ต้านโรคมะเร็ง รักษาโรคมะเร็ง โรคมะเร็ง

วิธีรักษาโรคมะเร็ง ทางเลือกใหม่ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

คัดลอก URL แล้ว

ขึ้นชื่อว่าโรคมะเร็ง แค่ได้ยิน หลายๆ คนก็ไม่อยากเฉียดกายเข้าไปใกล้แล้ว เพราะมันเป็นอีกโรคหนึ่งที่น่ากลัว และทำให้คนเสียชีวิตไปไม่น้อย แน่นอนว่าการ วิธีรักษาโรคมะเร็ง ที่ดี ย่อมเป็นเหมือนการเยียวยาให้กับผู้ป่วยได้ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ กำลังใจที่ดี เอาล่ะค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่า การรักษามะเร็งด้วยทางเลือกใหม่ เป็นอย่างไรบ้าง

1. เทคโนโลยีคีโมเฉพาะจุด

การให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง โดยใช้เทคโนโลยีถ่ายภาพทางการแพทย์ อย่างเช่นเครื่อง CT – SCAN อาศัยเครื่องถ่ายภาพทางการแพทย์ นำสายยางพิเศษเข้าไปยังหลอดเลือดแดงที่หล่อเลี้ยงเนื้องอก เพื่อที่จะสามารถใส่ยาเข้าไปที่เนื้องอกได้ ผลดีคือไม่ต้องผ่าตัด ทำร้ายร่างกายน้อย ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งวิธีนี้ได้นำมาประยุกต์ใช้ในการรักษามะเร็งอย่างกว้างขวาง เมื่อให้ยาผ่านทางสายยางไปยังเซลล์มะเร็งโดยตรง  ส่วนใหญ่ใช้เครื่อง DSA นำทาง เลือกยาที่ต่อต้านมะเร็งตามสายพันธุ์ แล้วสวนเข้าไปในเนื้องอก รวมถึงใส่ยาอุดหลอดเลือดแดง ที่เลี้ยงเนื้องอกนั้น ให้ขาดอาหารจนตาย หรือพัฒนาช้า เมื่อเปรียบเทียบกับการทำคีโมทั่วไป ที่ให้ยาผ่านทางเส้นเลือดดำ ความเข้มข้นของยาจะสูงกว่าถึง 2-8 เท่า และยาต้านมะเร็งจะสามารถอยู่ในเนื้องอกได้นาน

วิธีรักษาโรคมะเร็ง

2. เทคโนโลยีดูแลผู้ป่วยมะเร็งด้วยความเย็น

การใช้ความเย็นเป็นเทคโนโลยีที่ผสมผสานความโบราณ และความล้ำสมัยไว้ด้วยกัน หลายพันปีก่อน คนโบราณรู้จากการเอาน้ำแข็งมารักษาแผลอักเสบและแผลที่โดนมีดบาด โดยมี “มีดฮีเลียมอาร์กอน” เป็นเครื่องมือที่สามารถทำความเย็นต่ำและความร้อนในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีความละเอียดสูง ได้รับการอนุมัติจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกาให้สามารถนำไปใช้กับผู้ป่วยได้

“มีดฮีเลียมอาร์กอน” เป็นวิธีที่ใช้ความเย็น+ความร้อน มาทำลายเนื้องอก เมื่อหัวเข็มปล่อยก๊าซอาร์กอนอย่างรวดเร็ว จะทำให้อุณหภูมิเนื้อเยื่อของก้อนมะเร็งติดลบ 120 องศา – 165 องศา ภายใน 10 วินาที จนกลายเป็นก้อนน้ำแข็ง ซึ่งเนื้อเยื่อที่อยู่ในก้อนน้ำแข็งสภาพอุณหภูมิติดลบ 165 องศา จะขาดเลือดและออกซิเจน เซลล์มะเร็งจะแข็งตัวและตายไป หลังจากนั้นหัวเข็มจะปล่อยก๊าซฮีเลียมออกมาอย่างรวดเร็ว อุณหภูมิของก้อนมะเร็งจะสูงถึง 20 องศา – 40 องศา ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้เซลล์มะเร็งแตกตายในที่สุด และเนื้องอกมะเร็งจะค่อยๆ สลายไป การใช้วิธีนี้ในการรักษา จะทำลายเซลล์มะเร็งได้อย่างแม่นยำ

วิธีรักษาโรคมะเร็ง

3. ภูมิคุ้มกัน

เป็นการดูแลโรคมะเร็งโดยใช้วิธีทางชีวภาพ ด้วยการฉีดเซลล์ภูมิคุ้มกันที่มีฤทธิ์ในการแอนตี้มะเร็งเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วย ซึ่งสามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้โดยตรง หรือช่วยกระตุ้นการทำงานภูมิคุ้มกันที่ใช้ในการทำลายมะเร็งในร่างกาย โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้…

  1. เจาะเลือดของผู้ป่วย
  2. แบ่งเซลล์
  3. เพาะเลี้ยงเซลล์ 12-14 วันในห้องปฏิบัติการ
  4. ตรวจเชื้อไวรัส
  5. เก็บเซลล์
  6. ฉีดเซลล์กลับเข้าร่างกายผู้ป่วย จำนวนเซลล์มากกว่า 10,000 ล้านเซลล์ขึ้นไป

วิธีรักษาโรคมะเร็ง

4. เทคนิคมีดนาโน (Nano-knife)

ฉายคลื่นไฟฟ้าความถี่สูงผ่านเข้าชีพจรไปยังก้อนเนื้อมะเร็งอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว โดยที่คลื่นไฟฟ้าจะไม่ไหลย้อนกลับออกไปได้ ได้รับการรับรองจากสถาบัน FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา จุดเด่นคือ ระยะเวลาในการสลายก้อนเนื้อร้าย หรือก้อนมะเร็งที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 3 ซม. ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ซึ่งทุกๆ การยิงคลื่นไฟฟ้า 1 ครั้ง จะปล่อยคลื่นไฟฟ้าเข้าไปยังชีพจรขนาด 90 ครั้ง/วินาที แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 1 นาที (ไม่เกิน 70 นาที) และไปสลายเซลล์มะเร็งที่ซ้อนทับกัน 3-4 ชั้นได้ในช่วงเวลาสั้น วิธีนี้เหมาะกับผู้ป่วยมะเร็งโดยเฉพาะ ตับอ่อน ตับ ปอด ไต ต่อมลูกหมาก ซึ่งจะมีข้อได้เปรียบโดยเฉพาะบริเวณที่ใกล้กับหลอดเลือดดำที่หล่อเลี้ยงตับ ถุงน้ำดี ตับอ่อนและท่อไต เนื่องจากว่าไม่มีผลกระทบต่อเส้นเลือด และเส้นประสาทบริเวณที่รักษา เช่น เส้นเลือด ท่อน้ำดี เส้นประสาท อีกทั้งท่อปัสสาวะยังสามารถทำงานได้ตามปกติหลังจากการรักษา ลักษณะจะเป็นเข็ม 2 เข็ม มีขั้วบวกและขั้วลบ ขนาดเล็กกว่าไม้จิ้มฟัน ใช้ขั้วไฟฟ้าคู่ปล่อยกระแสไฟฟ้า 1,000-3,000 โวลต์ ก้อนเนื้อมะเร็งจะไม่สามารถทนกระแสไฟฟ้าขนาดนี้ได้ และจะสลายไปในที่สุด ข้อดีคือไม่ทำให้เกิดบาดแผล ไม่ทำร้ายเซลล์ปกติโดยรอบ และไม่ทำให้กลับมาเป็นโรคในครั้งที่ 2

ข้อมูลจาก : โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด http://www.moderncancerthai.com/


แท็ก: HEALTH , , ,
WRITER

RELATED

7 สัญญาณเตือน โรคมะเร็ง ที่สังเกตได้จากความผิดปกติของร่างกาย

7 สัญญาณเตือน โรคมะเร็ง ที่สังเกตได้จากความผิดปกติของร่างกาย

การตรวจพบเชื้อ โรคมะเร็ง ในระยะเริ่มแรก พร้อมการรักษา ปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพิ่มโอกาสรักษาหายได้มากถึง 20-80%

รู้เท่าทัน มะเร็งปอด เสียชีวิตเป็นอันดับหนึ่งในโรคมะเร็ง เพราะการตรวจพบที่ช้า

รู้เท่าทัน มะเร็งปอด เสียชีวิตเป็นอันดับหนึ่งในโรคมะเร็ง เพราะการตรวจพบที่ช้า

ข้อมูลทางสถิติของ WHO พบว่า โรคมะเร็งปอดเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยที่สุดเทียบเท่ามะเร็งเต้านม มีอัตราการเสียชีวิตเป็นอันดับหนึ่งในโรคมะเร็งเพราะการตรวจพบที่ช้า

ผู้ป่วยมะเร็ง ต้องฉีดวัคซีน COVID-19 ตัวไหน ก่อนฉีดและหลังฉีดต้องดูแลร่างกายอย่างไร?

ผู้ป่วยมะเร็ง ต้องฉีดวัคซีน COVID-19 ตัวไหน ก่อนฉีดและหลังฉีดต้องดูแลร่างกายอย่างไร?

รวมเรื่องต้องรู้ของ ผู้ป่วยมะเร็ง กับการ ฉีดวัคซีน COVID-19 กลุ่มที่มีความเสี่ยงมากหากได้รับเชื้อโควิด-19 เพราะร่างกายมีภูมิต้านทานที่ต่ำกว่าปกติ

Dawn Lee ยูทูปเบอร์สาวผู้โด่งดัง เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 30ปี

Dawn Lee ยูทูปเบอร์สาวผู้โด่งดัง เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ในวัย 30ปี

Dawn Lee หรือ อีจองจู ได้รับการวินิจฉัยว่าเธอเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ซึ่งเป็นมะเร็งเม็ดเลือดชนิดหนึ่ง ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2019

สาวป่วยมะเร็งโอกาสรอด2% คว้า Golden Buzzer AGT ด้วยเพลง It’s Okay ตรึงใจคนทั่วโลก

สาวป่วยมะเร็งโอกาสรอด2% คว้า Golden Buzzer AGT ด้วยเพลง It’s Okay ตรึงใจคนทั่วโลก

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตของคุณแย่ที่สุด ลองอ่านเรื่องราวของเธอ Jane Marczewski หรือนักร้องสาวในนาม Nightbirde ผู้แต่งเพลง It's Okay ที่เนื้อหาของเพลงถ่ายทอดจากชีวิตของเธอ

6 ปัจจัยเสี่ยง มะเร็งช่องปาก วิธีสังเกตอาการ โรคเสี่ยงที่ไม่ควรปล่อยให้ลุกลาม

6 ปัจจัยเสี่ยง มะเร็งช่องปาก วิธีสังเกตอาการ โรคเสี่ยงที่ไม่ควรปล่อยให้ลุกลาม

มะเร็งช่องปา กเป็นโรคที่พบได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง มักพบตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป แพร่กระจายไปยังต่อมน้ำเหลืองบริเวณคอ กระแสเลือด อวัยวะข้างเคียงได้

‘อนุทิน’ บรรจุโรคมะเร็ง เข้านโยบาย 30 บาทรักษาทุกที่

‘อนุทิน’ บรรจุโรคมะเร็ง เข้านโยบาย 30 บาทรักษาทุกที่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มอบนโยบาย “มะเร็งรักษาทุกที่ ที่มีความพร้อม” แก่ทีมแพทย์ เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วย

7 เครื่องเทศ ต้านโรคมะเร็ง มีสรรพคุณเป็นยาช่วยรักษาได้สารพัดโรค!!

7 เครื่องเทศ ต้านโรคมะเร็ง มีสรรพคุณเป็นยาช่วยรักษาได้สารพัดโรค!!

เครื่องเทศ มักมีกลิ่นหอมฉุนและมีรสเผ็ดร้อนจึงนิยมนำมาปรุงอาหารซึ่งเครื่องเทศหลายชนิดมีสรรพคุณเป็นยาสามารถช่วยรักษาโรคได้ อีกทั้งเครื่องเทศยังมีสารต้านออกซิเดชันช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งชนิดต่างได้ และนี่คือ 7 เครื่องเทศ ต้านโรคมะเร็ง พริกป่น พริกมีสารช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญในร่างกายและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ทั้งยังช่วยในการขับเสมหะ ขับลม บำรุงธาตุ ช่วยย่อยอาหาร และช่วยเจริญอาหาร…

กินผักพื้นบ้านเป็นประจำ ช่วยลดความเสี่ยงเป็น โรคมะเร็ง!!

กินผักพื้นบ้านเป็นประจำ ช่วยลดความเสี่ยงเป็น โรคมะเร็ง!!

ผักพื้นบ้าน เป็นผักที่ชาวบ้านนิยมนำมารับประทาน เพาะปลูกง่ายและเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ ซึ่งผักพื้นบ้านสามารถป้องกันโรคได้สารพัด มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูงจึงช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ ดังนั้นการกินผักพื้นบ้านเป็นประจำ ช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง มะระขี้นก มะระขี้นกมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอย่างสารโพลีฟีนอล จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด และสามารถป้องกันการเกิดมะเร็งได้ มีฤทธิ์ต่อต้านเซลล์มะเร็งต่างๆ เช่น มะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก…

X