motor sport PTT BRIC PTT BRIC SUPERBIKE 2019 ฐิติพงศ์ วโรกร ติ๊งโน๊ต ประวัติ ญาณวุฒิ พีทีที เบิร์ด

PTT BRIC Superbike 2019 ปิดฉากยิ่งใหญ่ พร้อมยกระดับสู่เรซอันดับ 1 ในเอเชีย

คัดลอก URL แล้ว

ศึกบิดสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019 ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้แชมป์ประจำปี 3 สมัยซ้อน ด้านนายเนวิน ชิดชอบ ตั้งเป้าพัฒนาจากการแข่งขันซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดในอาเซียนสู่เรซอันดับหนึ่งของเอเชีย รวมทั้งผลักดันผู้ที่ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ด แข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง คว้าแชมป์ของเอเชียในฤดูกาลหน้านี้ให้ได้

นับตั้งแต่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถูกก่อตั้งขึ้นใน จ.บุรีรัมย์ เมื่อปี 2014 ได้สร้างความแตกต่างครั้งใหญ่ขึ้นกับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างมาก ทั้งการนำเรซระดับโลกอย่าง ซูเปอร์จีที มาดวลความเร็วในไทย รวมถึงการเปิดทางลัดของไทยออกไปสู่โลกกว้างด้วย เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ และ โมโตจีพี ในเวลาต่อมา แต่สิ่งสำคัญที่ก้าวเดินไปพร้อมกันคือ “ความตั้งใจ” ในการผลักดัน “นักกีฬาแข่งรถชาวไทย” ให้ก้าวสู่ระดับอินเตอร์มากขึ้น นั่นเป็นที่มาของ “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ในปัจจุบัน

PTT BRIC Superbike

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เริ่มต้นเปิดฉากการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกในปี 2015 ด้วยมาตรฐานของ สนามระดับโมโตจีพี และแนวทางใหม่ในการจัดการแข่งขันโดยยึดรูปแบบและกติการะดับโลก ทำให้เกมความเร็วสองล้อรายการนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว

นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า ปัจจุบัน “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ” ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์  กลายเป็นการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเมืองไทย มีนักบิดชั้นนำของประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 250 คนในแต่ละฤดูกาล ด้วยรางวัลเกียรติยศอย่างสิทธิ์ไวลด์การ์ดของรายการระดับโลกอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ทำให้นักบิดไทยและทีมไทยต่างทุ่มเทอย่างหนักเพื่อคว้าสิทธิ์นั้นมาให้ได้

PTT BRIC Superbike

มันเป็นมากกว่าแชมป์ประเทศไทย แต่มันคือการบอกได้ว่าคุณคือนักบิดที่ดีที่สุด ทีมแข่งที่ดีที่สุด ทีมช่างที่ดีที่สุดในเมืองไทย เพื่อคว้าแชมป์ในรายการของเราได้ สิ่งสำคัญคือการได้ยกระดับให้สามารถไปต่อกรกับทีมแข่งระดับสากลได้

ตอนนี้นักกีฬาแข่งรถไทยนั้นได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากเรซระดับโลกมากมาย ได้พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง แถมทีมแข่งไทยหลายทีมก็สามารถก้าวไปแข่งขันระดับสากลอย่างที่ไม่แพ้ชาติอื่นๆ ด้วย นี่คือเครื่องพิสูจน์ว่า พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ก้าวมาถึงจุดที่เป็นเสาหลักของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยแล้ว

PTT BRIC Superbike

สำหรับเป้าหมายในปีหน้าคือ การรักษามาตรฐานของการแข่งขันซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดในอาเซียนไว้ พัฒนานักแข่ง ทีมแข่งและการแข่งขันสู่เรซที่ดีที่สุดของเอเชียต่อไปในอนาคต รวมทั้งการผลักดันให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดไปแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง คว้าตำแหน่งแชมป์ของเอเชียในฤดูกาลหน้าให้ได้ นายเนวิน เผย

นายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ แล้วที่ทางโออาร์ได้สนับสนุนให้เกิดการจัดการแข่งขัน เริ่มจากการแข่งขันในประเทศ ที่จะสร้างนักบิดไทย ทีมแข่งไทยให้แข็งแกร่ง ได้พัฒนาฝีมือ ทักษะต่างๆ จนพัฒนาไปสู่การแข่งขันในระดับโลกได้ สานต่อในการร่วมพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง

PTT BRIC Superbike

PTT BRIC Superbike

โดยในปีนี้เราได้นักแข่งไทย ที่จะได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดไปแข่งขันเอเชียโรดเรซซิ่ง ถึง คน ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่นักแข่งไทยจะได้ร่วมประลองฝีมือกับนักแข่งและลงแข่งขันในสนามแข่งในต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงของประเทศไทยสู่ระดับนานาชาติ  นำโดย “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ 3 สมัยในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี 1 จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีมโคลิน บัตเลอร์ จาก ยูทีอาร์ เรซซิ่ง ทีม คว้าแชมป์ประจำปีในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี เอสที 1 โดยทั้งคู่ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันใน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในคลาส เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี

PTT BRIC Superbike

PTT BRIC Superbike

ขณะที่ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด เรซซิ่ง ทีม คว้าแชมป์ในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอสเอส1 คว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ดในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600  ซีซี ของศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ไปครองด้วย

PTT BRIC Superbike

ทั้งนี้ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม แชมป์ 3 สมัย เปิดเผยว่า  “ปี 2019 เป็นหนึ่งในฤดูกาลที่ยากลำบาก เพราะตัวผมเองได้รับบาดเจ็บอย่างหนักในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ในช่วงต้นปี ทำให้คาดว่าจะต้องพักฟื้นไปกว่า 6 เดือน แต่ด้วยปาฏิหาริย์และการที่ไม่ยอมแพ้ เลยสามารถฝ่าฟันจนลงแข่งขันสนามแรกของปีได้ ต้องขอบคุณทีมงาน คาวาซากิพีทีที และทุกคนในทีมที่ทุ่มเทอย่างหนัก จนสามารถคว้าแชมป์ประจำปีได้อีกครั้ง รวมถึงครอบครัวที่อยู่เคียงข้างตลอดครับ”

PTT BRIC Superbike

โดยในปี 2020 “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ” จะยังคงสานต่อความมุ่งมั่น เพื่อผลักดันนักบิดไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล และระดับโลกต่อไป และนี่คือกลไกแห่งความสำเร็จในอนาคตของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างแท้จริง


แท็ก: AUTO , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ซีซั่นใหม่! OR BRIC Superbike เปิดฉากสุดมันส์ ‘ฐิติพงศ์-ภาสวิชญ์’ ฝ่าฝนคว้าโพลประเดิมสนามแรก

ซีซั่นใหม่! OR BRIC Superbike เปิดฉากสุดมันส์ ‘ฐิติพงศ์-ภาสวิชญ์’ ฝ่าฝนคว้าโพลประเดิมสนามแรก

ศึกชิงแชมป์สองล้อที่ได้รับความนิยมสูงสุดของไทย ประเดิมสนามแรกด้วยดีกรีความสนุก เข้มข้น เร้าใจ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายเป็นระยะ

OR BRIC Superbike สุดเดือด ‘ฐิติพงศ์’ แซงโค้งสุดท้ายเข้าวิน ‘มุกข์ลดา’ คว้าชัยซูเปอร์สปอร์ต

OR BRIC Superbike สุดเดือด ‘ฐิติพงศ์’ แซงโค้งสุดท้ายเข้าวิน ‘มุกข์ลดา’ คว้าชัยซูเปอร์สปอร์ต

ศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2021 ลุ้นแชมป์ดุเดือดต้องตัดสินเรซสุดท้ายวันอาทิตย์นี้ ฐิติพงศ์' แซงโค้งสุดท้ายเข้าวินสนาม 4 'มุกข์ลดา' คว้าชัยซูเปอร์สปอร์ต

PTT Lubricants จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษ Bangkok Motorbike Festival 2020

PTT Lubricants จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษ Bangkok Motorbike Festival 2020

PTT Lubricants (พีทีที ลูบริแคนท์ส) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม Bangkok Motorbike Festival 2020 เทศกาลสำหรับคนที่หลงใหลในรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-19 มกราคม 2563 ณ…

พีรพงศ์ ฉลองแชมป์เอเชีย ปิยะวัฒน์ พลิกเข้าวิน เอเชีย โปรดักชั่น โฮมเรซ

พีรพงศ์ ฉลองแชมป์เอเชีย ปิยะวัฒน์ พลิกเข้าวิน เอเชีย โปรดักชั่น โฮมเรซ

ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย ปิดฉากฤดูกาลอย่างสุดมันส์ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทัพนักบิดไทยสร้างผลงานได้อย่างร้อนแรงขึ้นโพเดี้ยมทุกคลาส “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง…

ธนวรรณ-สัณหวัช-กฤษฎิ์-โสภณ คว้าโพเดี้ยม Toyota Gazoo Racing Motorsport

ธนวรรณ-สัณหวัช-กฤษฎิ์-โสภณ คว้าโพเดี้ยม Toyota Gazoo Racing Motorsport

เดินทางมาถึงสนามที่ 4 เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของความเร็วแรงในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” รวมตัวโชว์พลังความเร็วกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2562 เริ่มต้นออกสตาร์ทสนามที่ 4 บนแทร็คมาตรฐานระดับโลก รถทั้ง 70 คัน ใน 4 รุ่นของการแข่งขัน ต่างก็มีประสบการณ์ในสนามนี้แล้ว ทุกคันออกสตาร์ทและใส่กันไม่ยั้งเพื่อร่วมพิสูจน์ความเร็วแรงพร้อมแสดงสมรรถนะของรถโตโยต้าอย่างเต็มที่ โดยมีเดิมพันคือตำแหน่งแชมป์บนโพเดียม ท่ามกลางแฟนๆ…

PTT BRIC Superbike ดวลสนามสุดท้าย 15-17 พ.ย.นี้ ชิงดำแชมป์ประจำปี

PTT BRIC Superbike ดวลสนามสุดท้าย 15-17 พ.ย.นี้ ชิงดำแชมป์ประจำปี

ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” เตรียมระเบิดความมันส์สนามสุดท้ายของปีในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อตัดสินแชมป์ประจำปี ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี เอสที1 และ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอสเอส1 ในสุดสัปดาห์นี้ ขณะคลาสสูงสุดอย่าง ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี1 คู่หู ยามาฮ่า ไรเดอร์คลับ…

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019 สนามสุดท้ายมันส์หยด! นครินทร์เฉือนเข้าวิน

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2019 สนามสุดท้ายมันส์หยด! นครินทร์เฉือนเข้าวิน

ศึกบิดสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” สนามสุดท้ายดวลความเร็วสุดมันส์ ลุ้นชัยชนะถึงโค้งสุดท้ายทุกคลาส โดยรุ่นใหญ่ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อดีตนักบิดโมโตทรีจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด เรซซิ่ง ทีม…

Asia Road Racing Championship 2019 สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์เอเชีย

Asia Road Racing Championship 2019 สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์เอเชีย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายของฤดูกาลระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-1 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นการแข่งขันโฮมเรซของนักบิดไทย ไฮไลต์ของการแข่งขันสนามสุดท้ายของ เอเชีย โร้ด…

PTT Lubricants Challenger สูตรใหม่ ให้การขับสปอร์ตไบค์เร้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

PTT Lubricants Challenger สูตรใหม่ ให้การขับสปอร์ตไบค์เร้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR และนายชุมพล สุรพิทยานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น พร้อมด้วยผู้บริหารโออาร์…

X