ข่าวสดวันนี้ สตาร์บัคส์ เดลิเวอรี่

‘สตาร์บัคส์’ นำร่องบริการเดลิเวอรีในสหรัฐฯ

กาแฟยักษ์ใหญ่ “สตาร์บัคส์” นำร่องให้บริการเดลิเวอรี่ใน 6 เมืองหลังของสหรัฐฯ ตอบรับความต้องการผู้บริโภคที่นิยมสั่งอาหารออนไลน์มากขึ้น

เชนกาแฟสัญชาติอเมริกัน “สตาร์บัคส์” ผนึกกำลังกับ “อูเบอร์ อีตส์” ผู้ให้บริการจัดส่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่น นำร่องบริการเดลิเวอรีเครื่องดื่มถึงมือลูกค้า โดยเริ่มต้นที่นครซานฟรานซิสโก ตั้งแต่เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น

บริการจัดส่งสินค้าดังกล่าวจะขยายไปยัง 5 เมืองใหญ่ภายในไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้ ได้แก่ บอสตัน ชิคาโก ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

แถลงการณ์ของสตาร์บัคส์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2562 ระบุว่า บริษัทมีแผนจะให้บริการเดลิเวอรีสินค้าใน 7 เมือง ให้ครอบคลุมร้อยละ 25 ของสาขาทั้งหมด ภายในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

สตาร์บัคส์เริ่มให้บริการนี้อย่างจริงจังหลังทดสอบกับสาขาในเมืองไมอามี่ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยให้บริการเดลิเวอรีเมนูเกือบทั้งหมด รวมถึงเครื่องดื่มที่สั่งพิเศษตามความชอบของลูกค้า

สินค้าพร้อมเดลิเวอรีถึงมือลูกค้าภายใน 30 นาที ซึ่งลูกค้าสามารถติดตามได้ว่าสินค้าอยู่ในขั้นตอนไหน โดยสตาร์บัคส์ใช้บรรจุภัณฑ์พิเศษ เพื่อให้เครื่องดื่มยังคงความร้อนหรือความเย็นไว้ได้ ส่วนค่าจัดส่งอยู่ที่ 2.49 ดอลลาร์ หรือราว 80 บาท

นอกจากนี้ สตาร์บัคส์ยังมีแผนจะให้บริการเดลิเวอรีในประเทศอื่นๆ ภายในปีนี้ด้วย และกรุงลอนดอนของอังกฤษจะเป็นเมืองแรกในยุโรปที่เริ่มนำร่องบริการเดลิเวอรีภายในปลายเดือนนี้

ข้อมูลจาก “สเตติสต้า” ระบุว่า ตลาดสั่งซื้ออาหารออนไลน์ทั่วโลกมีมูลค่าสูงถึง 9 หมื่น 5 พันล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3 ล้านล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง
หนึ่งในสมรภูมิเดลิเวอรีที่สตาร์บัคส์ได้ลงสนามแล้ว คือ ตลาดจีน หลังต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ดุเดือดจาก แบรนด์ท้องถิ่น “ลักกิ้น” (Luckin) โดยสตาร์บัคส์ได้จับมือกับบริษัทจัดส่งอาหาร “เอ้อเหลอ เหมอ” (Ele.me) ในเครืออาลีบาบา ซึ่งใช้จักรยานในการจัดส่งเครื่องดื่ม

การรุกคืบเข้าสู่ตลาดเดลิเวอรีของสตาร์บัคส์ นับเป็น
แบรนด์ใหญ่อีกรายที่จับมือกับ “อูเบอร์” ก่อนหน้านี้ “แมคโดนัลด์” ก็จับมือกับอูเบอร์อีตส์ขยายธุรกิจเดลิเวอรีในกว่า 1,000 สาขาทั่วสหรัฐฯ

WRITER

RELATED

สตาร์บัคส์ เปิดตัวฟีเจอร์ Mobile Order & Pay บนแอปฯ Starbucks Thailand

สตาร์บัคส์ เปิดตัวฟีเจอร์ Mobile Order & Pay บนแอปฯ Starbucks Thailand

สตาร์บัคส์ เปิดตัวฟีเจอร์ Mobile Order & Pay บนแอปฯ Starbucks® Thailandยกระดับประสบการณ์ด้านดิจิทัล ให้ลูกค้าซื้อเครื่องดื่มและขนมผ่านแอปฯก่อนถึงร้าน แบบไม่ต้องรอคิว สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เปิดตัว Mobile…

Honda CT125 สองล้อสายลุยสุดอเนกประสงค์ ได้ทั้งเที่ยว ผจญภัย จนถึงเดลิเวอรี่

Honda CT125 สองล้อสายลุยสุดอเนกประสงค์ ได้ทั้งเที่ยว ผจญภัย จนถึงเดลิเวอรี่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับรถเลเชอร์ไบค์ (Leisure Bike) ในตำนานที่รอคอยอย่าง All-New Honda CT125 ที่แฟน ๆ ชาวไทยได้สัมผัสก่อนใคร ชูทั้งบุคลิกอันคลาสสิก ควบคู่กับความอเนกประสงค์ที่เหนือชั้น รองรับทั้งการขับขี่ในเมือง จนถึงท่องโลกผจญภัยที่ไร้ขอบเขต เข้าป่า…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

มอเตอร์ไซค์ Honda ยอดฮิตนักบิดเดลิเวอรี่ ใช้ดีโดนใจส่งของคุ้มค่า

มอเตอร์ไซค์ Honda ยอดฮิตนักบิดเดลิเวอรี่ ใช้ดีโดนใจส่งของคุ้มค่า

รวมความประทับใจของเดลิเวอรี่แมน ที่มาร่วมกันบอกเล่าถึงคุณสมบัติอันโดดเด่น จนเป็นที่กล่าวถึงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากกลุ่มผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ให้บริการขนส่งสินค้าและอาหาร หรือที่เรียกโดยรวมว่ากลุ่มธุรกิจเดลิเวอรี่ ซึ่งถูกยกให้เป็นหนึ่งในฮีโร่ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ในขณะนี้ “สำหรับรถวิ่งส่งของ ปัจจัยแรกที่เลือกใช้ก็ต้องดูที่อัตราการประหยัดน้ำมันครับ” ไบค์เกอร์มาดเข้มจากสุรินทร์ “ไอซ์” จักรี พานาสันต์…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…