‘บอร์ดกนง.’ ชุดใหม่ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา

‘บอร์ดกนง.’ ชุดใหม่ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา

เปิดประวัติ ‘บอร์ดกนง.’ ชุดใหม่ ส่วนผสมที่ลงตัวทั้งรุ่นเก๋า และดาวรุ่ง ครบเครื่องทั้งการเงิน การคลัง และตลาดทุน คณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. ได้มีมติแต่งตั้ง คณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง.ชุดใหม่ เมื่อวันที่…

ทึ่ง!! CEOตัวน้อย เจ้าของธุรกิจร้อยล้าน

ทึ่ง!! CEOตัวน้อย เจ้าของธุรกิจร้อยล้าน

จาก 5 เด็กน้อยธรรมดา…สู่นักธุรกิจร้อยล้าน ชีวิตในวัยเด็กของหลายๆคน หรือแม้แต่เด็กส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ถือเป็นช่วงเวลาที่แสนจะพิเศษที่ไม่ต้องคิดอะไรมากนัก ถึงเวลากินก็กิน ถึงเวลาเรียนก็เรียน และถึงเวลาเล่นก็เล่น ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติของเด็กทั่วไป แต่จะมีเด็กสักกี่คนที่ใช้เวลาในวันว่างหันมาทำธุรกิจเล็กๆ แต่กลับกลายเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้หลายร้อยล้าน จนสามารถหาเลี้ยงตนเองและช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้อีกด้วย   วันนี้จึงจะขอยกตัวอย่าง…

ธุรกิจคุณเจ๊งแน่นอน  ถ้ามี หลัก 7 ประการนี้ !!

ธุรกิจคุณเจ๊งแน่นอน ถ้ามี หลัก 7 ประการนี้ !!

หลัก 7 ประการที่จะทำให้ ธุรกิจคุณเจ๊งแน่นอน จากสถิติทั้งไทยและต่างประเทศกว่า ของกิจการที่เปิดใหม่ต้องปิดตัวลงไปภายในระยะเวลาไม่นาน จากสถิติทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 90% ของกิจการที่เปิดใหม่ต้องปิดตัวลงไปภายในระยะเวลาไม่นาน แต่ก็คงมีไม่มากคนนักที่จะกล้าออกมาบอกคุณว่าทำอย่างไรเค้าถึงไม่ประสบความสำเร็จ หรือไม่ คุณก็ไม่อยากจะรู้เรื่องของคนที่ล้มเหลว แต่ถ้าลองสังเกตุและวิเคราะห์ให้ดีๆแล้ว หากเรารู้ว่าเค้าทำอย่างไร เค้าถึงล้มอย่างไม่เป็นท่า มันน่าจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยเช่นกัน…

รวม 10 อันดับประเทศที่มี 7-11 มากที่สุด

รวม 10 อันดับประเทศที่มี 7-11 มากที่สุด

10 อันดับประเทศที่มีร้าน 7-11 ร้านสะดวกซื้อชื่อดังรายใหญ่ รายหนึ่งในโลกมากที่สุด จะมีประเทศอะไรบ้าง และมีพี่ไทยของเราหรือเปล่า ไปดูกัน 7-ELEVEn หรือ 7-11 ร้านสะดวกซื้อสัญชาติอเมริกา ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อ 87 ปีที่แล้ว…

‘ล้างรถเดลิเวอรี่’ ไอเดียดี มีแฟรนไชส์

‘ล้างรถเดลิเวอรี่’ ไอเดียดี มีแฟรนไชส์

ธุรกิจไอเดียสุดเจ๋ง ‘ล้างรถเดลิเวอรี่‘ บุกตลาดคาร์วอช เอาใจคนรักรถ ‘ไปถึงที่ ล้างดีถึงใจ‘ เมื่อพูดถึงการล้างรถหลาย ๆ คนคงนึกภาพร้านล้างรถในที่ต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ เข้าคิวรอกันยาวเหยียด เฮ้ออ…เป็นภาพที่น่าเบื่อ จนใครหลาย ๆ…

เจาะวิธีเลือกซื้อ ‘บ้านมือสอง’ อย่างไรให้คุ้มค่า

เจาะวิธีเลือกซื้อ ‘บ้านมือสอง’ อย่างไรให้คุ้มค่า

10 วิธีเลือกบ้านมือสองให้คุ้มค่า สำหรับคนที่ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตนเอง แต่กำลังซื้อ หรืองบในกระเป๋ามันไม่อำนวยซักเท่าไหร่ “บ้านมือสอง” จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ฝันอยากจะมีบ้าน ซึ่งราคาของบ้านมือสองนั้นจัดว่าถูกกว่าบ้านมือหนึ่งครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียวเรามาดูวิธีการเลือกซื้อบ้านมือสองให้มีคุณภาพกันดีกว่า 1. ทำเล ทำเลถือเป็นเรื่องพื้นฐานอันดับต้นๆของการเลือกซื้อบ้านอยู่แล้ว หากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในย่านชุมชนเมืองย่อมมีราคาที่สูงเป็นทุนเดิม เรียกได้ว่า หารเราเลือก“ทำเลดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง” ทำเลควรเลือกอย่างไร ?…

เงินทองต้องรู้ เช็คดูก่อนแต่ง หรือหย่า

เงินทองต้องรู้ เช็คดูก่อนแต่ง หรือหย่า

‘สินส่วนตัว‘-‘สินสมรส‘ ต่างกันตรงไหน ‘หนี้ส่วนตัว‘-‘หนี้สมรส‘ รับผิดชอบกันอย่างไร MThai News รวบรวมเรื่องต้องรู้ก่อนคู่รักแต่งงาน หรือหย่าร้าง หลายคนคงเคยได้ยินคำว่าสินส่วนตัว และสินสมรส แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจว่าทั้ง 2 อย่างแตกต่างกันอย่างไร จริง ๆ…

‘คุณดื่ม เราขับ กลับบ้านสบาย’ ธุรกิจใหม่ถูกใจขาดื่ม

‘คุณดื่ม เราขับ กลับบ้านสบาย’ ธุรกิจใหม่ถูกใจขาดื่ม

“เมาไม่ขับ จะกลับอย่างไร” คำพูดติดปากของนักดื่มหลายท่าน ที่จำเป็นต้องขับขี่พาหนะคู่ใจกลับบ้าน หลังจากที่ผ่านการสังสรรค์ หรือกินดื่มมาเรียบร้อยแล้ว วันนี้ MThai News มีทางเลือกให้ทุกท่านครับ “ปรับ 5,000 – 200,000 บาท…

ถอดรหัส CPN ขึ้นแท่นเบอร์ 1 เศรษฐีไทย

ถอดรหัส CPN ขึ้นแท่นเบอร์ 1 เศรษฐีไทย

นิตยาสาร FORBES สื่อธุรกิจการเงินที่โด่งดังที่สุดสื่อหนึ่งในโลก ได้จัด 50 อันดับเศรษฐี หรือนักธุรกิจที่ร่ำรวยที่สุดในไทยครั้งล่าสุด ปรากฎว่าครอบครัว ‘จิราธิวัฒน์‘ ก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ในอันดับเศรษฐีของประเทศไทยเป็นครั้งแรก อะไรที่ทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจรีเทล สามารถขึ้นแท่นเป็นอันดับ…

“ขายของออนไลน์” ธุรกิจของคนรุ่นใหม่

“ขายของออนไลน์” ธุรกิจของคนรุ่นใหม่

 ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจของคนรุ่นใหม่ ทุกวันนี้หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สังคมออนไลน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตหนุ่มสาวในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Hi5, Twitter , Instagram และ Facebook ต่างเป็นเว็บไซต์ที่คนสังคมออนไลน์ต้องมีแทบทั้งนั้น   และเมื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสั้งคมออนไลน์แล้ว ก็ต้องคอยเข้าติดตามและใช้เวลาระหว่างวันรวมแล้วตั้งแต่ระดับไม่กี่นาที ไปจนถึงหลายๆชั่วโมง…