ของใช้ในบ้าน เชื้อโรค แหล่งสะสมเชื้อโรคในบ้าน

5 จุด แหล่งสะสมเชื้อโรคในบ้าน ของใช้ใกล้ตัว ที่ไม่ควรมองข้าม

คัดลอก URL แล้ว

ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านต่างๆ ที่ใช้กันอยู่ทุกวัน หลายคนอาจมองข้าม ซึ่งสิ่งของเหล่านั้นอาจแฝงไปด้วยเชื้อโรคต่างๆ มากมาย ขอรวบรวม 5 จุด แหล่งสะสมเชื้อโรคในบ้าน มาบอกต่อ เพื่อเป็นการให้ทุกคนตระหนักถึงการรักษษความสะอาดตามจุดต่างๆ ที่อาจจะละเลยไป

แหล่งสะสมเชื้อโรคในบ้าน ของใช้ใกล้ตัว ที่ไม่ควรมองข้าม

1.ฟองน้ำล้างจาน

การดูแลรักษาทำความสะอาด หลังการใช้ฟองน้ำเสร็จควรล้างฟองน้ำให้สะอาด แล้วนำไปตากแดด สัก 2-3 ชั่วโมง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการกำจัดแบคทีเรีย

2.แปรงสีฟัน

ถือได้ว่าเป็นของใช้ที่จำเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื้อโรคในห้องน้ำจากการกดชักโครกถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เชื้อแบคทีเรียลอยไปติดตามขนแปรงของเราได้ ฉะนั้นควรปิดฝาชักโครกทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดเชื้อโรคต่างๆ ได้

3.รีโมท

แหล่งสะสมเชื้อโรคจากนิ้วมือชั้นดี เนื่องจากเป็นสิ่งที่ทุกคนในบ้านหยิบใช้กันบ่อย เพราะฉะนั้นควรหมั่นเช็คและทำความสะอาดเสมอๆ

4.ผ้าม่าน

การดูแลทำความสะอาดอาจใช้เครื่องดูดฝุ่น หรือถอดผ้าม่านออกมาทำความสะอาดด้วยการซักมือก็ถือเป็นการถนอมผ้าไปในตัว แต่หากใครไม่สะดวก ก็สามารถถอดผ้าม่านออกมาแล้วนำเข้าเครื่องซักผ้า(ตั้งค่าแบบถนอมผ้า) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้อีกเช่นกัน


เครื่องดูดฝุ่น 3 ฟังก์ชั่น ISOLUTION WET VAC พร้อมไส้กรอง HEPA และอุปกรณ์ภายในกล่อง

3 ฟังก์ชั่นในเครื่องเดียว ทั้งดูดน้ำ ดูดฝุ่น และเป่าลม กำลังดูด 1,200 วัตต์ ถังเก็บฝุ่นขนาด 12 ลิตร พร้อมล้อลาก

ราคา 2,990 บาท


5.พรม

หลายบ้านเลือกใช้พรมเพื่อความสวยงามในการจัดหรือตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งการทำความสะอาดพรมนั้น อาจใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่สะสมอยู่ แล้วนำน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีด เพื่อช่วยลดฝุ่น

การทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ได้ และเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยรักษาสุขภาพไปได้ด้วย


GREEN HOUSE ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2

ชุดไม้ถูพื้นระบบรีดน้ำ ULTIMATE CLEAN SERIES 2 ซื้อ 1 แถม 1 พิเศษสุดแถม ผ้า Microfiber ให้ฟรีอีกจำนวน 4 ผืน (ได้ทั้งหมด 8 ผืน) ให้ทุกการทำความสะอาดบ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ราคา 3,680 บาทแท็ก: DECOR , , ,
WRITER

RELATED

หา ของใช้ในบ้าน ไม่เจอ แก้ได้ง่ายๆ ด้วย 3 ทริคดังต่อไปนี้

หา ของใช้ในบ้าน ไม่เจอ แก้ได้ง่ายๆ ด้วย 3 ทริคดังต่อไปนี้

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบประสบปัญหากับการ หาของใช้ในบ้านไม่เจอ ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะวันนี้ Decor.mthai มี 3 ทริคง่ายๆ ที่จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวมาฝากกัน ว่าแต่จะมีทริคอะไรบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีแก้ปัญหา หาของใช้ในบ้านไม่เจอ…

เพื่อสุขอนามัยที่ดี อย่าลืม ทำความสะอาด 4 สิ่งในบ้านดังต่อไปนี้

เพื่อสุขอนามัยที่ดี อย่าลืม ทำความสะอาด 4 สิ่งในบ้านดังต่อไปนี้

การ ทำความสะอาด ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ แถมยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นน่าอยู่ยิ่งขึ้น ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบ 4 สิ่งในบ้านที่ไม่ควรลืมทำความสะอาดมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่สิ่งของเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ 4…

สารพัดประโยชน์ของ ไม้จิ้มฟัน ที่นำมาใช้ประโยชน์ได้เพียบ

สารพัดประโยชน์ของ ไม้จิ้มฟัน ที่นำมาใช้ประโยชน์ได้เพียบ

หากจะพูดถึง ไม้จิ้มฟัน หลายคนน่าจะนึกถึงประโยชน์ในการช่วยกำจัดเศษอาหารต่างๆ ออกจากซอกฟัน แต่เพื่อนๆ ทราบไหมคะ ว่าเจ้าสิ่งนี้เราสามารถหยิบมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ภายในบ้านได้ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาด ขอพาเพื่อนๆ ไปชมสารพัดประโยชน์ของไม้จิ้มฟันเล็กๆ ว่าแต่จะสามารถนำไปทำอะไรได้บ้างนั้น เราตามไปชมกันในคลิปข้างล่างนี้เลยดีกว่าจ้า

ผ้าเช็ดตัว คุณใช้กี่วันถึงจะซัก? แหล่งรวมเชื้อโรคนับล้าน ภัยใกล้ตัว

ผ้าเช็ดตัว คุณใช้กี่วันถึงจะซัก? แหล่งรวมเชื้อโรคนับล้าน ภัยใกล้ตัว

รู้ไหมว่า? ผ้าเช็ดตัวถ้าไม่ซักนานๆ จะกลายเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคนับล้าน การใช้ผ้าเช็ดตัวแต่ละครั้งก็จะมีเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วเหล่านั้นสะสมอยู่บนผ้าเช็ดตัว

นักวิทยาศาสตร์ชี้!! เครื่องเป่าลมมืออันตรายกว่าที่คิด ทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายมากยิ่งขึ้น

นักวิทยาศาสตร์ชี้!! เครื่องเป่าลมมืออันตรายกว่าที่คิด ทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายมากยิ่งขึ้น

เครื่องเป่าลมมือ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะสะดวก ใช้งานง่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Connecticut และมหาวิทยาลัย Quinnipiac ได้ทำการวิจัยทดลองในจานเพาะเชื้อจากนั้นก็ตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ ผลการทดสอบพบว่าจานเพาะเชื้อที่อยู่ในห้องน้ำ 2 นาที โดยที่เครื่องเป่าลมมือไม่ถูกเปิดใช้งานพบว่ามีแบคทีเรียเพียง 1 ตัว…

X