คู่รักดารา ต้นไม้ดารา ต้นไม้ฟอกอากาศ บ้านดารา

เทรนด์นี้กำลังฮิต!! 10 ดาราปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกต้นอะไรกันบ้างนะ?

เนื่องจากทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้าน บ้างก็ Work from home จึงทำให้หากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลาย หนึ่งในนั้นก็คือการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ เหล่าดาราคนดังหลายคนก็กำลังอินกับการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศในบ้านและได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม ทำให้ต้นไม้นั้นฮิตฮอตกลายเป็นที่ต้องการของตลาดขึ้นมาในทันใด!! ที่เป็นกระแสมาแรงมาก ๆ ก็คือ ญาญ่า อุรัสยา ยืนเช็ดฝุ่นให้ใบไม้ และถ่ายรูปกับต้นไม้พันธุ์ไหนเป็นอันต้องราคาสูงขึ้นเท่าตัว!! ว่าแต่.. จะมีดาราคนไหนอีกบ้างที่อินกับการเลี้ยต้นไม้ฟอกอากาศ ไปส่องพร้อม ๆ กันเลย

10 ดาราปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ ทำให้ตลาดต้นไม้คึกคัก

1. ญาญ่า อุรัสยา 

ญาญ่า ยืนเช็ดใบไม้ (ต้นไทรใบสัก) กระแสมาแรง เพื่อนดาราด้วยกันเองยังทำตาม

นักแสดงสาวสวย ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์  เธอคนนี้จะหยิบต้นไม้ฟอกอากาศพันธุ์ไหนมาก็ทำให้มีแต่คนอยากได้ ต้นไม้จะฮิตกลายเป็นที่ต้องการในตลาดทันที และราคาก็จะอัปเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ที่ผ่านมาเท่าที่โพสต์รูปลงในอินสตาแกรมก็จะมีต้นไม้สวย ๆ มากมาย เช่น ต้นยางอินเดีย,ไทรใบสัก, ตีนตุ๊กแกฝรั่ง, เสน่ห์จันแดง, เฟิร์น, มอนสเตล่า, พลูงาช้าง, ฟีโล พิ้งค์ ปริ้นเซส ฯลฯ ซึ่งแต่ละต้นก็เป็นต้นไม้ฟอกอากาศแทบทั้งนั้น

ต้นมอนสเตล่า

ฟีโล พิ้งค์ ปริ้นเซส

กล้วยมูซา Musa aeae กล้วยหายาก

ถ้าใครอยากรู้จริง ๆ ว่า ญาญ่า ปลูกต้นไม้อะไรบ้าง ตอนนี้เธอเปิดอินสตาแกรมขึ้นมาใหม่ชื่อว่า yayanbarrysplants โดยจะโพสต์ภาพต้นไม้ของเธอที่มีพร้อมบอกวิธีดูแลด้วยนะ ตามไปส่องกันได้

2. ณเดชน์ คูกิมิยะ

มีหลายคนสงสัยว่าต้นไม้ที่ ณเดชน์ ถ่ายรูปคู่ลงในอินสตาแกรมคือต้นอะไร ซึ่งมีใบที่เขียวที่ใหญ่และสวยงามมาก คำตอบก็คือ Philodendron Gloriosum หรือเรียกว่าต้น ฟิโลรางเงิน นั่นเอง (แต่เป็นต้นไม้ของสองเรานะ หมายถึงต้นไม้ของญาญ่ากับณเดชน์นะทุกคน ^^)

สวีทมากกกก น่ารักกกกกกก พากันไปซื้อต้นไม้

3. เบลล่า-ราณี แคมเปน

เบลล่า-ราณี นางเอกสาวสวย หวานใจพี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่หลงใหลกับความงามของต้นไม้ฟอกอากาศไปแล้ว เธอเพิ่งจะซื้อต้นไม้ฟอกอากาศเข้าบ้านไปหลายชนิด พร้อมโพสต์สเตตัสว่า “ช่วยด้วย ทางออกอยู่ไหน คือเข้าแล้วออกไม่ได้อีกเลยใช่มั้ยย” ต้นในบ้านที่สาวเบลล่ามี อาทิ มอนสเตอร่าใบด่าง, ฟีโล พิ้งค์ ปริ้นเซส, ฟิโลเดนดรอน ซานาดู ฯลฯ

ชุดอยู่บ้านดูแลต้นไม้ของ เบลล่า

4.  ดาว พิมพ์ทอง

สาวเซกซี่สวยหวานอย่าง ดาว พิมพ์ทอง เธอชอบปลูกต้นไม้ในห้องนอนและระเบียง เริ่มปลูกช่วงเดือนเมษายนเพราะอากาศร้อนมาก ต่อมาเพราะโควิด-19 ระบาด กักตัวอยู่บ้านจึงหาต้นไม้มาปลูกเพิ่มมากขึ้น ต้นไม้ที่ปลูก อาทิ ยางอินเดีย, คล้าใบตอง, philodendron fibraecataphyllum, philopinkprincess เป็นต้น

5. เดียร์น่า ฟลีโป

เดียร์น่า ฟลีโป นักแสดงสาวสวยลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส มุมต่าง ๆ ในบ้านของเธอตอนนี้ ตกแต่งไปด้วยต้นไม้ฟอกอากาศใส่ในกระถางสวย ๆ แถมยังมีมุมเก๋ ๆ ถ่ายรูปเหมือนในคาเฟ่ด้วย ไม้ฟอกอากาศที่ฮิต ๆ เธอก็หมด ตั้งแต่มอนสเตล่า ยางอินเดีย ต้นคล้าขุนแผน ฟิโลเดนดรอน ซานาดู, กวักมรกตดำ ฯลฯ

6. เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

สาวเอสเธอร์ เธออินกับต้นไม้ฟอกอากาศมาก จนทำให้คนข้างกายหวานใจสุดหล่ออย่าง เคน ภูภูมิ ซื้อต้นไม้ให้เป็นของขวัญเมื่อวันเกิดที่ผ่านมา เธอมีต้นไม้สวย ๆ หลายต้นเลย อาทิ ต้นผีเสื้อภูเขา (christia obcordata), ต้นออมเงินแคระ (syngoniumwhitebutterfly), ต้นมอนสเตล่า, ยางอินเดีย, ลิ้นมังกร, ต้นตระกูลคล้าทั้งหลาย ฯลฯ

ต้นผีเสื้อภูเขา ต้นไม้ที่เคน ภูภูมิ ซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด

7. เคน ภูภูมิ

อีกหนึ่งหนุ่มนักแสดงที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เช่นกัน หวานใจของเขาอย่างเอสเธอร์ก็ชอบด้วย ว่าง ๆ ก็มีชวนกันเดินไปดูต้นไม้บ้างอะไรบ้าง เรียกได้ว่าเป็นคู่รักเลิฟความกรีนสุด ๆ หนุ่มเคนปลูกต้นไม้หลายอย่างเลย เน้นเป็นฟอกอากาศได้ในบ้าน เช่น มอนสเตล่าใบด่าง, กวักมรกต, เสือพราน3สี เป็นต้น

มุมโปรดในบ้าน ของ เคน ภูภูมิ ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น

8. ปราง กัญญ์ณรัณ

ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล หวานใจหนุ่มโต้ง Twopee  เธอฝันจะมีสวนแคลิฟอร์เนียอยู่ในบ้านและก็ลงมือปลูกเองจนสำเร็จ ในบ้านเธอก็ยังมีต้นไม้ฟอกอากาศอย่างยางอินเดียและมอนสเตล่า วางอยู่ด้วย

9. อาย – กมลเนตร

สาวสุดติสท์อย่าง อาย – กมลเนตร เรืองศรี ช่วงนี้เธอชอบพลูด่างเป็นพิเศษ มีตกแต่งในห้องนอน และมุมต่าง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีมอนสเตล่าและพวกแคคตัสที่เธอเลี้ยงด้วย

10. หมาก ปริญ

ปิดท้ายด้วยนักแสดงหนุ่มที่ฮอตที่สุดตอนนี้ หมาก ปริญ หรือ พี่เธียร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี  ในบ้านของหนุ่มหมาก จะมีพื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้หลายชนิด หนึ่งในนั้นก็เป็นพวกไม้ฟอกอากาศอย่างเฟิน เช่น เฟินสไบนาง เป็นต้น

ภาพ : urassayas, yayanbarrysplants, pimtdao, bellacampen, dianaflipo, ken_phupoom, esthersupree, ladiiprang, kamolned, mark_prin

WRITER

RELATED

อุรัสยา … และเหล่าต้นไม้ของเธอ

อุรัสยา … และเหล่าต้นไม้ของเธอ

ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ผู้ปลุกกระแสต้นไม้ในบ้าน ในร่ม ในใจ ขวัญใจของ แม่ค้าพ่อค้าต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ

10 ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้

10 ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้

รวมภาพ ไอเดียท่าโพสต์ ดาราชายถ่ายรูปกับต้นไม้ หนุ่ม ๆ มาดูเป็นไอเดียท่าโพสต์กันได้ มีทั้งลุคเท่ ๆ ชิค ๆ ฮิปสเตอร์ รวมไปจนถึงน่ารักสดใส

น่ารักแบบจิ๋วๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ แฮนด์เมด ฝีมือของศิลปินชาวบาเซโลน่า

น่ารักแบบจิ๋วๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ แฮนด์เมด ฝีมือของศิลปินชาวบาเซโลน่า

ใครที่เลี้ยงต้นไม้ไม่รอด แต่อยากมีพื้นที่สีเขียวให้มองแล้วสดชื่นสายตา แนะนำต้นไม้จิ๋วฟอกอากาศแฮนด์เมด รับรองไม่มีวันตาย ไม่ต้องรดน้ำ ลองไปชมภาพไอเดียกันค่ะ เหมือนจริงมาก ๆ เลย แถมยังน่ารักมาก ๆ ด้วย

50 ไอเดีย แต่งห้องด้วย ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้ฮิปสเตอร์

50 ไอเดีย แต่งห้องด้วย ต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้ฮิปสเตอร์

ต้นไม้ฟอกอากาศ กำลังได้รับความนิยม หลายคนนำมาตกแต่งห้องนอน แต่งคอนโด แต่งบ้าน เพิ่มมุมสีเขียวให้ดูสดชื่นน่าอยู่ เนื่องจากมีการ Work Frome Home ที่บ้านกันมากขึ้นด้วยเพราะสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ใครที่กำลังมองหาไอเดีย แต่งห้องด้วยต้นไม้ Decor.mthai…

30 ไอเดียตกแต่ง ต้นไม้ฟอกอากาศ ด้วยกระถางโหลแก้วแบบใส

30 ไอเดียตกแต่ง ต้นไม้ฟอกอากาศ ด้วยกระถางโหลแก้วแบบใส

ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่มีขนาดเล็ก ๆ เช่น พลูด่าง ว่านงาช้าง ไอวี่ ฯล นั้นดูแลง่าย เหมาะสำหรับวางตกแต่งได้ทุกมุมในบ้านไม่ว่าจะเป็น โต๊ะทำงาน ห้องนอน ห้องน้ำ ใช้พื้นที่น้อย ปลูกในน้ำได้ไม่ต้องใช้ดิน…

วิธีดูแล คล้าใบตอง ไม้ใบสวย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายในการดูแล

วิธีดูแล คล้าใบตอง ไม้ใบสวย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความท้าทายในการดูแล

คล้าใบตอง (Calathea Orbifolia) ไม้ฟอกอากาศใบสวยที่กำลังได้รับความนิยม หากใครได้ติดตามวงการต้นไม้ฟอกอากาศสวย ๆ คงจะได้เห็นตามในอินสตาแกรมของต่างประเทศที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยงามจับตามาก ๆ หลายคนนิยมนำมาปลูกตกแต่งห้อง ตกแต่งบ้าน ใบมีลักษณะคล้ายใบตองแต่มีลวดลายเป็นเส้นริ้วบนใบ นอกจากจะสวยงาม ราคาค่อนข้างจะสูงแล้ว วิธีการที่จะดูแลให้คล้าใบตองนั้นมีใบที่สวยงาม ไม่เจอปัญหาใบเหลือง…

เปิดเรื่องรัก แอน ทองประสม 4 มุมมองน่ากอด ของเจ้าหญิงวงการบันเทิง

เปิดเรื่องรัก แอน ทองประสม 4 มุมมองน่ากอด ของเจ้าหญิงวงการบันเทิง

แอน ทองประสม กับฉายาเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะกว่าจะมายืนถึงจุดนี้ได้ เธอต้องผ่านเรื่องราวมากมายทั้งดีและร้าย และเชื่อมั่นว่าต่อจากนี้ ไม่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคและโจทย์ยากสักแค่ไหน ผู้หญิงคนนี้จะผ่านมันไปได้แน่นอน รัก ผู้มีพระคุณ แอนเคยเล่าเรื่องราวของตัวเองกับยายในอดีต ว่าผ่านความยากลำบากมาด้วยกัน ต้องเรียนโรงเรียนวัด เสื้อผ้านักเรียนใช้ต่อจากรุ่นพี่…

เคล็ดลับดูแลชีวิตคู่ และ ความทรงจำสุดซึ้ง จาก 13 คู่รักคนดัง

เคล็ดลับดูแลชีวิตคู่ และ ความทรงจำสุดซึ้ง จาก 13 คู่รักคนดัง

ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมีชีวิตรักที่ประสบความสำเร็จ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป ที่จะดูแลซึ่งกันและกันไปจนแก่เฒ่า ถ้ามองว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าวันนี้คุณจะเป็นคนดังหรือคนธรรมดา ทุกคนล้วนแต่สมควรได้รับความรักดีๆ เราลองมาเรียนรู้เรื่องราวความรักของคนดังกันบ้าง เชื่อได้เลยว่า คุณจะได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน 1. โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ – แบงค์…

แต่งตัวไปเดท แฟชั่นหวานๆ วาเลนไทน์เดย์ เดทนี้ไม่มีเท แน่นอน

แต่งตัวไปเดท แฟชั่นหวานๆ วาเลนไทน์เดย์ เดทนี้ไม่มีเท แน่นอน

โลกกลมหรือพรหมลิขิตไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ ถ้าจะ แต่งตัวไปเดท กับหนุ่มแล้ว แอดมีไอเดียการแต่งตัวฉบับดารามาฝากจ้า รวมมาไว้เป็นไอเดีย แต่งตัวหวานๆ เข้ากับเทศกาลแห่งความรัก ให้เดทแรกหรือเดทกับคนพิเศษในปีนี้ประทับจิตประทับใจกันไป ไปเช็คกันเลยว่าในตู้เสื้อผ้าเรานั้นมีชุดอะไรตามลิสต์นี้บ้างนร้าาาาา เลือกแต่งตามสไตล์ที่เรามั่นใจและเป็นตัวเองที่สุดแค่นี้ก็มีเสน่ห์ล้นเหลือแล้วค่ะ เป็นกำลังให้ความรักของสาวๆ ทุกคนเลยจร้าาาาาา Let’s…