ ฟ้องบริษัทจำหน่าย ‘ฮาร์เลย์ เดวิดสัน’

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ศาลได้นัดพิจารณาเพื่อไกล่เกลี่ย ให้การและสืบพยานในคดีที่นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์ เป็นโจทก์ยืนฟ้อง บริษัทฮาร์ลีย์-เดวินสัน(ประเทศไทย)…

‘คิม ไทยแลนด์’ เดินหน้าฟ้อง จยย.ยี่ห้อดัง

‘คิม ไทยแลนด์’ เดินหน้าฟ้อง จยย.ยี่ห้อดัง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.62 ที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ นายอุเทน เหลืองแสงทอง หรือ คิม ไทยแลนด์วัย 41 ปี ที่อยู่…

เผยผลสำรวจจากช่องดังคนอยากควง”คิม ไทยแลนด์”เที่ยวสงกรานต์มากที่สุด !!

เผยผลสำรวจจากช่องดังคนอยากควง”คิม ไทยแลนด์”เที่ยวสงกรานต์มากที่สุด !!

เผยผลสำรวจคนอยากควง”คิม ไทยแลนด์”เที่ยวสงกรานต์มากที่สุด เมื่อวันที่ 14 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลสำรวจของทีวีดิจิตอลสถานีหนึ่ง เปิดเผยผลสำรวจ ว่า”อยากจะควงใครไปเที่ยวสงกรานต์มากที่สุด”ผลสำรวจ สรุปว่า คิม ไทยแลนด์ ได้รับคะแนนมากที่สุดมาเป็นอันดับ 1 ด้วยเสียงโหวต…

‘คิม ไทยแลนด์’ เป็นประธานเปิดงานแสดงภาพศิลป์ 5 ศิลปินไทย

‘คิม ไทยแลนด์’ เป็นประธานเปิดงานแสดงภาพศิลป์ 5 ศิลปินไทย

‘คิม ไทยแลนด์’ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานแสดงภาพศิลป์ 5 ศิลปินไทย วันนี้(25 เม.ย.) เวลา 19.00 น. ที่ DUKE Contemporary Art Space…

คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว

คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว

คิม ไทยแลนด์ รับชีวิตเปลี่ยน เผยสื่อฯ ไทยและเทศขอสัมภาษณ์หลังเปิดตัว”เถ้าแก่ร้อยล้านในโลกโซเชียลฯ” วันที่12 ก.พ. ที่ลานเอนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวเจอ คิม…