ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์เฮ้าส์สองชั้น บ้านมือสอง รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง รีโนเวทบ้าน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง ทุบทั้งหลังก่อเองทั้งบ้านงานนี้ฝีมือล้วนๆ

คัดลอก URL แล้ว

กว่าจะเป็นบ้านสวยๆ หน้าตาสุดว้าวหลังที่คุณกำลังชมอยู่นี้ คุณจักรพงศ์ ขอดทองกับน้องๆ พ้องเพื่อนและแฟนสาวต้องใช้เวลายาวนานถึง 7 เดือนสำหรับ รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง หลังนี้โดยลงทุน ลงแรง ออกแบบเอง ทุบเอง และก่อเองในทุกๆ รายละเอียดในฉบับที่พูดได้เต็มปากว่าทำเอง สร้างเองทุกตารางนิ้ว จากความฝันที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง วาดเล่นๆ ตั้งแต่สมัยยังไม่ซื้อบ้าน โดยคุณจักรพงศ์ เล่ากับทีม Decor.MThai ว่า ” ผมอายุ 32 เริ่มมาจาก 0 สร้างเก็บสตางค์ กับแฟน ลุยเองตั้งแต่ขั้นตอนแรก ซื้อบ้านหลังนี้แล้วเริ่มมทุบเลย ทำเลย เขียนแบบจากกระดาษธรรมดา ผมเริ่มทำบ้านจากหนังสือเก่าๆ แล้ววาดในสิ่งที่อยากให้เป็น ยังไม่ได้ซื้อบ้านด้วยซ้ำ แต่ในหัวผมบ้านมันเสร็จไปแล้ว เพียงแค่ทำตามในสิ่งที่ต้องการ แบบนี้ใช่ไหมทีเรียกว่าคิดก่อนทำ แล้วก็หาเฟอร์ฯ ตามที่ต้องการ โดยช่วยกันทำกับน้อง บางทีแฟนก็ช่วยทำ”

แบบบ้าน
แบบบ้านที่คุณจักรพงศ์วาดเอง

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง ด้วยตัวเองไม่พึ่งช่าง

บ้านหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าส์สองชั้นมือสอง เดิมทีโครงสร้างเดิมมีกำแพงกั้นระหว่างส่วนหน้าและส่วนหลังของบ้าน ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูทึบตัน คุณจักรพงศ์จึงทุบชั้นล่างออกทั้งหมด ขยายพื้นที่ใช้งานภายในบ้านต่อเติมส่วนด้านหน้าออกมาสำหรับเป็นโรงจอดรถและโชว์รูมอุปกรณ์แต่งรถ ติดผนังกระจกอลูมิเนียม เต็มบานเพื่อรับแสงธรรมชาติและเพิ่มความโปร่งสว่างภายในบ้าน ส่วนภายนอกบ้านทาสีฟ้าโดดเด่นสะดุดตา

แบบบ้านที่คุณจักรพงศ์วาดเอง

รูปบ้านก่อนรีโนเวท 

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง
สภาพบ้านหลังเดิม
สภาพบ้านหลังเดิม
สภาพบ้านหลังเดิมก่อนทุบ
กำแพงกั้นแบ่งพื้นที่
กำแพงกั้นแบ่งพื้นที่ทำให้บ้านดูทึบ
บ้านมือสอง
บันไดเดิม
ลงมือทุบแล้วจ้า
ลงมือทุบแล้วจ้า ซื้อเอง ทุบเองนะจ๊ะ 

ระหว่างลงมือ ก่อเอง สร้างเอง

เทพื้นปูนใหม่
เทพื้นปูนใหม่

ก่อบล็อกเอง

ผสมปูน
ผสมปูนเอง

 

ห้องต่างๆ ภายในบ้าน

ปูกระเบื้องหกเหลี่ยม
ปูกระเบื้องหกเหลี่ยมเอง
กระจกอลูมิเนียม
ต่อเติมขยายส่วนหน้าในเป็นโรงจอดรถในบ้าน ใช้เป็นโชว์รูมตกแต่งรถและอยู่อาศัย
โซนรับแขก
โซนนั่งเล่นฝ้าเพดานเรียงไม้อย่างมีมิติ
ห้องครัว
ห้องครัวที่ออกแบบและตกแต่งเอง
พื้นไม้เก๋ๆ
พื้นไม้เก๋ๆ ตัดกับกระเบื้องหกเหลี่ยมสีขาว
ขั้นบันได
ขั้นบันไดดูโปร่ง
ห้องนอน
ห้องนอนเรียบง่าย

กว่าจะเป็นบ้านที่สวยงาม น่าอยู่ และอบอุ่นเป็นกันเองแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย แต่คุณจักรพงศ์ ขอดทอง ก็ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ สละทั้งกำลังทรัพย์ กำลังกายและเวลา เพื่อจะทำบ้านในฝันให้เป็นจริงขึ้นมาด้วยสองมือของตัวเองและคนใกล้ชิด Decor.MThai ขอแสดงความนับถือในสิ่งที่คุณจักรพงศ์ และทีมได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา และขอส่งต่อแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ฮึดสู้ ที่จะทำฝันของตัวเองให้เป็นจริง โดยไม่ปล่อยให้อุปสรรคใดใดมารั้งให้ทิ้งความฝันของตัวเอง

ภาพและที่มาจาก คุณจักรพงศ์ ขอดทอง


แท็ก: DECOR , , , , ,

RELATED

12 ไอเดีย รีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

12 ไอเดีย รีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

แนะนำทางเลือกสำหรับการ รีโนเวทบ้านเก่า ให้สวยตอบโจทย์และตรงกับความต้องการ 12 ไอเดียรีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านที่มีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่บ้านในกลุ่มนี้มักจะเริ่มทำการต่อเติมหรือรีโนเวทรอบใหญ่ ปัญหาที่มักพบมีดังต่อไปนี้

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น…

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

8 สิ่งควรทำเมื่อคิดจะ รีโนเวทบ้าน อย่างชาญฉลาด

เศรษฐกิจแบบนี้ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัดใช่ไหมคะ? ยิ่งหากมีโครงการสร้างหรือ รีโนเวทบ้าน ในฝัน คงต้องเตรียมเงินไว้ประมาณหนึ่งเลย เราจึงรวบรวมทิปส์ วิธีคิด กลยุทธ์บางอย่างในการลดค่าใช้จ่ายมาฝากกัน โดยเราจะควบคุมค่าใช้จ่ายกันอย่างมีคุณภาพ ไม่ใช่การตัดทุกอย่างจนผลลัพธ์คือได้บ้านที่ไม่มีมาตรฐาน แต่เราจะพยายามหาวิธีทดแทนหรือหาทางประหยัดขึ้นเล็กๆ น้อยๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าคนใช้เงินเป็นเค้ามีวิธีบริหารเงินสำหรับการรีโนเวทบ้านอย่างไร ก็มาดูกันเลยดีกว่า…

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็กเด่นเรื่องแสงธรรมชาติในทุกซอกมุม

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สำหรับครอบครัวขนาดเล็กเด่นเรื่องแสงธรรมชาติในทุกซอกมุม

อีกหนึ่งโปรเจ็กต์ รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ ขนาดพอเหมาะสไตล์จอร์เจียน ถูกปรับปรุงขึ้นมาอีกครั้งโดย Foreign Bear Studio จนกลายเป็นพื้นที่ใช้สอยที่เต็มไปด้วยการเข้าถึงของแสงธรรมชาติจากหน้าต่างและช่องแสงขนาดใหญ่ ในชื่อ Glass House ในตอนแรก บ้านแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสี่ห้องสตูดิโอแยกออกจากกัน ทิ้งร้างไว้เป็นปีก่อนการเปลี่ยนแปลง ซึ่งการรวมกันอีกครั้งของทาวน์เฮ้าส์ทำให้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น…

ชม ทาวน์เฮ้าส์ รักษ์โลกสร้างได้ด้วยวัสดุรีไซเคิล

ชม ทาวน์เฮ้าส์ รักษ์โลกสร้างได้ด้วยวัสดุรีไซเคิล

หากมองจากภายนอก ทาวน์เฮ้าส์ หน้าตาทันสมัยเหล่านี้ คงไม่มีใครรู้ว่าพวกมันคืองานสถาปัตยกรรม ที่ถูกสร้างมาจากวัสดุรีไซเคิล ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยในเมืองโคเปนเฮเกนของ Upcycle Studios และได้รับการออกแบบโดยกลุ่ม Lendager โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 20 หลังเรียงรายต่อเนื่องกัน วัสดุรีไซเคิลที่นำมาใช้มีจำนวนมากมายและหลากหลายชนิด เช่น…

รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนโรงเก็บรถม้าสมัยวิคตอเรียนมาเป็นบ้านสีหวาน

รีโนเวทบ้าน เปลี่ยนโรงเก็บรถม้าสมัยวิคตอเรียนมาเป็นบ้านสีหวาน

แค่เปลี่ยนโทนสี บรรยากาศของบ้านก็สามารถเปลี่ยนไปได้ทันตา เช่นเดียวกับการ รีโนเวทบ้าน เก่าสมัยวิคตอเรียนแห่งนี้ ที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติขึ้นหลายเท่าด้วยการนำสีโทนอุ่นและวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาใช้ในการปรับปรุงและต่อเติมบ้าน ด้วยฝีมือของ Vine Architecture Studio เพื่อรองรับการอยู่อาศัยของสมาชิกทั้ง 4 คนจากครอบครัวใหม่  โดยอาคารแห่งนี้ เดิมทีถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่…

X