ข่าวสดวันนี้ เมแกน มาร์เคิล

ราชวงศ์จัดทีมงานบล็อกโพสต์หมิ่น ‘ดัชเชสเมแกน’ บนโซเชียล

ราชวงศ์อังกฤษ วางแผนบล็อกผู้ที่มาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในเชิงหมิ่นประมาทหรือการเหยียดสีผิวและเหยียดเชื้อชาติต่อดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ซึ่งกำลังทรงพระครรภ์

สำนักข่าว ‘ซี่เอ็นเอ็น’ รายงานข่าวกรณีที่ราชวงศ์อังกฤษกำลังวางแผนจะจัดการกับข้อความคุกคามดัชเชสแห่งเคมบริดจ์และดัชเชสแห่งซัสเซกส์ในโลกออนไลน์ที่มีมากขึ้นในช่วงหลัง ซึ่งแนวทางนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ราชวงศ์ประกาศข่าว เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์กำลังทรงพระครรภ์เพียงไม่กี่เดือน

โดยในขณะนี้ดัชเชสทั้งสองพระองค์ทรงไม่มีบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัว โดยเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงปิดบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัวของพระองค์ไปแล้วตั้งแต่ก่อนเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี

ทั้งนี้รายงานจากซีเอ็นเอ็นระบุว่า ราชวงศ์จัดงบประมาณเพื่อจัดตั้งทีมงานในพระพระราชวังเค็นซิงตัน เพื่อเข้ามาจัดการกับข้อความที่มีลักษณะคุกคาม เหยียดเชื้อชาติ และเหยียดสีผิว ต่อเมแกน มาร์เคิล เพื่อลบความคิดเห็นในเชิงลบเหล่านี้ และบล็อกบัญชีทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม รวมถึงมีการใช้ซอฟต์แวร์เพื่อกรองการใช้ n-word รวมถึงอิโมจิของอาวุธปืน และมีด

กลุ่มผู้สนับสนุน Hope Not Hate กลุ่มผู้รณรงค์ต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและลัทธิฟาสซิสต์วิเคราะห์ข้อมูลบนโลกโซเชียลระบุถึงการเจาะกลุ่มตัวอย่างผู้ใช้ทวิตเตอร์มากกว่า 5,000 รายการ พบว่ามีแฮชแท็กต่อต้านเมแกน มาร์เคิล เป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีการทวีตข้อมูลทั้งในรูปแบบของข้อความและรูปภาพ โดยพบว่ามีบัญชีที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการผลิตเนื้อหาเชิงลบเกี่ยวกับดัชเชสเมแกนโดยเฉพาะ

ก่อนหน้านี้ราชวงศ์อังกฤษ ได้ทรงเผยแพร่กฎเกณฑ์ชุดใหม่ ซึ่งกล่าวถึงแนวทางปฏิบัติในการโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางช่องทางโซเชียลมีเดียทางการของสมาชิกราชวงศ์สำหรับสาธารณชน และจะเริ่มบล็อกโพสต์ที่แสดงความคิดเห็นในเชิงลบ ที่มีเนื้อหาหมิ่นประมาท หรือสร้างความขุ่นเคือง

อย่างไรก็ตาม ในปี 2559 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เจ้าชายแฮรี่ได้เปิดเผยว่ากำลังคบหากับเมแกน ซึ่งขณะนั้นยังคงเป็นดาราชาวอเมริกัน ทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์บางส่วน ขุดคุ้ยปมหลังของเมแกนมาเปิดเผยมากมาย รวมถึงยังเกิดกระแสการเหยียดเชื้อชาติและศาสนา เนื่องจากเมแกนเป็นสตริผิวสี ทั้งยังเป็นชาวต่างชาติ และเคยผ่านการแต่งงานมาก่อน ทำให้ถูกตั้งคำถามถึงความเหมาะสมในการเข้าไปเป็นสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษอย่างหนักในช่วงนั้น.

WRITER

RELATED

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ ปรากฎตัวออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ประกาศลาออกจากราชวงศ์ บนวีดีโอ Live Stream Spotify

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…