พายุหิมะ ยุโรป

ยุโรปเผชิญพายุหิมะเลวร้ายสุดรอบ 30 ปี

หลายประเทศในยุโรปเผชิญพายุหิมะครั้งรุนแรงสุดในรอบ 30 ปี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 24 ราย

หลายเมืองในยุโรปเผชิญพายุหิมะครั้งรุนแรงสุดในรอบ 30 ปี โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวกับสภาพอากาศเลวร้ายรวมกันอย่างน้อย 24 รายในช่วง 10 วันที่ผ่านมา รวมทั้งตัดขาดเส้นทางเข้าถึงหมู่บ้านรอบๆ ภูเขาสูง และเกิดหิมะถล่มหลายพื้นที่

ตำรวจออสเตรีย ระบุเมื่อวานนี้ว่า นักสกีชาวเยอรมัน 3 ราย อายุ 32, 36 และ 57 ปี ถูกพบเสียชีวิตในช่วงคืนวันเสาร์ และมีอีก 1 คน สูญหาย หลังเกิดหิมะถล่มใกล้กับสกีรีสอร์ตในเมืองเลช อัม อาร์ลเบิร์ก

ภรรยาของหนึ่งในนักสกีแจ้งเหตุเมื่อคืนวันเสาร์ และเจ้าหน้าที่ก็เร่งค้นหาผู้สูญหาย แต่ต้องยุติลงชั่วคราว เนื่องจากความเสี่ยงที่จะเกิดหิมะถล่ม

มีรายงานว่า ออสเตรียเผชิญหิมะที่ตกทำสถิติ ทำให้ทหาร เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัคร ต้องช่วยกันนำหิมะออกจากถนนและหลังคาอาคารท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น

เช่นเดียวกับที่เยอรมนีก็เผชิญพายุหิมะต่อเนื่อง ส่งผลให้สายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบิน 120 เที่ยวที่สนามบิน แฟรงค์เฟิร์ต และอีก 90 เที่ยวบินที่สนามบินมิวนิก เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับหิมะ

นอกจากนี้ หลายเมืองทางตอนใต้ของเยอรมนีก็ประกาศภาวะฉุกเฉินจากภัยหิมะ และมีทหารประจำการเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ส่วนที่สวิตเซอร์แลนด์ เกิดเหตุหิมะถล่มใกล้ร้านอาหารของโรงแรมซานทิส ในเมืองชวิแกล์ป เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน แต่ไม่มีรายงานผู้สูญหาย

โดยเจ้าหน้าที่โรงแรมต้องใช้พลั่วตักหิมะที่มีความสูงระดับสะโพก หลังจากกองหิมะที่ตกสะสมเป็นแนวยาว 300 เมตรถล่มลงมา จนทำให้กระจกแตก และเข้าไปท่วมห้องพักและห้องรับประทานอาหารของโรงแรม

WRITER

RELATED

ทางการจีน เตือนภัยระดับสูงสุด หลังพายุหิมะกระหน่ำ เฮยหลงเจียง

ทางการจีน เตือนภัยระดับสูงสุด หลังพายุหิมะกระหน่ำ เฮยหลงเจียง

ฮาร์บิน, 19 พ.ย. (ซินหัว) — มณฑลเฮยหลงเจียงทางตอนเหนือของจีนเผชิญกับพายุหิมะกระหน่ำในหลายพื้นที่ ส่งผลให้เกิดการระงับเที่ยวบินมากกว่า 100 เที่ยว รวมถึงการปิดทางด่วนและโรงเรียนหลายแห่ง ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ศูนย์อุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นประกาศเตือนภัยพายุหิมะระดับสีแดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในระบบเตือนภัยสภาพอากาศของจีน…

วีซ่าเชงเก้น เที่ยวยุโรป แบบใหม่ เริ่ม ก.พ. 63 ใช้ได้นานสุด 5 ปี

วีซ่าเชงเก้น เที่ยวยุโรป แบบใหม่ เริ่ม ก.พ. 63 ใช้ได้นานสุด 5 ปี

ข่าวดีสำหรับคนจะไปเที่ยวยุโรป ในเดือน ก.พ. ปี 2020 นี้ สถานทูตยุโรปในไทยจะเริ่มอนุมัติวีซ่าแบบเข้า – ออกหลายครั้ง (Multiple-entry visa) สูงสุดถึง 5 ปี ข้อดีคือสามารถไปเที่ยวประเทศต่าง…

พยากรณ์อากาศชี้สัปดาห์หน้า ‘ยุโรป’ ร้อนตับแตกพุ่งสูง 40 องศา

พยากรณ์อากาศชี้สัปดาห์หน้า ‘ยุโรป’ ร้อนตับแตกพุ่งสูง 40 องศา

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว หลังจากมีการคาดการณ์ว่าในสัปดาห์หน้า ประชาชนที่อาศัยอยู่ในประเทศในแถบยุโรปอาจต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนจัด ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 26-27 มิ.ย.  ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตของประชาชนได้ โดยรายงานจากซีเอ็นเอ็นระบุว่าสาเหตุที่จะเกิดคลื่นความร้อนครั้งนี้เกิดจากพายุถ่วง…

รถไฟสินค้าจีน-ยุโรปเที่ยวแรกของปี 2562

รถไฟสินค้าจีน-ยุโรปเที่ยวแรกของปี 2562

รถไฟสินค้าจีน-ยุโรปเที่ยวแรกของปี 2562 ออกวิ่งแล้ว โดยคาดว่าจะช่วยกระตุ้นการค้าระหว่างจีนกับหลายประเทศ รถไฟสินค้าจีน-ยุโรป เที่ยวแรกของปี 2562 ออกเดินทางจากด่านคอร์กอส ในเขตปกครองตนเองซินเจียง อุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนแล้ว เมื่อเวลาเที่ยงคืนครึ่ง วันที่ 1 มกราคม…

เปิดแผน ‘กลุ่มไอเอส’ สยายปีก พุ่งเป้าป่วน หมายครองโลก ?

เปิดแผน ‘กลุ่มไอเอส’ สยายปีก พุ่งเป้าป่วน หมายครองโลก ?

กลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย มีจุดมุ่งหมายสำคัญ ในการสร้าง ‘รัฐอิสลาม’ ใน 2 ประเทศ แต่นอกเหนือจากทั้งสองประเทศแล้ว กลุ่มไอเอส ยังขยายอาณาเขตโจมตี และสังหารประชาชน นอกซีเรียและอิรักไปแล้วกว่า 1,000 ชีวิต นับตั้งแต่ต้นปี…