พบแพทย์ออนไลน์

นวัตกรรมสมัยใหม่ Doctor Anywhere พบแพทย์ออนไลน์ ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไข้

คัดลอก URL แล้ว

โรงพยาบาลพระรามเก้า ผนึกกำลัง ซิกน่า เปิดตัว Doctor Anywhere พบแพทย์ออนไลน์ ตอกย้ำการเป็น Digital Hospital ต้องยอมรับว่าเทรนด์โลกดิจิทัล และเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในหลากหลายแวดวงรวมทั้งวงการแพทย์

Doctor Anywhere พบแพทย์ออนไลน์ ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไข้

จากที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีโรงพยาบาลหลายแห่งเริ่มใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการทางด้านต่างๆ โรงพยาบาลพระรามเก้า จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย เปิดตัว Doctor Anywhere พบแพทย์ออนไลน์ พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ ‘โทรเวชกรรม’ หรือ ‘เทเลเมดิซีน’ นวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไข้ให้ดีขึ้น

นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระรามเก้า กล่าวว่า ภายใต้การเปลี่ยนแปลงของเทรนด์บนโลกยุคดิจิทัล การบริการด้านสุขภาพจึงต้องมีการยกระดับขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อระหว่างแพทย์กับผู้ป่วยให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น เพราะเราเข้าใจดีว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ป่วยไม่ควรรอ

โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้ารับบริการ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แอพพลิเคชั่นนี้ถือว่าจะเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทำงานที่ต้องเดินทางเป็นประจำได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ป่วยสามารถนัดแพทย์และขอคำปรึกษาจากแพทย์ของเราได้อย่างเรียลไทม์ ผ่านระบบวีดีโอคอล ถือว่าเป็นครั้งแรกของโรงพยาบาลพระรามเก้า ที่ได้จับมือร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างบริษัท ซิกน่า ประกันภัย ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ เป็นอีกก้าวสำคัญในการส่งเสริมให้ผู้ป่วยมีโอกาสในการเข้าถึงการรักษาได้อย่างทันท่วงที โดยหากผู้ป่วยมีอาการป่วยที่เป็นโรคซับซ้อนหรือโรคเฉพาะทาง โรงพยาบาลแนะนำให้ผู้ป่วยเข้ามาพบแพทย์ที่โรงพยาบาล

ธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภายใต้การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัวในปี 2020 ซิกน่ายังคงมุ่งมั่นที่จะตอบสนองต่อนโยบายของกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมในการยกระดับมาตรฐานสุขภาพและความเป็นอยู่ของกลุ่ม Expat และครอบครัว รวมถึงกลุ่มผู้บริหารชาวไทยให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการต่อยอดบริการในแผนประกันสุขภาพกลุ่ม CIGNA SPECTRUM ที่ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ อย่าง Telemedicine รวมถึงแอพพลิเคชั่นพบแพทย์ออนไลน์อย่าง Doctor Anywhere เข้ามาเสริมทัพในด้านการให้บริการ

เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด นอกจากนั้นลูกค้าประกันสุขภาพกลุ่ม Cigna Spectrum ยังสามารถได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ของโรงพยาบาลพระรามเก้าโดยตรงอีกด้วย มากไปกว่านั้น การนำบริการเสริมนี้เข้ามา ยังแสดงให้เห็นถึงจุดยืนและพันธกิจของซิกน่าในด้านการพัฒนา Healthcare Innovation ที่มุ่งเน้นการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้แก่กลุ่มลุกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง

โดยเรามองว่าที่เราสามารถเป็นได้มากกว่าการเป็นแพลตฟอร์มประกันสุขภาพทั่วไป”โดยแอพพลิเคชั่น Doctor Anywhere คือ แอพพลิเคชั่นพบแพทย์ออนไลน์ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้เป็นสื่อกลางในการปรึกษาปัญหาทางสุขภาพกับแพทย์ได้โดยตรง สามารถใช้งานได้ผ่านทั้งทางสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต แบบเรียลไทม์ โดยรองรับระบบปฏิบัติทั้งแบบ iOS และ Android ซึ่งแพทย์จะสามารถวินิจฉัยอาการเบื้องต้น พร้อมทั้งแนะนำแนวทางการรักษา ตลอดจนส่งมอบยาให้แก่ผู้รับบริการได้

ลิม ไว มุน, Founder/CEO Doctor Anywhere กล่าวว่า แอพพลิชั่น Doctor Anywhere ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับบริการซึ่งสามารถใช้งานได้จริง และมีการรองรับความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ภายใต้การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศตามแนวทาง Cyber Security ทั้งนี้แอพพลิเคชั่นยังมี Interface ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน

ทั้งนี้การให้บริการ ให้คำปรึกษาทางการแพทย์ผ่านวิดีโอคอล (Video Call) ด้วยทีมแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลพระรามเก้า ในระยะแรกจะให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น.


แท็ก: HEALTH ,
WRITER

RELATED

X