ทำคลอด บุรุษพยาบาลเมา หัวขาด

บุรุษพยาบาลเมา ทำหัวเด็กขาดขณะทำคลอด ทิ้งหัวเด็กไว้ในท้อง ก่อนนำศพไปซ่อน

บุรุษพยาบาลทำคลอดพลาดทำหัวเด็กขาด แต่กลับปล่อยศีรษะเด็กทิ้งไว้ในครรภ์ นำซากทารกไปซ่อน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 ข่าวสารออนไลน์ต่างประเทศเผยแพร่ข้อมูลกรณีที่เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2562 บุรุษพยาบาลคนหนึ่ง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ทำคลอดเด็กทารกคนหนึ่งที่ศูนย์การแพทย์ของรัฐ ในเมืองจัยซัลเมียร์ รัฐฌารขัณฑ์ ของอินเดีย แต่เกิดความผิดพลาดเมื่อบุรุษพยาบาลรายนี้ ออกแรงดึงทารกแรงเกินไป จนทำให้หัวทารกขาดออกจากตัว

จากนั้นเขาได้ทิ้งส่วนศีรษะเด็กไว้ในครรภ์ และอ้างว่าทำคลอดเสร็จแล้ว ก่อนจะส่งตัวแม่เด็กไปยังโรงพยาบาลอื่นให้ดูแลต่อ โดยบุรุษพยาบาลรายนี้ได้รีบนำส่วนร่างของทารก ไปซ่อนไว้ในห้องเก็บศพของเพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง

ดร.รวินทรา ซัคลาห์ สูตินรีแพทย์ของโรงพยาบาลแรก เผยว่าบุรุษพยาบาลแจ้งเขาว่า ได้ทำคลอดเด็กเสร็จแล้วแต่ทิ้งรกไว้ในครรภ์ อ้างว่ามีความผิดพลาดอย่างมากเกิดขึ้นขณะพยายามนำรกออกมา ก่อนจะส่งตัวเธอไปยังโรงพยาบาลอีกแห่ง

หลังจากนั้นแพทย์ในโรงพยาบาลที่ 2 ได้ผ่าตัดคนไข้ และพบว่ามีหัวของทารกอยู่ภายใน จึงได้รีบแจ้งญาติของแม่เด็กให้ทราบ ทว่าเธอยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองจอดห์ปูร์ ขณะที่ทางครอบครัวเตรียมเอาเรื่องบุรุษพยาบาล 2 รายที่เป็นคนทำคลอด โดยแพทย์ผู้รับผิดชอบคนไข้รายนี้ ยอมรับว่า ในวันที่ทำคลอดเด็ก เขาไม่ได้อยู่ภายในศูนย์การแพทย์แต่มีบุรุษพยาบาลทั้ง 2 คนเป็นผู้ทำคลอดกันเอง

อย่างไรก็ตามสามีของหญิงที่มาทำคลอด ได้ร้องเรียนการกระทำของบุรุษพยาบาลทั้ง 2 คน โดยมีการเผยด้วยว่า ทั้งคู่อยู่ในอาการมึนเมาขณะทำคลอด โดยระหว่างการสอบสวน บุรุษพยาบาลซึ่งเป็นผู้ต้องหา ยอมจำนนและนำซากของทารกมามอบให้เจ้าหน้าที่แต่โดยดี

WRITER

RELATED

หมอออกโรงแจง หลังมีคุณแม่หวั่นไม่ปลอดภัย เหตุมี นศ.แพทย์มาทำคลอดให้

หมอออกโรงแจง หลังมีคุณแม่หวั่นไม่ปลอดภัย เหตุมี นศ.แพทย์มาทำคลอดให้

จากกรณีที่เพจ Drama-addict ได้มีการโพสต์ข้อความต่อจาก คุณแม่รายหนึ่งที่ได้เขียนข้อความผ่านกลุ่มๆ หนึ่งในเฟซบุ๊ก บอกเล่าความรู้สึกว่าเขาไม่ปลอดภัย หลังมีนักศึกษาแพทย์พยาบาลมาทำคลอดให้เขา จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ล่าสุดได้มีคุณหมอรายหนึ่งเข้าไปชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านกระทู้ดังกล่าว โดยระบุว่า การที่มี นศ.แพทย์พยาบาลไปช่วยทำคลอดให้คุณแม่นั้นก็เพราะเป็นการสอนให้เรียนการลงมือปฏิบัติจริง เพื่อที่สร้างการเรียนรู้ให้เป็นหมอทำคลอดที่เก่งๆ ได้ในอนาคต หากคนไข้หรือผู้ป่วยปฏิเสะไม่ให้…

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ชนราวสะพานข้ามแยกคลองตัน เสียชีวิตหัวขาดกระเด็น

หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ชนราวสะพานข้ามแยกคลองตัน เสียชีวิตหัวขาดกระเด็น

เมื่อเวลาประมาณ 06.20 น. วันนี้ (27 ก.ค.62) มีรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชนราวสะพานข้ามแยกคลองตัน ฝั่งขาออก เสียชีวิตและศีรษะขาดกระเด็นไปอีกฝั่ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน พร้อมอาสากู้ภัยฯรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์…

ร้องสื่อ ผ่าคลอดลูก รพ.ชื่อดังชัยนาท สุดท้ายเด็กเสียชีวิต ญาติยังคาใจ

ร้องสื่อ ผ่าคลอดลูก รพ.ชื่อดังชัยนาท สุดท้ายเด็กเสียชีวิต ญาติยังคาใจ

ร้องสื่อ ผ่าคลอดลูก รพ.ชื่อดัง ในจังหวัดชัยนาท เพียง 7 วัน เด็กเสียชีวิต ญาติยังคาใจการตาย วันนี้(14 มี.ค. 62) ที่วัดโคกหมู ต.ห้วยงู อ.หันคา…