กบ ทรงสิทธิ์ ขีดเส้นใต้ ดีเบต เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : นายกฯ ด้นกลอนสด ชวนรวมพลังสร้างชาติ ย้ำไม่ร่วมเวทีดีเบต

นายกฯเยี่ยมชม การดำเนินงานของสถาบันวิทยสิริเมธีและโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ย้ำไม่ร่วมเวทีดีเบต เพราะทำงานมานาน 5 ปี มีผลงานที่ผ่านมามากมาย

ภารกิจของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง เพื่อตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการดำเนินงานของสถาบันวิทยสิริเมธีและโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ศูนย์การเรียนรู้วังจันทร์ ที่ดำเนินการโดยกลุ่ม ปตท.

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า จะไม่ร่วมในเวทีดีเบตกับพรรคการเมือง เพราะเห็นว่าการขึ้นมาพูดบนเวทีในลักษณะนี้มีประโยชน์มากกว่า และที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำงานมานานกว่า 5 ปี ดำเนินโครงการและกิจกรรมต่างๆมากกว่า 100 โครงการถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะมีการแสดงวิศัยทัศน์มาโดยตลอด และยังมีแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี รวมถึงนโยบายต่างๆ ที่สามารถเปิดดูข้อมูลได้ผ่านเว็บไซด์ต่างๆได้

สำหรับภารกิจในช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปติดตามความก้าวหน้าโครงการวังจันทร์วัลเลย์ในเขตนวัตกรรมเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ที่ทาง ปตท. จะเริ่มก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563 และเป็นประธานในพิธีเปิดหน้าดินการก่อสร้างเขตนวัตกรรมเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเพื่อเริ่มต้นการก่อสร้าง

กวี”บิ๊กตู่” โชว์ด้นกลอนสด ขอทุกคนรวมพลังสร้างชาติไทยให้เข้มแข็ง ก่อนร้องเพลงร่วมกับนักเรียน-กบ ทรงสิทธิ์

ที่หอประชุมธงชัย ชิวปรีชา โรงเรียนกำเนิดวิทย์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า เป็นประธานสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือภาคีทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาโครงการพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาและการศึกษาทุกช่วงวัยจ.ระยอง โดยภายหลังพิธีลงนาม นายกรัฐมนตรีได้ถ่ายภาพร่วมกับคณาจารย์และนักเรียน และกล่าวกับเด็กๆ ว่า ทุกคนต้องมีความหวังของตัวเองทั้งหมดนี้คือหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีที่รัฐบาลได้วางไว้ อย่างไรก็ตามไม่ได้มีอะไรสามารถทำได้หากไม่เริ่มทำด้วยตัวเอง ขอให้ทุกคนเป็นหนุ่มสาวที่หล่อรวย มีปัญญาและมีวินัย ไม่เช่นนั้นสังคมก็จะวุ่นวายแบบทุกวันนี้แม้จะมีกฎหมายอยู่ทุกตัว

จากนั้นตัวแทนนักเรียนได้มอบภาพที่นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายร่วมกับรุ่นพี่โรงเรียนกำเนิดวิทย์ เมื่อครั้งมาเยือนก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะท่องกลอนขอบคุณนายกฯ ที่มาเยือน โดยเมื่อตัวแทนนักเรียนท่องกลอนจบ นายกฯ ก็ได้ต่อกลอนสดตอบทันทีว่า ” ยินดีที่มาเยือนกันอีกครั้ง รวมพลังกันสร้างชาติให้เข้มแข็ง พลังความร่วมมือและร่วมแรง ความเข้มแข็งประเทศไทยไม่อับจน” สร้างเสียงฮือฮาและเสียงปรบมือจากเด็ก ๆ และอาจารย์

จากนั้นนายกฯ แนะนำกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และนก สินจัย เปล่งพานิช โดยระบุว่าเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงสมัยลุง ก่อนให้กบ ทรงสิทธิ์ ร้องเพลง”ขีดเส้นใต้” โดยนายกรัฐมนตรี ได้เดินไปนั่งตรงกลางกลุ่มนักเรียนพร้อมร้องตาม โดยท่อนจบ กบ ทรงสิทธิ์ ได้ร้องแก้เนื้อว่า ” ขีดเส้นใต้เอาไว้ว่าเราจะรัก” จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขอให้ร้องเพลง”ปาฏิหาริย์”ต่อ ซึ่งกบ ทรงสิทธิ์ ได้ตอบนายกฯ ว่า “ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง มีแต่ต้องทำเอง” นายกรัฐมนตรีจึงกล่าวว่า ก็ร้องให้เขารู้สิ

ทั้งนี้ระหว่างร้องเพลง นายกฯ ได้ยกมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยู โบกไปมาร่วมกับเด็กๆ และในช่วงท้ายได้ขอให้เด็กนักเรียนยกมือทั้งสองมือขึ้นพร้อมกล่าวว่า มือขวาคือคนที่แข็งแรงส่วนมือซ้ายคือคนรายได้น้อยและเกษตรกรผู้มีรายได้ต่ำ ดังนั้นมือขวาต้องจับมือซ้ายและเดินไปข้างหน้าพร้อมกันด้วยวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม จากนั้นนายกฯ ได้รับประทานอาหารกลางวัน ก่อนอัดรายการ”ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ที่จะออกอากาศในวันศุกร์ที่ 1 มี.ค. นี้

WRITER

RELATED

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ

‘ณัฐวุฒิ’ โพสต์แขวะแรง พรรคการเมืองที่หักหลัง ปชต. เพื่อนที่คบไม่ได้ของเผด็จการ วันที่ 31 พ.ค. 2562 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “ณัฐวุฒิ…

ปชป. ฟันธง! ร่วม-ไม่ร่วม ตั้งรัฐบาล 4 มิ.ย. จี้ พปชร. ให้คำตอบ

ปชป. ฟันธง! ร่วม-ไม่ร่วม ตั้งรัฐบาล 4 มิ.ย. จี้ พปชร. ให้คำตอบ

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวย้ำว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ยื้อเวลาการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ต้องการความชัดเจน จากพรรคพลังประชารัฐก่อน ดังนั้น จึงขอนัดประชุม ส.ส. และกรรมการบริหารพรรค ในวันที่ 4 มิถุนายน…

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่มอง ‘แย่งเก้าอี้’ คือปัญหาทำจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อ

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่มอง ‘แย่งเก้าอี้’ คือปัญหาทำจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อ

โพลเผยประชาชนส่วนใหญ่มอง ‘แย่งเก้าอี้’ คือปัญหาทำจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อ ฝากถึงพรรคการเมืองเคารพเสียงส่วนมาก วันที่ 2 มิ.ย. 62 “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,137 คน ระหว่างวันที่…

พรรคชาติพัฒนา มีมติร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ

พรรคชาติพัฒนา มีมติร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ

พรรคชาติพัฒนา มีมติร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ ระบุ 3 “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เป็นนายกรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้ ระบุ ต้องคุยเก้าอี้รัฐมนตรีอีกครั้ง หวังดัน นโยบาย 9 หน้า 9 ไกล…

‘ธนาธร’ ขอบคุณ 7 พรรค ปชต. ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ

‘ธนาธร’ ขอบคุณ 7 พรรค ปชต. ประกาศพร้อมเป็นนายกฯ

“ธนาธร” ขอบคุณ 7 พรรค ปชต. ประกาศพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี-แสดงวิสัยทัศน์ พร้อมเรียกร้อง ปชป.-ภท.ตัดสินใจให้ถูกต้อง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีและพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ต่อรัฐสภาในวันพรุ่งนี้ พร้อมเรียกร้องพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย รวมถึงสมาชิกวุฒิสภา ร่วมกันตัดสินใจให้ถูกต้อง…

[ล่าสุด] เพิ่มคำแถลงอย่างเป็นทางการ – มติ ปชป. เห็นพ้อง ร่วม พปชร.ตั้งรัฐบาล โหวตลุงตู่

[ล่าสุด] เพิ่มคำแถลงอย่างเป็นทางการ – มติ ปชป. เห็นพ้อง ร่วม พปชร.ตั้งรัฐบาล โหวตลุงตู่

วันนี้(4 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมร่วมกรรมการบริหารและส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ หลังจากการแสดงความคิดเห็นของที่ประชุม ระหว่างฝ่ายที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการเข้าร่วมรัฐบาล เป็นไปอย่างหลากหลาย ทั้งนี้ หลังจากใช้เวลาประชุมกันนาน 5 ชั่วโมง นายวิรัช ร่มเย็น นายทะเบียนพรรค และอดีต…

สมาชิก ‘ประชาธิปัตย์’ ทยอยประกาศลาออก หลังพรรคมีมติร่วมพลังประชารัฐ

สมาชิก ‘ประชาธิปัตย์’ ทยอยประกาศลาออก หลังพรรคมีมติร่วมพลังประชารัฐ

วันนี้(4 มิ.ย. 62) จากกรณีพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) มีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ด้วยคะแนน 61 ต่อ 16 เสียง งดออกเสียง 2 เสียง บัตรเสีย 1…

‘ช่อ พรรณิการ์’ ยันแต่งกายถูกกาลเทศะเข้าสภา ไม่ติดใจหลัง ‘หมอพรทิพย์’ โพสต์ตำหนิ

‘ช่อ พรรณิการ์’ ยันแต่งกายถูกกาลเทศะเข้าสภา ไม่ติดใจหลัง ‘หมอพรทิพย์’ โพสต์ตำหนิ

วันที่ 5 มิ.ย. 62 ที่อาคารทีโอที น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ส.ว.โพสต์ผ่านสื่อโซเชียลว่าตนใส่ชุดสีไม่เหมาะสมต่อการไว้ทุกข์ว่า ว่า ชุดที่ตนสวมใส่มาร่วมการประชุมรัฐสภาวันนี้เป็น ชุดสูท Poem…

‘สุริยะ’ โต้ ‘สุทิน’ ส.ส.เพื่อไทย อภิปรายข้อมูลบิดเบือนในสภา ปม ‘บิ๊กตู่’ สั่งปิดเหมืองแร่อัครา

‘สุริยะ’ โต้ ‘สุทิน’ ส.ส.เพื่อไทย อภิปรายข้อมูลบิดเบือนในสภา ปม ‘บิ๊กตู่’ สั่งปิดเหมืองแร่อัครา

“สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ”โต้ “สุทิน คลังแสง” ส.ส. พรรคเพื่อไทย อภิปรายข้อมูลบิดเบือนในสภา ปม “บิ๊กตู่”สั่งปิดเหมืองแร่ทองคำอัครา วันนี้ ( 5 มิ.ย. 62 )…