ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

คัดลอก URL แล้ว

โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มักเกิดกับคนวัยทำงานและสาวออฟฟิศ เพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจนทำให้เป็น โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งถ้าเคยเป็นโรคนี้แล้วโอกาสในการเกิดโรคนี้ซ้ำจะค่อนข้างสูงจนอาจส่งผลให้เป็นเรื้อรัง ดังนั้นการดูแลรักษาสุขภาพตนเองด้วยการรับประทานผลไม้บางชนิดก็สามารถป้องกันโรคนี้ได้

 

5 ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

1. เสาวรส

เสาวรส
เสาวรส

เสาวรส หรือ กะทกรกฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 วิตามินบี 9 และมีวิตามินซีสูงมากจึงช่วยเพิ่มสภาวะเป็นกรดให้น้ำปัสสาวะ ไม่มีการตกตะกอนของเกลือต่างๆที่มีอยู่ในน้ำปัสสาวะ

 

2. แครนเบอร์รี่

แครนเบอร์รี่
แครนเบอร์รี่

แครนเบอร์รี่ ผลไม้สีแดงในตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมากและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทั้งยังมีสารต้านแบคทีเรียจึงมีสรรพคุณในการรักษา โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ได้แบบเห็นผล เพียงดื่มน้ำแครนเบอร์รี่ก็จะช่วยลดปริมาณแบคทีเรียในปัสสาวะให้ลดลงได้

 

3. โทงเทงฝรั่ง

โทงเทงฝรั่ง
โทงเทงฝรั่ง

เป็นผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่มีวิตามินซีสูงมาก เมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ ช่วยบรรเทาอาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แก้ปัสสาวะแสบร้อน ช่วยรักษาปัสสาวะมีสีเหลืองอีกด้วย

 

4. แคนตาลูป

แคนตาลูป
แคนตาลูป

มีวิตามินซีสูงจึงช่วยเพิ่มสภาวะเป็นกรดให้น้ำปัสสาวะ ไม่มีการตกตะกอนของเกลือต่างๆที่มีอยู่ในน้ำปัสสาวะ จึงช่วยบรรเทาอาการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ

 

5. น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าว
น้ำมะพร้าว

คุณสมบัติเป็นธาตุเย็น จึงช่วยลดอุณหภูมิความร้อนในร่างกาย ขับสารพิษ ชำระล้างร่างกาย และยังมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะและสารพิษออกจากร่างกาย จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วย


แท็ก: HEALTH , ,
WRITER

RELATED

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาการ สาเหตุ และ วิธีรักษาง่ายๆ ด้วยตัวเอง

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาการ สาเหตุ และ วิธีรักษาง่ายๆ ด้วยตัวเอง

กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคของคนวัยทำงานและสาวออฟฟิศ เพราะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนติดนิสัยกลั้นปัสสาวะจนทำให้เป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งถ้าเคยเป็นโรคนี้แล้วโอกาสในการเกิดโรคนี้ซ้ำจะค่อนข้างสูงจนอาจส่งผลให้เป็นเรื้อรัง โดยปกติคนเราจะปัสสาวะวันละ 3-5 ครั้ง ถ้ามากกว่านั้นให้สังเกตตัวเองซึ่งเราสามารถป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่ายๆ อาการ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ปัสสาวะครั้งละน้อยๆ แต่บ่อย ปัสสาวะกะปริดกะปรอย ปัสสาวะมีเลือดปนด้วย ปัสสาวะติดขัด…

น้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยรักษา โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ได้แบบเห็นผลชะงัด!

น้ำแครนเบอร์รี่ ช่วยรักษา โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ได้แบบเห็นผลชะงัด!

สาวๆหลายคนมักจะเคยเป็น โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งสาเหตุเกิดมาจากการกลั้นปัสสาวะนานๆ หรือการทำความสะอาดที่ไม่ถูกวิธีจนทำให้ติดเชื้อ หรือบางรายสาเหตุเกิดมาจาก การติดเชื้อทางการมีเพศสัมพันธ์ก็ได้ อาการเริ่มต้นคือเจ็บแสบ ปวดท้องน้อย ปัสสาวะขัด และเมื่อปัสสาวะจนสุดก็จะเจ็บปวดทรมานมาก บางคนอาจจะเลือดปนออกมาด้วย วิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นแบบง่ายๆ ก็คือ หมั่นดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ทุก…

X