ยาง ซูบิน วิธีลดน้ำหนัก ไอดอลเกาหลี

ประสบการณ์ลดน้ำหนัก “ยาง ซูบิน” จาก 131 กก. สู่หุ่นฟิต|ฉันรู้แล้วว่าความภาคภูมิใจมันเป็นยังไง

คัดลอก URL แล้ว

ยาง ซูบิน (Yang Soobin) บล็อกเกอร์เกาหลีสายกินชื่อดัง อัปเดตภาพล่าสุดลงบนอินสตาแกรม ถึงผลลัพธ์การที่เธอกันมาใส่ใจออกกำลังกายมาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ปี ทำให้เธอมีรูปร่างที่ฟิตเฟิร์มขึ้นอย่างเห็นได้ ทั้งกล้ามแขน กล้ามขา หลังลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 42 กก. และเธอยังแชร์ประสบการณ์การลดน้ำหนักของเธอที่กว่าจะมีวันนี้ได้ด้วยว่าต้องผ่านอะไรมาบ้าง? แฟนคลับต่างเข้าไปชื่นชมและให้กำลังใจในความพยายามที่เป็นผลสำเร็จของเธอในครั้งนี้

“ยาง ซูบิน” แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก

อัปเดต! ภาพปัจจุบัน (ฝั่งขวา) ของ ซูบิน เฟิร์มขึ้นมาก ๆ

ใช้ชีวิตด้วยโรคอ้วนตั้งแต่วัยเด็ก

ยาง ซูบิน ได้แขร์ประสบการณ์ว่า เธอใช้ชีวิตด้วยการเป็นโรคอ้วนมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนพอโตมาเธอก็ลองออกกำลังกายและปรับการกินหลายวิธี และเคยได้รับการผ่าตัดรัดกระเพาะอาหารในช่วงอายุ 20 ต้น ๆ มาก่อนด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเธอว่าเธอขาดความพากเพียร อดใจในการกินไม่ได้ ก็ทำให้โยโย่อยู่หลายครั้ง เธอเคยมีน้ำหนัก 131 กก. ตอนอายุ 26 ปี และเธอก็เริ่มมีปัญหาสุขภาพ

ออกกำลังกายมากเกินไป ทำให้หมดความอดทน ยอมแพ้ได้ง่าย ๆ

เธอเผยว่า ทุกครั้งที่คิดที่จะลดน้ำหนัก ฉันมักประมาท และหมดความอดทนอย่างรวดเร็ว เนื่องจากฉันออกกำลังกายมากเกินไป ทั้งยังเปลี่ยนแปลงการกินอาหารอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ฉันยอมแพ้แบบง่าย ๆ ฉันทำแบบเดิมซ้ำ ๆ หลายสิบครั้ง…ฉันพยาพยามลดน้ำหนักในเวลาเพียง 1-2 เดือน ในขณะที่ฉันนั้นได้กินทุกอย่างที่อยากกินมาตลอดชีวิต มันยากมากจริง ๆ

แม้ในวันที่ปวดท้องประจำเดือนมาก ก็ยังออกกำลังกาย มันคือสิ่งที่ดีสำหรับฉัน

ฉันหนัก 131 กิโล ตอนอายุ 26 ฉันอยากให้ใครสักคนช่วย จึงออกไปที่ร้านขายของแล้วคิดว่าพอกลับมาแล้วจะไปออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นน่ะสิ แน่นอนว่าตอนแรกมันยาก ฉันไม่อยากออกไปไหนเลย แต่ก็พยามนัดกับโค้ช เพื่อให้ร่างกายฟิตอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และพยามเพิ่มความแข็งแรงโดยการไปวิ่งบนลู่ที่ยิม

บางทีที่เบื่อก็ไปสวนไปสวนสาธารณะฟังเพลงที่ชอบ พร้อมกับชมวิว ฉันรู้สึกภูมิใจและรู้สึกดีมาก พอผ่านไปหนึ่งเดือนฉันน้ำหนักลดลงถึง 9 กิโลกรัม ฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้นว่าในครั้งนี้ฉันจะลดน้ำหนักได้สำเร็จ จึงได้ทำต่อมาเรื่อยๆ เข้มงวดกับตัวเองมากขึ้น และออกกำลังกายให้เป็นนิสัย แม้ในวันที่ปวดท้องประจำเดือนมาก ก็ยังออกกำลังกาย เพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญ และต้องทำให้ได้ ฉันว่าฉันก็หมกมุ่นอยู่กับการออกกำลังกายอะนะ แต่ฉันว่ามันคือสิ่งที่ดีสำหรับฉันแล้ว 🙂

เปลี่ยนจากอาหารเดลิเวอรี่และพยามทำอาหารเพื่อสุขภาพกิน

ฉันผู้ซึ่งอยู่แต่กับอาหารเดลิเวอรี่ทุกวัน ฉันต้องเปลี่ยนและพยามทำอาหารเพื่อสุขภาพ และสร้างนิสัยการกินใหม่ แน่นอนว่าฉันทำเองและฉันยังไม่รู้สึกเบื่อกับมันจนถึงตอนนี้ฉันว่าฉันคุมอาหารได้ดีแล้ว

ฉันกำหนดการกินอาหาร และออกกำลังกายให้คงที่ มันทำให้ฉันมีเป้าหมายมากขึ้น ซึ่งเป้าหมายแรกของฉันคือการลดน้ำหนักให้เหลือเพียงเลขสองหลัก เพราะจากการที่ฉันลดลงไปได้ 9 กิโลกรัมในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มันทำให้ฉันรู้สึกท่วมท้นจนไม่สามารถพูดออกมาได้

พยามมาเป็น 20 ปี ร่างกายฉันแข็งแรง ฉันรู้แล้วว่าความภาคภูมิใจมันเป็นยังไง

หลังจากที่พยามมาเป็นระยะเวลา 20 ปี จนฉันประสบความสำเร็จ ฉันก็ภูมิใจในตัวเองรู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้น อาการปวดประจำเดือน และปวดศีรษะเริ่มหายไป ไม่ค่อยป่วยแล้ว และระดับน้ำตาลก็กลับมาเป็นปกติด้วย ร่างกายฉันแข็งแรง ฉันรักตัวเองมากขึ้นนะ และฉันรู้แล้วว่าความภาคภูมิใจมันเป็นยังไง

นิสัยบางอย่างที่ดีต่อสุขภาพ ฉันจะทำต่อไป

เธอยังเผยอีกว่า การที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพออกกำลังกายนี้ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงด้านนิสัยที่ดีซึ่งเป็นผลดีจต่อสุขภาพด้วย เช่น เมื่อก่อนเวลาไปไหนที่ใกล้ ๆ ก็จะขับรถ แต่ปัจจุบันเธอเลือกที่จะเคลื่อนไหวร่างกายตัวเองให้มากขึ้นด้วยการเดินไปไหนมาไหนแทน ซึ่งมันกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ และในอนาคตเป้าหมายของเธอก็คือการลดน้ำหนักต่อ แต่ก็จะรักษานิสัยที่ดีต่อสุขภาพแบบนี้ตลอดไป

ถ้าคุณเริ่มใส่ใจสุขภาพเป็นอันดับแรกคุณจะลดน้ำหนักได้

สุดท้าย ซูบิน ยังเผยอีกว่า การลดน้ำหนักและควบคุมอาหารนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ และมันอาจจะยาก แต่ถ้าคุณเริ่มใส่ใจสุขภาพเป็นอันดับแรกคุณก็จะลดน้ำหนักได้ อย่ารีบร้อนและหักโหมมากเกินไปที่จะเร่งลดน้ำหนัก การปรับเปลี่ยนและควบคุมอาหารเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพและจะทำให้คุณทำมันได้นานขึ้นนะ 🙂

สำหรับใครที่อยากหาแรงบันดาลใจ หรือวิธีออกกำลังกาย ลองไปทำตามวิธีการออกกำลังตามสาวซูบินได้ และนี่คือ วิธีการกิน และตารางออกกำลังกายในแต่ละวันของเธอ

ซูบิน เลือกที่จะปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญว่าเหมาะกับการออกกำลังกายแบบไหน เนื่องจากเธอน้ำหนักตัวเยอะ 131 กก. และมีปัญหาข้อต่อกระดูก แรก ๆ จึงเริ่มจากการเดินบนลู่วิ่งเดินแบบช้า ๆ ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ สำหรับคนที่มีน้ำหนัตัวเยอะแบบเธอ เธอก็แนะนำเช่นเดียวกัน ให้เริ่มจากเบา ๆ ก่อน อย่าเพิ่งหักโหม อาจจะเดินบนลู่วิ่ง และว่ายน้ำร่วมด้วยก็ได้

ด้านอาหารการกินค่อย ๆ ปรับลด

ระหว่างที่ดูแลสุขภาพ ซูบิน ก็กินอาหารมื้อหนัก ๆ อยู่บ้างไม่ได้งดไปเลย เนื่องจากเธอก็มีงานที่ต้องถ่ายคลิปรีวิวของกินด้วย แต่เธอก็ควบคุมการกินนะ ด้วยการกินมื้อหนัก ๆ เดือนละครั้ง อย่างไรก็ตาม เพราะเธอก็หมั่นออกกำลังเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่ใช่ปัญหาหากจะกินมื้อหนักบ้าง

ตารางออกกำลังกาย ในแต่ละวัน ของ ยาง ซูบิน

  • Chest Touch Push-ups 15 ครั้ง 2 เซ็ต
  • Stand Side Bend 15 ครั้ง 2 เซ็ต
  • Step Box 20 ครั้ง 2 เซ็ต
  • Dumbbell Squat (10 kg.) 30 ครั้ง 2 เซ็ต
  • Dumbbell Kickback (4 kg.) ข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ต
  • Step Box Speed 40 ครั้ง 1 เซ็ต
  • Leg Lifts 15 ครั้ง 2 เซ็ต
  • Step Box Side 30 ครั้ง 1 เซ็ต
หลังจากทำสม่ำเสมอในการออกกำลังกาย เห็นได้ชัดว่าร่างกายของ ซูบิน เฟิร์มขึ้น กล้ามชัด ยอดเยี่ยมมาก ๆ
หลังจากที่หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดูแลสุขภาพ ทำให้น้ำหนักเธอลดลงและสุขภาพดีขึ้น
สิ่งสำคัญคือ ความพยายามและความมุ่งมั่น นับถือเธอเลย

การจะมีสุขภาพที่ดี หุ่นฟิตเฟิร์มนั้น ยาง ซูบิน เธอต้องใช้ทั้งความพยายาม ความอดทน ถึงแม้อาจจะต้องใช้เวลา แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและจิตใจ

รวมภาพ ยาง ซูบิน

ขอบคุณภาพจาก IG : soobin1119


แท็ก: HEALTH , , ,
WRITER

RELATED

7 เรื่องราวสุดต๊าช ยอร์ช ยงศิลป์ จากลูกชายลำยองขี้เมา สู่ไอดอลเกาหลี Trainee A

7 เรื่องราวสุดต๊าช ยอร์ช ยงศิลป์ จากลูกชายลำยองขี้เมา สู่ไอดอลเกาหลี Trainee A

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการบันเทิงไทย สำหรับอดีตนักแสดงเด็ก ยอร์ช ยงศิลป์ ที่เวลานี้กลายเป็นหนุ่มหล่อหน้าใส ขึ้นแท่นว่าที่ศิลปินเกาหลีใต้ หนึ่งในสมาชิกวง Trainee A ค่าย Bighit Music

“แบมแบม” Pre-Single Who Are You ขึ้นอันดับ 1 iTunes 21 ประเทศ!

“แบมแบม” Pre-Single Who Are You ขึ้นอันดับ 1 iTunes 21 ประเทศ!

การกลับมาในรอบ 6 เดือน “แบมแบม-กันต์พิมุกต์” กับผลงานล่าสุด Who Are You ขึ้นอันดับ 1 บน Chart เกาหลีใต้ และ Top Song Chart ของ iTunes กว่า 21 ประเทศ

ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

ภาพของสาวเกาหลีนักกินปิ้งย่างและน้ำอัดลมเน้นๆแบบที่เราเห็นแล้วกลืนน้ำลายตามกันตลอดมา กำลังกลายเป็นภาพที่จะไม่ได้เห็นกันอีกแล้ว

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

Top 100 ไอดอลหญิง ขวัญใจเลสเบี้ยนและไบเซ็กชวลเกาหลี ปี 2021

Top 100 ไอดอลหญิง ขวัญใจเลสเบี้ยนและไบเซ็กชวลเกาหลี ปี 2021

ในปี 2021 ไอดอลหญิงยอดนิยม 100 อันดับแรกที่ได้รับการชื่นชอบโดยกลุ่มเลสเบี้ยน (lesbians) และ ไบเซ็กชวล (bisexual) มีดังต่อไปนี้

TWICE คัมแบค! MV เพลงใหม่ Alcohol-Free เต็มไปด้วยความสดใสต้อนรับซัมเมอร์

TWICE คัมแบค! MV เพลงใหม่ Alcohol-Free เต็มไปด้วยความสดใสต้อนรับซัมเมอร์

สดใสรับซัมเมอร์ MV เพลงใหม่ ของสาวๆ TWICE (ทไวซ์) “Alcohol-Free” เพลงไตเติลแทร็กในอัลบั้ม Taste Of Love มินิอัลบั้มชุดที่ 10

BTS คัมแบ็ค ปล่อยเพลง ‘Butter’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน iTunes ยอดวิวทะลุ 10 ล้าน

BTS คัมแบ็ค ปล่อยเพลง ‘Butter’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน iTunes ยอดวิวทะลุ 10 ล้าน

มาแรงมาก! BTS คัมแบ็ค ปล่อย MV Butter ยอดวิวทะลุ 10 ล้านภายในเพียง 13 นาที ถือได้ว่าทำสถิติเดิมของ Dynamite

50 ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี

50 ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี

ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี รวบรวมเรฟเฟอเรนท์มาให้ไว้ดูเป็นแบบอย่าง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป เหล่านี้มีความสามารถเกินตัว จนถูกทาบทามไปโชว์ฝีมือด้านการแสดงซีรีส์ต่างๆ จนได้รับความนิยมอีกด้าน

X