mg MG Extender suv กระบะออฟโรด รถกระบะ เอ็มจี

ขับ MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ลุยออฟโรดเเละออนโรด เส้นทาง เชียงใหม่-กรุงเทพ

MG Extender รถกระบะ ที่ถูกออกแบบมาในแบบเดียวกับรถยนต์ SUV โดยมีได้รับนวัตกรรมใหม่ๆ ของ MG นำมาใช้เริ่มตั้งเเต่ความเเข็งแกร่งทนทาน ความคล่องตัวความปลอดภัย เเละระบบปฏิบัติการณ์อัจฉริยะ i-Smart ที่เชื่อมต่อคนกับรถ ทั้งหมดนี้คือจุดเด่นอันเป็นของ MG Extender ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกับของ รถกระบะ ในตลาดรถยนต์

MG Extender

จุดเด่นของ MG Extender ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกมากเริ่มจากเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่ให้สมรรถนะที่ดี โดยสมรรถนะที่ดีได้มาจากระบบเทอร์โบแปรผัน, ระบบระบายความร้อนแบบแยกส่วน, ระบบข้อเหวี่ยงเเบบเยื้องศูนย์เพื่อช่วยลดการสั่นเเละลดเสียงการทำงานของเครื่องยนต์, ระบบหัวฉีดแรงดันสูงBosch เเละวาว์ลเปิดปิดไอดี เครื่องยนต์ให้เเรงม้าที่สูงถึง 162 เเรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 375นิวตันเมตรที่ 1,500 – 2,400 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ 6สปีดพร้อมโหมดเเมนนวล เเละเกียร์ธรรมดา 6สปีด

MG Extender

MG Extender

นอกจากนี้ยังมีโหมดการขับขี่มาให้ 3โหมดได้แก่ โหมดมาตรฐาน(Normal), โหมดประหยัด(Eco Mode) เเละโหมดกำลังสูง(Power Mode) พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4H โดยสามารถใช้งานได้ในแบบระบบขับเคลื่อนสองล้อ 2H เเละระบบ 4L ระบบล็อคเฟืองท้ายเพื่อการขับขี่ในทางทุรกันดารในแบบออฟโรด

MG Extender

MG Extender

ระบบช่วงล่างเเละห้องโดยสารก็เป็นอีกสิ่งที่ MG Extender โดดเด่นไม่เป็นรองใครตามที่เกริ่นไปในตอนต้นว่ารถถูกออกแบบมาแบบเดียวกับรถยนต์ SUV ทำให้การนั่งภายในห้องโดยสารรู้สึกได้ถึงความสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยการใช้โทนสีดำทั้งหมดรวมถึงการใช้วัสดุซอฟ์ตทัชในหลายๆ ตำแหน่งทำให้มีความหรูหราไม่ต่างจากรถ SUV เบาะนั่งด้านหน้าให้ตำแหน่งสูงให้มุมมองที่กว้างให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ดี เบาะผู้ขับขี่เเละโดยสารตอนหน้าสามารถปรับได้ 6ทิศทาง

MG Extender

ช่วงล่างด้านหน้าใช้แบบปีกนกคู่ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ความเร็วต่ำเเละให้ความมั่นคงในการขับขี่ที่ความเร็วสูงขณะที่ช่วงล่างด้านหลังใช้แบบแหนบซ้อนแผ่นรองรับการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการโดยสารหรือการบรรทุกหนักโดยชุดแหนบหลักเเละเเหนบเสริมสามารถปรับความนุ่มหรือความเเข็งให้เหมาะสมตามน้ำหนักของที่บรรทุก

ความปลอดภัยเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ MG Extender ใส่ใจต่อผู้ขับขี่โครงสร้างของรถใช้เหล็กแบบ Ultra-High Strenght Body ในจุดที่สำคัญเพื่อป้องกันการชนกว่า 70% ของรถ ขณะที่ในรุ่นท็อปมาพร้อมกับถุงลมนิรภัยถึง 6จุด เเละความปลอดภัยก่อนเกิดอุบัติเหตุได้แก่

-ABS (Anti-Lock Brake System) ระบบป้องกันล้อล็อค
-EBD (Electronic Brake force Distribution) ระบบการะจายเเรงเบรก
-EBA (Electronic Brake Assist) ระบบเสริมเเรงเบรกด้วยอิเลกทรอนิกส์
-SCS (Stabillity Control System) ระบบควบคุมการทรงตัว
-TCS (Traction Control System) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี
-HAS (Hill Start Assist System) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน
-TPMS (Tire Pressure Monitor System) ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง
-HDC (Hill Descend Control) ระบบควบคุมความเร็วเมื่อลงทางลาดชัน
-BSW (BlindSpot Warning System) ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในมุมอับสายตา
-LDW (Lane Departure Warning) ระบบช่วยเเตือนเมื่อรถออกนอกเลน
-AFS (Adaptive Front Lighting System) ระบบควบคุมไฟหน้าปรับเลี้ยวตามองศาพวงมาลัยอัตโนมัติ

MG Extender

MG Extender

เเละในรุ่นท็อปยังมีระบบกล้องมองภาพรอบทิศทางพร้อมสัญญาณเตือนกะระยะ (Around View Camera With parking Sensors) โดยการใช้งานง่ายๆ เพียงกดปุ่มบริเวณคอนโซลใต้หน้าจอกลางภาพรอบคันรถจะเเสดงออกมาที่หน้าจอ โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกมุมกล้องแบบ 360องศาหรือมุมอื่นๆ รอบคันรถได้ เเต่ในระบบดังกล่าวสามารถใช้งานขึ้นอยู่กับความเร็วของคุณที่ขับขี่หากขับที่ความเร็วสูงระบบดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากต้องการให้ผู้ขับขี่โฟกัสที่ด้านหน้าขณะขับขี่อย่างเดียว เเละระบบเบรกในรุ่นยกสูงยังมาพร้อมกับระบบดิสก์เบรกสี่ล้อ 4-Wheel Disc Brake

MG Extender

MG Extender

อีกสิ่งหนึ่งซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของรถยนต์ MG รุ่นใหม่ๆ ในตลาดรถยนต์คือนวัตกรรมใหม่ระบบ i-Smart สำหรับ MG Extender ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าวเช่นกัน โดยมีฟังก์ชั่นที่ได้มาครบไม่ต่างจาก MG รุ่นอื่นๆ ทั้ง Smart Command  ในการสั่งการให้รถเปิดแอร์ หรือเปิดกระจกหน้าต่าง  รวมถึงให้หาพิกัดเเผนที่, เครื่องเสียง, โทรศัพท์โดยใช้คีย์เวิร์ด “Hello MG” , Smart Check เช็คตำแหน่งของรถ เเละ Smart Connect เหมาะสำหรับผู้ขับขี่วัยรุ่นเพราะจะมีการอัพเดตเพลงใหม่ให้ฟัง รวมถึงข่าวเเละประกาศผลฉลากกินแบ่งรัฐบาล

MG Extender

MG Extender

ล่าสุด บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอ็มจี ในประเทศไทย จัดกิจกรรมทดสอบการขับขี่ MG Extender ตระเวนขับเหนือ อีสาน กลาง ใต้ทั่วประเทศไทยโดยสื่อมวลชนที่ถูกแบ่งออกเป็นกลุ่ม ขณะที่ MThai.auto มีโอกาสขับกระบะพันธุ์ยักษ์ในเส้นทาง เชียงใหม่-นครสวรรค์-กรุงเทพ โดยแบ่งการทดสอบการขับขี่ออกเป็นสองพาร์ทได้แก่ ออฟโรดเเละออนโรด โดยในพาร์ทเเรกของวันเเรกจะเน้นไปที่การขับขี่แบบออฟโรดเส้นทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ขึ้นสู่ยอดดอยสุเทพ จากนั้นลุยกันขึ้นไปต่อกับเส้นทางขุนช่างเคี่ยนที่เป็นทางแบบออฟโรด

ช่วงการทดสอบการขับขี่แบบออฟโรดทำให้เราได้ทดสอบ MG Extender ในหลากหลายด้านทั้งเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ต้องใช้ในการบีบป่ายขึ้นเขาที่ถือว่ากำลังที่ให้มาจากเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 เทอร์โบแปรผันมีให้เเบบเหลือๆ เเละการปรับมาใช้โมหดเเมนนวลในการขึ้นเขาหรือใช้อัตราทดรอบเครื่องยนต์ในเกียร์ต่ำเมื่อลงทางลาดชันให้ความสนุกเเละมั่นใจในการขับขี่เรียกว่าการขับขึ้นดอยสุเทพเป็นเรื่องเล็กสำหรับรถกระบะคันนี้ ขณะที่เมื่อถึงช่วงเส้นทางออฟโรดที่ยังไม่ถงขั้นทุรกันดารมากยังสามารถปรับมาใช้โหมด 4H ได้ทันที(โดยที่ความเร็วรถต้องไม่เกิน 80 กม./ชม.) ขณะที่เส้นทางข้างหน้าเป็นทางออฟโรดที่ทุรกันดารเต็มไปด้วยอุปสรรคของพื้นผิวที่ขรุขระ โหมด 4L ก็สามารถพาผู้ขับขี่ผ่านเส้นทางที่ทุรกันดารไปได้แบบไม่ต้องลุ้นอะไรให้เหนื่อย(โดยใช้ความเร็วไม่เกิน 30 กม./ชม.ในโหมดดังกล่าว)

ต้องยอมรับว่า MG Extender ไม่ใช่รถกระบะที่มีไว้เพียงบรรทุกของเท่านั้น เพราะจากการทดสอบการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดเเล้ว MG Extender สามารถตอบโจทย์ได้ว่าไม่ว่าทางจะโหดเเค่ไหน กันดารเเค่ไหนเเต่ด้วยสมรรถนะเเละระบบช่วขับขี่ทีมีในรถกลับทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาทันที ยกตัวอย่างเช่นนอกจากโหมดระบบขับเคลื่อนที่กล่าวไปเเล้ว รวมถึงระบบ HDC (Hill Descend Control) ระบบควบคุมความเร็วเมื่อลงทางลาดชัน ที่จำเป็นอย่างมากในการทดสอบการขับขี่เส้นทางบนภูเขาในครั้งนี้เมื่อระบบถูกเปิดใช้งานขณะที่ทางลาดชันผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องเหยียบเบรกใดๆ เพียงเเค่บังคับพวงมาลัยเท่านั้น นอกจากนี้ในเส้นทางที่เเคบเเละไหล่ทางคือเหวลึกการขับขี่ต้องใช้ความระมมัดระวังอย่างสูงเเต่ด้วย ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Around View Camera) ก็ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเห็นบรรยากาศรอบคันรถจากด้านนอกโดยเฉพาะเมื่อใช้มุมภาพสูง Bird Eye View ยิ่งทำให้การกะระยะของรถกับไหล่ทางซ้ายขวาในถนนที่เเคบเป็นเรื่องง่ายขึ้น

หลังจากหลุดออกมาจากเส้นทางออฟโรดที่เราใช้เวลากว่าค่อนวันในการทดสอบพาร์ทดังกล่าวจบไป ที่เหลือจะเป็นการขับออนโรดทั้งหมดโดยเริ่มจากตัวเมืองเชียงใหม่มุ่งหน้าสู่จังหวัดลำปาง เเม้บางช่วงเส้นทางจะต้องขึ้นเขาเส้นทางขุนตาล เเละเถิน เเต่การผ่านดอยสุเทพมาแบบสบายๆ การวิ่งบนถนนจึงไม่มีอะไรเหนือบ่ากว่าเเรงของ MG Extender ที่จะพาเราไปถึงที่หมายบนถนนหลวง อีกฟังก์ชั่นที่น่าชื่นชมในระบบแผนที่นำทางของ MG Extender คือจะมีีการเเจ้งเตือนหากมีกล้องจับความเร็วอยู่ข้างหน้าราวๆ 200-300 เมตร ระบบจะส่งสัญญาณเเจ้งเตือนเเละปรากฏไอคอนเตือนกล้องจับความเร็วเเม้ความเร็วที่เราใช้ในขณะนั้นจะยังอยู่ในเกณฑ์ที่กฏหมายกำหนด

หลังจากที่ใช้เวลาอยู่กับ MG Extender สองวันหนึ่งคืนทำให้ได้สัมผัสเเละรู้จักกับกระบะพันธุ์ยักษ์คันนี้มากกว่าครั้งเเรกที่เเค่ได้ขับพอเป็นพิธีในการเปิดตัวที่เขาใหญ่ ณ ตรงนี้บอกเเบบไม่มีการเปลี่ยนใจว่านี่คือรถกระบะที่ให้มากกว่าความเป็นรถกระบะบรรทุกของธรรมดา เพราะด้วยการออกแบบรถในแบบ SUV ความรู้สึกขณะนั่งให้ความนุ่มสบายช่วงล่างไม่มีอาการกระโตกกระตากภายในห้องให้ผู้โดยสารรู้สึกเหนื่อยขณะเดินทาง สำหรับการลุยออฟโรดหลังผ่านเส้นทางขุมช่างเคี่ยนที่ถือว่าโหดพอตัวลงมาสู่เมืองทำให้เราได้เห็นมุมมองใหมม่ในสมรรถนะของ MG Extender ที่สามารถลุยไปได้ทุกทางที่ยากลำบาก เเละสิ่งสุดท้ายคือเทคโนโลยีต่างๆ ที่ให้ความสะดวกสบายตลอดเส้นทางที่ขับจาก เชียงใหม่ – กรุงเทพ ระยะทางกว่า 700 กม. MG Extender ให้ความสะดวกด้วยเทคโนโลยี i-Smart เเละความเพลิดเพลินกับการเลือกฟังเพลงขณะเดินทางแบบอัพเดตใหม่ล่าสุดทั้งไทยเเละสากลแบบไม่อั้น ทั้งหมดนี้คือการตกย้ำที่ว่า MG Extender เป็นมากกว่าเเละให้มากกว่ารถกระบะทั่วไปที่คุณคุ้นเคย 

WRITER

RELATED

MG เปิดตัวการขายแบบออนไลน์ ประเดิมมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MG HS

MG เปิดตัวการขายแบบออนไลน์ ประเดิมมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MG HS

เอ็มจี ประเทศไทย เปิดแพลตฟอร์มช่องทางการขายออนไลน์ของ MG ด้วยแนวคิด “Smart Showroom” พร้อมข้อเสนอพิเศษ MG HS ต้อนรับการเปิดตัว

MG Cyberster เปิดผ้าคลุมรถต้นแบบสุดล้ำ ไฮเทคจัดเต็มเพื่อคน Gen Z

MG Cyberster เปิดผ้าคลุมรถต้นแบบสุดล้ำ ไฮเทคจัดเต็มเพื่อคน Gen Z

MG Cyberster รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% พร้อมห้องโดยสารสไตล์ E-sport คันแรกในโลก โดดเด่นด้วยความล้ำสมัย ควบคู่กับการถ่ายทอดตำนาน MGB อันโด่งดัง

MG Cyberster Concept จากภาพ CG สู่หน้าตาตัวจริง ล้ำสมัย งดงามทุกอณู

MG Cyberster Concept จากภาพ CG สู่หน้าตาตัวจริง ล้ำสมัย งดงามทุกอณู

SAIC เผยโฉมโมเดลตัวจริงของ MG Cyberster Concept อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมสัมผัสอย่างใกล้ชิดในงาน Shanghai Auto Show 2021 ที่จะถึงนี้

MG Cyberster Concept ภาพแรกของรถสปอร์ตไฟฟ้าที่คนทั้งโลกจับตามอง

MG Cyberster Concept ภาพแรกของรถสปอร์ตไฟฟ้าที่คนทั้งโลกจับตามอง

SAIC เผยโฉม MG Cyberster Concept รถสปอร์ตขุมพลังไฟฟ้าเวอร์ชั่นคอนเซ็ปต์ ที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอตำนานรถสปอร์ตที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

เมื่อเทคโนโลยี i-SMART ร่วมกับตำรวจ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจรถหาย…ก็ได้คืนง่ายขึ้น

เมื่อเทคโนโลยี i-SMART ร่วมกับตำรวจ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจรถหาย…ก็ได้คืนง่ายขึ้น

ด้วยความสำเร็จของเทคโนโลยี i-SMART ผนึกกำลังร่วมกับตำรวจ ที่ช่วยติดตามรถจากการถูกโจรกรรมได้คือมาอย่างง่ายดาย จากเหตุการณ์จริงในประเทศไทย

“เบส ออโต้เซลส์” ครองใจลูกค้า MG คว้า 9 รางวัล ผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดเยี่ยม ปี 2020

“เบส ออโต้เซลส์” ครองใจลูกค้า MG คว้า 9 รางวัล ผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดเยี่ยม ปี 2020

เบส ออโต้เซลส์ ครองใจลูกค้า MG คว้า 9 รางวัล ผู้จำหน่ายรถยนต์ยอดเยี่ยม ปี 2020

MG ยกขบวนยนตรกรรมสุดล้ำพร้อมโปรเด็ดจัดเต็มในงาน Motor Show 2021

MG ยกขบวนยนตรกรรมสุดล้ำพร้อมโปรเด็ดจัดเต็มในงาน Motor Show 2021

MG ส่งทัพรถยนต์คุณภาพ พร้อมเปิดโซนพิเศษโชว์เทคโนโลยี พร้อมนวัตกรรมชั้นเยี่ยม มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นทังรถยนต์ไฟฟ้า และ PHEV

MG นับถอยหลังเปิดตัว Cyberster Concept รถสปอร์ตแห่งอนาคต 31 มีนาคมนี้

MG นับถอยหลังเปิดตัว Cyberster Concept รถสปอร์ตแห่งอนาคต 31 มีนาคมนี้

SAIC-MG เตรียมนับถอยหลังเปิดตัวรถสปอร์ตสุดล้ำที่แฟน ๆ ทั่วโลกต่างจับตามอง MG Cyberster Concept โดยอาจจะเปิดตัวในช่วง 31 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์โฉมใหม่ เริ่มต้นที่ 559,000 บาท

NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์โฉมใหม่ เริ่มต้นที่ 559,000 บาท

NEW MG EXTENDER รูปลักษณ์ใหม่ สะท้อนความแข็งแกร่งทันสมัย ตอกย้ำด้วย 3 คุณสมบัติเด่นทั้งเทคโนโลยี การดีไซน์ และความคุ้มค่าแบบจัดเต็ม