กลิ่น ต้นไม้ ห้องน้ำ แต่งห้องน้ำ แสง

5 เคล็ดลับง่ายๆ แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากผ่านวันอันบากบั่น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชำระความเหนื่อยล้าอยู่ใต้สายน้ำแสนสดชื่น ดังนั้นการ แต่งห้องน้ำ ให้สวยงามน่าสนใจ และเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน จึงสำคัญ เรามี 5 เคล็ดลับเพิ่มความผ่อนคลายด้วยการ แต่งห้องน้ำ แบบง่ายๆ มาฝาก ถ้าคุณยังรู้สึกว่าห้องน้ำที่บ้านยังขาดอะไรไป ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ!

5 เคล็ดลับ แต่งห้องน้ำ

แต่งห้องน้ำ

1.ใช้โทนสีที่สบายตา


อันดับแรก เริ่มจากการใช้โทนสีภายในห้องน้ำ นอกจากสีขาวสะอาดที่เป็นที่นิยมสุดๆ แล้ว การแหวกแนวมาแต่งแต้มโทนสีเขียว หรือฟ้า ก็อาจทำให้ห้องน้ำดูอบอุ่นผ่อนคลายได้มากขึ้น แถมยังไม่น่าเบื่อด้วยนะ

แต่งห้องน้ำ

2.ใช้วัสดุจากธรรมชาติ
เติมพื้นผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อเป็นการนำบรรยากาศของภายนอกบ้าน เข้ามาผสมผสานกับภายในบ้านได้อย่างพอเหมาะ โดยอาจจะเลือกใช้พื้นไม้ในบางส่วนของห้องน้ำ ผนังปูนหรืออิฐ ที่มีพื้นผิวแบบก้อนหิน รวมถึงการนำกรวดน้อยใหญ่มาใช้ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

กลิ่น

3.ใช้กลิ่นช่วยสร้างบรรยากาศ
เลือกเทียน หรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรด ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายได้ทุกครั้งที่สูดดม มาใช้เมื่อต้องการสร้างบรรยากาศแสนผ่อนคลายในห้องน้ำ เคล็ดลับคือการพยายามเลือกกลิ่นที่สดชื่นเป็นธรรมชาติ ไม่หอมเอียน หรือมีกลิ่นแรงจนเกินไป และรักษาความสะอาดในห้องน้ำอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ห้องน้ำมีกลิ่นอับชื้นที่จะเข้ามารบกวน

แสงสว่าง

4.ใส่ใจเรื่องแสง
การเปิดรับแสงธรรมชาติให้มากขึ้น ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญในการสร้างความผ่อนคลายในห้องน้ำเช่นกันนะ โดยอาจจะเลือกใช้มุมหรือชนิดของกระจกที่เหมาะสมกับรูปแบบที่อยู่อาศัย เพื่อสร้างช่องทางให้แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาในเวลากลางวัน ส่วนสำหรับช่วงกลางคืน ก็อย่าพลาดที่จะลองติดตั้งไฟสีอุ่น ซักดวงสองดวงเพื่อใช้สลับสำหรับวันที่ต้องการพักผ่อนในห้องน้ำเป็นพิเศษ

ต้นไม้

5.ต้นไม้ก็ช่วยเรื่องความผ่อนคลายได้นะ
แน่นอนว่าบรรดาดอกไม้สีสันสดใส หรือพืชใบเขียว ก็ส่งผลต่ออารมณ์ ความสดชื่นและผ่อนคลายได้โดยตรง เพราะฉะนั้นจะพลาดได้ไง ในการนำตัวช่วยเหล่านี้เข้ามาจัดแต่งในห้องน้ำได้อย่างเต็มที่ไปเลย อีกทั้งพืชบางชนิด ยังชอบที่ชื้นในห้องน้ำ และช่วยฟอกอากาศอีกต่างหาก


GREEN HOUSE ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2

ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2 ซื้อ 1 แถม 1 พิเศษสุดแถม ผ้า Microfiber ให้ฟรีอีกจำนวน 4 ผืน (ได้ทั้งหมด 8 ผืน) ให้ทุกการทำความสะอาดบ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ราคา 3,680 บาท


เพียงทำตาม 5 เคล็ดลับนี้ รับรองว่าห้องน้ำของทุกๆ คน ก็สามารถสร้างช่วงเวลาแสนผ่อนคลาย ระหว่างการใช้งาน ได้ด้วยดีในทุกๆ วันแล้วค่ะ

เรียนรู้การจัดฮวงจุ้ยในบ้านและร้านค้าง่ายๆ กับ อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y ที่ https://seeme.me/ch/diy


แท็ก: DECOR , , , , ,
WRITER

RELATED

น่ารัก ต้นไม้สายพันธ์สุดยูนีค 15 ชนิด ขนาดกำลังดี สำหรับปลูกในบ้าน

น่ารัก ต้นไม้สายพันธ์สุดยูนีค 15 ชนิด ขนาดกำลังดี สำหรับปลูกในบ้าน

ต้นไม้จิ๋ว 15 ชนิด เหมาะสำหรับเลี้ยงไว้ตกแต่งภายในบ้าน หรือ โต๊ะทำงาน รูปทรงเป็นเอกลักษณ์สุดยูนีคแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

เผยทริค ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ที่หลายคนอาจมองข้าม

หลายคนอาจมองข้ามบางจุดในห้องน้ำและคิดว่าไม่สกปรก ขอแนะนำการ ทำความสะอาดห้องน้ำ 6 จุดสำคัญ ด้วยวิธีง่ายๆ

ต้นไม้มงคล ดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน

ต้นไม้มงคล ดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน

ดอกไม้มงคล ต้นไม้มงคล ปลูกต้นไม้ให้ตรงกับวันเกิด ช่วยเสริมบารมีให้กับคนในบ้านได้นะคะ ว่าแต่คนเกิดวันไหนจะมีต้นไม้อะไรเสริมดวงได้บ้าง ต้องติดตามค่ะ เรานำมาให้ครบทั้ง 7 วันเลย ต้นไม้มงคล ประจำวันเกิด ต้นไม้มงคลประจำวันอาทิตย์ คนที่เกิดวันอาทิตย์ : ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีส้ม…

17 ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ ตกแต่งอย่างไรให้ดูว้าว

17 ไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ ตกแต่งอย่างไรให้ดูว้าว

เราได้รวบรวมไอเดียแต่ง ห้องน้ำสีดำ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ การตกแต่งห้องน้ำ ให้ออกมาสวยก็มีด้วยกันหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งให้สวยด้วยผนัง พื้น หรือชั้นวางของต่างๆ ค่ะ เฉดสีก็มีผลทำให้ห้องน้ำสวย หรือไม่สวยนะคะ สำหรับห้องน้ำสีดำแล้วนอกจากตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบขรึม ก็ยังสามารถตกแต่งภายในได้อีกหลากหลายแนว ทั้งมินิมอล ลักชัวรี่ คลาสสิก…

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สวยรับแขกได้ไม่อายใคร

เคล็ดไม่ลับ ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สวยรับแขกได้ไม่อายใคร

ห้องน้ำมีความสำคัญ ถือเป็ฯจุดยุทธศาสตร์เป็นหน้าเป็นตาให้แก่เจ้าของบ้านอย่างมากเลยนะ เพราะแขกไปใครมาเยี่ยมมาเยือนก็ต้องแวะขอทำธุระส่วนตัวกันสักนิด  ถ้าเรา ทำความสะอาดห้องน้ำ ให้ห้องน้ำสวย สะอาด มีกลิ่นหอมอยู่ตลอดเวลาเราก็ไม่ต้องกลัวใครมาว่ามานินทาเราลับหลังได้ว่าเราเป็นคนไม่สะอาดได้นะคะ  วิธี ทำความสะอาดห้องน้ำ ในแต่ละจุด กำจัดเชื้อราในห้องน้ำให้หมดไป : สังเกตจะเห็นเป็นจุดสีดำๆ ที่ฝังอยู่ตามซอกตามมุมของอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า…

6 จุดปรับ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ จัดดีๆ ชีวิตรุ่ง

6 จุดปรับ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ จัดดีๆ ชีวิตรุ่ง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ถือเป็นตำแหน่งฮวงจุ้ยสำคัญของบ้าน เพราะฮวงจุ้ยนี้ส่งผลให้ครอบครัวผู้อยู่อาศัยนั้นๆ ไม่รวย ก็จะซวยไปเลย คลิปนี้ อ.คฑา ชินบัญชร ซินแสอันดับ 1 ของเมืองไทย จะพาไปรู้จักกับข้อควรรู้และข้อห้ามที่ควรระวังของฮวงจุ้ยห้องน้ำ พร้อมวิธีแก้เคล็ดที่ถูกต้องจะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย รับชมวิธีการจัดฮวงจุ้ยต่างๆ…

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก โทนสีขาวเทา พื้นที่ชั้นล่างมีไว้สำหรับเพื่อทำการค้า ขายของ หรือจะทำเป็นออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องเก็บของ…

12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

รวบรวม รายชื่อ ต้นไม้ในร่ม ทั้ง 12 ชนิด มาให้คุณแล้วค่ะ ที่ไม่ว่าที่ไหนก็ปลูกได้ ที่แคบเท่าไหร่เราก็ไม่มีหวั่น ต้นไม้ในร่มที่จะช่วยเพิ่มพลังงานเชิงบวก พลังธรรมชาติเข้าสู่ชีวิต เราต้องการแค่ พื้นที่ว่างที่มีเพียงเล็กน้อย ให้มีแสงส่องถึงอีกนิดหน่อย แค่นี้ต้นไม้ต้นน้อยก็พร้อมจะเติบโตไปกับเราในทุกๆ…

ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

ไอเดีย แต่งทาวน์โฮม ขนาด 119 ตร.ม. ให้สวยทุกมุมมอง

ปัจจุบันทาวน์โฮมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง เพราะบริษัทอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มองเห็นถึงความต้องการของพนักงานบริษัทที่มีรายได้ไม่มากนัก แต่ต้องการมีที่อยู่อาศัยที่เป็นส่วนตัว ทาว์โฮมจึงเกิดขึ้นมากมาย และด้วยการออกแบบที่ทันสมัยจึงทำให้ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวมีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างกันมากนัก อย่างเช่น ตัวอย่างทาวน์โฮมที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นโครงการ เดอะโมดิช ของบริษัทสิริวลัยกรุ๊ป มีขนาด 4 ห้องนอน…

X