ต้นไม้ บ้านเดี่ยว แบบบ้าน แบบบ้านเดี่ยว แปลนบ้าน

แบบบ้านเดี่ยว ขนาด 120 ตร.ม.กิมมิคต้นไม้กลางบ้านสุดเก๋

คัดลอก URL แล้ว

จะดีต่อใจ ขนาดไหนนะ หากเราสามารถมีสวนกลางบ้าน ให้ได้ชื่นชม อยู่ร่วมกันได้ใต้ชายคาบ้านระหว่าง ผู้อยู่อาศัย และ ต้นไม้ใหญ่สักต้นก็พอ  แบบบ้านเดี่ยว ขนาด 120 ตร.ม. กับกิมมิค ต้นไม้กลางบ้าน สุดเก๋ แบบนี้ เกิดขึ้นจริงแล้วที่ ประเทศเวียดนามค่ะ

แบบบ้านเดี่ยว ขนาด 120 ตร.ม.

ผลงานของ สถาปนิกของบริษัท 3 Atelier ได้ออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวของเขาเองได้อยู่อาศัยร่วมกัน และเนื่องจาก มีลูกหลานวัยกำลังซน เขาจึงออกแบบบ้านให้เด็กๆ ได้มีพื้นที่ปีนป่ายคลุกดินเล่นทรายกันอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติภายในบ้าน โดยการจัดสวนปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้กลางบ้าน ผนังอิฐเปลือยช่วยให้บ้านอบอุ่นในยามค่ำคืน และ ลดอุณหภูมิภายในบาน ทำให้บ้านไม่ร้อนในตอนกลางวัน นอกจากนี้ เด็กๆ ยังสามารถปีนต้นไม้ขึ้นไปสู่ห้องกินข้าวได้อย่างสนุกสนาน แถมยังเหลือพื้นที่ให้สามารถปลูกผักในบ้านได้อีกด้วย

แบบบ้านเดี่ยว

สถาปนิกผู้ออกแบบบ้านหลังนี้ปิ๊งไอเดียแบบบ้านหลังนี้ในระหว่างก่อสร้างอาคารให้ห้างร้านแห่งหนึ่งใน Di Linh Highland ซึ่งในระหว่างเลือกวัสดุก่อสร้างให้กับโปรเจ็กท์นี้อยู่ คุณลุงของเขาก็ได้บอกเล่าถึงความต้องการที่จะย้ายบ้านหลังเดิมที่ใช้อยู่อาศัยและค้าขายเสื้อผ้าอยู่ใกล้ตลาด เขาจึงมอบหมายให้ 3 Atelier ออกแบบบ้านที่จะให้ลูกหลานได้มีพื้นที่วิ่งเล่นและใกล้ชิดธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น
บันไดบ้าน
ทางเข้าบ้าน
ห้องโถง
ห้องครัว
ห้องครัว
อิฐช่วยคลายความร้อนในบ้าน
ชั้นสอง

อิฐช่วยคลายความร้อนในบ้าน ชั้นลอยของตัวบ้าน เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ ใช้ประตูไม้บานเลื่อนทุกห้องค่ะ

ห้องนอน

ต่อไม้ยกระดับขึ้นแทนเตียงและวางฟูกลงเป็นเตียงนอนเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ หน้าต่างติดเหล็กดัดได้กลิ่นอายย้อนวันวานไปอีก

ห้องนอน


ความเก๋อยู่ที่การเล่นระดับของห้องต่างๆ


ห้องนอนลูกสาว

หน้าต่างติดเหล็กดัด


มุมอ่านหนังสือจัดวางด้วยชั้นแผ่นกระดานไม้เรียบๆ แต่มีเสน่ห์เหลือเกิน เมื่อเจอลวดลายของเหล็กดัดก็ยิ่งทำให้ย้อนระลึกไปถึงยุคเก่าได้ดีเยี่ยม

ห้องนอน
บ้าน
บ้านในเวียดนาม


ห้องนอนที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย การปูพื้นด้วยกระเบื้องเรียบๆ ตัดกันด้วยสีสันต่างๆ ทำให้ห้องดูสดใสขึ้น
หลังคาโปร่งใสทำให้แสงธรรมชาติเข้าถึงห้องได้ง่ายขึ้น

หลังคาด้านบนทำให้โปร่งใสเพื่อรับแสงเข้ากลางบ้านลงพื้นที่สวนพอดิบพอดีค่ะ

แบบบ้านเดี่ยว 2 ชั้น
แปลนบ้าน ชั้นล่าง
แปลนชั้นบน


แปลนบ้านชั้นล่าง

แปลนชั้นลอย

บ้านหลังใหม่นี้ มีเนื้อที่ 120 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับถนนทางหลวงก็จริง แต่สถาปนิกได้ออกแบบจัดการสภาพแวดล้อมให้สงบ ร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ อย่างเป็นส่วนตัว โดยโครงสร้างของตัวบ้านประกอบขึ้นจากวัสดุทั้งแบบดั้งเดิมและแบบโมเดิร์น โดยอ้างอิงมาจากบ้านของพ่อแม่ของเขาที่เคยได้อยู่อาศัยในวัยเด็กนั่นเอง

เผยแพร่เมื่อวันที่ 10/10/2019

ที่มาจาก  www.archdaily.com ภาพจาก Quang Dam


GREEN HOUSE ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2

ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2 ซื้อ 1 แถม 1 พิเศษสุดแถม ผ้า Microfiber ให้ฟรีอีกจำนวน 4 ผืน (ได้ทั้งหมด 8 ผืน) ให้ทุกการทำความสะอาดบ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ราคา 3,680 บาทแท็ก: DECOR , , , , ,

RELATED

น่ารัก ต้นไม้สายพันธ์สุดยูนีค 15 ชนิด ขนาดกำลังดี สำหรับปลูกในบ้าน

น่ารัก ต้นไม้สายพันธ์สุดยูนีค 15 ชนิด ขนาดกำลังดี สำหรับปลูกในบ้าน

ต้นไม้จิ๋ว 15 ชนิด เหมาะสำหรับเลี้ยงไว้ตกแต่งภายในบ้าน หรือ โต๊ะทำงาน รูปทรงเป็นเอกลักษณ์สุดยูนีคแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร

แบบบ้านน็อคดาวน์ ขนาด 51 ตร.ม. พร้อมราคาก่อสร้าง

แบบบ้านน็อคดาวน์ ขนาด 51 ตร.ม. พร้อมราคาก่อสร้าง

แบบบ้านน็อคดาวน์ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบ และการก่อสร้างของ บริษัทเศรษฐีโฮมค่ะ บ้านหลังนี้มีขนาด 51 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1…

แบบบ้านแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. งบ 4 แสน

แบบบ้านแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. งบ 4 แสน

แบบบ้านแนวโมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 50 ตร.ม. แบบบ้านแนวโมเดิร์น บ้านเดี่ยวชั้นเดียวขนาดเล็ก หลังคาเพิงหมาแหงน พื้นที่ใช้สอย 50 ตารางเมตร ไม่รวมหลังคาคอนกรีต บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน, 1…

5 เคล็ดลับง่ายๆ  แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

5 เคล็ดลับง่ายๆ แต่งห้องน้ำ ให้ผ่อนคลาย

หลังจากผ่านวันอันบากบั่น จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ชำระความเหนื่อยล้าอยู่ใต้สายน้ำแสนสดชื่น ดังนั้นการ แต่งห้องน้ำ ให้สวยงามน่าสนใจ และเต็มไปด้วยบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกัน จึงสำคัญ เรามี 5 เคล็ดลับเพิ่มความผ่อนคลายด้วยการ แต่งห้องน้ำ แบบง่ายๆ มาฝาก ถ้าคุณยังรู้สึกว่าห้องน้ำที่บ้านยังขาดอะไรไป…

กทม.แจก! 18 แบบบ้านฟรี งบหลักแสน ยื่นขออนุญาตปลูกสร้างได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย

กทม.แจก! 18 แบบบ้านฟรี งบหลักแสน ยื่นขออนุญาตปลูกสร้างได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ใครกำลังจะสร้างบ้าน แต่อยากประหยัดงบกันสักหน่อย มาค่ะ มาทางนี้  สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร แจก  แบบบ้านฟรี กว่า 100 แบบ ในโครงการ แบบบ้านยิ้ม…เพื่อประชาชน เพื่อให้บริการประชาชนที่ต้องการก่อสร้างบ้าน ทั้งแบบก่อสร้างใหม่ และก่อสร้างทดแทนบ้านหลังเดิมเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการจัดจ้างออกแบบบ้าน สามารถนำไปยื่นขออนุญาตปลูกสร้างได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบ…

ต้นไม้มงคล ดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน

ต้นไม้มงคล ดอกไม้มงคลประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน

ดอกไม้มงคล ต้นไม้มงคล ปลูกต้นไม้ให้ตรงกับวันเกิด ช่วยเสริมบารมีให้กับคนในบ้านได้นะคะ ว่าแต่คนเกิดวันไหนจะมีต้นไม้อะไรเสริมดวงได้บ้าง ต้องติดตามค่ะ เรานำมาให้ครบทั้ง 7 วันเลย ต้นไม้มงคล ประจำวันเกิด ต้นไม้มงคลประจำวันอาทิตย์ คนที่เกิดวันอาทิตย์ : ควรปลูกไม้ดอกที่มีสีส้ม…

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน งบ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน งบ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน หลังคาปั้นหยา ยกพื้นสูง มีพื้นที่ใช้สอยรวม ประมาณ 145 ตารางเมตร ไม่รวมหลังคาคอนกรีต -ยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร ตัวบ้านหน้ากว้าง 10.20…

แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม.

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม แบบบ้าน WA-127 แบบบ้านสองชั้น เหมาะกับที่ดิน 43 ตารางวา หน้ากว้างประมาณ 13 เมตร ลึกประมาณ 13 เมตร…

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สำหรับทำการค้า พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก โทนสีขาวเทา พื้นที่ชั้นล่างมีไว้สำหรับเพื่อทำการค้า ขายของ หรือจะทำเป็นออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องเก็บของ…

X