supercar ความรู้เรื่องรถ งานซื้อขายรถยนต์ ซูเปอร์คาร์

10 เคล็ดลับการซื้อซูเปอร์คาร์ ที่คุ้มค่า และตอบโจทย์ตัวคุณ

ความฝันครั้งหนึ่งในชีวิตคือการได้ขับรถยนต์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการได้เป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์ในฝัน แต่การจะครอบครองได้สักคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะคุณอาจจะไม่ได้จบแค่เงินสิบล้านเพื่อเป็นเจ้าของรถ แต่จะต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่มีราคาสูงลิ่ว การได้รถที่ไม่ถูกใจ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาว รวมไปถึงความกังวลที่จะได้รถที่ย้อมแมวขาย หรือมีตำหนิจนอาจจะทำให้เสียราคาได้หากต้องการขายต่อ

และนี่คือ 10 วิธีของการซื้อรถซูเปอร์คาร์อย่างไรให้มีความคุ้มค่าสูงสุด ที่นอกจากจะช่วยทำให้ความฝันการเป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์นอกจากจะเป็นจริงแล้ว ยังช่วยเสริมไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า และประทับใจสูงสุด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

Supercar

1. ตอบความต้องการประเภทรถซูเปอร์คาร์ของคุณที่มีความชัดเจนมากที่สุด เพราะซูเปอร์คาร์ไม่ได้เป็นแค่รถสปอร์ตที่มีสมรรถนะสูงเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีความหลากหลายทั้งออพชั่น, เทคโนโลยี, วัสดุ, กับซูเปอร์คาร์รุ่นธรรมดาไปจนถึงรุ่นพิเศษ รวมไปถึงปัจจุบันยังมีทั้งรถซีดาน, SUV ไปจนถึงรถแข่งที่นำไปวิ่งบนท้องถนนไม่ได้อีกด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้งานและค่าใช้จ่ายบำรุงรักษาในอนาคต

2. หาข้อมูลให้มากที่สุด ในปัจจุบันข้อมูลรถสามารถหาได้อย่างหลากหลาย ทั้งในนิตยสาร, เว็บไซต์, โทรทัศน์ ไปจนถึงการพูดคุยในกลุ่มวงการ ที่จะเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่ก็มีข้อมูลอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือราคาตลาดแบบขายปลีก ตั้งแต่ราคาถูกสุด ไปจนถึงแพงสุด ควบคู่กับการดูข้อมูลร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่ายว่ามีความน่าเชื่อถือและพร้อมบริการหลังการขายด้วยหรือไม่

Supercar

3. เลือกระหว่างซื้อแบบมือหนึ่ง หรือรถมือสอง จากงบประมาณของคุณ และการวางแผนในอนาคต หรือหากไม่ไหวจริงๆ การเช่ารถก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณได้ในระยะสั้นๆ

4. ซื้อแล้ว คุณจะใช้งานในฐานะอะไร? ซูเปอร์คาร์บางคันไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อทนต่อการสึกหรอของการขับขี่ประจำวัน เช่น อาจจะเจอถนนที่ไม่เหมาะสม เจอลูกระนาด ดังนั้นคุณต้องตอบคำถามกับเซลล์ให้ชัดเจนว่าคุณต้องการซูเปอร์คาร์เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน หรือขับสนุกในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเน้นลงสนามแข่ง เพื่อให้เซลล์สามารถตัดสินใจเลือกรถที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีที่สุด

5. สภาพอากาศ สภาพภูมิประเทศของตัวลูกค้าเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตัดสินใจซื้อรถ ซึ่งตากแดดนานๆ หรือสภาพอากาศที่มีความชื้น แห้ง หรือมีปริมาณเกลือสูง จะส่งผลต่อความเสียหายของชิ้นส่วนในระยะยาวและการวางแผนขับขี่ได้ รวมไปถึงรถขับเคลื่อนล้อหลังสมรรถนะสูง อาจจะไม่เหมาะสำหรับการขับขี่บนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ ฝน หรือโคลน

Supercar

6. ศึกษาข้อมูลศูนย์จำหน่าย เมื่อคุณเลือกรถที่เหมาะสมได้แล้ว การดูข้อมูลตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้บ้านที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ (รถศูนย์) หรือรถนำเข้าอิสระ (เกรย์มาร์เก็ต) ว่ามีความน่าเชื่อถือแค่ไหน บริการได้ครอบคลุมจนถึงหลังการขายที่คุ้มค่าหรือไม่ รวมไปถึงเช็คเรทราคา และโปรโมชั่นที่ส่งผลต่อการได้มากกว่าแค่รถ 1 คัน

7. ดูความชำนาญของผู้ขาย รวมไปถึงการดูพฤติกรรมของผู้ขายรถ ที่อาจจะส่งผลต่อการได้รถที่ดีที่สุด การจัดการรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้การซื้อขายรถทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

8. การเช็คประวัติรถยนต์ หากลูกค้ามาซื้อรถที่ศูนย์ด้วยตัวเองสามารถตรวจสอบความสมบูรณ์ได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าหากซื้อรถผ่านออนไลน์หรือรถมือสอง การตรวจสอบประวัติความเสียหาย หรือประวัติการเฉี่ยวชนจะทำได้ยากขึ้น นอกเหนือจากการสอบถามกับผู้ขายแล้ว ก็ยังมีอีกช่องทางหนึ่งก็คือการตรวจสอบข้อมูลจากทางเว็บไซต์ เช่น ในสหรัฐอเมริกาสามารถตรวจสอบข้อมูลประวัติการชนและการซ่อมแซมได้ที่เว็บไซต์ TrueFrameReport เป็นต้น

Supercar

9. ขอทดลองขับ แม้คุณกำลังจะครอบครองซูเปอร์คาร์ในฝันและโอกาสในการซื้อที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่ทางที่ดีควรจะสอบถามพนักงานหรือผู้ขายว่า “สามารถทดลองขับได้หรือไม่” ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รู้ว่าสไตล์การขับขี่เหมาะสมหรือไม่ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความยินยอม และการกำหนดพื้นที่ในการทดลองขับด้วย

10. ต่อรองให้เป็น และวิธีสุดท้ายที่จะทำให้คุณสามารถเป็นเจ้าของรถได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้นก็คือการต่อรองราคา หรือขอแคมเปญพิเศษต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อรถที่ค้างสต็อก หรือรถที่มีความนิยมไม่สูงมาก ซึ่งอาจจะสามารถลดราคาลงได้อีกระดับหนึ่ง หรืออาจจะได้สิทธิพิเศษต่างๆ เช่น การขยายเวลารับประกัน หรือสิทธิพิเศษการเข้าศูนย์บำรุงรักษา

ซึ่งทั้ง 10 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นจะช่วยให้ผู้ซื้อรถซูเปอร์คาร์ได้รับความคุ้มค่า มั่นใจ อันเป็นความสำเร็จในการครอบครองรถในฝันที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

WRITER

RELATED

Ferrari 812 Competizione แรงจัด 818 แรงม้า และ Downforce ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

Ferrari 812 Competizione แรงจัด 818 แรงม้า และ Downforce ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

Ferrari 812 Competizione กับการยกระดับจาก 812 Superfast เพื่อยกระดับสมรรถนะและการควบคุมที่เหนือไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวรุ่นหลังคาถอดได้ในชื่อ 812 Competizione A

McLaren Artura ถึงไทยแล้ว ตอกย้ำยุคแห่ง PHEV พร้อมจับจองใน 16.7 ล้านบาท

McLaren Artura ถึงไทยแล้ว ตอกย้ำยุคแห่ง PHEV พร้อมจับจองใน 16.7 ล้านบาท

McLaren Bangkok เปิดตัว McLaren Artura อย่างเป็นทางการ ซูเปอร์คาร์ PHEV 680 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.0 วินาที และกินน้ำมันเพียง 5.6 ลิตร/100 กม.

ไม่ใส่หน้ากากขณะอยู่บนรถ จะโดนปรับหรือไม่? ไขข้องใจก่อนโดนตรวจ

ไม่ใส่หน้ากากขณะอยู่บนรถ จะโดนปรับหรือไม่? ไขข้องใจก่อนโดนตรวจ

ประเด็นคำถามสังคมในเวลานี้ ไม่ใส่หน้ากากขณะอยู่บนรถ จะโดนปรับหรือไม่ จริงเท็จแค่ไหน และต้องมีคนในรถกี่คนจึงต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา

5 เคล็ดลับซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ให้ถูกใจคนขี่และอุ่นใจคนซ้อน

5 เคล็ดลับซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ให้ถูกใจคนขี่และอุ่นใจคนซ้อน

Royal Enfield แนะนำ 5 เคล็ดลับสำหรับคู่หูนักขี่มอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ให้คนขี่ขับง่ายและคนซ้อนปลอดภัยไร้กังวล เพื่อการเดินทางที่ประทับใจไม่รู้ลืม

Maserati MC20 ซูเปอร์คาร์ที่สวยที่สุดในโลกมาถึงเมืองไทยแล้ว เริ่ม 21.5 ล้านบาท

Maserati MC20 ซูเปอร์คาร์ที่สวยที่สุดในโลกมาถึงเมืองไทยแล้ว เริ่ม 21.5 ล้านบาท

Maserati MC20 ซูเปอร์คาร์จากอิตาลีแท้ 100% ที่ได้ชื่อว่าสวยและล้ำที่สุดมาถึงเมืองไทยแล้ว เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นที่ 21.5 ล้านบาท

ต้องอายุเท่าไหร่…วัยโจ๋จึงสามารถทำ ใบขับขี่จักรยานยนต์ ได้??

ต้องอายุเท่าไหร่…วัยโจ๋จึงสามารถทำ ใบขับขี่จักรยานยนต์ ได้??

เช็คอายุก่อนทำใบขับขี่รถจักรยานยนต์ หากอายุต่ำกว่าที่กำหนดจะต้องได้รับโทษในมาตราใดบ้าง และเตรียมพร้อมสู่การทำใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีนี้

แตรรถกับกฎหมาย เสียงเดียว ใจเดียว เท่านั้น! เปลี่ยนเสียงอื่นอาจมีโทษ

แตรรถกับกฎหมาย เสียงเดียว ใจเดียว เท่านั้น! เปลี่ยนเสียงอื่นอาจมีโทษ

เสียงแตรรถ ก็ถูกกำหนดไว้แล้วตามกฎหมายที่บัญญัติเอาไว้ แต่ถ้าเกิดจะเปลี่ยนเสียงแตรเป็นเสียงอย่างอื่น จะทำได้หรือไม่?

อะไหล่รถยนต์ ส่วนไหนควรเปลี่ยน หากมีอายุการใช้งาน 1-3 ปีขึ้นไป

อะไหล่รถยนต์ ส่วนไหนควรเปลี่ยน หากมีอายุการใช้งาน 1-3 ปีขึ้นไป

อะไหล่รถยนต์ ยิ่งใช้นานวันย่อมมีการสึกหรอชำรุด เพราะฉะนั้นผู้ใช้รถควรหมั่นตรวจสอบอายุขัยอะไหล่รถยนต์ที่ควรต้องเปลี่ยนภายใน 1-3 ปีขึ้นไป

ทางม้าลาย เครื่องหมายจราจรอันศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกมองข้าม รู้ไว้ได้ประโยชน์

ทางม้าลาย เครื่องหมายจราจรอันศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกมองข้าม รู้ไว้ได้ประโยชน์

ทางม้าลาย เครื่องหมาจราจรระดับสากลที่ใช้งานอย่างแพร่หลาย แม้จะดูง่ายๆ แต่ศักดิ์สิทธิ์กว่าที่คิด และพร้อมเปลี่ยนชีวิตคุณอย่างไม่น่าเชื่อ