supercar ความรู้เรื่องรถ งานซื้อขายรถยนต์ ซูเปอร์คาร์

10 เคล็ดลับการซื้อซูเปอร์คาร์ ที่คุ้มค่า และตอบโจทย์ตัวคุณ

คัดลอก URL แล้ว

ความฝันครั้งหนึ่งในชีวิตคือการได้ขับรถยนต์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการได้เป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์ในฝัน แต่การจะครอบครองได้สักคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะคุณอาจจะไม่ได้จบแค่เงินสิบล้านเพื่อเป็นเจ้าของรถ แต่จะต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่มีราคาสูงลิ่ว การได้รถที่ไม่ถูกใจ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาว รวมไปถึงความกังวลที่จะได้รถที่ย้อมแมวขาย หรือมีตำหนิจนอาจจะทำให้เสียราคาได้หากต้องการขายต่อ

และนี่คือ 10 วิธีของการซื้อรถซูเปอร์คาร์อย่างไรให้มีความคุ้มค่าสูงสุด ที่นอกจากจะช่วยทำให้ความฝันการเป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์นอกจากจะเป็นจริงแล้ว ยังช่วยเสริมไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า และประทับใจสูงสุด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

Supercar

1. ตอบความต้องการประเภทรถซูเปอร์คาร์ของคุณที่มีความชัดเจนมากที่สุด เพราะซูเปอร์คาร์ไม่ได้เป็นแค่รถสปอร์ตที่มีสมรรถนะสูงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความหลากหลายทั้งออพชั่น, เทคโนโลยี, วัสดุ, กับซูเปอร์คาร์รุ่นธรรมดาไปจนถึงรุ่นพิเศษ รวมไปถึงปัจจุบันยังมีทั้งรถซีดาน, SUV ไปจนถึงรถแข่งที่นำไปวิ่งบนท้องถนนไม่ได้อีกด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งานและค่าใช้จ่ายบำรุงรักษาในอนาคต

2. หาข้อมูลให้มากที่สุด ในปัจจุบันข้อมูลรถสามารถหาได้อย่างหลากหลาย ทั้งในนิตยสาร, เว็บไซต์, โทรทัศน์ ไปจนถึงการพูดคุยในกลุ่มวงการ ที่จะเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่ก็มีข้อมูลอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือราคาตลาดแบบขายปลีก ตั้งแต่ราคาถูกสุด ไปจนถึงแพงสุด ควบคู่กับการดูข้อมูลร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่ายว่ามีความน่าเชื่อถือและพร้อมบริการหลังการขายด้วยหรือไม่

Supercar

3. เลือกระหว่างซื้อแบบมือหนึ่ง หรือรถมือสอง จากงบประมาณของคุณ และการวางแผนในอนาคต หรือหากไม่ไหวจริงๆ การเช่ารถก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณได้ในระยะสั้นๆ

4. ซื้อแล้ว คุณจะใช้งานในฐานะอะไร? ซูเปอร์คาร์บางคันไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อทนต่อการสึกหรอของการขับขี่ประจำวัน เช่น อาจจะเจอถนนที่ไม่เหมาะสม เจอลูกระนาด ดังนั้นคุณต้องตอบคำถามกับเซลล์ให้ชัดเจนว่าคุณต้องการซูเปอร์คาร์เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน หรือขับสนุกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเน้นลงสนามแข่ง เพื่อให้เซลล์สามารถตัดสินใจเลือกรถที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุด

5. สภาพอากาศ สภาพภูมิประเทศของตัวลูกค้าเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตัดสินใจซื้อรถ ซึ่งตากแดดนานๆ หรือสภาพอากาศที่มีความชื้น แห้ง หรือมีปริมาณเกลือสูง จะส่งผลต่อความเสียหายของชิ้นส่วนในระยะยาวและการวางแผนขับขี่ได้ รวมไปถึงรถขับเคลื่อนล้อหลังสมรรถนะสูง อาจจะไม่เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ ฝน หรือโคลน

Supercar

6. ศึกษาข้อมูลศูนย์จำหน่าย เมื่อคุณเลือกรถที่เหมาะสมได้แล้ว การดูข้อมูลตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้บ้านที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ (รถศูนย์) หรือรถนำเข้าอิสระ (เกรย์มาร์เก็ต) ว่ามีความน่าเชื่อถือแค่ไหน บริการได้ครอบคลุมจนถึงหลังการขายที่คุ้มค่าหรือไม่ รวมไปถึงเช็คเรทราคา และโปรโมชั่นที่ส่งผลต่อการได้มากกว่าแค่รถ 1 คัน

7. ดูความชำนาญของผู้ขาย รวมไปถึงการดูพฤติกรรมของผู้ขายรถ ที่อาจจะส่งผลต่อการได้รถที่ดีที่สุด การจัดการรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้การซื้อขายรถทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

8. การเช็คประวัติรถยนต์ หากลูกค้ามาซื้อรถที่ศูนย์ด้วยตัวเองสามารถตรวจสอบความสมบูรณ์ได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าหากซื้อรถผ่านออนไลน์หรือรถมือสอง การตรวจสอบประวัติความเสียหาย หรือประวัติการเฉี่ยวชนจะทำได้ยากขึ้น นอกเหนือจากการสอบถามกับผู้ขายแล้ว ก็ยังมีอีกช่องทางหนึ่งก็คือการตรวจสอบข้อมูลจากทางเว็บไซต์ เช่น ในสหรัฐอเมริกาสามารถตรวจสอบข้อมูลประวัติการชนและการซ่อมแซมได้ที่เว็บไซต์ TrueFrameReport เป็นต้น

Supercar

9. ขอทดลองขับ แม้คุณกำลังจะครอบครองซูเปอร์คาร์ในฝันและโอกาสในการซื้อที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่ทางที่ดีควรจะสอบถามพนักงานหรือผู้ขายว่า “สามารถทดลองขับได้หรือไม่” ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รู้ว่าสไตล์การขับขี่เหมาะสมหรือไม่ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความยินยอม และการกำหนดพื้นที่ในการทดลองขับด้วย

10. ต่อรองให้เป็น และวิธีสุดท้ายที่จะทำให้คุณสามารถเป็นเจ้าของรถได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้นก็คือการต่อรองราคา หรือขอแคมเปญพิเศษต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อรถที่ค้างสต็อก หรือรถที่มีความนิยมไม่สูงมาก ซึ่งอาจจะสามารถลดราคาลงได้อีกระดับหนึ่ง หรืออาจจะได้สิทธิพิเศษต่างๆ เช่น การขยายเวลารับประกัน หรือสิทธิพิเศษการเข้าศูนย์บำรุงรักษา

ซึ่งทั้ง 10 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นจะช่วยให้ผู้ซื้อรถซูเปอร์คาร์ได้รับความคุ้มค่า มั่นใจ อันเป็นความสำเร็จในการครอบครองรถในฝันที่ดีที่สุดเลยทีเดียว


แท็ก: AUTO , , , ,
WRITER

RELATED

เคล็ดลับดูแลรถเงาฉ่ำ เข้ม ทั้งคันแบบ Extreme เพียงไม่กี่ขั้นตอน

เคล็ดลับดูแลรถเงาฉ่ำ เข้ม ทั้งคันแบบ Extreme เพียงไม่กี่ขั้นตอน

3M ชวนแนะเคล็ดลับการทำความสะอาดรถให้เงางามทั้งคัน ตั้งแต่ตัวถังยัลย้อเพียงไม่กี่ขั้นตอน พร้อมต้อนรับการเดินทางหลังคลายล็อกดาวน์

Nissan Almera แนะวิธีเตรียมรถพร้อมเดินทาง หลังจอดนานช่วงล็อกดาวน์

Nissan Almera แนะวิธีเตรียมรถพร้อมเดินทาง หลังจอดนานช่วงล็อกดาวน์

Nissan Almera ขอแนะนำการดูแลรถของคุณ หลังจอดทิ้งไว้ที่บ้านเป็นเวลานาน เ เตรียมรถให้พร้อมออกเดินทางหลังคลายล็อกดาวน์ ปลอดภัยตลอดทริป

5 เรื่องควรรู้ สำหรับมือใหม่หัดประมูลรถ ก่อนลงสนามตามหารถในฝัน

5 เรื่องควรรู้ สำหรับมือใหม่หัดประมูลรถ ก่อนลงสนามตามหารถในฝัน

“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร แนะ 5 เรื่องควรรู้ ก่อนออกตามหารถนางฟ้าในฝัน จากลานประมูล

เตรียมเอกสารข้ามจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มให้ถูกต้อง ถูกกฎ อุ่นใจงานไม่สะดุดช่วงล็อดาวน์

เตรียมเอกสารข้ามจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มให้ถูกต้อง ถูกกฎ อุ่นใจงานไม่สะดุดช่วงล็อดาวน์

ด้วยสถานการณ์การคุมเข้มข้ามจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มช่วงล็อกดาวน์ การเตรียมเอกสารและการขออนุญาตจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางต้องรู้

ยกของขึ้นกระบะถูกวิธีไม่เสี่ยงปวดหลัง กับ Nissan Navara

ยกของขึ้นกระบะถูกวิธีไม่เสี่ยงปวดหลัง กับ Nissan Navara

Nissan นำเสนอเทคนิคการยกของสำหรับขึ้นรถกระบะอย่างถูกวิธี ลดการปวดหลังระยะยาว แข็งแรง สุขภาพแกร่งเหมือน Nissan Navara

Nissan Almera ชวนขับขี่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝนได้ด้วยตนเอง

Nissan Almera ชวนขับขี่ปลอดภัยในช่วงหน้าฝนได้ด้วยตนเอง

นิสสัน อัลเมร่า ขอแนะนำวิธีการขับขี่ปลอดภัยได้ด้วยตัวคุณเอง ควบคู่กับการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต่าง ๆ ของนิสสัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูมรสุม

McLaren Elva ลุคใหม่ เพิ่มกระจกบังลมหน้าสไตล์โรดสเตอร์ เพียง 149 คันเท่านั้น

McLaren Elva ลุคใหม่ เพิ่มกระจกบังลมหน้าสไตล์โรดสเตอร์ เพียง 149 คันเท่านั้น

McLaren เอาใจแฟนคลับ Elva ที่ตอบโจทย์การขับขี่บนท้องถนนและการขับขี่ออกนอกเมือง ด้วยการเปิดตัวรุ่นเสริมกระจกบังลมหน้า ออพชั่นแน่นกว่าเดิม

Lamborghini ยืนยัน ซูเปอร์คาร์ไฮบริด-ไฟฟ้า 100% พร้อมลุยตลาดในครึ่งทศวรรษหลังนี้

Lamborghini ยืนยัน ซูเปอร์คาร์ไฮบริด-ไฟฟ้า 100% พร้อมลุยตลาดในครึ่งทศวรรษหลังนี้

Lamborghini เตรียมนำเสนอซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริด (อาจจะเป็น PHEV) และไฟฟ้า พร้อมเป็นเจ้าของในช่วงครึ่งทศวรรษหลังเป็นต้นไป

Ferrari 812 Competizione แรงจัด 818 แรงม้า และ Downforce ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

Ferrari 812 Competizione แรงจัด 818 แรงม้า และ Downforce ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

Ferrari 812 Competizione กับการยกระดับจาก 812 Superfast เพื่อยกระดับสมรรถนะและการควบคุมที่เหนือไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวรุ่นหลังคาถอดได้ในชื่อ 812 Competizione A