BYD BYD M3 BYD T3 EV car EV Society รถยนต์ไฟฟ้า

BYD เดินหน้าบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทย ส่ง BYD M3, T3 รุกตลาด!

EV Society เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในรูปแบบยานยนต์ไฟฟ้า BYD ประเภทแบตเตอรี่ (BEV) มาใช้งานในเชิงพาณิชย์ โดยนำรถแท็กซี่ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่ แบบ VIP จำนวน 90 คัน ให้บริการรับส่งผู้โดยสารเป็นรายแรกของไทย มีจุดให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง

จากแนวโน้มการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งค่ายรถยนต์ในไทยได้เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรรี่หลายรุ่น ในราคาที่แข่งขันได้กับราคารถยนต์ทั่วไป ทำให้ยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภค ทางบริษัทฯจึงได้ตัดสินใจนำเข้ารถไฟฟ้า BYD M3 เป็นรถตู้ไฟฟ้าอเนกประสงค์ มีให้เลือกแบบ 5 ที่นั่ง หรือ 7 ที่นั่ง และ BYD T3 รถตู้ไฟฟ้าสำหรับงานในเชิงพาณิชย์โดยเฉพาะ

BYD

ล่าสุดกับการร่วมมือระหว่าง OR ในกลุ่ม บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กับ EV Society ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยโครงการความร่วมมือในการศึกษา และพัฒนารูปแบบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรรี่ อีกทั้งภาครัฐมีนโยบายสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และยานยนต์ไฟฟ้าประเภทแบตเตอรี่ OR จึงได้ขยายขอบเขตการให้บริการทางด้านพลังงานให้ครอบคลุมไปถึงรถยนต์ไฟฟ้า โดยเปิดให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้า (EV Charging Station) ภายในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station จำนวน 17 แห่งทั่วประเทศ และมีแผนจะขยายเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง

BYD

EV Society เชื่อมั่นในประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถตู้ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่น ที่สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภค และผู้ประกอบการในทุกๆภาคอุตสาหกรรม BYD M3 และ T3 ได้รับการพัฒนาในเรื่องเทคโนโลยี่มอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้เซลแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพสูง ชาร์จไฟได้รวดเร็ว ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน ได้มาตรฐานสากล

BYD

โดยทั้ง 2 รุ่น ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง AC Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 70 กิโลวัตต์ (94 hp) ให้แรงบิดสูงสุดถึง 180 นิวตัน-เมตร ใช้แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่คิดคนและผลิตขึ้นเอง แบบ BYD NCM Battery มีความจุ 50.3 kWh สามารถรองรับการชาร์จไฟได้ทั้ง 2 ระบบ แบบ DC สามารถชาร์จได้ถึง 40 kw ใช้เวลาเพียง 1.3 ชั่วโมง/ครั้ง และแบบ AC ชาร์จได้ 6.6 kW  ใช้เวลา 7.6 ชั่วโมง/ครั้ง

BYD

จุดแข็งของ BYD M3 และ T3 คือเรื่องความประหยัด เมื่อเทียบกับรถตู้เครื่องยนต์สันดาบและแบบไฮบริด เทียบพลังงานที่ได้จากแบตเตอรี่ความจุ 50.3 kwh รถตู้ไฟฟ้า BYD ทั้ง 2 รุ่น สามารถขับได้ไกลถึง 300 กม. เลยทีเดียว!  นอกจากความประหยัดที่เหนือกว่าแล้ว BYD M3 และ T3 ยังรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการพัฒนาแบตเตอรี่ BYD NCM Battery ที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะหนัก ใช้สารตัวนำไฟฟ้าที่ไม่เป็นพิษ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

BYD

นอกเหนือความคุ้มค่าจากเทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ที่ทรงประสิทธิภาพแล้ว BYD M3 และ T3 ยังโดดเด่นเรื่องสมรรถนะการขับขี่ ที่จะมอบความสุนทรียภาพให้การเดินทางด้วยช่วงล่างด้านหน้า แบบ Macpherson Strut ด้านหลังแบบ Leaf Spring ที่ให้การยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม บรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 7 ที่นั่ง และรองรับสัมภาระได้มากถึง 1,800 ลิตร (ในรุ่น 5 ที่นั่ง) 3,800 ลิตร (ในรุ่น 2 ที่นั่ง รถตู้ทึบ) ถูกออกแบบเพื่อการใช้ชีวิตได้ครบทุกไลฟ์สไตล์

BYD

ด้วยดีไซน์ที่เป็นเส้นสายเฉียบคม โคมไฟคู่หน้ารูปทรงใบไม้ ใช้หลอด LED ที่ให้การส่องสว่างได้ไกล กระจังหน้ารูปทรง V-Shape ที่ให้ความหรูหราพ่นสี Silver Metallic ซ่อนที่ชาร์จไฟไว้ในตัว กันชนหน้าให้อารมณ์สปอร์ตด้วยช่องดักลมขนาดใหญ่ตรงกลาง ปีกซ้าย-ขวา ติดตั้งไฟตัดหมอก กระจกมองข้างมีขนาดใหญ่ ให้ทัศนวิสัยดีเยี่ยมเห็นมุมมองได้กว้างประตูสไลด์ทั้ง 2 ด้านซ้าย-ขวา และติดตั้ง Parking Sensor ที่กันชนท้ายมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

BYD

ภายในห้องโดยสารให้ความโล่ง โปร่ง นั่งสบายทุกที่นั่ง ด้วยการออกแบบพิถีพิถัน ที่ถือเป็นหัวใจหลักของการออกแบบภายใน ใช้โทนสีสว่าง (เทาอ่อน) หุ้มบริเวณตามเสาและฝ้าเพดาน แผงแดชบอร์ด เน้นการออกแบบ “Form Follow Function” เน้นรูปทรงที่สอดรับการใช้งานเป็นหลัก มาตรวัดที่จอกลางส่องสว่าง มีกราฟฟิคแสดงผลความจุแบตเตอรี่ที่เหลือ และบอกจำนวนระยะทางที่สามารถไปได้ต่อ เป็นกราฟฟิคและตัวเลขชัดเจน ระบบควบคุมอุณหภูมิเป็นแบบดิจิตอลนั่งแถวที่ 3 สามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้ พร้อมรองรับทุกกิจกรรมของทุกคนในครอบครัวได้แบบไม่จำกัด

BYD

BYD M3 และ T3 พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 999,000 – 1,089,000 บาทเท่านั้น! พิเศษสำหรับ 100 ท่านแรก ฟรีเครื่องชาร์จไฟขนาด 7 kWh พร้อมรับประกันภัยชั้น 1 ฟรี สัมผัสตัวจริงและทดลองขับได้ที่โชว์รูม EV Society

BYD

WRITER

RELATED

Yamaha ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 350kW หรือ 476 แรงม้า!

Yamaha ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 350kW หรือ 476 แรงม้า!

Yamaha Motor นำเสนอเทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง สำหรับรถสปอร์ตจนถึงรถยนต์หรู ที่ให้กำลังรวมมากกว่าถึง 350 กิโลวัตต์ หรือราว ๆ 476 แรงม้า

Wuling Hong Guang Mini EV ‘Macaron’ สดใสสไตล์โทนพาสเทล ออพชั่นจัดเต็ม

Wuling Hong Guang Mini EV ‘Macaron’ สดใสสไตล์โทนพาสเทล ออพชั่นจัดเต็ม

Wuling Hong Guang Mini EV รุ่น "Macaron" ที่มาพร้อมกับตัวเลือกโทนสีพาสเทลใหม่ ออพชั่นความปลอดภัยที่จัดเต็มกว่าเดิม

วิศวกรผู้ถ่ายทอดความเร้าใจจาก GT-R สู่รถยนต์ไฟฟ้า และ e-POWER จาก Nissan

วิศวกรผู้ถ่ายทอดความเร้าใจจาก GT-R สู่รถยนต์ไฟฟ้า และ e-POWER จาก Nissan

หนึ่งในทีมวิศวกรจาก Nissan เผยที่มาของความสำเร็จของ e-POWER ที่แตกต่างจากขุมพลังไฮบริดทั่วไป สมบูรณ์แบบทั้งสมรรถนะ ความนุ่มนวล และหมดกังวลที่ชาร์จไฟฟ้า

MG Cyberster Concept จากภาพ CG สู่หน้าตาตัวจริง ล้ำสมัย งดงามทุกอณู

MG Cyberster Concept จากภาพ CG สู่หน้าตาตัวจริง ล้ำสมัย งดงามทุกอณู

SAIC เผยโฉมโมเดลตัวจริงของ MG Cyberster Concept อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมสัมผัสอย่างใกล้ชิดในงาน Shanghai Auto Show 2021 ที่จะถึงนี้

EA ผนึก กฟน. – Big C ส่งมอบสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรก ณ ลาดพร้าว 2

EA ผนึก กฟน. – Big C ส่งมอบสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแห่งแรก ณ ลาดพร้าว 2

EA - กฟน. - Big C ผนึกกำลังเดินหน้าผลักดันยานยนต์ไฟฟ้า ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าในบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ลาดพร้าว 2 เป็นที่แรก เตรียมขยายสู่สาขาอื่นทั่วประเทศ

GMC Hummer EV SUV รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าทรงพลัง พร้อมลุยทุกเส้นทาง

GMC Hummer EV SUV รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าทรงพลัง พร้อมลุยทุกเส้นทาง

GMC Hummer EV SUV ต่อยอดอีกขั้นของรถกระบะรุ่นใหญ่ สู่รถ Off-Road SUV ขุมพลังไฟฟ้าโฉมจำหน่ายจริง เพิ่มความสะดวกสบายและความมั่นคงสไตล์ SUV

MG หนุน PEA และบางจาก เปิดสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

MG หนุน PEA และบางจาก เปิดสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

MG ผนึกกำลัง กฟภ. และบางจาก เดินหน้าเปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PEA VOLTA ภายในปั๊มน้ำมันบางจากทุก 100 กิโลเมตร ให้ครอบคลุมทั่วไทย

Mercedes-Benz EQS เปิดไฮไลท์รถซีดานไฟฟ้า 100% ทั้ง eATS, Plug & Charge

Mercedes-Benz EQS เปิดไฮไลท์รถซีดานไฟฟ้า 100% ทั้ง eATS, Plug & Charge

All-New Mercedes-Benz "EQS" รถซีดานไฟฟ้าโฉมใหม่ จัดเต็มทั้งนวัตกรรมความสะดวกสบาย สมรรถนะ และความปลอดภัยขั้นสูง เตรียมเปิดตัวเต็มรูปแบบ 15 เมษายนนี้

MG Cyberster Concept ภาพแรกของรถสปอร์ตไฟฟ้าที่คนทั้งโลกจับตามอง

MG Cyberster Concept ภาพแรกของรถสปอร์ตไฟฟ้าที่คนทั้งโลกจับตามอง

SAIC เผยโฉม MG Cyberster Concept รถสปอร์ตขุมพลังไฟฟ้าเวอร์ชั่นคอนเซ็ปต์ ที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอตำนานรถสปอร์ตที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง