Joker ข่าวสดวันนี้ วาคีน ฟีนิกซ์ อาร์เธอร์ เฟลค

เจาะชีวิตในวัยเด็กของ ‘วาคีน ฟีนิกซ์’ ที่โหดร้ายไม่แพ้ ‘อาร์เธอร์’ ใน ‘Joker’ เลย

เป็นกระแสร้อนแรงอย่างมาก สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Joker ที่นำแสดงโดย “วาคีน ฟีนิกซ์” นักแสดงฮอลลีวูด ที่ถ่ายทอดเรื่องราว และสวมบทเป็น อาร์เธอร์ เฟลค ได้อย่างน่าขนลุก จนหลายคนกล่าวว่า รางวัลออสการ์ไม่น่าจะไกลเกินเอื้อม เมื่อได้ชมการแสดงของเขา

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Joker เป็นการบอกเล่าภูมิหลังอันขื่นขมของ อาร์เธอร์ เฟลค ผู้ชายที่ต้องใช้ชีวิตอย่างฟันฝ่าในสังคมที่มีความแตกแยกในเมืองสมมุติชื่อว่า ก็อตแธม เขาเป็นตัวตลกรับจ้างรายวัน ที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตลกเดี่ยวไมโครโฟนในช่วงค่ำคืน แต่มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขา รับรู้ถึงภูมิหลังของตัวเอง ที่น่าสลดใจ โหดร้าย และทรมานใจ อาร์เธอร์ จึงเลือกตัดสินใจตอบโต้ด้วยวิธีที่รุนแรง

ทั้งนี้หนังจะค่อย ๆ ดำเนินเรื่อง และเล่าถึงสิ่งที่ อาร์เธอร์ เฟลค ได้ประสบพบเจอมา ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องน่าเศร้ามากมาย แต่ใครจะรู้ว่า วาคีน ฟินิกซ์ นักแสดงนำที่ถ่ายทอดบทผ่านตัวละคร Joker ได้อย่างน่าทึ่งนั้น ได้เคยเจอกับเรื่องน่าเศร้าใจในวัยเด็กที่แสนจะหนักหนาสาหัสไม่แพ้กับตัวละครในเรื่องเลย

ชีวิตส่วนตัวของ ‘วาคีน ฟินิกซ์’ เกิดที่ประเทศเปอร์โตริโก เขามีพี่น้องทั้งหมด 5 คน และมีพี่ ๆ 2 คนที่เป็นนักแสดง คือ ริเวอร์ และ เรน โดยริเวอร์ ฟินิกซ์ เคยได้รับเข้าชิงรางวัลออสการ์และรางวัลลูกโลกทองคำ แต่ได้เสียชีวิตในปี 1993 เหตุเพราะเสพยาเกินขนาด

  • ลัทธิเทียมชื่อ ‘Children of God’

อาร์ลิน และ จอห์น ลี บอททอม พ่อแม่ของวาคีนเป็นพวกฮิปปี้ โดยแม่ของวาคีนพบกับพ่อของเขาระหว่างการท่องเที่ยวโดยอาศัยการโบกรถไปเรื่อย หรือที่เรียกกันว่า hitchhiking ซึ่งพวกเขามีลูกด้วยกันถึง 5 คน

พ่อกับแม่ของวาคีนได้พาลูก ๆ 5 คนไปใช้ชีวิตกับ “ลัทธิ” ที่ชื่อว่า Children of God ที่มีเดวิด เบิร์ก เป็นผู้นำลัทธิ และเรียกตัวเองว่าเป็นทั้ง “ราชา” และ “จักรพรรดิพยากรณ์คนสุดท้าย” โดยเหล่าสาวกของลัทธิ จะมีความเชื่อที่ผิดแปลกไปจากหลักคำสอนของศาสนาคริสต์ โดยเชื่อว่าการมีเซ็กส์เป็นหนทางในการเข้าถึงพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งหนทางในการแสดงออกถึงความรักต่อพระเจ้าคือการมี ‘เพศสัมพันธ์’

เดวิด เบิร์ก ผู้ก่อตั้งลัทธิ ‘Children of God’

ในลัทธินี้ เด็ก ๆ จะถูกสอนให้มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่ยังเด็ก และจะถูกยัดเยียดให้ดูภาพลามกอนาจาร โดยมีเสียงร่ำลือว่า ผู้นำลัทธิมักจะล้างสมองของเด็ก และไม่ยอมให้เด็ก ๆ อ่านหนังสือหรือฟังเพลง เพื่อปิดกั้นพวกเขาจากโลกภายนอก บางครั้งเด็ก ๆ จะถูกทรมาน ด้วยการนำเข้าห้องลงทัณฑ์ หรือ ถูกล่วงละเมิดทางเพศ

ทั้งนี้เดวิด เบิร์ก ใช้วิธีการเผยแพร่ลัทธิ โดยใช้วิธี “ตกปลา” โดยเขาได้เรียกวิธีการนี้ตามข้อความจากคัมภีร์ภาคพันธสัญญาเดิมและใหม่  โดยวิธีการ คือให้สมาชิกหญิงของกลุ่มออกไปตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น สถานเริงรมย์ในยามค่ำคืน เพื่อชักจูงผู้ชายมาเข้าร่วมและเป็นสมาชิกกับลัทธิผ่านทางการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งวิธีนี้เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พ่อและแม่ของวาคีนตัดสินใจออกจากกลุ่ม และย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนีย และเปลี่ยนนามสกุลมาเป็นฟีนิกซ์

ครอบครัว ฟีนิกซ์
  • ชีวิตใน ‘Children of God’

ในวัยเด็กขณะที่วาคีนอายุได้ 3 ขวบ พ่อแม่ของเขา ถูกชักจูง ให้เข้าร่วมลัทธิ ‘Children of God’ ซึ่งในลัทธินี้มี หนึ่งในแนวคิดที่สนับสนุนให้เด็กมีเพศสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ โดยวาคีนเป็นเด็กที่ได้รับคำแนะนำให้มีเซ็กส์กับผู้ใหญ่ ไม่เว้นแม้แต่กับพ่อแม่ของตัวเอง นอกจากนี้เด็ก ๆ ในลัทธิยังถูกสั่งสอนให้กระตุ้นอารมณ์ทางเพศของตัวเอง

นอกจากนี้ รีเวอร์ ฟีนิกซ์ พี่ชายผู้ล่วงลับของ วาคีน เคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า เขามีประสบการณ์ทางเพศตั้งแต่อายุได้เพียงแค่ 4 ขวบเท่านั้น

ภายในกลุ่ม ‘Children of God’ ไม่เพียงส่งเสริมแนวคิดในการมีเซ็กส์เพื่อเข้าถึงพระเจ้า แต่ยังมีการทารุณกรรมเด็กและบังคับให้ผู้หญิงค้าประเวณี จึงมีการเปรียบได้ว่าเป็นลัทธิ ‘นรกบนดิน’ เพราะมีเด็ก ๆ ถูกล่อลวงให้ถูกล่วงละเมิดทางเพศจำนวนมาก ส่วนตัวเลขของผู้ถูกล่วงละเมิดนั้นไม่เป็นที่แน่ชัด แต่มีรายงานว่าครั้งหนึ่ง ‘Children of God’ เคยมีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 19,000 คนเลยทีเดียว

 

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…