ข่าวสดวันนี้ เลือกตั้งสหรัฐ ไมเคิล บลูมเบิร์ก

เผยโฉม ‘ไมเคิล บลูมเบิร์ก’ ประกาศชิงตำแหน่งผู้สมัครเดโมแครตหวังโค่น ‘ทรัมป์’

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายไมเคิล บลูมเบิร์ก เปิดตัวแคมเปญหาเสียงในการเลือกตั้ง เพื่อชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครตสู้ศึกเลือกตั้งสหรัฐฯที่จะมีขึ้นในปีหน้า
  • บลูมเบิร์กประกาศว่า เป้าหมายเดียวของเขาคือการต่อสู้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกันในศึกครั้งนี้

สำหรับศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน ในปีหน้าที่ล่าสุดทางฝั่งพรรคเดโมแครต ที่มีนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดี ในฐานะผู้ท้าชิงที่ทราบกันดีก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้มีการเปิดตัว “ไมค์ บลูมเบิร์ก” ในฐานะตัวแทนพรรคเดโมแครตเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ไมเคิล บลูมเบิร์ก มหาเศรษฐี อดีตนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก วัย 77 ปี ประกาศลงแข่งขันเลือกตั้งเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต เพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2562 โดยบลูมเบิร์กมีการชูสโลแกน “ฟื้นฟูอเมริกา”

ไมเคิล บลูมเบิร์ก

ทั้งนี้มีรายงานว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายบลูมเบิร์กได้ยื่นเอกสารต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งแห่งชาติของสหรัฐหลังทยอยยื่นใบสมัครรับเลือกตั้งทั้งระดับไพรมารีและคอคัสแล้วหลายรัฐ เพียง 3 เดือนก่อนการลงคะแนนเสียงจะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้นายบลูมเบิร์กระบุว่า เขามีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียว คือการเอาชนะประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เป็นตัวแทนของพรรครีพับลิกัน เนื่องจากเขาไม่มั่นใจว่าผู้เสนอตัวของพรรคโมแครตอีก 17 คนจะมีศักยภาพเพียงพอในการตู้สู้กับทรัมป์หรือไม่

อย่างไรก็ตาม กองบรรณาธิการของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ซึ่งบลูมเบิร์กเป็นผู้ร่วมก่อตั้งเมื่อปี 2533 ได้ออกแถลงการณ์ว่า”เพื่อความโปร่งใส” คณะผู้บริหารมีมติว่า จะไม่มีการนำเสนอข่าวและรายงานพิเศษ หรือตรวจสอบ บลูมเบิร์กและผู้สมัครพรรคเดโมแครตทุกคน จนกว่าจะผ่านพ้นการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

ทั้งนี้สำนักข่าวบลูมเบิร์กจะมีแต่เพียงการรายงาน “ปกติ” เกี่ยวกับบรรยากาศการหาเสียงและการประชันวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร และจะไม่มีการนำเสนอบทบรรณาธิการที่ไม่มีการลงชื่อผู้เขียน แต่จะรวบรวมรายงานของสำนักข่าวอื่นมาสรุปแล้วนำเสนอในคราวเดียวแทน

WRITER

RELATED

โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ  ก่อนเลือกจริงพรุ่งนี้

โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ ก่อนเลือกจริงพรุ่งนี้

การเลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ แล้ว

ดีเบทครั้งแรกของ ทรัมป์ – ไบเดน ดุเดือด-ปั่นป่วน

ดีเบทครั้งแรกของ ทรัมป์ – ไบเดน ดุเดือด-ปั่นป่วน

ดีเบทครั้งแรก ของผู้ลงสมัครชิงตำแหน่ง ปธน. สหรัฐฯ ระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ - โจ ไบเดน เต็มไปด้วยความสับสน - แทรก

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…