น้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยรักษา โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ได้แบบเห็นผลชะงัด!

คัดลอก URL แล้ว

สาวๆหลายคนมักจะเคยเป็น โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งสาเหตุเกิดมาจากการกลั้นปัสสาวะนานๆ หรือการทำความสะอาดที่ไม่ถูกวิธีจนทำให้ติดเชื้อ หรือบางรายสาเหตุเกิดมาจาก การติดเชื้อทางการมีเพศสัมพันธ์ก็ได้ อาการเริ่มต้นคือเจ็บแสบ ปวดท้องน้อย ปัสสาวะขัด และเมื่อปัสสาวะจนสุดก็จะเจ็บปวดทรมานมาก บางคนอาจจะเลือดปนออกมาด้วย

วิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นแบบง่ายๆ ก็คือ หมั่นดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ทุก 1 – 2 ชั่วโมง เพื่อขับเชื้อโรคต่างๆให้ออกไปทางปัสสาวะให้หมด การดื่มน้ำผลไม้รสเปรี้ยวก็ช่วยได้เช่นกันอย่าง แครนเบอร์รี่ ผลไม้สีแดงในตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมากและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทั้งยังมีสารต้านแบคทีเรียจึงมีสรรพคุณในการรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้แบบเห็นผลทันที

เพียงดื่มน้ำแครนเบอร์รี่วันละ 30 มิลลิลิตร ก็จะช่วยลดปริมาณแบคทีเรียในปัสสาวะให้ลดลงได้ รับรองว่าไม่กี่วันอาการเจ็บปวดจากการปัสสาวะก็จะค่อยๆลดลงอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งหากดื่มน้ำแครนเบอร์รี่เป็นประจำก็จะช่วยให้ป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ด้วย เพราะผลไม้ชนิดนี้มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียนั่นเอง

เรียบเรียงโดย Health mthai


แท็ก: HEALTH , ,
WRITER

RELATED

5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง!

5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง!

กระเพาะปัสสาวะอักเสบโรคสุดฮิตของสาวออฟฟิศเพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจึงทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และนี่คือ 5 วิธีป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคฮิตที่สาวออฟฟิศ ต้องระวัง! 1.ควรดื่มน้ำบ่อยๆ น้ำจะช่วยขับเชื้อแบคทีเรียออกมาจากร่างกายจึงช่วยป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ และเมื่อเราดื่มน้ำตอนเช้ามากๆ น้ำจะไปดันผนังลำไส้ให้ยืดตัว ทั้งช่วยการเคลื่อนตัวในลำไส้ทำให้กากอาหารเคลื่อนที่ได้ดีขึ้นอีกด้วย 2.ไม่กลั้นปัสสาวะเป็นเวลานานๆ เมื่อรู้สึกปวดปัสสาวะควรรีบเข้าห้องน้ำ 3.ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากถ่ายอุจจาระ…

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาการ สาเหตุ และ วิธีรักษาง่ายๆ ด้วยตัวเอง

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาการ สาเหตุ และ วิธีรักษาง่ายๆ ด้วยตัวเอง

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคของคนวัยทำงานและสาวออฟฟิศ เพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจนทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งถ้าเคยเป็นโรคนี้แล้วโอกาสในการเกิดโรคนี้ซ้ำจะค่อนข้างสูงจนอาจส่งผลให้เป็นเรื้อรัง โดยปกติคนเราจะปัสสาวะวันละ 3-5 ครั้ง ถ้ามากกว่านั้นให้สังเกตตัวเองซึ่งเราสามารถป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่ายๆ อาการ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ปัสสาวะครั้งละน้อยๆ แต่บ่อย ปัสสาวะกะปริดกะปรอย ปัสสาวะมีเลือดปนด้วย ปัสสาวะติดขัด…

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มักเกิดกับคนวัยทำงานและสาวออฟฟิศ เพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจนทำให้เป็น โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งถ้าเคยเป็นโรคนี้แล้วโอกาสในการเกิดโรคนี้ซ้ำจะค่อนข้างสูงจนอาจส่งผลให้เป็นเรื้อรัง ดังนั้นการดูแลรักษาสุขภาพตนเองด้วยการรับประทานผลไม้บางชนิดก็สามารถป้องกันโรคนี้ได้   5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ 1. เสาวรส เสาวรส หรือ…

X