ดื่มแอลกอฮอล์ เสริมสมรรถภาพทางเพศ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ แอลกอฮอล์

ไขข้อข้องใจ ดื่มแอลกอฮอล์ช่วย เสริมหรือเสื่อม สมรรถภาพทางเพศ

คัดลอก URL แล้ว

ยังคงมีความเชื่อและข้อถกเถียงในสังคม เกี่ยวกับเรื่องของการดื่มแอลกอฮอล์และความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก ทั้งในเรื่องของความเชื่อที่ว่า การดื่มแอลกอฮอล์ช่วยเสริม สมรรถภาพทางเพศ และอีกความเชื่อที่ขัดแย้งกันคือ ส่งผลให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรมาไขข้อข้องใจ ว่าความเชื่อใดจริงหรือเท็จ เพื่อให้คู่รักเตรียมฉลองวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงได้อย่างมีความสุข

การดื่มแอลกอฮอล์ช่วย เสริมสมรรถภาพทางเพศและบรรยากาศบนเตียง
ไม่ถูกต้องแต่มีผลทางอ้อม เพราะแอลกอฮอล์ไม่มีฤทธิ์บำรุงพลังหรือเสริมอารมณ์ทางเพศแต่อย่างใด เพียงแต่แอลกอฮอล์มีฤทธิ์กดประสาทจึงส่งผลให้เขินอายน้อยลง ว่ากันง่าย ๆ คือ การดื่มในปริมาณที่เหมาะสม อาจจะช่วยสร้างบรรยากาศและความรู้สึกที่ผ่อนคลายโรแมนติก กลับกันในกรณีที่ดื่มมากจนเกินไป แอลกอฮอล์จะทำให้ผู้ดื่มขาดสติ ง่วงหลับ ไม่สามารถครองสติไว้ได้อย่างเต็มที่ จนทำให้บรรยากาศดี ๆ นั้นเปลี่ยนเป็นประสบการณ์แย่ ๆ สำหรับคู่รักไปเสียอย่างนั้น

การดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลให้ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
ไม่ผิดเสียทีเดียว อย่างที่กล่าวไปว่าในระยะสั้นแอลกอฮอล์นั้นมีฤทธิ์กดประสาท เมื่อดื่มมากไปย่อมไม่มีสติอยู่กับเนื้อกับตัว ในขณะที่บางคนมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้นเพราะคึกคะนองและไม่เขินอาย หนุ่มๆ บางคนกลับพบว่าเมื่อดื่มแล้วอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ ก็มีเหตุผลมาจากฤทธิ์กดประสาทที่ทำให้สมองไม่สามารถสั่งการร่างกายได้ 100% เช่นกัน ส่วนในระยะยาว แน่นอนว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง เช่นเดียวกับที่การดื่มหนักเป็นเวลานานส่งผลเสียต่อสุขภาพและอวัยวะในร่างกายอื่น ๆ

กล่าวโดยสรุปคือ
ดื่มน้อยๆ พอเหมาะ ช่วยสร้างบรรยากาศ ลดความเขินอาย
ดื่มมากๆ ขาดสติ ง่วงหลับ เมา อาจสร้างประสบการณ์แย่ๆโดยไม่รู้ตัว
ดื่มหนักเป็นเวลานาน ส่งผลต่อสุขภาพและอวัยวะเสื่อมลง

ข้อสำคัญที่สุดในการดื่มแอลกอฮอล์แบบไม่ส่งผลกระทบต่อตัวเองคือ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะท้องว่าง หมั่นดื่มน้ำตามมาก ๆ และรู้ลิมิตของตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่


แท็ก: HEALTH , , , ,
WRITER

RELATED

5 เคล็ดลับ เลือกแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ  ใช้แล้วมือไม่พัง ถนอมผิวให้นุ่ม

5 เคล็ดลับ เลือกแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วมือไม่พัง ถนอมผิวให้นุ่ม

เคล็ดลับ เลือกแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วมือไม่พัง ถนอมผิวให้นุ่ม จบปัญหามือแสบ ผิวลอกเป็นขุย

ซัมเมอร์นี้ แบรนด์ ONE&ALL ส่งดูโอ้ฮีโร่สายออแกนิกมาทำหน้าที่พิทักษ์ปกป้องผิวทุกคน

ซัมเมอร์นี้ แบรนด์ ONE&ALL ส่งดูโอ้ฮีโร่สายออแกนิกมาทำหน้าที่พิทักษ์ปกป้องผิวทุกคน

ครั้งแรกกับผลิตภัณฑ์กันแดดแบบสติ๊ก(แท่ง) นวัตกรรมสุดล้ำเพื่อการปกป้องผิวจากรังสียูวี สูตรออแกนิกที่เป็นมิตรกับปะการังและทะเล SUN SWIFT  Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum SPF50+PA++++ ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบสติ๊กหรือแบบแท่งแบรนด์แรกของไทย* นวัตกรรมสุดล้ำของผลิตภัณฑ์กันแดดสูตรใส พร้อมกลิ่นซิตรัสหอมสดชื่น…

ปลดล็อกวันแรก ประชาชนทยอย ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่อเนื่อง

ปลดล็อกวันแรก ประชาชนทยอย ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่อเนื่อง

วันนี้ (3 พ.ค. 63) วันแรกมาตรการผ่อนคลาย ทีมงาน Mthai ไปเก็บภาพบรรยากาศซุปเปอร์มาร์เก็ตในศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ประชาชนต่างเดินทางมาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อต่าง ๆ หลังมีมติผ่อนปรนให้ซื้อได้วันแรก จำหน่ายสุรา ให้เปิดได้แต่ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้าน ภายหลังราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อกำหนดในมาตรา 9…

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดรถอย่างไรให้ห่างไกล COVID-19 ชิ้นส่วนไม่พัง และปลอดภัย

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดรถอย่างไรให้ห่างไกล COVID-19 ชิ้นส่วนไม่พัง และปลอดภัย

แอลกอฮอล์ 1 ในตัวเลือกสำคัญของการใช้ทำความสะอาดรถเพื่อฆ่าเชื่อไวรัส COVID-19 แต่การทำความสะอาดที่ถูกต้อง ช่วยทั้งฆ่าเชื่อแล้ววัสดุภายในรถไม่เสียหาย และประหยัด อุ่นใจ

หวาน มัน เค็ม ทานเท่าไรถึงพอดี ต่อร่างกายในแต่ละวัน ไม่ป่วยเป็นโรค!!

หวาน มัน เค็ม ทานเท่าไรถึงพอดี ต่อร่างกายในแต่ละวัน ไม่ป่วยเป็นโรค!!

ในแต่ละวันเราควรได้รับปริมาณสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่หากมากเกินไปก็จะส่งผลเสียโรคต่างๆก็จะตามมา

โพสต์ภาพโชว์เครื่องดื่ม ‘แอลกอฮอล์’ ผิดกฎหมายจริงหรือ ?

โพสต์ภาพโชว์เครื่องดื่ม ‘แอลกอฮอล์’ ผิดกฎหมายจริงหรือ ?

จากกรณีเหตุการณ์ที่เป็นกระแสสังคมอยู่ในขณะนี้ คงต้องพูดถึงปรากฎการณ์ที่เหล่าศิลปิน ดารา หรือผู้มีชื่อเสียงจำนวนมาก ต่างโพสต์รูปภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อหนึ่ง ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่น Instagram ( อินสตราแกรม) โดยเป็นภาพที่โชว์ภาพขวดเบียร์ และ เห็นเครื่องหมายการค้าแบบชัดเจน อีกทั้งข้อความที่พิมพ์บรรยายใต้ภาพ ยังเป็นข้อความที่คล้ายกับการโฆษณาเชิญชวนอวดอ้างสรรพคุณ…

X