มีบุตรยาก มีลูกยาก วางแผนมีบุตร

สาเหตุมีลูกยาก ปัญหาจากผู้ชาย เลี่ยงนั่งไขว่ห้าง วางคอมไว้บนตักนานๆ ส่งผลน้ำเชื้อไร้คุณภาพ

คัดลอก URL แล้ว

โดยปกติแล้ว เมื่อพูดถึงปัญหาของ ภาวะมีบุตรยาก ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าเป็นปัญหาที่มาจากฝ่ายหญิงเป็นหลัก ซึ่งที่จริงแล้วปัญหานี้อาจมาฝายชายก็เป็นไปได้เช่นกัน โดยเฉพาะในฝ่ายชายที่ไม่เคยได้รับการตรวจคุณภาพของน้ำเชื้อว่าบกพร่องหรือไม่ ก่อนการวางแผนมีบุตร โดยภาวะที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ก็มาจากการใช้ชีวิตประจำวันของคุณผู้ชายที่เรามีคำแนะนำมาฝากเป็นความรู้กัน สำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนการมีบุตร รวมทั้งในคู่รักที่มีภาวะมีบุตรยาก

มีคำแนะนำจากแพยท์แผนจีน เกี่ยวกับเรื่องของการมีภาวะมีบุตรยากว่าที่จริงแล้ว ในการวางแผนมีบุตรควรได้รับการตรวจไปพร้อมกันทั้งคู่ ยิ่งโดยเฉพาะในกรณีที่มีภาวะมีบุตรยาก ผู้ชายจำเป็นที่จะต้องตรวจน้ำเชื้อด้วย เพราะการที่คุณผู้ชายร่างกายแข็งแรง ตัวใหญ่กล้ามโต ไม่ได้การันตีว่าคุณน้ำภาพของน้ำเชื้อจะดีหรือไม่ดี ดังนั้นเพื่อให้การวางแผนมีบุตรเป็นไปได้อย่างที่ต้องการ จำเป็นที่ต้องตรวจร่วมกันทั้งชายและหญิง

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีคำแนะนำว่า คุณผู้ชายที่อยากหลีกเลี่ยงปัญหาของการมีน้ำเชื้อที่ไม่มีคุณภาพ ที่สามารถทำได้ด้วยการปรับการใช้ชีวิตประจำวันในแบบที่ผิดโดยไม่รู้ตัว ดังนี้


1 เคยมีประวัติอักเสบหรือได้รับบาดเจ็บอัณฑะจากภายนอก หรือเส้นเลือดขอดที่อัณฑะ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้อสุจิมีปัญหา เพราะเกิดการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงบริเวณอัณฑะที่ไม่ดี ทำให้อุณภูมิสูงขึ้น ซึ่งคนทั่วไปอาจไม่รู้ว่า การที่อุณภูมิที่สูงขึ้นเพียง 1-2 องศาที่บริเวณอัณฑะ ก็ส่งผลต่อคุณภาพอสุจิได้

2 ไม่ควรนั่งไขว่ห้างนานๆ หรือการนำคอมพิวเตอร์มาวางไว้ที่ตักนานๆ ก็ส่งผลต่ออุณภูมิเช่นกัน

3 ไม่ควรแช่น้ำร้อนนานๆ หรือหลีกเลี่ยงการแช่น้ำร้อน ในช่วงที่กำลังวางแผนมีบุตร

4 ควรตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ให้ละเอียด เพื่อให้รู้ว่าปัญหาของการมีบุตรยากนั้นเกี่ยวข้องกับโรคทางเพศสัมพันธ์อย่างหนองในแท้หรือหนองในเทียมหรือไม่ เพราะโรคเหล่านี้ส่งผลต่อการทำให้เชื้ออสุจิไม่แข็งแรง และนอกจากนั้นแล้วยังอาจส่งให้เชื้อติดไปสู่ภรรยาได้อีกด้วย

5 หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูง ของมัน ของทอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนที่ขาดการออกกำลังกาย เพราะยิ่งส่งผลให้ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง น้ำหนักตัวมากขึ้น ก็ส่งผลเสียต่อน้ำเชื้อและสมรรถภาพทางเพศได้ทั้งสิ้น

ด้วยสาเหตุต่างๆ เหล่านี้ ผู้ชายจึงควรให้ความร่วมมือในการตรวจวินิจฉัยสาเหตุของภาวะมีบุตรยากด้วย หลังจากตรวจวินิจฉัยแล้ว หากพบว่าคุณภาพของน้ำเชื้อบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นปริมาณ การเคลื่อนไหว หรือรูปร่างของอสุจิ ก็จะสามารถเลือกหาวิธีเพื่อใช้ประกอบในการรักษาได้อย่างตรงจุด เพื่อแก้ปัญหาการมีบุตรยากได้อย่างทันท่วงที

และเมื่อพบถึงสาเหตุของการเสียสมดุลในร่างกายแล้ว ในด้านการรักษาและให้คำแนะนำตามฉบับแพทย์แผนจีนนั้น ก็จะใช้ยาสมุนไพรจีนและการฝังเข็มในการรักษา ซึ่งโดยทั่วไปก็อาจจะใช้เวลาประมาณ 3เดือนในการรักษาก่อนที่จะวางแผนมีบุตรต่อไป

อ้างอิงข้อมูลจาก แพทย์จีนเชน ปรีชาวณิชวงศ์ แพทย์แผนจีนประจำหยินหยางคลินิก


แท็ก: HEALTH , , ,
WRITER

RELATED

งานวิจัยเผย “อิโนซิทอล” และ “กรดโฟลิก” ช่วยเยียวยาสตรีมีบุตรยากที่มีปัญหา PCOS

งานวิจัยเผย “อิโนซิทอล” และ “กรดโฟลิก” ช่วยเยียวยาสตรีมีบุตรยากที่มีปัญหา PCOS

OS เป็นภาวะที่ “ฮอร์โมนไม่สมดุล” ส่งผลให้ท้องยาก รู้จักกับ “อิโนซิทอล” และ “กรดโฟลิก” ช่วยเยียวยาภาวะนี้ได้

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ เผยผลวิจัย! น้ำมะกรูด – น้ำผึ้งชันโรง มีสารฟลาโวนอยด์ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ เผยผลวิจัย! น้ำมะกรูด – น้ำผึ้งชันโรง มีสารฟลาโวนอยด์ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

งานวิจัยเผย น้ำมะกรูด และ น้ำผึ้งชันโรง มีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยเสริมภาวะเจริญพันธุ์ เพิ่มโอกาสตั้งครรภ์

ประจำเดือนมาไม่ปกติ ใครเป็นอยู่มาเช็คอาการร่วม 4ข้อนี้ เพราะคุณอาจกำลังเสี่ยงเป็นโรคนี่อยู่

ประจำเดือนมาไม่ปกติ ใครเป็นอยู่มาเช็คอาการร่วม 4ข้อนี้ เพราะคุณอาจกำลังเสี่ยงเป็นโรคนี่อยู่

ผู้หญิงหลายคนอาจชอบที่ประจำเดือนไม่ค่อยมา ไม่ว่าจะเพราะสบายตัวดี ไม่เหนอะหนะ ไม่ปวดท้องสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด แต่รู้หรือไม่ว่าคุณอาจเสี่ยงเป็นโรค

ท้องยาก อายุเกิน 35 ปี ต้องรู้! งานวิจัยเผย โคเอนไซม์ คิวเทน ช่วยชะลอความแก่ของเซลล์ไข่

ท้องยาก อายุเกิน 35 ปี ต้องรู้! งานวิจัยเผย โคเอนไซม์ คิวเทน ช่วยชะลอความแก่ของเซลล์ไข่

โคเอนไซม์ คิวเทน (Coenzyme Q10) หรือ โคคิวเท็น (CoQ10) คือ สารที่มีคุณสมบัติคล้ายกับวิตามินซึ่งร่างกายสามารถผลิตได้เองในปริมาณหนึ่ง แต่เมื่ออายุมากขึ้นระดับของ โคเอนไซม์คิวเทนจะลดลง

พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ท้อง 5 เทคนิคช่วยเสริม สำหรับ คนมีลูกยาก

พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ท้อง 5 เทคนิคช่วยเสริม สำหรับ คนมีลูกยาก

เรื่องแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะติดกันง่ายๆ บางคู่พยายามมาหลายปีก็ไม่มีลูกสักที แต่บางคู่ปล่อยตามธรรมชาติ ไม่นานก็ท้องแล้ว ซึ่งความจริงแล้ว ต้องใช้ปัจจัยหลายอย่างมาประกอบกันถึงจะ ทำให้มีลูกได้ง่ายขึ้น อย่าเพิ่งท้อ ลองทำตามที่แนะนำดูก่อน รีวิวสอนใช้อุปกรณ์ ตรวจการตั้งครรภ์ ให้ถูกวิธี รู้ผล ท้องไม่ท้อง ภายใน 5…

X