อัลมอนด์

4 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หากกิน อัลมอนด์ เป็นประจำทุกวัน!!

คัดลอก URL แล้ว

การรับประทาน อัลมอนด์ เป็นประจำดีต่อสุขภาพ ได้มีการศึกษาจากสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาพบว่าการบริโภคถั่วน้อยเกินไปจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรรับประทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน

สิว

1.รักษาสิว

ได้มีการศึกษาพบว่าคนที่มีสิวระดับรุนแรงมีวิตามินอีในกระแสเลือดน้อยกว่า 9% ซึ่งการรับประทานอัลมอนด์จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว วิธีนี้เป็นการรักษาแบบดั้งเดิมของทางตะวันออกกลางซึ่งยังได้รับการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยรักษาสิวและฟื้นฟูสุขภาพผิวของคุณให้แข็งแรง

เบาหวาน

2.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน

ได้มีการศึกษาพบว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มีร่างกายที่ดูแข็งแรงขึ้นหลังจากรับประทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน อัลมอนด์ช่วยป้องกันหลอดเลือดแดงอุดตันโดยการลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

คลอดลูก

3.ช่วยให้ฟื้นตัวเร็วหลังคลอดลูก

อินเดียรับประทานอัลมอนด์กันมาอย่างยาวนานซึ่งเป็นวิธีการดูแลรักษาสุขภาพตามธรรมชาติโดยอัลมอนด์จะช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานเป็นปกติ อัลมอนด์เป็นอาหารที่แนะนำให้คุณแม่รับประทานหลังจากคลอดลูกเพื่อช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วและยังช่วยลดรอยแตกลายตามร่างกายอีกด้วย

อัลมอนด์

4.ช่วยลูกน้อยฉลาดขึ้น

อัลมอนด์ยังช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง เพียงรับประทานอัลมอนด์ 74 กรัม ต่อสัปดาห์จะช่วยทำให้ลูกน้อยฉลาดขึ้น จากการศึกษาวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวสเปนโดยมีอาสาสมัครเป็นหญิงตั้งครรภ์ 2,208 คน ซึ่งเด็กๆจะได้รับการทดสอบเมื่ออายุ 1, 5 และ 8 ขวบ เด็กที่แม่รับประทานอัลมอนด์เป็นประจำระหว่างตั้งครรภ์มีคะแนนการทดสอบไอคิวสูงกว่าเด็กทั่วไป

ที่มาจาก https://brightside.me/


แท็ก: HEALTH ,
WRITER

RELATED

5 ประโยชน์ นมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ เผาผลาญไขมัน บำรุงสมอง

5 ประโยชน์ นมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ เผาผลาญไขมัน บำรุงสมอง

อร่อยและไม่ทำให้เราอ้วน นมอัลมอนด์ นมที่ไม่ได้ทำจากนม แต่มีสีขาวนวลจากเนื้ออัลมอนด์ 100% รสชาติดี คุณประโยชน์เพียบ!

4 สูตรอร่อยที่ทำจากเมล็ดอัลมอนด์

4 สูตรอร่อยที่ทำจากเมล็ดอัลมอนด์

ใครจะคิดว่าเมล็ดเล็กๆ อย่าง อัลมอนด์ ธัญพืชกินแล้วสุขภาพดี จะทำเมนูอร่อยๆ ได้หลากหลายเมนู รับโปรตีนกันเน้นๆ ไปเลยค่ะ เพราะเราจะทำเมนูที่มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์ นอกจากทำนมอัลมอนด์กินเองแล้ว ยังแตกไลน์ได้อีกหลายเมนู ทั้งมีประโยชน์และได้ประหยัดอีกนะเนี่ย! 4 สูตรอร่อยที่ทำจากเมล็ดอัลมอนด์ น้ำนมอัลมอนด์…

12 ประโยชน์ของอัลมอนด์ ช่วยบำรุงหัวใจ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ!!!

12 ประโยชน์ของอัลมอนด์ ช่วยบำรุงหัวใจ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ!!!

อัลมอนด์ (Almond) เป็นถั่วชนิดหนึ่ง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไขมันดีจึงเป็นอาหารที่ควรรับประทานเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดี   12 ประโยชน์ของอัลมอนด์ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ อัลมอนด์ อุดมไปด้วยโปรตีนสูง แคลเซียม สารไรโบฟลาวิน…

ลดความอ้วนด้วย นมอัลมอนด์! ประโยชน์เกินคาด ทั้งผอมและสุขภาพดี

ลดความอ้วนด้วย นมอัลมอนด์! ประโยชน์เกินคาด ทั้งผอมและสุขภาพดี

อยากจะบอกสาวๆ ทุกคนว่าถึงแม้เราจะอยู่ในยุคที่อาหารแทบทุกอย่าง พร้อมใจกันอร่อยไปหมด แต่ก็ยังโชคดีที่มีอาหารอีกหลายอย่าง ที่ทั้งอร่อยและไม่ทำให้เราอ้วน หนึ่งในนั้นก็คือ นมอัลมอนด์ นมที่ไม่ได้ทำจากนม แต่มีสีขาวนวลจากเนื้ออัลมอนด์ 100% รสชาติดี และคุณประโยชน์เพียบ! สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักนมอัลมอนด์ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักไปพร้อมๆ กันนะคะ…

X