รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สองชั้น เติมเสน่ห์ใช้ดีไซน์เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

คัดลอก URL แล้ว

ไอเดียการ รีโนเวททาวน์เฮ้าส้สองชั้น ที่จะพาทุกคนมาชมนี้ เดิมเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าๆ หลังหนึ่งใน มอนทรีออล เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา บ้านหลังนี้มีชื่อว่า “แบล็ค บ็อกซ์ ทู” เป็นชื่อที่ได้รับหลังจากรีโนเวท ด้วยไอเดียการออกแบบดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกล่องจิวเวลรี่ ที่สื่อความหมายถึงของมีค่า และการตกแต่งภายในด้วยงานไม้ชั้นดี ให้มีลักษณะคล้ายกล่องสีดำ 2 กล่องขนานกัน ผลงานของสถาปนิก นาตาลี ดอนเน่ ผู้รับผิดชอบโปรเจ็กต์นี้ ทำให้พื้นผิวผนังบ้านที่เป็นอิฐมอญเปลือยดูทันสมัยมากขึ้นแถมยังเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นให้กับตัวบ้านอีกด้วย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สองชั้น
บ้านก่อนรีโนเวท
บ้าน
ทาวน์เฮ้าส์ หลังรีโนเวทแล้ว

ตัวกล่องสีดำ ทำจากวัสดุสีดำที่มีพื้นผิวราบเรียบ ส่วนภายในเพิ่มโทนสว่างด้วยวัสดุเนื้อไม้สีอ่อน แผ่นไมโครไฟเบอร์สีดำมันเงาได้ยึดเข้าด้วยด้วยขึ้นโครงเป็นกล่องด้วยหมุดทำให้กล่องทั้ง 2 เชื่อมต่อเข้าด้วยกันอย่างเป็นรูปเป็นร่าง ปิดด้วยกระจกบานใหญ่ให้เป็นช่องแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน

บ้าน
หน้าบ้านชั้นล่าง
แลนด์สเคปหน้าบ้าน

ราวระเบียงชั้น 2 ได้รับการออกแบบให้เป็นลายวงกลมเพื่อเพิ่มช่องแสง และความอ่อนช้อยให้กับตัวบ้าน ซึ่งสอดคล้องกับการตกแต่งภายในบ้าน ที่ใช้ไม้สีอ่อน แต่งผนังสีสว่าง และพื้นห้องครัวทำจากพอร์ชเลนสีขาวสว่าง

บานเฟี้ยมกระจกเปิดรับช่องแสง
บานเฟี้ยมกระจกเปิดรับช่องแสง
บานกระจก
บานกระจก
บานกระจก
เชื่อมต่อให้พื้นที่ใช้สอยในบ้านดูกว้างขึ้น

ความคูลของการรีโนเวทครั้งนี้ คือ ไม่ได้วางแปลนเอาไว้ก่อนแต่อย่างใด แต่ก็สามารถออกแบบตกแต่งให้เข้าคู่ไปกันได้เป็นอย่างดี ดอนเน่ เลือกเพิ่มพื้นที่นั่งเล่นให้กับตัวบ้านโดยใช้บานเฟี้ยมกระจก 3 ทบเพื่อเปิด – ปิดทางเชื่อมระหว่างภายในกับภายนอกบ้าน ซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ทั้งทางสายตาและการใช้งานจริง ได้อย่างเก๋ไก๋ แม้เมื่อปิดบานเฟี้ยมกระจกก็ไม่ได้ปิดบังวิสัยทัศน์ให้คนภายในบ้านรู้สึกอึดอัดแถมยังเป็นช่องแสงเข้าสู่ตัวบ้าน

บ้าน
ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยไม้ให้ความเป็นธรรมชาติ
เชื่อมต่อกับภายนอก
วิสัยทัศน์จากภายในบ้าน
ไอส์แลนด์ไม้ภายในห้องครัว

องค์ประกอบการตกแต่งภายในเองก็สอดรับ เติมเต็มกับแลนด์สเคปภายนอกเป็นอย่างดี รั้วบ้านที่ทำจากไม้สนซีดาร์เนื้อแข็ง เข้ากันได้ดีกับพื้นไม้โอ๊คในห้องกินข้าวเช่นเดียวกับ ไอส์แลนด์ไม้ในครัว เฟอร์นิเจอร์สีดำ เข้าคู่กันกับ องค์ประกอบของวัสดุโครงเหล็กของกล่องดำ 2 กล่องนี้

ห้องครัว
บ้าน
ด้านข้างของตัวบ้าน
บ้าน
รีโนเวทสไตล์โมเดิร์น

โปรเจ็กต์ประสบความสำเร็จได้ก็ด้วยความร่วมมือของสถาปนิก ช่างก่อสร้าง และเจ้าของทาวน์เฮ้าส์ ที่มุ่งหมายให้งานมีความงดงาม อย่างมืออาชีพ ทำให้บ้านหลังนี้ที่ถึงแม้จะเล็ก แต่กลับสร้างผลลัพธ์สุดปัง สวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น นอกจากนี้ยังเพิ่มช่องแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน เพิ่มพื้นที่การใช้สอยจากเดิมที่มีขนาด 198 ตารางเมตร ก็มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีก 17 ตารางเมตร และ พลิกโฉมเปลี่ยนวิสัยทัศน์ จาก แลนดสเคปหน้าบ้านและการใช้กระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านได้เห็นวิวสวยๆ หน้าบ้าน เพิ่มความโปร่งให้กับตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น

ที่มาจาก  Dwell


แท็ก: DECOR , , , , , , , , ,

RELATED

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านที่มีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่บ้านในกลุ่มนี้มักจะเริ่มทำการต่อเติมหรือรีโนเวทรอบใหญ่ ปัญหาที่มักพบมีดังต่อไปนี้

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น…

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก โทนสีขาวเทา พื้นที่ชั้นล่างมีไว้สำหรับเพื่อทำการค้า ขายของ หรือจะทำเป็นออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องเก็บของ…

เทคนิค รีโนเวทห้องครัว ด้วยงบแค่ 20,000 บาท

เทคนิค รีโนเวทห้องครัว ด้วยงบแค่ 20,000 บาท

แน่นอนล่ะว่าคุณสามารถเนรมิตตกแต่งห้องให้ดูสวยแค่ไหนก็ได้ หากคุณมีเม็ดเงินที่พร้อมเปย์ค่อนข้างเต็มที่ แต่ถ้าพูดถึงงบ 20,000 บาทสำหรับโปรเจ็กต์ รีโนเวทห้องครัว ให้สวยมีคลาสขึ้นได้ทุกองศาขนาดนี้ ต้องยอมรับเลยว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะทำได้! รีโนเวทห้องครัว ด้วยงบแค่ 20,000 บาท   การเมคโอเวิร์ห้องครัวที่น่าสนใจนี้ เกิดขึ้นด้วยฝีมือของ…

แบบบ้าน ตึกแถวสองชั้น แค่ทางผ่านแต่ก็สร้างบ้านได้!

แบบบ้าน ตึกแถวสองชั้น แค่ทางผ่านแต่ก็สร้างบ้านได้!

Gunung Sahari House เป็น ตึกแถวสองชั้น ตั้งอยู่ภายในชุมชนแออัด ในกรุงจาการ์ตา ประเทศ อินโดนีเซีย บนพื้นที่ที่มีหน้ากว้างเพียง 3 เมตร แต่มีตอนลึกถึง 30 เมตร…

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

เศรษฐกิจแบบนี้ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัดใช่ไหมคะ? ยิ่งหากมีโครงการสร้างหรือ รีโนเวทบ้าน ในฝัน คงต้องเตรียมเงินไว้ประมาณหนึ่งเลย เราจึงรวบรวมทิปส์ วิธีคิด กลยุทธ์บางอย่างในการลดค่าใช้จ่ายมาฝากกัน โดยเราจะควบคุมค่าใช้จ่ายกันอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่การตัดทุกอย่างจนผลลัพธ์คือได้บ้านที่ไม่มีมาตรฐาน แต่เราจะพยายามหาวิธีทดแทนหรือหาทางประหยัดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าคนใช้เงินเป็นเค้ามีวิธีบริหารเงินสำหรับการรีโนเวทบ้านอย่างไร ก็มาดูกันเลยดีกว่า…

บ้านแนวทรอปิคอล สองชั้นพื้นที่ใช้สอย 206 ตารางเมตร

บ้านแนวทรอปิคอล สองชั้นพื้นที่ใช้สอย 206 ตารางเมตร

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม แบบบ้าน WA-137 แนวคิดการออกแบบ บ้านแนวทรอปิคอล สองชั้น รูปแบบภายนอกที่ดูร่วมสมัยและเป็นเอกลักษณ์ด้วยซุ้มทางเข้าหลักพร้อมหน้าบันจั่วที่ชวนให้หลงใหลกับผู้พบเห็น พื้นที่ใช้สอยภายในออกแบบให้เป็นสัดส่วน ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหารกับพื้นที่พักผ่อนได้อย่างลงตัว ส่งผลให้บ้านดูโล่งโปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านเย็นสบาย…

X