รีโนเวทบ้าน แต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้าน

12 ไอเดีย รีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

คัดลอก URL แล้ว

แนะนำทางเลือกสำหรับการ รีโนเวทบ้านเก่า ให้สวยตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของสมาชิกทุกคนในบ้าน ให้บ้านสวย สะอาด น่าอยู่ มีสุขลักษณะที่ดี อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้าน รวมลิสต์มาทั้งหมด 12 ไอเดียรีโนเวทบ้าน ทำอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย สามารถนำไปปรับใช้กันได้

1.การเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ต่อเติมห้อง

เหตุผลหลักๆ คงหนีไม่พ้นความต้องในการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น ซึ่งสามารถทำได้โดยการกั้นห้อง หรือต่อเติมห้องด้วยการก่ออิฐมอญที่ผลิตจากดินเหนียวอย่างดี มีความแข็งแกร่งทนทาน ก่อง่าย ระบายความร้อนได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในงานก่อสร้างหรืองานตกแต่งอาคาร เพื่อตอบโจทย์ของ ผู้อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นการขยายครอบครัว หรือต้องการใช้พื้นที่ต่างๆ อย่างคุ้มค่าที่สุด

2.เปลี่ยนห้องไซส์เล็ก เป็นห้องขนาดใหญ่

ห้องที่มีขนาดเล็ก อาจจะทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งการขยายห้องโดยวิธีการทุบกำแพง เชื่อมห้องที่อาจจะไม่ได้ใช้งานถือเป็นการขยายพื้นที่ใช้สอยที่ตอบโจทย์คนที่ไม่จำเป็นต้องมีห้องจำนวนมากภายในบ้าน และเป็นการเพิ่มพื้นที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

3.ปรับเปลี่ยนกระเบื้อง หรือปูพื้นห้องใหม่

ไอเดียนี้จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น จึงแนะนำให้เปลี่ยนพื้นด้วยลวดลายต่างๆ ยิ่งจะทำให้บ้านดูมีลูกเล่นแปลกตาไม่จำเจ ซึ่งในปัจจุบันการเปลี่ยนกระเบื้อง หรือการปูพื้นมีหลากหลายวิธีที่สามาถทำได้ง่าย ทั้งกระเบื้องยาง หรือ พื้นไม้ ลามิเนต

4.เปลี่ยนสิ่งของภายในบ้าน

สิ่งของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญกับบ้านเป็นอย่างมาก ไม่เพียงจะสามารถสร้างความสะดวกสบายให้เราเท่านั้น แต่สไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในห้องต่างๆ ให้มีความน่าสนใจได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น รูปแบบวัสดุสิ่งของ รวมถึงจับคู่สีของเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์มีให้เลือกหลากหลาย mood & tone ที่จะจับมา mix & match ได้อย่างลงตัวมีให้เลือกครบทุกรูปแบบ ตอบทุกโจทย์ความต้องการ และสามารถทำได้ง่ายๆ ในราคาไม่แรงจนเกินไป

5.ทาสี หรือปรับเปลี่ยนผนัง

งานตกแต่งผนัง หรือทาสีในห้องเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด แถมใช้งบประมาณไม่มากอีกด้วย แต่หลายคนคงคิดว่าการทาสีมีความยุ่งยาก แต่ในปัจจุบันสีมีหลายรูปแบบ สีมีให้เลือกเยอะมากขึ้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือเพิ่มลูกเล่นได้ง่ายๆ ด้วยแผ่นพลาสวูด ที่สามารถดัดแปลงการใช้งานตามความคิดสร้างสรรค์เป็นลวดลายต่างๆ มาตกแต่งผนัง แค่นี้ห้องของเราก็ดูมีลูกเล่นมากขึ้นโดยสามารถทำได้ง่ายๆ แถมใช้เวลาน้อยอีกด้วย


GREEN HOUSE ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2

ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2 ซื้อ 1 แถม 1 พิเศษสุดแถม ผ้า Microfiber ให้ฟรีอีกจำนวน 4 ผืน (ได้ทั้งหมด 8 ผืน) ให้ทุกการทำความสะอาดบ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ราคา 3,680 บาท


6.ตกแต่งห้องด้วยโคมไฟ เสริมบรรยากาศให้บ้าน

แสงไฟเป็นสิ่งที่ความสำคัญกับบ้านเรา ไม่เพียงจะช่วยให้บ้านดูสว่างเพียงเท่านั้น แต่การประดับตกแต่งด้วยโคมไฟแขวนเพื่อเพิ่มความสว่างที่นุ่มนวล แบบหรูหรา มีระดับให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ดูโดดเด่น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์สร้างความน่าสนใจให้กับบ้าน เลือกที่มีราคาย่อมเยาว์ รูปทรง สีสันตกแต่งตามใจชอบ

7.จัดสรรพื้นที่ใช้งานใหม่ด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์

รูปแบบการใช้ชีวิตของคนในบ้านย่อมมีความต้องการใช้พื้นที่แต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน การแบ่งพื้นที่ก็ถือได้ว่ามีความสำคัญ แต่จะให้ทุบกำแพงหรือกั้นห้องใหม่บ้างบ้านอาจจะไม่ได้มีความพร้อม ดังนั้นสามารถทำงานได้ง่ายๆ โดยการนำตู้กระจกอเนกประสงค์ที่มีขนาดสูงนำมาวางใหม่ หรือนำวางต่อกันเพื่อจัดสรรพื้นที่ให้ตรงกับความต้องการได้เช่นกัน

8.ห้องดูกว้างขึ้นด้วยการเทคนิคใช้กระจกเงา

กระจกเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีอยู่แล้วไม่ว่าเป็นในห้องน้ำ ห้องแต่งตัว เหตุผลหลักๆ ก็เพื่อส่องดูความเรียบร้อยของตัวเอง แต่ใครจะรู้ว่ากระจกรูปทรงต่างๆ ด้วยการใช้กระจกทรงยูนำมาตกแต่งบ้าน ช่วยให้บ้านหรือห้องต่างๆ ของคุณดูกว้างขึ้นแบบทันตาเห็นอีกด้วย

9.เพิ่มทางเลือกให้บ้านสว่างด้วยแสงธรรมชาติ

เทรนด์การแต่งตกแต่งบ้านโดยการดึงแสงธรรมชาติเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ ไม่เพียงจะช่วยทำบ้านดูอบอุ่น สวยงาม แถมยังสามารถช่วยประหยัดค่าไฟไปได้อีกด้วย การเปลี่ยนบ้านทึบให้สว่างขึ้นมาได้ง่ายๆ ก็คือการใช้กระจกเข้าช่วย หรือการเปลี่ยนหลังคาให้กลายเป็นกระจกเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้าได้ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเช่นกัน

10.การทาสีประตู หรือเปลี่ยนประตูใหม่

ประตูเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องเห็นก่อนเข้าบ้าน การปรับเปลี่ยนประตูควรจะเลือกประตูที่ดี มีความแข็งแรง และที่สำคัญต้องเข้ากับการตกแต่งภายในบ้าน โดยประตูในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ การเลือกเปลี่ยนประตูที่มีสไตล์ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านของเราดูสวยงามขึ้นได้

11.ตกแต่งหน้าบ้านให้สวยเหมือนใหม่

หน้าบ้านก็เป็นจุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม การตกแต่งหน้าบ้านมีอยู่หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ที่มี ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนพื้นทางเดินบริเวณบ้านหรือสวนของคุณให้ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยต้นไม้ต่างๆ แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลา การปูพื้นด้วยหญ้าเทียมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ออกมาเสมือนจริง ดูแลรักษาได้ง่ายกว่าหญ้าจริง ช่วยสร้างบรรยากาศร่มรื่นให้กับพื้นที่บ้านของคุณได้อย่างลงตัว

Interior wall mockup with green plant,Green wall and shelf.3D rendering

12.เพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน

ต้นไม้เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสดชื่น สร้างความสบายตา แถมสร้างบรรยากาศที่ดีได้ง่ายๆ แต่ก่อนการปลูกต้นไม้มักพบเห็นอยู่นอกตัวบ้าน แต่เมื่อไม่นานมานี้การปลูกต้นไม้ภายในตัวบ้านได้รับความสนใจ แต่เป็นที่นิยมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในบ้านสามารถออกแบบโดยพื้นที่ให้เป็นสวนขนาดเล็กได้เช่นกัน หรืออีกทางเลือกคือหาต้นไม้และดอกไม้ประดิษฐ์สำหรับประดับตกแต่ง เพิ่มบรรยากาศและความสวยงาม สดชื่น ให้ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ซึ่งมีข้อดีในเรื่องน้ำหนักเบา ขนาดเล็กกะทัดรัด ง่ายต่อการทำความสะอาดและการจัดเก็บ


เครื่องดูดฝุ่น 3 ฟังก์ชั่น ISOLUTION WET VAC พร้อมไส้กรอง HEPA และอุปกรณ์ภายในกล่อง

3 ฟังก์ชั่นในเครื่องเดียว ทั้งดูดน้ำ ดูดฝุ่น และเป่าลม กำลังดูด 1,200 วัตต์ ถังเก็บฝุ่นขนาด 12 ลิตร พร้อมล้อลาก

ราคา 2,990 บาท


ทั้งนี้ ไม่ว่าเจ้าของบ้านจะเลือกวิธีไหนสำหรับการรีโนเวทบ้านทั้งหลัง หรือปรับเปลี่ยนเฉพาะบางจุด เพื่อให้เป็นไปอย่างราบรื่นตามงบประมาณที่กำหนดไว้

ที่มา: ไทวัสดุ

บทความแนะนำ


แท็ก: DECOR , , ,
WRITER

RELATED

น่ารัก ต้นไม้สายพันธ์สุดยูนีค 15 ชนิด ขนาดกำลังดี สำหรับปลูกในบ้าน

น่ารัก ต้นไม้สายพันธ์สุดยูนีค 15 ชนิด ขนาดกำลังดี สำหรับปลูกในบ้าน

ต้นไม้จิ๋ว 15 ชนิด เหมาะสำหรับเลี้ยงไว้ตกแต่งภายในบ้าน หรือ โต๊ะทำงาน รูปทรงเป็นเอกลักษณ์สุดยูนีคแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านที่มีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่บ้านในกลุ่มนี้มักจะเริ่มทำการต่อเติมหรือรีโนเวทรอบใหญ่ ปัญหาที่มักพบมีดังต่อไปนี้

ทาสีบ้าน ในช่วงไวรัสระบาดยังไงให้ปลอดภัย

ทาสีบ้าน ในช่วงไวรัสระบาดยังไงให้ปลอดภัย

การทาสีบ้าน ทำสีห้องใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูบ้านให้กลับมามีชีวิตชีวาน่าอยู่ขึ้นมาได้ แต่ในสถานการณ์ไวรัสระบาดแบบนี้ จะทาสียังไงให้ปลอดภัย

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

อากาศร้อนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน การใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความร้อน รบกวนสมาธิในการทำงาน การเรียน การอยู่อาศัย

รวม ไอเดียจัดสวนหลังบ้าน ยุค WFH จากนักจัดสวนมืออาชีพ

รวม ไอเดียจัดสวนหลังบ้าน ยุค WFH จากนักจัดสวนมืออาชีพ

สวนหลังบ้าน คือพื้นที่พักผ่อนสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว การจัดสวนให้สวยงาม เป็นเรื่องที่เราควรจะใส่ใจ

เปิดบ้านสวน 40 ไร่! ของ ชาคริต แย้มนาม เขยจันท์ Garden

เปิดบ้านสวน 40 ไร่! ของ ชาคริต แย้มนาม เขยจันท์ Garden

ไอเดียทำบ้านสวน เปิดบ้านสวน 40 ไร่! ของ ชาคริต แย้มนาม และ แอน-ภัททิรา ภรรยา ที่จันทบุรี

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เฉดสีมงคล เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ เสริมชีวิตในแต่ละด้าน การเงิน การงาน ความรัก ความสัมพันธ์ และเสริมด้านสุขภาพ

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “SCG HOME & Living Fair”

“SCG HOME & Living Fair” ยกขบวนสินค้า นวัตกรรมและบริการมาตอบโจทย์กลุ่มคนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น…

X