ทริคดูแลบ้าน ทาสีบ้าน แต่งบ้าน ไอเดียแต่งบ้าน

ทาสีบ้าน ในช่วงไวรัสระบาดยังไงให้ปลอดภัย

คัดลอก URL แล้ว

เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่หลายๆ คนต้องทำงานอยู่กับบ้าน จนอาจจะทำให้เริ่มรู้สึกว่า “บ้าน” เป็นสถานที่ๆ “น่าเบื่อ” ทั้งๆ ที่ควรจะเป็นสถานที่แห่งความสุข ซึ่งการทาสีบ้าน ทำสีห้องใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูบ้านให้กลับมามีชีวิตชีวาน่าอยู่ขึ้นมาได้ แต่ในสถานการณ์ไวรัสระบาดแบบนี้ จะดีหรือที่จะทาสีบ้านใหม่ แล้วถ้าจะทาสีบ้านช่วงนี้จะต้องทำอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่น่าเบื่อ วันนี้มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

ทาสีบ้าน ช่วงโควิดยังไงให้ปลอดภัย ประโยชน์ของการ ทาสีบ้าน

บางท่านอาจจะคิดว่าการทาสีบ้านเป็นแค่การทำให้บ้านสวยขึ้น แต่ในความเป็นจริงการทาสีบ้านมีประโยชน์มากกว่านั้น เราลองไปดูเหตุผลกันว่า ทำไมการทาสีบ้านในช่วงนี้ถึงเป็นสิ่งที่ดี และการทาสีบ้านในช่วงโควิดระบาดจะทายังไงให้ปลอดภัยได้บ้าง

เคล็ดลับทาสีบ้านในช่วงไวรัสระบาดให้ไม่น่าเบื่อและปลอดภัย

  • เลือกช่างสีที่น่าเชื่อถือ การเลือกรับบริการทาสีในช่วงนี้ จะต้องเข้มงวดมากเป็นพิเศษ ควรรับบริการทาสีจากบริษัทที่น่าเชื่อถือ และมีมาตรการดูแลเรื่องความปลอดภัยที่ดี เช่น การวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หรือมีการพ่นฆ่าเชื้อ หลังใช้บริการเสร็จ เป็นต้น
  • สร้างลวดลายที่ไม่เหมือนใครบนผนัง สร้างงานมาสเตอร์พีซผนังเดียวในโลก จากเทคนิคการทาสี เช่น ลวดลายสไตล์ลอฟท์ปูนขัดมันเท่ๆ หรือลายหินอ่อน ที่ช่วยทำให้บ้านเรียบหรูดูมีระดับยิ่งขึ้น

ช่วยคลายความเครียด

ตามหลักจิตวิทยา สีสันมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ ตัวอย่างเช่นเวลาเรารู้สึกเหนื่อยล้า การมองสีเขียว ๆ ของต้นไม้ใบหญ้า หรือมองท้องฟ้าที่สดใส ก็จะช่วยให้ผ่อนคลายขึ้น เป็นต้น ดังนั้นอยู่บ้านมองผนังสีสวยๆ ก็จะช่วยลดความเครียดได้นั่นเอง

ลดโอกาสป่วยจากเชื้อโรคบนผนัง

ผนังคือจุดสะสมเชื้อโรคที่คุณอาจไม่ทราบมาก่อน การทาห้องด้วยสีทาภายในที่มีผลรับรองเรื่องการยับยั้งเชื้อโรคบนผนังได้ อย่าง สีเบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช แอนตี้ไวรัส โกลด์ไอออน จึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเจ็บป่วยจากเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจจะสะสมอยู่บนผนังบ้านได้

ช่วยประหยัดค่าไฟ

สีทาบ้านภายนอกสามารถช่วยลดค่าไฟได้ แต่ต้องเป็นสีที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนและสกัดกั้นความร้อน เช่น สีเบเยอร์คูล ที่ผสมไมโคสเฟียร์เซรามิก มีผลการทดสอบยืนยันแล้วว่าสามารถช่วยประหยัดไฟได้กว่า 32% ต่อปี จากหน่วยงานรัฐและสถาบันทดสอบชั้นนำในประเทศสิงคโปร์ เมื่อบ้านร้อนน้อยลง เครื่องใช้ไฟฟ้าจึงกินไฟน้อยลง

ทามากกว่าหนึ่งสี

ไม่ต้องกลัวว่าสีจะปนกัน เพราะเราจะให้คุณเลือกใช้สีโทนเดียว ที่อาจจะอ่อนกว่าหรือเข้มกว่ากันมาสร้างให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น แล้วจึงเลือกแมตช์สีกับเฟอร์นิเจอร์อีกที เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังได้แล้ว

ลงมือทาสีเอง

สำหรับใครที่ยังไม่อยากเปิดบ้านรับแขกช่วงนี้ การทาสีบ้านด้วยตัวคุณเองอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่ต้องเข้าใจระบบการทาสี ซึ่งได้แก่ ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว การทาสีรองพื้น 1 เที่ยว และการทาสีทับหน้า 2 เที่ยว โดยให้เลือกสีที่ชอบ และจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับทาสี เพียงเท่านี้ก็พร้อมทาสีเองได้แล้ว

การทาสีบ้านในสถานการณ์แบบนี้อาจจะดูไม่ค่อยสะดวกเท่าใดนัก แต่จากข้อดีที่เราได้บอกไป ทั้งเรื่องความสวย ความปลอดภัย และการประหยัดไฟ การทาสีบ้านใหม่ในช่วงนี้จึงเป็นวิธีสร้างความสุขสร้างรอยยิ้มให้กับชีวิตที่วุ่นวายนี้ได้บ้าง สุดท้ายนี้สีเบเยอร์ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยดี

ข้อมูลจาก: www.beger.co.th


แท็ก: DECOR , , , ,
WRITER

RELATED

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

5 เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน ให้ผ่อนคลาย สบายๆ คูลๆ

อากาศร้อนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เคล็ดลับ แต่งบ้านรับลมร้อน การใช้ชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยความร้อน รบกวนสมาธิในการทำงาน การเรียน การอยู่อาศัย

รวม ไอเดียจัดสวนหลังบ้าน ยุค WFH จากนักจัดสวนมืออาชีพ

รวม ไอเดียจัดสวนหลังบ้าน ยุค WFH จากนักจัดสวนมืออาชีพ

สวนหลังบ้าน คือพื้นที่พักผ่อนสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว การจัดสวนให้สวยงาม เป็นเรื่องที่เราควรจะใส่ใจ

เปิดบ้านสวน 40 ไร่! ของ ชาคริต แย้มนาม เขยจันท์ Garden

เปิดบ้านสวน 40 ไร่! ของ ชาคริต แย้มนาม เขยจันท์ Garden

ไอเดียทำบ้านสวน เปิดบ้านสวน 40 ไร่! ของ ชาคริต แย้มนาม และ แอน-ภัททิรา ภรรยา ที่จันทบุรี

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เฉดสีมงคล เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ เสริมชีวิตในแต่ละด้าน การเงิน การงาน ความรัก ความสัมพันธ์ และเสริมด้านสุขภาพ

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา  เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING   ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี…

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

ขึ้นชื่อว่าการ แต่งบ้านมินิมอล ทุกคนน่าจะคิดออกถึงห้องสีขาวล้วน หรือห้องสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เรียบง่าย ชนิดที่ว่าถ้าคนไหนชอบก็ชอบไปเลย แต่บางคนก็จะคิดว่ามันดูน่าเบื่อเพราะเป็นสีเดียวกันไปหมด เอาจริงๆ แล้วบ้านแบบมินิมอลยังมีรายละเอียดลูกเล่นอีกมากที่ท้าทายนักแต่งบ้าน ลองมาดูกันว่า ห้องแบบมินิมอลจะแต่งอย่างไรให้ดูสนุกขึ้นได้บ้าง 7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ…

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

แนวทางง่ายๆ!! ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการ ตกแต่งบ้าน

แนวทางง่ายๆ!! ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการ ตกแต่งบ้าน

ธรรมชาติกับศิลปะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมานาน ศิลปะก็เกิดจากธรรมชาติ คนเราจึงชื่นชอบบรรยากาศ สบายๆ ร่มรื่นเขียวขจีของธรรมชาติ แต่ปัจจุบัน โลกพัฒนาไปไกลมาก ทำให้คนใกล้ชิดธรรมชาติได้น้อยลง คนห่างไกลธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดการผลิตวัสดุ ด้วยการพิมพ์ลายเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งลวดลาย ทั้งวัสดุ ทั้งสี รูปแบบ…

15 ไอเดียสำหรับใช้ กระเบื้องเคลือบ ตกแต่งห้องครัว

15 ไอเดียสำหรับใช้ กระเบื้องเคลือบ ตกแต่งห้องครัว

หากพูดถึงปัจจัยหลักๆ ในการจะเลือกวัสดุมาใช้ตกแต่งห้องครัว นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว เรื่องการทำความสะอาดง่ายก็เป็นหัวข้อที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะฉะนั้นวัสดุอย่าง กระเบื้องเคลือบ ผิวมัน จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ตรงตามคุณสมบัติ จนเป็นที่นิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย และด้วยขนาด รูปแบบ และสีสันที่มีการผลิตมาให้เลือกสรรอย่างแพร่หลาย ยิ่งส่งเสริมให้การเลือกใช้กระเบื้องเป็นเรื่องน่าสนุก เช่นเดียวกับในห้องครัวสวยๆ…