ข่าวสดวันนี้ สตาร์บัคส์ เลือกตั้งสหรัฐ

อดีต CEO “สตาร์บัคส์” เตรียมลงชิงเก้าอี้ ปธน.สหรัฐฯ

“โฮเวิร์ด ชูลต์ส” อดีตซีอีโอ “สตาร์บัคส์” เตรียมลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในฐานะผู้สมัครอิสระ

สถานีโทรทัศน์ CNN รายงานเมื่อวันจันทร์ว่า นายโฮเวิร์ด ชูลต์ส อดีตซีอีโอของ “สตาร์บัคส์” กำลังเตรียมลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะมีขึ้นในปี 2563 ในฐานะผู้สมัครอิสระ

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับที่ปรึกษาของนายชูลต์ส เปิดเผยว่า กำลังค้นหาความเป็นไปได้ที่นายชูลต์สจะเสนอตัวในฐานะผู้สมัครอิสระ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ตัดทางเลือกใดๆ ทิ้ง

แหล่งข่าวระบุด้วยว่า นายชูลต์สกำลังคิดถึงอนาคตของเขาอย่างรอบคอบ และหาวิธีทำงานรับใช้ชาติอย่างดีที่สุด

นายชูลต์ส วัย 65 ปี บริหารร้านกาแฟสตาร์บัคส์มานานเกือบ 25 ปี โดยเริ่มต้นจากร้านกาแฟเพียงแห่งเดียวในเมืองซีแอตเติล จนขยายธุรกิจเป็นเครือข่ายร้านกาแฟระดับโลก และเขามีสินทรัพย์ 3 พัน 300 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 1 แสนล้านล้านบาท

นายชูลต์ส ก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอของสตาร์บัคส์เมื่อปีที่แล้ว พร้อมระบุว่าเขากำลังตัดสินใจที่จะชิงเก้าอี้ผู้นำทำเนียบขาว

นายชูลต์สเคยวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ในการให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ CNBC เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว โดยนายชูลต์สอ้างถึง “พฤติกรรมที่ใช้คำพูดเผ็ดร้อนทำลายความรู้สึกคนอื่น” ของรัฐบาลยุคนายทรัมป์ และการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคล

นอกจากนี้ นายชูลต์สยังเคยกล่าวด้วยว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ให้ใบเบิกทางสำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักการเมือง ซึ่งอาจมีศักยภาพที่จะลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดี

WRITER

RELATED

สตาร์บัคส์ เปิดตัวฟีเจอร์ Mobile Order & Pay บนแอปฯ Starbucks Thailand

สตาร์บัคส์ เปิดตัวฟีเจอร์ Mobile Order & Pay บนแอปฯ Starbucks Thailand

สตาร์บัคส์ เปิดตัวฟีเจอร์ Mobile Order & Pay บนแอปฯ Starbucks® Thailandยกระดับประสบการณ์ด้านดิจิทัล ให้ลูกค้าซื้อเครื่องดื่มและขนมผ่านแอปฯก่อนถึงร้าน แบบไม่ต้องรอคิว สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เปิดตัว Mobile…

โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ  ก่อนเลือกจริงพรุ่งนี้

โค้งสุดท้าย เลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ ก่อนเลือกจริงพรุ่งนี้

การเลือกตั้ง ปธน. สหรัฐฯ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ แล้ว

ดีเบทครั้งแรกของ ทรัมป์ – ไบเดน ดุเดือด-ปั่นป่วน

ดีเบทครั้งแรกของ ทรัมป์ – ไบเดน ดุเดือด-ปั่นป่วน

ดีเบทครั้งแรก ของผู้ลงสมัครชิงตำแหน่ง ปธน. สหรัฐฯ ระหว่างโดนัลด์ ทรัมป์ - โจ ไบเดน เต็มไปด้วยความสับสน - แทรก

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…