ผลไม้รักษาโรค ผักรักษาโรค รักษาโรค อาหารรักษาโรค

10 อาหารรักษาโรค ยาดีใกล้ตัว ที่คุณไม่ควรมองข้าม!!

คัดลอก URL แล้ว

อาหารใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามกลายเป็น อาหารรักษาโรค ที่เห็นผลชะงัด รักษาโรคต่างๆได้ผลดีจนคุณต้องทึ่งเลยล่ะ ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

อาหารรักษาโรค

ทับทิมช่วยบำรุงหัวใจ

ทับทิมอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุมากมายที่จำเป็นต่อร่างกาย เพียงแค่ดื่มน้ำทับทิมทุกวันจะช่วยบำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวความดันโลหิตต่ำ

แตงกวารักษาสิว

แตงกวาผักใกล้ตัวที่ช่วยรักษาสิวและสิวหัวดำแบบธรรมชาติ เริ่มจากฝานแตงกวาแล้ววางลงบนหน้า ดวงตาและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จะช่วยรักษาสิวและสิวหัวดำได้

แอปเปิ้ลบำบัดไมเกรน

เพียงแค่รับประทานแอปเปิ้ลตอนท้องว่างทุกเช้า จะช่วยบรรเทาอาการไมเกรนได้แบบเห็นผลชะงัด

อินทผลัมบรรเทาอาการไอ

เริ่มจากผ่าผลอินทผลัม 6 ผล แล้วต้มกับนม 1/2 ลิตร ต้มด้วยไฟอ่อนๆเป็นเวลา 25 นาที แล้วดื่มวันละ 3 แก้ว มีสรรพคุณเป็นยาแก้ไอช่วยลดอาการไอได้เป็นอย่างดี

ขิงแก้หวัด

ขิงมีฤทธิ์ร้อนมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการหวัดและเจ็บคอ เพียงผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนชากับน้ำขิงในปริมาณที่เท่ากัน จะช่วยลดเสมหะและน้ำมูก และช่วยบรรเทาอาการหวัด ไอ เจ็บคอ

แตงโมช่วยดับกระหายคลายร้อน

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำประกอบอยู่เป็นจำนวนมาก จึงช่วยดับกระหายคลายร้อยได้อย่างดี เพียงแค่ดื่มน้ำแตงโมเย็นๆ สักแก้วจะช่วยบรรเทาอาการปวดหัวจากอากาศที่ร้อนจัด

ใบกะเพราป้องกันกรดไหลย้อน

แค่เคี้ยวใบกะเพราหลังมื้ออาหารจะช่วยลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหารให้มีความเป็นกลางมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยร่างกายในการดูดซึมอาหารให้ดีขึ้น ช่วยป้องกันกรดไหลย้อนและการเกิดแผลในทางเดินอาหาร

หัวหอมใหญ่บรรเทาอาการไอ

เพียงนำหัวหอมใหญ่ 6 หัว มาปอกเปลือกและสับจนละเอียด ใส่ลงไปในหม้อแล้วเติมน้ำผึ้งลงไป 4 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นกรองกากออก จิบครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะทุกๆ 3 ชั่วโมง

บีทรูทช่วยแก้ท้องผูก

บีทรูทป้องกันท้องผูกและอาหารไม่ย่อย ก่อนทานอาหารเช้าให้รับประทานบีทรูทปรุงสุกประมาณครึ่งถ้วยจะช่วยรักษาอาการท้องผูกและช่วยในการย่อยอาหาร

อาหารรักษาโรค

อินทผลัมป้องกันโลหิตจาง

อินทผลัมเป็นผลไม้ที่มีรสหวานจัด มีคุณค่าทางอาหารสูง และอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก วิธีรักษาโรคโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กแบบง่ายๆ โดยการรับประทานอินทผลัมประมาณ 3-4 ผล กับนมและเนยอีกเล็กน้อยจะช่วยป้องกันโรคโลหิตจางได้

ที่มาจาก Sadcasm


แท็ก: HEALTH , , , ,
WRITER

RELATED

ผลสำรวจชี้ 1 ใน 2 ผู้ป่วยโรคไฟโบรมัยอัลเจียทั่วโลกได้รับผลกระทบรุนแรงด้านคุณภาพชีวิต

ผลสำรวจชี้ 1 ใน 2 ผู้ป่วยโรคไฟโบรมัยอัลเจียทั่วโลกได้รับผลกระทบรุนแรงด้านคุณภาพชีวิต

•การสำรวจครั้งใหม่1จัดทำขึ้นโดยเวียร์ทริศเพื่อศึกษาถึงภาระหนักและความยังไม่เป็นที่รู้จักของโรคเรื้อรังนี้ต่อคุณภาพชีวิตผู้ป่วย•โดยเฉลี่ย มักใช้เวลาวินิจฉัยประมาณหนึ่งปี ขณะที่ ผู้ป่วยไทยเกือบ 1 ใน 4 รายใช้เวลามากกว่า 3 ปีเช่นกัน ทุกวันที่ 12 พฤษภาคม ของทุกปี ทั่วโลกจะส่งสัญลักษณ์ริบบิ้นสีม่วงเพื่อให้ความสำคัญต่อวันตระหนักรู้โรคไฟโบรมัยอัลเจีย…

10 สมุนไพร มีสรรพคุณเป็นยา รักษาโรคได้ ของดีที่ต้องมีติดบ้าน

10 สมุนไพร มีสรรพคุณเป็นยา รักษาโรคได้ ของดีที่ต้องมีติดบ้าน

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้แนะนำ 10 สมุนไพร มีสรรพคุณเป็นยา สามารถปลูกเองได้

5 ผักสวนครัว ช่วยรักษาโรคได้ ยอดสมุนไพรไทยใกล้ตัว

5 ผักสวนครัว ช่วยรักษาโรคได้ ยอดสมุนไพรไทยใกล้ตัว

ผักสวนครัว รั้วกินได้!! การปลูกผักสวนครัวไว้กินเองนอกจากจะช่วยประหยัดเงินยังล้วนมีประโยชน์ทางยามากมาย พืชผักสวนครัวเราสามารถปลูกไว้นำมาปรุงอาหารเพื่อรับประทานได้

ประโยชน์ของมะม่วงหาวมะนาวโห่ ผลไม้พื้นบ้าน สรรพคุณทางยามากมาย

ประโยชน์ของมะม่วงหาวมะนาวโห่ ผลไม้พื้นบ้าน สรรพคุณทางยามากมาย

มะม่วงหาวมะนาวโห่เป็นผลไม้พื้นบ้านของไทย เมื่อยังดิบผลมีสีชมพูอ่อนรสเปรี้ยวจี๊ด แต่ถ้าสุกแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงมีรสชาติหวานนุ่ม

ของดี! 10 ผักพื้นบ้าน วิตามินซีสูง เสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย

ของดี! 10 ผักพื้นบ้าน วิตามินซีสูง เสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย

แนะนำ ผักพื้นบ้าน วิตามินซีสูง มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง

ผู้ประกันตน หากติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ใช้สิทธิประกันสังคมรักษาโรคได้จนสิ้นสุด

ผู้ประกันตน หากติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ใช้สิทธิประกันสังคมรักษาโรคได้จนสิ้นสุด

กระทรวงแรงงานเผย ผู้ประกันตนหากพบว่าติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี ใช้สิทธิประกันสังคมรักษาโรคได้จนสิ้นสุดการรักษา เพียงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลของผู้ประกันตนเลือกไว้ โรคตับอักเสบ ภัยคุกคามสุขภาพ มักไม่แสดงอาการจนกว่าตับจะมีการเสื่อมในระดับมาก จึงจะเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย อาจเกิดอาการตับแข็ง และอาจเกิดมะเร็งตับตามมา และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดป่วยด้วยโรคดังกล่าว ขอให้ผู้ประกันตนหมั่นดูแลตนเอง เข้ารับการตรวจสุขภาพกับสถานพยาบาลตามโครงการตรวจสุขภาพกับประกันสังคม เพื่อค้นหาปัจจัยเสี่ยง หากมีข้อสงสัยในการใช้บริการทางการแพทย์…

X