ข่าวสดวันนี้ ยุโรป อากาศร้อน

พยากรณ์อากาศชี้สัปดาห์หน้า ‘ยุโรป’ ร้อนตับแตกพุ่งสูง 40 องศา

ประเด็นน่าสนใจ

  • สัปดาห์หน้า ‘ยุโรป’ ร้อนตับแตกพุ่ง 40 องศา
  • สภาพอากาศเช่นนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในช่วงเดือนมิถุนายน
  • คลื่นความร้อนจะแผ่นปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในยุโรปตะวันตก

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว หลังจากมีการคาดการณ์ว่าในสัปดาห์หน้า ประชาชนที่อาศัยอยู่ในประเทศในแถบยุโรปอาจต้องเผชิญกับคลื่นความร้อนจัด ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 26-27 มิ.ย.  ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตของประชาชนได้

แฟ้มภาพ

โดยรายงานจากซีเอ็นเอ็นระบุว่าสาเหตุที่จะเกิดคลื่นความร้อนครั้งนี้เกิดจากพายุถ่วง เหนือมหาสมุทรแอตแลนติก โดยสภาพอากาศเช่นนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในช่วงเดือนมิถุนายน โดยคลื่นความร้อนจะแผ่นปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในยุโรปตะวันตก ทว่าคลื่นความร้อนจะกระจายเข้าสู่ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เบลเยียม, สาธารณรัฐเช็ก, สวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี โดยคลื่นความร้อนอาจคงอยู่จนถึงต้นเดือนกรกฎาคม

ทั้งนี้นักพยากรณ์แห่งชาติฝรั่งเศส Meteo-France เตือนประชาชนว่าคลื่นความร้อนจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันพรุ่งนี้ (23 มิ.ย.2562) โดยทางการได้ประกาศเตือนชาวฝรั่งเศสว่าอุณหภูมิจะพุ่งสูงจนถึงขั้นทุบสถิติ

แฟ้มภาพ

นอกจากนี้อุตุนิยมวิทยาเยอรมนีทวีตข้อความเตือนว่าคลื่นความร้อนจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันจันทร์ที่ 24 มิ.ย.2562 โดยคาดว่าอุณหภูมิจะสูงขึ้นไปถึง 37 องศา

ทว่าการคาดการณ์สถานการณ์คลื่นความร้อนในประเทศสเปนคาดว่าจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์ที่แล้วจะร้อนที่สุดในช่วงกลางสัปดาห์ส่งผลให้สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของสเปนประกาศเตือนภัยในระดับสีเหลือง ซึ่งเป็นระดับสภาพอากาศเลวร้ายรุนแรง

ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอังกฤษแสดงความกังวลว่า อากาศร้อนจะก่อให้เกิดพายุรุนแรงหลายลูก โดยทางการได้ประกาศเตือนชาวอังกฤษว่าอาจจะเผชิญกับสภาพอากาศร้อนความชื้นและอากาศที่แปรปรวนในอีกไม่ช้า

อย่างไรก็ตามสถาบันภูมิอากาศระดับโลกชี้ว่า สถานการณ์คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์อุณหภูมิเฉลี่ยทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วนั้นอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงไป

ที่มา  cnn.com

WRITER

RELATED

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

อากาศร้อนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน การใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความร้อน รบกวนสมาธิในการทำงาน การเรียน การอยู่อาศัย

ภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ – กทม. อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาฯ

ภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักบางพื้นที่ – กทม. อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาฯ

วันนี้ (23 พ.ค.63) กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมอ่าวตังเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…