10 ต้นไม้ปลูกริมรั้ว พรางตาสร้างความส่วนตัวด้วยรั้วสีเขียว

คัดลอก URL แล้ว

จะสร้างความเป็นส่วนตัวสำหรับวันพักผ่อนสบายๆ ในสวนของคุณทั้งที การล้อมรั้วก็อาจจะไม่ได้เป็นเพียงคำตอบสุดท้ายคำตอบเดียวเสมอไป เพราะเรายังมีไอเดียการใช้ ต้นไม้ปลูกริมรั้ว หลากหลายชนิด ที่สามารถเรียงเป็นแถวเป็นแนว ปิดบังมุมโปรดของคุณได้ตามต้องการ แถมยังทำให้บรรยากาศของพื้นที่สวน มีความร่มรื่น สบายตาขึ้นอีกเป็นกอง เช่นเดียวกับไอเดียที่คัดมาให้ดูกันวันนี้

ไม้ไผ่

ต้นไม้ปลูกริมรั้ว ต้นไผ่

ไม้ไผ่ พืชยอดนิยมซึ่งมักจะนำไปทำฉากกั้นได้หลายรูปแบบ ด้วยลักษณะลำต้นที่เป็นทรงกระบอก สูง และดูแข็งแรง โดยมีสายพันธุ์ที่แนะนำคือ Fargesia ซึ่งเติบโตช้ากว่าต้นไผ่สายพันธุ์อื่น ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการดูแล ตัดแต่งใบไผ่บ่อยๆ อีกด้วย

ต้นกระะบองเพชร

กระบองเพชร
ต้นไม้

ในสถานการณ์นี้เราไม่ได้หมายถึงกระบองเพชรต้นเล็กๆ แต่หมายถึงต้นขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถนำมาปลูกเรียงรายแทนเสาได้ เพราะรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์จะทำให้สวนของคุณมีกลิ่นอายแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และด้วยความทนต่ออากาศร้อน แห้งแล้ง ก็อาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับบ้านของเราก็ได้

ต้น Boxwood

ต้นไม้

เลือกกระถางที่มีความสูงพอเหมาะ ที่จะอุ้มชู Boxwood ต้นไม้ที่มีใบหนาแน่นพอที่จะสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยได้ ส่วนของใบสามารถตัดแต่งเป็นทรงกลมหรือเหลี่ยมตามต้องการ และส่วนของกระถางสามารถเล่นลวดลายและสีสันได้อีกหลายวิธี

 ต้น Boxwood เทียม

ต้นไม้เทียม ต้นไม้

ถ้าคุณต้องการกำแพงหนาสีเขียวชอุ่ม การเลือกใช้ต้น Boxwood เทียม จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง แน่นอนว่าคุณไม่ต้องรอเวลาสำหรับการเติบโตเหมือนพืชจริงๆ ทั่วไป แต่อาจต้องมีงบประมาณและมีเวลาในการดูแลรักษาความสะอาดของใบที่หนาแน่นเหล่านี้ซักหน่อย แต่ถ้ามีเวลาเพียงพอที่จะดูแลด้วยตัวเอง ก็จะรออะไรอยู่ล่ะ? ซื้อมาแต่งสวนให้สวยได้เลย!

ต้น Italian Buckthorn

แต่งสวน ต้นไม้พรางสายตา

ไม้พุ่มซึ่งเติบโตได้อย่างรวดเร็ว พุ่งไปด้านบน ตรงกับคุณสมบัติที่เรากำลังมองหา แต่ด้วยลำต้นที่ค่อนข้างสูงทำให้ด้านล่างมักจะมีช่องว่าง จึงควรปลูกบริเวณหน้ากำแพงหรือโครงสร้างต่างๆ เพื่อปกปิดจุดอ่อน แต่ถ้าคุณต้องการช่องว่างด้านล่างให้แสงลอดผ่านบ้าง ต้นไม้ต้นนี้ คงสมบูรณ์แบบสำหรับคุณทีเดียว

ต้น Privet

ไม้ริมรั้ว รั้วไม้

ไม้พุ่มอีกชนิดที่เป็นชั้นหนา เติบโตเร็วและสูงแต่ก็ยังคงใช้เวลาหลายปีกว่าจะสูง แต่ด้วยความหนาแน่นของต้นไม้ชนิดนี้ สวนจึงควรจะมีพื้นที่กว้างพอประมาณเพื่อทำให้ผู้ที่เข้ามาพักผ่อนไม่รู้สึกอึดอัดจากการโอบล้อมของกำแพงสีเขียว

ต้น Arborvitae

จัดสวน ต้นไม้

ไม้พุ่มที่มีรูปแบบใบค่อนข้างมีเอกลักษณ์ต่างจากเพื่อนอยู่เล็กน้อย ทำให้การเลือกใช้ต้นไม้ชนิดนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ต้น Photinia

ปลูกต้นไม้ สวน

ใบที่เป็นมันวาวจะเพิ่มสีสัน พื้นผิวที่แตกต่างให้กับสวนของคุณได้อย่างมากมาย มักนิยมใช้สำหรับสร้างรั้วแสนเป็นส่วนตัว และปลูกผสมผสานกับต้นไม้ชนิดอื่นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

ต้นสน Cypress

ต้นสน ต้นสน

หากอยากได้รั้วที่มีเส้นสาย รูปทรงภายนอกที่โดดเด่นดึงสายตา ก็อย่าลืมเลือกใช้ต้นสน Cypress ต้นไม้ที่มีความนิยมมากถึงแม้จะมีอายุค่อนข้างสั้น ใช้ได้ประมาณ 10-20 ปีเท่านั้น

พืชเถา

ไม้เถา

ต้นไม้ริมรั้ว

สวยงามและมีประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับใช้ปิดช่องว่างตามรั้วของคุณ ดอกและต้นใบที่เลื้อยพันควรจะได้รับการดูแลและตัดแต่งอยู่เสมอเพื่อไม่ให้รกเลอะเทอะ

ที่มา www.decoist.com


แท็ก: DECOR , , , , , , ,
WRITER

RELATED

วิธีปลูกมอส ด้วยตัวเอง ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ

วิธีปลูกมอส ด้วยตัวเอง ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ

ต้นมอส เป็นพืชที่เติบโตได้ดีในพื้นที่ชุ่มชื้น มีสีเขียวสวยงามปกคลุมดินราวกับพรมกำมะหยี่ วิธีปลูกมอส ด้วยตัวเอง

วิธีปลูกอะโวคาโด ไว้เก็บผลกินเอง ได้สุขภาพที่ดีและประหยัด

วิธีปลูกอะโวคาโด ไว้เก็บผลกินเอง ได้สุขภาพที่ดีและประหยัด

บอกต่อ วิธีปลูกอะโวคาโด ไว้เก็บผลกินเอง วิธีดูแล อะโวคาโด อาหารซุปเปอร์ฟู้ดที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก

5 เคล็ดลับง่ายๆ  แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

5 เคล็ดลับง่ายๆ แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

หลังจากผ่านวันอันบากบั่น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชำระความเหนื่อยล้าอยู่ใต้สายน้ำแสนสดชื่น ดังนั้นการ แต่งห้องน้ำ ให้สวยงามน่าสนใจ และเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน จึงสำคัญ เรามี 5 เคล็ดลับเพิ่มความผ่อนคลายด้วยการ แต่งห้องน้ำ แบบง่ายๆ มาฝาก ถ้าคุณยังรู้สึกว่าห้องน้ำที่บ้านยังขาดอะไรไป…

ต้นไม้มงคล ดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน

ต้นไม้มงคล ดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน

ดอกไม้มงคล ต้นไม้มงคล ปลูกต้นไม้ให้ตรงกับวันเกิด ช่วยเสริมบารมีให้กับคนในบ้านได้นะคะ ว่าแต่คนเกิดวันไหนจะมีต้นไม้อะไรเสริมดวงได้บ้าง ต้องติดตามค่ะ เรานำมาให้ครบทั้ง 7 วันเลย ต้นไม้มงคล ประจำวันเกิด ต้นไม้มงคลประจำวันอาทิตย์ คนที่เกิดวันอาทิตย์ : ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีส้ม…

15 ไอเดีย ของเหลือใช้รีไซเคิล  แต่งสวนสวย ไม่เปลืองสตางค์

15 ไอเดีย ของเหลือใช้รีไซเคิล แต่งสวนสวย ไม่เปลืองสตางค์

ในบางครั้งการตกแต่งสวนสวยๆ ของเรา ก็ไม่เห็นจำเป็น ต้องใช้งบเยอะๆ และไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานๆ ในการตกแต่งเลย คราวนี้ Decor.MThai จะมาเอาใจคนรักสวนโดยเฉพาะค่ะ ด้วย 15 ไอเดีย ของเหลือใช้รีไซเคิล แต่งสวนสวย ไม่เปลืองสตางค์…

16 ไอเดีย สวนแนวตั้ง สุดฮิปตกแต่งบ้านด้วยผนังต้นมอส

16 ไอเดีย สวนแนวตั้ง สุดฮิปตกแต่งบ้านด้วยผนังต้นมอส

อีกหนึ่งวิธีจับธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้าน ด้วยไอเดีย สวนแนวตั้ง แสนมีเอกลักษณ์อย่างการสร้างผนังต้นมอส ที่สามารถเปลี่ยนบรรยากาศ เติมความผ่อนคลาย สดชื่น และนำสีเขียวสบายตาเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างแนบเนียน ที่สำคัญยังให้ความรู้สึกสุดฮิป ที่จะทำให้บ้านของคุณดูน่าสนใจไม่แพ้ใคร และถ้าการบรรยายอย่างเดียวก็คงยังทำให้คุณรู้สึกประทับใจไม่ได้ ก็ต้องเลื่อนลงไปให้ภาพไอเดียการตกแต่งภายในด้วยผนังต้นมอสข้างล่างนี้ มาช่วยยืนยันกันให้ชัดๆ ไปเลย! ใช้ผนังมอสตกแต่งเป็นดั่งรูปภาพที่มีชีวิต…

5 เทคนิคจัดสวน เองฉบับวิชามารประหยัดงบก็สวยปังได้ไม่ต้องจ้าง!

5 เทคนิคจัดสวน เองฉบับวิชามารประหยัดงบก็สวยปังได้ไม่ต้องจ้าง!

ถ้าอยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ พื้นที่สวนก็ปล่อยรกไม่น่ามองมานาน ถึงเวลาหรือยังที่จะลุกขึ้นมา จัดสวน ให้สวยซักที แต่อย่าเพิ่งกังวลว่าต้องจ้างมืออาชีพมาเลยรึเปล่า ลองหัดไม่ใช้เงินแก้ปัญหา แล้วมาออกแรง ออกกำลัง ใช้เวลาว่างกับสมาชิกในครอบครัวให้เกิดประโยชน์กันค่ะ เรามาเริ่มที่ตัวเองก่อนดีกว่าด้วย 5 เทคนิคจัดสวน เองฉบับวิชามารนี้…

วิธีปลูกและวิธีการดูแล สับปะรดสี

วิธีปลูกและวิธีการดูแล สับปะรดสี

สับปะรดสี ไม้ประดับที่มีใบเป็นกลีบแข็งๆ แผ่ออกข้างๆ ใบมีลวดลายและสีสันที่สวยงาม นอกจากนี้ยังถือเป็นพันธุ์ไม้ประดับอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยม เนื่องจากดูแลง่าย ทนแล้งได้ดี ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอหยิบวิธีปลูกสับปะรดสีและวิธีการดูแล มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่ขั้นตอนจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า วิธีปลูกสับปะรดสี…

12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

12 ต้นไม้ในร่ม สำหรับปลูกในพื้นที่แคบ

รวบรวม รายชื่อ ต้นไม้ในร่ม ทั้ง 12 ชนิด มาให้คุณแล้วค่ะ ที่ไม่ว่าที่ไหนก็ปลูกได้ ที่แคบเท่าไหร่เราก็ไม่มีหวั่น ต้นไม้ในร่มที่จะช่วยเพิ่มพลังงานเชิงบวก พลังธรรมชาติเข้าสู่ชีวิต เราต้องการแค่ พื้นที่ว่างที่มีเพียงเล็กน้อย ให้มีแสงส่องถึงอีกนิดหน่อย แค่นี้ต้นไม้ต้นน้อยก็พร้อมจะเติบโตไปกับเราในทุกๆ…

X