ต้มไก่ไหว้เจ้า เปลี่ยนเมนูไก่ไหว้เจ้า เมนูไก่ ไก่ชุบแป้งทอด ไก่ต้ม ไก่ทอด

เปลี่ยนเมนูไก่ไหว้เจ้า ให้เป็น ไก่ชุบแป้งทอด อร่อยแบบกรอบนอกนุ่มหนึบข้างใน

คัดลอก URL แล้ว

เป็นธรรมเนียมกันแทบทุกบ้านว่าจะต้องมีเมนูแปลงไก่ไหว้เจ้าให้กลายเป็นเมนูอื่นๆ เพราะกว่าจะกินหมดใช้เวลาหลายมื้อ บางบ้านใช้เวลาหลายวัน ถ้าไม่มีไอเดีย เปลี่ยนเมนูไก่ไหว้เจ้า ไว้คู่บ้านแล้วล่ะก็ คุณจะได้กินข้าวมันไก่ไปอีกหลายมื้อ(เบื่อกันไปข้างนึง)
โดยปกติ หลายๆบ้านมักจะทำเมนู ไก่รวน หรือ ไก่รวนเค็ม ที่ทำง่ายและยังสามารถเก็บไว้กินได้อีกหลายวันอีกด้วย แต่หากบ้านไหนเบื่อเมนูนี้แล้ว วันนี้จะชวนมาแปลงไก่ต้มไหว้เจ้า ให้กลายเป็น ไก่ชุบแป้งทอด แบบกรอบสนั่นกินเพลินๆ จะกินเล่นกินกับข้าวกินกับเบียร์ได้หมด ไปดูวิธีการทำเลย

เครื่องปรุง
ไก่ต้มไหว้เจ้าที่สับไว้เรียบร้อยแล้ว ปริมาณตามใจชอบ
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
น้ำเย็นจัด ประมาณครึ่งถ้วย
ซีอิ้วขาว นิดหน่อย
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีการทำ
ผสมแป้งทอดกรอบ กับ น้ำเย็นจัด โดยค่อยๆเทน้ำใส่ในขณะผสมแป้ง ไม่ให้เหนียวและไม่เหลวจนเกินไป พอคนผสมแป้งเสร็จแล้ว ใส่ซีอิ้วขาวลงไปนิดหน่อย เพื่อให้ตัวแป้งมีรสเค็มอ่อนๆและหอมซีอิ้ว หลังจากนั้นนำไก่ต้มที่สับแล้ว ใส่ลงไปในแป้งที่ผสมเตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน


ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ควรรอให้น้ำมันร้อนจัดได้ที่ อย่าใส่ไก่ลงไปตอนน้ำมันยังไม่ร้อนจะทำให้ไก่อมน้ำมัน พอน้ำมันในกระทะร้อนแล้ว หรี่ไฟลงมา ใช้ไฟกลางค่อนอ่อน เพราะถ้าไฟแรงมันจะไหม้ก่อนที่แป้งจะกรอบนะคะ

หลังจากนั้น ค่อยๆทะยอยใส่ไก่ลงไป ทีละชิ้นๆ เพื่อไม่ให้ติดกันเป็นก้อน แล้วค่อยๆทอด ให้เหลืองกรอบ ใช้เวลาทอดไม่นานเพราะไก่สุกอยู่แล้ว ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน แค่นี้ก็ได้อร่อยกับเมนู ไก่ชุบแป้งทอดแล้วค่ะ

พร้อมหม่ำแล้วจ้า ไก่ชุบแป้งทอดกรอบ จากการ เปลี่ยนเมนูไก่ไหว้เจ้า ให้ได้ลองรสชาติอื่นๆแก้เบื่อไก่ต้มกัน เมนูนี้กินกับข้าวมันก็อร่อยนะจ๊ะ อย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ


แท็ก: FOOD , , , , , ,
WRITER

RELATED

เคล็ดลับ ต้มไก่ไหว้เจ้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้ไก่หนังสวยไม่หลุดล่อน

เคล็ดลับ ต้มไก่ไหว้เจ้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้ไก่หนังสวยไม่หลุดล่อน

ไก่ต้มไหว้เจ้า อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่นิยมนำมาไหว้ในเจ้าใน วันตรุษจีน เคล็ดลับ ต้มไก่ไหว้เจ้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ

ข่าวแนะนำสินค้าใหม่…Happy Halloween Spooky Drink

ข่าวแนะนำสินค้าใหม่…Happy Halloween Spooky Drink

เท็กซัส ชิคเก้น (Texas Chicken) ขอแนะนำเมนูใหม่สดชื่นรับเทศกาลฮาโลวีน! ให้คุณและ เพื่อน ๆ สนุกไปกับเครื่องดื่มเย็น ๆ นุ่มละมุนลิ้น กับเมนูสุดครีเอท Spooky Drink!! ให้คุณเลือกสั่งเครื่องดื่มรีฟิลตามใจชอบ…

สูตร ไก่ย่างขมิ้น เนื้อนุ่มกลิ่นขมิ้นหอมฟุ้ง

สูตร ไก่ย่างขมิ้น เนื้อนุ่มกลิ่นขมิ้นหอมฟุ้ง

ไก่ย่างหอมๆ ก็ต้องผ่านการหมักกับสมุนไพรไทยหลายชนิดอย่าง ไก่ย่างขมิ้น เข้มข้นไปด้วยตะไคร้ ขิง และพริกไทย และตามด้วยผงขมิ้นที่ขาดไม่ได้

บอกต่อสูตร ไก่ต้มน้ำปลา มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด

บอกต่อสูตร ไก่ต้มน้ำปลา มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด

ไก่ต้มน้ำปลารสเด็ด กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือกินกับข้าวสวยหรือข้าวมันร้อนๆ ก็ได้ เมนูที่ฮิตมากๆ เมื่อบ้านไหนที่ไหว้เจ้าที่ด้วยไก่ต้ม แต่เมื่อไหว้เสร็จแล้วก็ไม่รู้ว่าจะนำมาทำอะไร  ลองนำมาทำไก่ต้มน้ำปลาดู ทำไว้ทานเองกินได้หลายมื้อ วันนี้เรามีสูตร ไก่ต้มน้ำปลา มาแจก ไปทำตามกันดูเลยค่ะ บอกต่อสูตร…

สูตร ข้าวยำไก่แซ่บ เผ็ดจี๊ดด้วยเครื่องสมุนไพร

สูตร ข้าวยำไก่แซ่บ เผ็ดจี๊ดด้วยเครื่องสมุนไพร

เมนู ข้าวยำไก่แซ่บ ทำทานเองได้ง่ายนิดเดียว และอร่อยไม่แพ้แบรนด์ดังๆ เลยค่ะ ทำครั้งเดียวกินได้ทั้งครอบครัว ปรุงรสตามใจชอบ อยากเผ็ดหรืออยากแซ่บแค่ไหนก็จัดการปรุงได้เลยค่ะ สูตร ข้าวยำไก่แซ่บ เผ็ดจี๊ดถึงใจ ส่วนผสม น้ำปลา 2 ช้อนชา…

เมนูชวนให้นึกถึงบรรยากาศสมัยเก่าๆ วิธีทำ ไก่ทอดเสียบไม้ เมนูเด็ดหน้าโรงเรียน

เมนูชวนให้นึกถึงบรรยากาศสมัยเก่าๆ วิธีทำ ไก่ทอดเสียบไม้ เมนูเด็ดหน้าโรงเรียน

จำวัยเด็กในเรื่องไหนกันบ้าง แต่สำหรับเรื่องกินแล้วคงต้องจำได้ไม่ลืม กับร้านลูกชิ้นทอดแผงเล็กๆ ที่มีหลากหลายเมนู เลือกใส่ตะกร้าแล้วส่งให้คุณลุงทอด นอกจากเมนูลูกชิ้นต่างๆ แล้ว ยังมีเมนูเสียบไม้อย่างอื่นด้วย ทีเด็ดจะอยู่ที่ ไก่ทอดเสียบไม้ เนื้อไก่ล้วนชุบกับเกล็ดขนมปัง ทอดกรอบๆ จิ้มกับซอสมะเขือเทศ The Best…

สูตร ไก่ตะเกียบ กรอบอร่อยจนลืมเบรค

สูตร ไก่ตะเกียบ กรอบอร่อยจนลืมเบรค

เมนูเด็ดที่กินได้ทั้งครอบครัวคือไก่ทอด หรือจะขอเรียกอีกอย่างคือ ไก่ตะเกียบ ปีกไก่ชิ่นเล็กๆ โดยเอาปีกไก่กลางมาผ่าครึ่ง เพื่อให้ทอดแล้วกรอบ ตอนแทะจะไม่หลงเหลือเนื้อที่ติดกระดูกเลย วิธีทำก็ง่าย เครื่องปรุงไม่เยอะ เค็มแต่กลมกล่อม สูตร ไก่ตะเกียบ กรอบอร่อยจนลืมเบรค ส่วนผสม ปีกไก่กลาง 600…

วิธีทำ ไก่น้ำแดง สูตรซอสเข้มข้น

วิธีทำ ไก่น้ำแดง สูตรซอสเข้มข้น

ไก่น้ำแดง สูตรนี้สามารถทำกับชิ้นส่วนไหนของไก่ก็ได้ ตามความชอบเลยค่ะ ทำเสร็จแล้วจะนำมากินกับข้าวสวย หรือเส้นสปาเก็ตตี้ก็ได้ หรือถ้าเป็นเส้นบะหมี่เหลืองก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครชอบไก่น้ำแดง ซอสแบบฉ่ำๆ ตุ๋นแล้วน้ำไม่แห้งจนเกินไป ก็ทำตามสูตรนี้ได้เลย วิธีทำ ไก่น้ำแดง สูตรซอสเข้มข้น ส่วนผสม  น้ำมันรำข้าว …

สูตร ไก่ต้มขมิ้น เมนูอาหารใต้ ช่วยไล่หวัดได้ด้วย

สูตร ไก่ต้มขมิ้น เมนูอาหารใต้ ช่วยไล่หวัดได้ด้วย

ก่ต้มขมิ้น หอมสมุนไพร กินแล้วดีมีประโยชน์ ช่วยไล่หวัดกินแล้วโล่งจมูก รสชาติจะคล้ายๆ กับต้มยำ