ดอกไม้ ดอกไม้กินได้ ดอกไม้กินได้ สรรพคุณ

5 ดอกไม้กินได้ สรรพคุณทางยาเพียบ หอม อร่อย ดีต่อสุขภาพ!!

คัดลอก URL แล้ว

ดอกไม้ไม่เพียงแค่มีสีสันสวยงามแต่ยังมีสรรพคุณทางยามากมายซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ดอกไม้บางชนิดสามารถรับประทานสดๆ หรือนำมาประกอบอาหารก็ได้ แต่ที่นิยมเป็นอย่างมากก็คือเครื่องดื่ม เรามาดูกันเลยว่า ดอกไม้กินได้ มีอะไรบ้างนะ?

ดอกไม้กินได้

กุหลาบ

ดอกไม้แห่งความรักไม่ได้มีแค่สีสันที่สวยงาม แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันมีรสชาติที่หอมหวานด้วยนะ กลีบกุหลาบสามารถเพิ่มรสชาติให้อาหารละเครื่องดื่มของคุณ อย่างเช่น นมกุหลาบ รสชาติหอมหวานอร่อยมาก! จากการศึกษาวิจัยพบว่าคนจีนใช้กลีบกุหลาบในการช่วยย่อยอาหารและช่วยรักษาความผิดปกติของประจำเดือน ไม่เพียงเท่านั้นกลีบกุหลาบยังมีวิตามินเอและวิตามินอี ซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายของเราอีกด้วย

ชบา

ดอกชบา

ดอกชบานอกจากจะเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามแล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคตับ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมและผิวหนัง ช่วยรักษาโรคผิวหนังได้

ดาวเรือง

ดอกดาวเรือง

คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับสรรพคุณทางยาของดอกดาวเรือง สามารถใช้เป็นยารักษาแผลภายนอกและรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังได้ แล้วคุณรู้ไหมว่าดอกดาวเรืองสามารถกินได้? มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบว่าการกินดอกดาวเรืองมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ดอกดาวเรืองสีเหลืองอร่ามนี้มีสารฟลาโวนอยด์ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจึงสามารถป้องกันมะเร็งได้

ดอกไม้กินได้

ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์เป็นดอกไม้สีม่วงนิยมนำมาทำเป็นน้ำมันหอมระเหยและคนส่วนใหญ่ยังนิยมดื่มน้ำลาเวนเดอร์อีกด้วยเพราะมีรสชาติหอมหวาน ลาเวนเดอร์มีสรรพคุณช่วยในการย่อยอาหารได้ดีและยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้นอีกด้วย

คาโมมายล์

คาโมมายล์

คาโมมายล์เป็นดอกไม้สมุนไพรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การดื่มชาคาโมไมล์นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร ที่สำคัญยังช่วยผ่อนคลายความเครียดจึงช่วยให้นอนหลับสนิทขึ้น

ที่มาจาก https://www.onlymyhealth.com/


แท็ก: HEALTH , , ,
WRITER

RELATED

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ใครไปญี่ปุ่นช่วงหน้าฝนก็จะมีโอกาสได้เห็นความงดงาม และความอัศจรรย์ของดอกซังคะโย (Skeleton flower)

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เมื่อถูกน้ำฝน จะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นดอกโปร่งใส

ดอกซังคะโย เป็นดอกไม้มีถื่นกำเนิดจากญี่ปุ่น กลีบดอกสีขาวสวยงาม สิ่งที่น่าสนใจที่ทำให้หลายคนอาจจะทึ่งก็คือลักษณะพิเศษของกลีบดอก เมื่อโดนน้ำฝนแล้ว มันจะเปลี่ยนไปเป็นดอกไม้โปร่งใส สวยงามราวกับรองเท้าแก้วของซินเดอเรลล่า ถือเป็นความมหัศจรรย์ที่สวยงามของธรรมชาติอย่างหนึ่ง

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดีเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดีเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

หลายคนเลือกปลูกดอกไม้เพื่อตกแต่งหรือประดับให้บ้านนั้นดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติ แต่นอกจากความสวยงามแล้ว ดอกไม้ยังมีความหมายดีๆ ที่เป็นสิริมงคลอีกด้วย ฉะนั้น Decor.mthai เลยขอหยิบ 5 ดอกไม้มงคล มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน เผื่อใครสนใจจะนำไปประดับตกแต่งบ้าน ถือเป็นการเพิ่มความสวยงามไปในตัว 1.กุหลาบ ตามความเชื่อหากปลูกดอกกุหลาบไว้ในบ้านจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นผู้สง่า…

10 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งทั่วไทย

10 เส้นทางเที่ยวชม ดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งทั่วไทย

เมื่อลมหนาวพัดมาเยือนช่วงปลายปี เหล่ามวลหมู่ดอกไม้เมืองหนาว ก็พร้อมใจกันชู่ช่ออวดความสวยงามกันเป็นทิวแถว วันนี้ Travel.MThai เลยอยากจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชม 10 เส้นทาง ดอกไม้หน้าหนาว ทั่วเมืองไทย รับรองเลยว่า ได้ภาพงาม ๆ กลับไปอวดเพื่อน…

สุดยอด ! ว่าที่ นศ.แพทย์ ใช้เวลาว่าง จัดช่อดอกไม้ขาย หารายได้เสริม

สุดยอด ! ว่าที่ นศ.แพทย์ ใช้เวลาว่าง จัดช่อดอกไม้ขาย หารายได้เสริม

 ปรบมือ ! กลุ่ม ว่าที่ นศ.แพทย์ ใช้เวลาว่างช่วงก่อนเปิดเทอม จัดช่อดอกไม้ขาย หารายได้เสริม  ปัจจุบันหากคิดจะทำการลงทุนค้าขาย ง่ายนิดเดียว เพราะมีสังคมโซเชียลที่สามารถเชื่อมต่อหาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ตามใจชอบ ทำให้สมัยนี้คนอายุยังน้อยเริ่มมองหาธุรกิจ อาชีพเสริมสร้างรายได้ เฉกเช่นนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6…