FIT Auto

EVOTEC Technology น้ำมันเครื่องสำหรับยานยนต์ยุคใหม่ ที่อิงประโยชน์หลัก 3E

คัดลอก URL แล้ว

ตั้งแต่วันที่รถยนต์คันแรกได้ถูกผลิตออกมาในปี ค.ศ. 1886 ทำให้วงการอุตสาหกรรมรถยนต์ได้ถูกวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องถึง 134 ปี จนมาวันนี้ที่เราได้เห็นรถยนต์ที่อัดแน่นไปด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งไม่ใช่แค่รถอย่างเดียวที่ถูกพัฒนามาไกลขนาดนี้ แต่น้ำมันเครื่องเองก็ถูกพัฒนาควบคู่กันไปอยู่ตลอดเวลา จนได้ “น้ำมันเครื่อง” สำหรับยานยนต์ยุคใหม่อย่าง EVOTEC Technology

EVOTEC Technology

EVOTEC Technology” นับเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีน้ำมันมันหล่อลื่นแห่งการขับเคลื่อนยานยนต์สู่อนาคต หรือที่เรียกว่า Drive the Evolution ซึ่งถูกพัฒนาโดย PTT Lubricants แบรนด์น้ำมันหล่อลื่นชั้นนำของประเทศไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จัก การันตีด้วยยอดขายอันดับหนึ่งถึง 11 ปีซ้อน ได้นำเทคโนโลยี EVOTEC มาใช้เป็นครั้งแรกในการพัฒนาน้ำมันเครื่องเบนซินสูตรใหม่ของตระกูล “เพอร์ฟอร์มา” (PERFORMA) โดยคำนึงคุณประโยชน์ 3 ด้านหลัก (3E Benefits) เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องยนต์และการขับขี่

ประโยชน์ 3E Benefits

ENDURANCE ช่วยควบคุมความสะอาด ชะล้างสิ่งสกปรก พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพทนทานยาวนานสูงสุดทุกสภาวะตลอดการใช้งาน 
EFFICIENCY ลดความเสียดทานของเครื่องยนต์ เพิ่มอัตราเร่ง ให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มพลัง เต็มสมรรถนะ ตอบสนองอัตราเร่งได้ดียิ่งขึ้นในทุกสภาวะ แถมยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงที่มากกว่ามาตรฐานทั่วไป
ENVIRONMENT มีส่วนช่วยในการเผาไหม้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยมลพิษ และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีในอนาคต

ยิ่งไปกว่านั้น PTT Lubricants ยังได้เพิ่มนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของสารเพิ่มคุณภาพที่ชื่อว่า SMART Molecules ให้กับน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ตระกูลเพอร์ฟอร์มา เพื่อรองรับเครื่องยนต์ Turbo-GDI  เครื่องยนต์ของรถไฮบริด และระบบ Engine Start-Stop ซึ่งนิยมมากขึ้น ทั้งในรถยนต์สมรรถนะสูง รถยนต์ขนาดกลาง รวมถึงรถยนต์อีโคคาร์ (ECO Car) ที่กำลังถูกนำเข้ามาแทนที่เรื่อยๆ ทั้งยังปกป้อง Catalytic Converter หรืออุปกรณ์บำบัดไอเสีย (After-Treatment Device) ช่วยให้เครื่องยนต์ไอเสียสะอาดผ่านระดับ Euro 5 และ 6 ที่เข้มงวด ตามมาตรฐาน API SP และ ILSAC GF-6A ดังนั้น น้ำมันเครื่องสูตรใหม่นี้ จึงช่วยตอบโจทย์ที่เครื่องยนต์เบนซินต้องการในทุกด้าน ซึ่งอยู่ใน 3 ผลิตภัณฑ์นำร่องของตระกูลเพอร์ฟอร์มา 

PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-20 รองรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่เป็นระบบฉีดตรง (GDI) โดดเด่นในด้านความเสียดทานต่ำ และฟิล์มแข็งแรง จึงให้การหล่อลื่นที่รวดเร็ว และตอบสนองต่ออัตราเร่งในระดับสูงสุด พร้อมทำความสะอาดเครื่องยนต์อย่างเต็มรูปแบบ 

PERFORMA SUPER SYNTHETIC SAE 0W-30 รองรับเครื่องยนต์เบนซินสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ ที่เป็นระบบฉีดตรง (GDI) โดดเด่นในด้านความแข็งแรงของฟิล์มน้ำมัน ช่วยป้องกันการสึกหรอ ได้สูงกว่ามาตรฐาน API SP ถึง 38% โดยเฉพาะในชุดขับเคลื่อนวาล์วได้ดียิ่งขึ้นทันทีที่สตาร์ทจนถึงรอบความเร็วสูง 

PERFORMA SYNTHETIC ECO CAR SAE 0W-20 พัฒนามาเพื่อเครื่องยนต์ของรถอีโคคาร์โดยเฉพาะ ทั้งหัวฉีดแบบทั่วไป (PFI) และแบบฉีดตรง (GDI) โดดเด่นในเรื่องความเสียดทานต่ำพิเศษ ช่วยลดภาระเครื่องยนต์ และให้การประหยัดเชื้อเพลิงในระดับขีดสุดเหนือกว่ามาตรฐาน API SP ถึง 27% พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดเครื่องยนต์สูงสุด ตอบสนองทั้งการขับขี่ในเมืองและนอกเมืองเต็มรูปแบบ

แน่นอนว่าหัวใจที่ดีต้องมีเลือดที่ดีมาหล่อเลี้ยง รถยนต์ก็เช่นกันเครื่องยนต์ที่ดีจำเป็นต้องมีน้ำมันเครื่องที่ดีมาหล่อเลี้ยง ลองสัมผัสความเป็นที่สุดของน้ำมันเครื่อง EVOTEC Technology ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขาทั่วประเทศ ตรวจสอบสาขา FIT Auto ที่สะดวกเข้าใช้บริการได้ที่ www.pttfitauto.com/th/branch หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1365 Contact Center ต่อ 17


แท็ก: AUTO ,
WRITER

RELATED

สัญญาณไฟใครคิดว่าไม่สำคัญ ใช้ไม่ถูกต้อง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

สัญญาณไฟใครคิดว่าไม่สำคัญ ใช้ไม่ถูกต้อง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

คนใช้รถใช้ถนนใช้สัญญาณไฟผิดหรือใช้ไม่เป็นอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ทางที่ดัมารู้จักวิธีใช้สัญญาณไฟต่างๆ อย่างถูกต้อง

หมดสงสัย จุดและเส้นสีบนยางเส้นใหม่บอกอะไร

หมดสงสัย จุดและเส้นสีบนยางเส้นใหม่บอกอะไร

4-5 ปี เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนยางใหม่ให้กับรถ แต่รู้ไหมว่ายางชุดใหม่นี้ก็มีจุดที่เราต้องสังเกตอยู่เหมือนกัน

“FIT Auto โปรท้าฝน สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกัน พบสินค้าราคาพิเศษมากมาย ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขา”

“FIT Auto โปรท้าฝน สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกัน พบสินค้าราคาพิเศษมากมาย ได้ที่ FIT Auto ทุกสาขา”

FIT Auto ศูนย์บริการยานยนต์ครบวงจร มอบโปรท้าฝน สู้วิกฤตโควิดไปด้วยกันพบสินค้าราคาพิเศษมากมาย กับโปรโมชั่นยาว ๆ ให้คุณอุ่นใจตลอดฤดูฝน ตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2563 – 30 กันยายน…

หมดห่วงช่วง โควิด-19 วิธีดูแลรถด้วยตัวเองระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน

หมดห่วงช่วง โควิด-19 วิธีดูแลรถด้วยตัวเองระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน

ในช่วงที่สถานการณ์ โควิด-19 ระบาด หลายคนจะขับรถออกไปไหนมาไหนก็ลำบาก แล้วถ้าไม่ได้ใช้รถนานๆ บางทีส่วนต่างๆ อาจมีการเสื่อมสภาพได้ เรียกได้ว่า “บ้านก็ต้องอยู่รถก็ต้องดูแล” ดังนั้นในช่วง Work from home แบบนี้เราจะมีวิธีดูแลรถด้วยตัวเองอย่างไรบ้าง 1.…

เช็ดด่วน! 4 จุดสัมผัสสำคัญ ดูแลรถให้ห่างไกลเชื้อ COVID-19

เช็ดด่วน! 4 จุดสัมผัสสำคัญ ดูแลรถให้ห่างไกลเชื้อ COVID-19

ในช่วง WFH หรือ Work from Home ช่วยให้เราลดความเสี่ยงจากเชื้อ COVID-19 ไปได้มาก แต่สำหรับคนที่ยังต้องใช้รถออกไปทำงาน หรือต้องออกไปจับจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไปสัมผัสส่วนต่างๆ ของรถได้ ดังนั้นมาเช็กจุดสัมผัสที่ควรทำความสะอาดก่อนและหลังใช้รถในทุกครั้งกันดีกว่า 4…

แรงดับร้อน FIT Auto จัดโปรรับซัมเมอร์ พารถเข้าเช็ก ลดพิเศษสินค้าและบริการ

แรงดับร้อน FIT Auto จัดโปรรับซัมเมอร์ พารถเข้าเช็ก ลดพิเศษสินค้าและบริการ

ร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว… ไม่กลัวรถเสื่อมสภาพเพราะ FIT Auto จัดโปรฮัลโหลลล ซัมเมอร์ ลดต้อนรับซัมเมอร์นี้ พบสินค้าราคาพิเศษมากมาย ให้เอารถเข้าไปตรวจเช็กสภาพพร้อมเปลี่ยนอะไหล่ได้อย่างสบายใจกับสินค้าคุณภาพและโปรคุ้มค่าสบายกระเป๋า จะมีอะไรเด็ดๆ บ้างไปเลือกดูเลย จัดไปน้ำมันหล่อลื่น เริ่มต้นที่ 666 บาท…

ไขรหัสลับเลขข้างกระป๋องน้ำมันเครื่อง ค่าความหนืดที่ผู้ใช้รถต้องรู้

ไขรหัสลับเลขข้างกระป๋องน้ำมันเครื่อง ค่าความหนืดที่ผู้ใช้รถต้องรู้

ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับคนมีรถ เพราะเมื่อถึงระยะทาง 5,000 – 10,000 กิโลเมตร หรือ 6 เดือน เราจะต้องมีนัดเจอช่างเพื่อเอารถเข้าเปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามระยะ แต่เรื่องที่ไม่ปกติก็คือเวลาช่างมาถามว่า “เอาความหนืดเท่าไรดี” คำถามง่ายๆ นี้อาจทำเอาหลายคนยืนงงในดงกล้วยไปเลย เพราะไม่รู้จะถามใครต่อดี…

รักรถอย่าทำ 6 สิ่งที่คนรักรถไม่ควรทำอย่างยิ่ง ส่งผลเสียระยะยาว

รักรถอย่าทำ 6 สิ่งที่คนรักรถไม่ควรทำอย่างยิ่ง ส่งผลเสียระยะยาว

อย่าทำ อย่าทำ คนรักรถทุกคนก็อยากมีรถสภาพดีเอาไว้ใช้กันนานๆ แต่บางทีอาจจะมีพฤติกรรมที่ทำไปโดยไม่ตั้งใจซึ่งส่งผลเสียกับรถของเราได้ ซึ่งถ้าใครยังทำพฤติกรรมเหล่านี้บ่อยๆ ให้รีบปรับพฤติกรรมโดยด่วนเพราะจะส่งผลเสียต่อรถของโดยไม่รู้ตัว 1. จอดรถในที่ลาดชัน ถึงจะไม่ทำบ่อยแต่อย่างน้อยคงต้องเคยบ้างสักครั้งกับการต้องฝืนจอดรถในพื้นที่ลาดชัน อย่างคอสะพานหรือเนินเขา การจอดรถแบบนี้จะเพิ่มภาระให้กับโช้คในฝั่งที่ลาดลง เพราะน้ำหนักของรถจะถ่ายเทไปตามแรงโน้มถ่วง และส่วนเกียร์และเบรกก็ยังต้องมารับภาระในการจอดแบบนี้อีกด้วย ดังนั้นหากมีความจำเป็นต้องจอดรถในพื้นที่ลาดชันให้ทำเทคนิคดังนี้ คือ…

ทำแล้วดี รวม 6 เคล็ดลับ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยยืดอายุรถยนต์สุดที่รัก

ทำแล้วดี รวม 6 เคล็ดลับ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยยืดอายุรถยนต์สุดที่รัก

รถใครใครก็รัก ไม่ว่าจะวิธีไหนเราก็มักจะทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อยืดอายุของรถยนต์ เพราะว่าถ้าส่วนหนึ่งส่วนใดเสียขึ้นนมานั่นหมายถึงรายจ่ายด้วยเช่นกัน ดังนั้น มาลองทำ 6 เคล็ดลับ เหล่านี้เพื่อช่วยยืดอายุรถของคุณกันดีกว่า 6 เคล็ดลับทำง่ายไม่ยุ่งยาก ช่วยยืดอายุรถยนต์สุดที่รัก 1. ออกต่างจังหวัดให้เติมลมมากกว่าเดิม ช่วงที่ต้องใช้รถออกต่างจังหวัด ให้เติมลมยางเพิ่มขึ้นกว่าที่คู่มือกำหนดล้อละ…