ระงับความหิว ลดความหิว ลดความอยากอาหาร อาหาร แก้หิว

7 อาหาร ที่คุณควรกินเพื่อ ลดความหิว ช่วยให้อิ่มแต่ไม่อ้วน!!

คัดลอก URL แล้ว

อาหารเหล่านี้จะช่วย ลดความหิว ของคุณลงได้ บางครั้งแม้คุณเพิ่งรับประทานอาหารมาแต่ก็ยังไม่รู้อิ่มเพราะปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมน ความเครียด ความวิตกกังวล ความดันโลหิตผิดปกติ จึงทำให้เกิดความรู้สึกหิวตลอดเวลา ทั้งที่ความจริงคุณอาจแค่ต้องการทานอาหารเพียงเล็กน้อย มีอาหารบางอย่างที่สามารถลดความหิวของคุณลงได้นะ! มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโอ

เราทุกคนรู้ดีถึงประโยชน์ของถั่ว ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีและมีสารอาหารมากมายที่จะช่วยลดน้ำหนัก ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารและยังช่วยบำรุงสมอง โดยเฉพาะพิสตาชิโอสามารถช่วยลดความหิวของคุณได้ทันทีโดยทำให้กรดในกระเพาะมีความเป็นกลางมากขึ้น

ลดความหิว

เมล็ดแฟลกซ์

เมล็ดแฟลกซ์ หรือ แฟลกซ์ซีด จัดเป็นซุปเปอร์ฟู้ด เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ใยอาหารและไขมันดี การรับประทานเมล็ดแฟลกซ์เป็นประจำนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก คุณสามารถรับประทานเมล็ดแฟลกซ์เมื่อคุณรู้สึกหิวเพราะจะช่วยลดความอยากอาหารของคุณลงได้

เนยถั่ว

เนยถั่ว

คุณสามารถรับประทานเนยถั่วสักหนึ่งช้อนเมื่อคุณรู้สึกหิวอยากกินอะไรขึ้นมา เนยถั่วเพียงหนึ่งช้อนก็จะช่วยลดความหิวของคุณลงได้ เนยถั่วอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน อร่อยแถมมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

อะโวคาโด

อะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อะโวคาโดสามารถช่วยลดการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และลดความอยากอาหารลงได้

กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต

หลายๆคนคงได้ลองชิมกรีกโยเกิร์ตกันบ้างแล้วซึ่งบางคนก็อาจจะรับประทานเป็นประจำทุกวัน เพราะมีโปรตีนสูงมากและยังมีน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตปกติอีกด้วย กรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแบคทีเรียชนิดดีต่อลำไส้จึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น กรีกโยเกิร์ตยังช่วยปรับสมดุลของลำไส้และการรับประทานกรีกโยเกิร์ตยังช่วยให้คุณเอาชนะความหิวได้อีกด้วยนะ นอกจากอิ่มแล้วยังไม่ทำให้อ้วนเพราะแคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำ และมีน้ำตาลน้อยมาก

ลดความหิว

ข้าวโอ๊ต

กลายเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลายคนชอบทานข้าวโอ๊ตในตอนเช้า ข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตให้พลังงานสูงแต่มีไขมันต่ำแถมยังมีเส้นใยอาหารในปริมาณมากอีกด้วยดังนั้นการรับประทานข้าวโอ๊ตจึงทำให้รู้สึกอิ่มท้องและช่วยควบคุมความอยากอาหาร

ลดความหิว

พริก

หากคุณหิวอยู่ตลอดเวลาลองเพิ่มพริกลงไปในอาหารของคุณดูสิ! จากการศึกษาวิจัยพบว่า การทานพริกสีเขียวและพริกสีแดงจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้น โดยทำให้กรดในกระเพาะอาหารมีความเป็นกลางมากขึ้น อีกทั้งพริกยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายได้ดีอีกด้วย

ที่มาจาก https://www.onlymyhealth.com/


แท็ก: HEALTH , , , , ,
WRITER

RELATED

เตรียมพร้อมก่อนเหินฟ้า! ถก ‘ความมั่นคงอาหาร’ เวทีโลก

เตรียมพร้อมก่อนเหินฟ้า! ถก ‘ความมั่นคงอาหาร’ เวทีโลก

กระทรวงเกษตรฯ จับมือ สช. และภาคีเครือข่าย เปิดวงรับความคิดเห็นระดับชาติ “National Dialogue” นำมติสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ “ความมั่นคงทางอาหารในภาวะวิกฤต” เป็นส่วนหนึ่งของข้อมูล-จัดทำแนวทาง ก่อนเข้าร่วมประชุม “UN Food System Summit”…

แจกลายแทง 4 คาเฟ่ในห้างใกล้ BTS ชิดลม เดินทางง่าย เมนูเพียบ!

แจกลายแทง 4 คาเฟ่ในห้างใกล้ BTS ชิดลม เดินทางง่าย เมนูเพียบ!

วันว่าง ๆ ก็อยากจะนัดเพื่อน ๆ ออกไปหาอะไรกินกันชิล ๆ อัปเดตชีวิตกันบ้าง จะนัดรวมตัวชาวแก๊งทั้งที ต้องเลือกสถานที่ที่เดินทางง่าย ๆ อย่างห้าง BTS ชิดลมทั้งหลาย ที่มีคาเฟ่น่ารัก ๆ…

แนะนำ 5 อาหารร้านดังจังหวัดพิจิตร ฝีมือรุ่นเก๋า ที่รุ่นเราไม่ควรพลาด!

แนะนำ 5 อาหารร้านดังจังหวัดพิจิตร ฝีมือรุ่นเก๋า ที่รุ่นเราไม่ควรพลาด!

เปิด 5 ร้านดัง ร้านเด็ด จังหวัดพิจิตร อร่อยต้องไปโดน ไปตะลุยถิ่นชาละวันกันเลย กระตุ้นต่อมความตื่นตัวกับร้านกาแฟโกยี กาแฟเจ้าเก่าเจ้าดัง เปิดมานานกว่า 60 ปี รสชาติเข้มข้นแบบถึงใจ สนใจมาตามพิกัดอยู่ย่านตะพานหิน ร้านต่อไปซาลาเปาไส้พะโล้เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน…

แชร์ 3 ไอเดียเมนูปรุงง่าย สั่งเนื้อออนไลน์มาทำเองได้ที่บ้าน

แชร์ 3 ไอเดียเมนูปรุงง่าย สั่งเนื้อออนไลน์มาทำเองได้ที่บ้าน

เมื่อพูดถึงการรับประทานเนื้อ หลายคนมักจะคิดว่าต้องออกไปหาร้านอาหารอร่อยๆ รับประทานเท่านั้น เพราะเนื้อวัวน่าจะเป็นวัตถุดิบที่ปรุงยาก ทั้งยังต้องออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง จึงถอดใจ ไม่ลองทำเองสักที แต่สมัยนี้ มีบริการสั่งเนื้อออนไลน์จากหลากหลายร้านค้า ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนสามารถซื้อวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงอาหารเองได้ วันนี้ เราจึงมีไอเดียเมนูง่ายๆ ที่ไม่ยากเกินความสามารถ สามารถสั่งเนื้อออนไลน์มาเสิร์ฟความอร่อยกันที่บ้านได้มาฝากกัน ข้าวหน้าเนื้อประเดิมเมนูแรกกันด้วยข้าวหน้าเนื้อที่ใช้เวลาทำเพียงไม่นาน…

อาหาร ที่ไม่ควรรับประทาน หลังผ่าตัด และวิธีทำให้ แผลหายเร็ว

อาหาร ที่ไม่ควรรับประทาน หลังผ่าตัด และวิธีทำให้ แผลหายเร็ว

ด้วยความเชื่อของใครหลายคนที่ว่า หลังผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเล็กหรือใหญ่ มักมีอาหารที่ไม่ควรรับประทานเด็ดขาด เนื่องจากอาหารบางชนิดเป็นดังของแสลงที่ทำให้แผลหายช้า เกิดรอยแผลเป็น และเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ยังไม่เคยได้ยินคุณหมอคนไหนห้ามรับประทานอาหารเหล่านั้นสักเท่าไร มากสุดคงเป็นการให้ลดปริมาณอาหารบางชนิด รวมทั้งแนะนำวิธีการดูแลแผลผ่าตัดที่ถูกต้อง

ความปลอดภัยของภาชนะและบรรจุภัณฑ์ใช้ซ้ำ ในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19

ความปลอดภัยของภาชนะและบรรจุภัณฑ์ใช้ซ้ำ ในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19

“สุขภาพของประชาชนต้องรวมไปถึงสุขภาพที่ดีของเราโลกด้วย” ความปลอดภัยของภาชนะและบรรจุภัณฑ์ใช้ซ้ำ ในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19

10 อันดับ อาหารคอเลสเตอรอลสูง เสี่ยงไขมันอุดตันในเส้นเลือด

10 อันดับ อาหารคอเลสเตอรอลสูง เสี่ยงไขมันอุดตันในเส้นเลือด

คอเลสเตอรอล เป็นไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งประกอบไปด้วย 2 ชนิด คือ คอเลสเตอรอลชนิดดี HDL และคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี LDL ถ้าหากร่างกายมีปริมาณคอเลสเตอรอลมากเกินไปก็จะทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือด จนนำไปสู่โรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมองอุดตัน คนเราสามารถรับประทานอาหารที่มีคอเลสเตอรอลรวมกันไม่เกิน 300 มิลลิกรัมต่อวัน…

5 อาหารที่ไม่ควรนำมาอุ่นซ้ำ อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

5 อาหารที่ไม่ควรนำมาอุ่นซ้ำ อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

แม้ว่าการอุ่นอาหารซ้ำๆ อาจจะไม่ใช่สาเหตุที่ก่อให้เกิดมะเร็งโดยตรง แต่ก็ทำให้ลดคุณค่าสารอาหารลงไปทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพหลายๆอย่าง จึงควรหลีกเลี่ยงการอุ่นอาหารเหล่านี้ เพราะหากเก็บรักษาไม่ดีหรือทำความสะอาดไม่เพียงพอเชื้อจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ข้าว หลายคนมักจะหุงข้าวเมื่อทานไม่หมดก็จะนำมาอุ่นซ้ำๆ ซึ่งการอุ่นทำให้เชื้อสปอร์เจริญเติบโต ถึงแม้จะหุงข้าวจนสุกแล้วแต่เชื้อจะยังคงอยู่ เมื่อนำมารับประทานก็จะก่อสารพิษต่อร่างกายอาจทำให้อาเจียนหรือท้องเสียได้ ทางที่ดีควรหุงข้าวให้พอดีในแต่ละวันไม่ควรทานข้ามวันเพื่อสุขภาพที่ดี ไก่ การนำเนื้อไก่ที่สุกแล้วไปแช่ตู้เย็นแล้วนำกลับมาปรุงอาหารใหม่ การผ่านความร้อนซ้ำๆจะทำให้โปรตีนในเนื้อไก่แปรสภาพ ซึ่งเมื่อนำออกมาจากตู้เย็นแล้วนำมาอุ่น หากทานไม่หมดแล้ววางไว้ในอุณหภูมิปกติเชื้อแบคทีเรียจะเติบโตเร็วมาก…

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี มีอะไรบ้างที่ควรกิน และ ควรหลีกเลี่ยง!

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพที่ดี มีอะไรบ้างที่ควรกิน และ ควรหลีกเลี่ยง!

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆซึ่ง Dr. Peter J. D’Adamo ได้สนใจเรื่องนี้จนได้รับรางวัลแพทย์ธรรมชาติบำบัดยอดเยี่ยมจากอเมริกา และเขียนเป็นหนังสือที่ชื่อว่า Eat Right for your Type เพราะกรุ๊ปเลือดแต่ละกรุ๊ปมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น…