FIT Auto

EVOTEC Technology น้ำมันเครื่องสำหรับยานยนต์ยุคใหม่ ที่อิงประโยชน์หลัก 3E

ตั้งแต่วันที่รถยนต์คันแรกได้ถูกผลิตออกมาในปี ค.ศ. 1886 ทำให้วงการอุตสาหกรรมรถยนต์ได้ถูกวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องถึง 134 ปี จนมาวันนี้ที่เราได้เห็นรถยนต์ที่อัดแน่นไปด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งไม่ใช่แค่รถอย่างเดียวที่ถูกพัฒนามาไกลขนาดนี้ แต่น้ำมันเครื่องเองก็ถูกพัฒนาควบคู่กันไปอยู่ตลอดเวลา จนได้ “น้ำมันเครื่อง” สำหรับยานยนต์ยุคใหม่อย่าง EVOTEC Technology

EVOTEC Technology

EVOTEC Technology” นับเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีน้ำมันมันหล่อลื่นแห่งการขับเคลื่อนยานยนต์สู่อนาคต หรือที่เรียกว่า Drive the Evolution ซึ่งถูกพัฒนาโดย PTT Lubricants แบรนด์น้ำมันหล่อลื่นชั้นนำของประเทศไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก การันตีด้วยยอดขายอันดับหนึ่งถึง 11 ปีซ้อน ได้นำเทคโนโลยี EVOTEC มาใช้เป็นครั้งแรกในการพัฒนาน้ำมันเครื่องเบนซินสูตรใหม่ของตระกูล “เพอร์ฟอร์มา” (PERFORMA) โดยคำนึงคุณประโยชน์ 3 ด้านหลัก (3E Benefits) เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องยนต์และการขับขี่

ประโยชน์ 3E Benefits

ENDURANCE ช่วยควบคุมความสะอาด ชะล้างสิ่งสกปรก พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพทนทานยาวนานสูงสุดทุกสภาวะตลอดการใช้งาน 
EFFICIENCY ลดความเสียดทานของเครื่องยนต์ เพิ่มอัตราเร่ง ให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มพลัง เต็มสมรรถนะ ตอบสนองอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นในทุกสภาวะ แถมยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงที่มากกว่ามาตรฐานทั่วไป
ENVIRONMENT มีส่วนช่วยในการเผาไหม้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยมลพิษ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีในอนาคต

ยิ่งไปกว่านั้น PTT Lubricants ยังได้เพิ่มนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของสารเพิ่มคุณภาพที่ชื่อว่า SMART Molecules ให้กับน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ตระกูลเพอร์ฟอร์มา เพื่อรองรับเครื่องยนต์ Turbo-GDI  เครื่องยนต์ของรถไฮบริด และระบบ Engine Start-Stop ซึ่งนิยมมากขึ้น ทั้งในรถยนต์สมรรถนะสูง รถยนต์ขนาดกลาง รวมถึงรถยนต์อีโคคาร์ (ECO Car) ที่กำลังถูกนำเข้ามาแทนที่เรื่อยๆ ทั้งยังปกป้อง Catalytic Converter หรืออุปกรณ์บำบัดไอเสีย (After-Treatment Device) ช่วยให้เครื่องยนต์ไอเสียสะอาดผ่านระดับ Euro 5 และ 6 ที่เข้มงวด ตามมาตรฐาน API SP และ ILSAC GF-6A ดังนั้น น้ำมันเครื่องสูตรใหม่นี้ จึงช่วยตอบโจทย์ที่เครื่องยนต์เบนซินต้องการในทุกด้าน ซึ่งอยู่ใน 3 ผลิตภัณฑ์นำร่องของตระกูลเพอร์ฟอร์มา 

PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-20 รองรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่เป็นระบบฉีดตรง (GDI) โดดเด่นในด้านความเสียดทานต่ำ และฟิล์มแข็งแรง จึงให้การหล่อลื่นที่รวดเร็ว และตอบสนองต่ออัตราเร่งในระดับสูงสุด พร้อมทำความสะอาดเครื่องยนต์อย่างเต็มรูปแบบ 

PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-30 รองรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ ที่เป็นระบบฉีดตรง (GDI) โดดเด่นในด้านความแข็งแรงของฟิล์มน้ำมัน ช่วยป้องกันการสึกหรอ ได้สูงกว่ามาตรฐาน API SP ถึง 38% โดยเฉพาะในชุดขับเคลื่อนวาล์วได้ดียิ่งขึ้นทันทีที่สตาร์ทจนถึงรอบความเร็วสูง 

PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR SAE 0W-20 พัฒนามาเพื่อเครื่องยนต์ของรถอีโคคาร์โดยเฉพาะ ทั้งหัวฉีดแบบทั่วไป (PFI) และแบบฉีดตรง (GDI) โดดเด่นในเรื่องความเสียดทานต่ำพิเศษ ช่วยลดภาระเครื่องยนต์ และให้การประหยัดเชื้อเพลิงในระดับขีดสุดเหนือกว่ามาตรฐาน API SP ถึง 27% พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดเครื่องยนต์สูงสุด ตอบสนองทั้งการขับขี่ในเมืองและนอกเมืองเต็มรูปแบบ

แน่นอนว่าหัวใจที่ดีต้องมีเลือดที่ดีมาหล่อเลี้ยง รถยนต์ก็เช่นกันเครื่องยนต์ที่ดีจำเป็นต้องมีน้ำมันเครื่องที่ดีมาหล่อเลี้ยง ลองสัมผัสความเป็นที่สุดของน้ำมันเครื่อง EVOTEC Technology ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขาทั่วประเทศ ตรวจสอบสาขา FIT Auto ที่สะดวกเข้าใช้บริการได้ที่ www.pttfitauto.com/th/branch หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1365 Contact Center ต่อ 17

WRITER

RELATED

“FIT Auto โปรท้าฝน สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกัน พบสินค้าราคาพิเศษมากมาย ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขา”

“FIT Auto โปรท้าฝน สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกัน พบสินค้าราคาพิเศษมากมาย ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขา”

FIT Auto ศูนย์บริการยานยนต์ครบวงจร มอบโปรท้าฝน สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกันพบสินค้าราคาพิเศษมากมาย กับโปรโมชั่นยาว ๆ ให้คุณอุ่นใจตลอดฤดูฝน ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2563 – 30 กันยายน…

หมดห่วงช่วง โควิด-19 วิธีดูแลรถด้วยตัวเองระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน

หมดห่วงช่วง โควิด-19 วิธีดูแลรถด้วยตัวเองระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน

ในช่วงที่สถานการณ์ โควิด-19 ระบาด หลายคนจะขับรถออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก แล้วถ้าไม่ได้ใช้รถนานๆ บางทีส่วนต่างๆ อาจมีการเสื่อมสภาพได้ เรียกได้ว่า “บ้านก็ต้องอยู่รถก็ต้องดูแล” ดังนั้นในช่วง Work from home แบบนี้เราจะมีวิธีดูแลรถด้วยตัวเองอย่างไรบ้าง 1.…

เช็ดด่วน! 4 จุดสัมผัสสำคัญ ดูแลรถให้ห่างไกลเชื้อ COVID-19

เช็ดด่วน! 4 จุดสัมผัสสำคัญ ดูแลรถให้ห่างไกลเชื้อ COVID-19

ในช่วง WFH หรือ Work from Home ช่วยให้เราลดความเสี่ยงจากเชื้อ COVID-19 ไปได้มาก แต่สำหรับคนที่ยังต้องใช้รถออกไปทำงาน หรือต้องออกไปจับจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไปสัมผัสส่วนต่างๆ ของรถได้ ดังนั้นมาเช็กจุดสัมผัสที่ควรทำความสะอาดก่อนและหลังใช้รถในทุกครั้งกันดีกว่า 4…

แรงดับร้อน FIT Auto จัดโปรรับซัมเมอร์ พารถเข้าเช็ก ลดพิเศษสินค้าและบริการ

แรงดับร้อน FIT Auto จัดโปรรับซัมเมอร์ พารถเข้าเช็ก ลดพิเศษสินค้าและบริการ

ร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว… ไม่กลัวรถเสื่อมสภาพเพราะ FIT Auto จัดโปรฮัลโหลลล ซัมเมอร์ ลดต้อนรับซัมเมอร์นี้ พบสินค้าราคาพิเศษมากมาย ให้เอารถเข้าไปตรวจเช็กสภาพพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ได้อย่างสบายใจกับสินค้าคุณภาพและโปรคุ้มค่าสบายกระเป๋า จะมีอะไรเด็ดๆ บ้างไปเลือกดูเลย จัดไปน้ำมันหล่อลื่น เริ่มต้นที่ 666 บาท…

ไขรหัสลับเลขข้างกระป๋องน้ำมันเครื่อง ค่าความหนืดที่ผู้ใช้รถต้องรู้

ไขรหัสลับเลขข้างกระป๋องน้ำมันเครื่อง ค่าความหนืดที่ผู้ใช้รถต้องรู้

ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนมีรถ เพราะเมื่อถึงระยะทาง 5,000 – 10,000 กิโลเมตร หรือ 6 เดือน เราจะต้องมีนัดเจอช่างเพื่อเอารถเข้าเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามระยะ แต่เรื่องที่ไม่ปกติก็คือเวลาช่างมาถามว่า “เอาความหนืดเท่าไรดี” คำถามง่ายๆ นี้อาจทำเอาหลายคนยืนงงในดงกล้วยไปเลย เพราะไม่รู้จะถามใครต่อดี…

รักรถอย่าทำ 6 สิ่งที่คนรักรถไม่ควรทำอย่างยิ่ง ส่งผลเสียระยะยาว

รักรถอย่าทำ 6 สิ่งที่คนรักรถไม่ควรทำอย่างยิ่ง ส่งผลเสียระยะยาว

อย่าทำ อย่าทำ คนรักรถทุกคนก็อยากมีรถสภาพดีเอาไว้ใช้กันนานๆ แต่บางทีอาจจะมีพฤติกรรมที่ทำไปโดยไม่ตั้งใจซึ่งส่งผลเสียกับรถของเราได้ ซึ่งถ้าใครยังทำพฤติกรรมเหล่านี้บ่อยๆ ให้รีบปรับพฤติกรรมโดยด่วนเพราะจะส่งผลเสียต่อรถของโดยไม่รู้ตัว 1. จอดรถในที่ลาดชัน ถึงจะไม่ทำบ่อยแต่อย่างน้อยคงต้องเคยบ้างสักครั้งกับการต้องฝืนจอดรถในพื้นที่ลาดชัน อย่างคอสะพานหรือเนินเขา การจอดรถแบบนี้จะเพิ่มภาระให้กับโช้คในฝั่งที่ลาดลง เพราะน้ำหนักของรถจะถ่ายเทไปตามแรงโน้มถ่วง และส่วนเกียร์และเบรกก็ยังต้องมารับภาระในการจอดแบบนี้อีกด้วย ดังนั้นหากมีความจำเป็นต้องจอดรถในพื้นที่ลาดชันให้ทำเทคนิคดังนี้ คือ…

ทำแล้วดี รวม 6 เคล็ดลับ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยยืดอายุรถยนต์สุดที่รัก

ทำแล้วดี รวม 6 เคล็ดลับ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยยืดอายุรถยนต์สุดที่รัก

รถใครใครก็รัก ไม่ว่าจะวิธีไหนเราก็มักจะทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อยืดอายุของรถยนต์ เพราะว่าถ้าส่วนหนึ่งส่วนใดเสียขึ้นนมานั่นหมายถึงรายจ่ายด้วยเช่นกัน ดังนั้น มาลองทำ 6 เคล็ดลับ เหล่านี้เพื่อช่วยยืดอายุรถของคุณกันดีกว่า 6 เคล็ดลับทำง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยยืดอายุรถยนต์สุดที่รัก 1. ออกต่างจังหวัดให้เติมลมมากกว่าเดิม ช่วงที่ต้องใช้รถออกต่างจังหวัด ให้เติมลมยางเพิ่มขึ้นกว่าที่คู่มือกำหนดล้อละ…

เช็กให้ชัวร์ 8 จุดสำคัญ ต้องพร้อมก่อนขับรถออกเดินทางช่วงปีใหม่

เช็กให้ชัวร์ 8 จุดสำคัญ ต้องพร้อมก่อนขับรถออกเดินทางช่วงปีใหม่

ปีใหม่นี้พร้อมแล้วหรือยัง? ที่ว่าพร้อมนอกจากคนขับจะกินอิ่มนอนหลับพร้อมออกเดินทางแล้วรถเองก็ต้องพร้อมด้วยเช่นกัน ดังนั้นก่อนออกเดินทางอย่าลืม เช็ก 8 จุดสำคัญ ก่อนออกเดินทางช่วงปีใหม่ ว่ารถของเรานั้นพร้อมออกเดินทางแล้วจริงๆ ย้ำให้เช็ก 8 จุดสำคัญ ก่อนออกเดินทางช่วงปีใหม่ 1. เครื่องยนต์ หัวใจของรถก็คือเครื่องยนต์นี่แหละ ถ้าขาดเครื่องยนต์ไปทุกอย่างก็จบ…