ธัชพืช นมอัลมอนด์ นมอัลมอนด์ ประโยชน์

10 ประโยชน์ดีๆ ของนมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล

คัดลอก URL แล้ว

นมอัลมอนด์ (almond milk) เป็นนมที่มีสารอาหารมากมาย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย นมอัลมอนด์เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในหมู่คนที่รักสุขภาพ เรามาดูประโยชน์ของนมอัลมอนด์กันเลยว่ามีอะไรบ้างนะ?

 

10 ประโยชน์ของนมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ ปราศจากคอเลสเตอรอล

  1. แคลอรี่ต่ำ นมอัลมอนด์ปริมาณ 240 มิลลิลิตร ให้พลังงงานเพียง 40 แคลอรี ในขณะที่นมวัวให้พลังงานสูงถึง 146 แคลอรี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
  2. ไม่มีน้ำตาลแลคโตส บางคนอาจมีอาการแพ้น้ำตาลแลคโต จึงทำให้อาจเกิดอาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ และมีแก๊สเยอะ ซึ่งนมอัลมอนด์เป็นนมที่ไม่มีน้ำตาลแลคโทส จึงเป็นทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส
  3. ปราศจากคอเลสเตอรอล นมอัลมอนด์ไม่มีคอเลสเตอรอลและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดจึงเหมาะกับคนเป็นโรคเบาหวาน
  4. ลดระดับไขมันในเลือด นมอัลมอนด์อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยช่วยเพิ่มระดับไขมันชนิดดี (HDL) และ ลดไขมันชนิดเลว (LDL) จึงมีประโยชน์ต่อหลอดเลือดแดงและช่วยทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น
  5. มีวิตามินอี นมอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยในการชะลอวัยและการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี
  6. มีโพแทสเซียมสูง นมอัลมอนด์มีโพแทสเซียมและแมกนีเซียม จึงช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต
  7. อุดมไปด้วยวิตามินดี วิตามินดีมีความสำคัญต่อกระดูกและยังช่วยดูดซึมแคลเซียมจากทางเดินอาหาร จึงช่วยให้กระดูกแข็งแรงและป้องกันโรคกระดูกพรุน ทั้งยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
  8. บำรุงกระดูก นมอัลมอนด์มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสจึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง แก้ปวดเมื่อยตามร่างกายและข้อกระดูก บำรุงเส้นเอ็น ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย
  9. ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง นมอัลมอนด์มีสารไอโซฟลาโวน ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์สำหรับสตรีวัยทอง ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดภาวะกระดูกพรุน ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูกในผู้หญิงที่หมดประจำเดือน และยังช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิงให้อยู่ในระดับสมดุล
  10. เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง นมอัลมอนด์ไม่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนเหมือนกับนมถั่วเหลือง จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งที่เข้ารับการเคมีบำบัด
นมอัลมอนด์
นมอัลมอนด์

คุณค่าทางโภชนาการของนมอัลมอนด์ 240 มิลลิลิตร

ให้พลังงาน 40 แคลอรี
โปรตีน 4.0 กรัม
แคลเซียม 200 มิลลิกรัม
ธาตุเหล็ก 0.4 มิลลิกรัม
ฟอสฟอรัส 40 มิลลิกรัม
แมกนีเซียม 16 มิลลิกรัม
โพแทสเซียม 733 มิลลิกรัม
วิตามินเอ 600 หน่วยสากล
วิตามินดี 100 หน่วยสากล
วิตามินอี 10 มิลลิกรัม
โซเดียม 180 มิลลิกรัม

 

อ้างอิงจาก https://nutritiondata.self.com/


แท็ก: HEALTH , , ,
WRITER

RELATED

5 ประโยชน์ นมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ เผาผลาญไขมัน บำรุงสมอง

5 ประโยชน์ นมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ เผาผลาญไขมัน บำรุงสมอง

อร่อยและไม่ทำให้เราอ้วน นมอัลมอนด์ นมที่ไม่ได้ทำจากนม แต่มีสีขาวนวลจากเนื้ออัลมอนด์ 100% รสชาติดี คุณประโยชน์เพียบ!

พิสตาชิโอ ถั่วแสนอร่อย ช่วยบำรุงหัวใจและลดคอเลสเตอรอลในเลือด

พิสตาชิโอ ถั่วแสนอร่อย ช่วยบำรุงหัวใจและลดคอเลสเตอรอลในเลือด

พิสตาชิโอ (pistachio) เป็นถั่วที่มีเปลือกแข็ง เม็ดด้านในสีเขียว แต่ก็เป็นถั่วที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าคุณรู้ถึงประโยชน์ของถั่วพิสตาชิโอแล้วล่ะก็รับรองว่าคุ้มค่าสมราคาแน่นอน อุดมไปด้วยโปรตีนสูง พิสตาชิโอเป็นถั่วแสนอร่อยที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์มากมายเป็นแหล่งโปรตีน ไขมัน และแร่ธาตุที่ดี ให้พลังงานสูง พิสตาชิโอเป็นถั่วที่อุดมไปด้วยพลังงาน ในปริมาณ 100 กรัม…

10 ประโยชน์ของถั่ววอลนัท ต้านสารพัดโรคร้าย สายเฮลตี้ต้องลอง!

10 ประโยชน์ของถั่ววอลนัท ต้านสารพัดโรคร้าย สายเฮลตี้ต้องลอง!

ถั่ววอลนัท (walnut) อุดมไปด้วยโปรตีน มีใยอาหารสูง และมีไขมันชนิดไม่อิ่มตัวซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอล วอลนัทยังเป็นแหล่งพลังงานที่อุดมสมบูรณ์และมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ มีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็นต่อการมีสุขภาพ 10 ประโยชน์ของ ถั่ววอลนัท ลดระดับไขมันในเลือด วอลนัทอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวประมาณ 72% เช่น…

ลดความอ้วนด้วย นมอัลมอนด์! ประโยชน์เกินคาด ทั้งผอมและสุขภาพดี

ลดความอ้วนด้วย นมอัลมอนด์! ประโยชน์เกินคาด ทั้งผอมและสุขภาพดี

อยากจะบอกสาวๆ ทุกคนว่าถึงแม้เราจะอยู่ในยุคที่อาหารแทบทุกอย่าง พร้อมใจกันอร่อยไปหมด แต่ก็ยังโชคดีที่มีอาหารอีกหลายอย่าง ที่ทั้งอร่อยและไม่ทำให้เราอ้วน หนึ่งในนั้นก็คือ นมอัลมอนด์ นมที่ไม่ได้ทำจากนม แต่มีสีขาวนวลจากเนื้ออัลมอนด์ 100% รสชาติดี และคุณประโยชน์เพียบ! สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักนมอัลมอนด์ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันนะคะ…

X