chevrolet captiva suv SUV-B SUV-C รถยนต์อเนกประสงค์ เชฟโรเลต แคปติวา

All New Chevrolet Captiva รถยนต์ SUV เอาใจตลาดทั้ง B เเละ C เซกเมนต์

คัดลอก URL แล้ว

All New Chevrolet Captiva การกลับมาของ รถยนต์อเนกประสงค์ ที่ถูกจัดตำแหน่งอยู่กึ่งกลางระหว่าง เซกเมนต์ B เเละ เซกเมนต์C การกลับมาที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่เพิ่มความ เท่ โฉบเฉี่ยว ทันสมัย เเละสมรรถนะการขัับขี่เเละเทคโนโลยีใหม่ให้ผู้ขับขี่ รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายในที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค การอยู่กึ่งกลางระหว่าง เซกเมนต์ B เเละ C ทำให้ All New Chevrolet Captiva ได้เปรียบ เพราะหากนำรถยนต์ เซกเมนต์ C มาเทียบ Chevrolet Captiva จะได้เปรียบในเรื่องของราคาทันทีเพราะมีฟีเจอร์ เเละพื้นที่ใช้สอยที่ใกล้เคียงกััน ขณะที่หากเทียบกับกลุ่มเซกเมนต์ B จะได้เปรียบในเรื่องของฟีเจอร์ที่มากกว่า เเละพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า SUV Bเซกเมนต์ทั่วไป เเต่ราคาเเทบใกล้เคียงกัน

chevrolet captiva

All New Chevrolet Captiva นอกจากนี้จุดขายของ All New Chevrolet Captiva ยังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ 3 “S” ได้แก่ Space พื้้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่โอ่อ่า, Style รูปลักษณ์ เเละ Smart Technology ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาเช่นหน้าจอขนาด 10.4นิ้วที่เป็นจุดขายในรถยนต์แคปติวาทุกรุ่น ( LT, LS, Premier)

chevrolet captiva

chevrolet captiva

มาดูกันที่รูปลักษณ์ภายนอกและอุปกรณ์มาตรฐานภายนอกของ All New Chevrolet Captiva 

 • ดีไซน์ภายนอกใหม่ พร้อมมิติตัวรถ ความยาว 4,655 มม. (พร้อมกันชนหน้า),ความกว้าง 1,835 มม. (พร้อมกระจกมองข้างที่ขยายจนสุด),ความสูง 1,760 มม.,ระยะต่ำสุดจากพื้น 175 มม., ล้ออัลลอย 17 นิ้วและยาง 215/60 R 17, น้ำหนักรถเปล่า 1,520 กก. (รุ่น LS), 1,600 กก. (รุ่น LT), 1,630 กก. (รุ่น Premier)
 • ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ดีไซน์ใหม่ พร้อม LED Daytime running light (DRL) พร้อมไฟเลี้ยวในชุดโคมเดียวกัน เพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ (สำหรับรุ่น LT และ Premier)
 • โคมไฟหน้า LED ที่ส่องสว่างได้ไกลขึ้น (สำหรับรุ่น LT และ Premier)

chevrolet captiva

 • กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทันสมัย ระบายความร้อนได้ดี พร้อมตราสัญลักษณ์เชฟโรเลต
 • เสาอากาศครีบฉลามช่วยในการรับสัญญาณดีขึ้น
 • สปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรคหลังที่ 3 แบบ LED
 • หลังคาพาโนรามิก (Panoramic Sunroof) กว้างขวางถึง 0.82 ตร.. มาพร้อมระบบเปิดปิดอัตโนมัติ Onetouch (สำหรับรุ่น Premier เท่านั้น)
 • กันชนหน้าหลังพร้อมแผงกันกระแทกรอบคัน
 • กระจกมองข้างปรับระดับไฟฟ้าพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวแบบ LED
 • กระจกมองข้างพับระบบไฟฟ้า (สำหรับรุ่น LT และ Premier)
 • ล้ออัลลอย 17 นิ้ว สำหรับรุ่น LS และ LT และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต แบบทูโทนและยาง ขนาด 17 นิ้ว สำหรับรุ่น Premier
 • สีตัวถัง สีมาตรฐาน 5 สี (สีเงิน ออโรร่า ซิลเวอร์, สีเงิน แดซลิ่ง ซิลเวอร์, สีดำ สตาร์รี่ แบล็ก,   สีขาว แคนดี้ ไวท์ และสีแดง คาร์เนเลียน เรด)

ภายในห้องโดยสารของ All New Chevrolet Captiva ไฮไลต์อยู่ที่หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว รองรับสถานะการใช้งานทั้ง วิทยุ การควบคุมระบบปรับอากาศ การปรับแต่งระบบของรถ ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และ การเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน บลูทูธ/USB/AUX ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงเชฟโรเลต ลิงค์ (Chevrolet Link) แสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีระบบการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีและรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ (รองรับ Apple CarPlay ต้นปี 2563)

นอกจากนี้หน้าจอระบบสัมผัสของ All New Chevrolet Captiva ที่มีขนาดใหญ่เหมคือนแท็บเล็ต ยังแสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา นำเสนอภาพรอบตัวรถแบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันหน้าจอระบบสัมผัสของเชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ที่มีรูปทรงเหมือนแท็บเล็ต ยังแสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา นำเสนอภาพรอบตัวรถแบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัยในพื้นที่ลานจอดรถ และตรอกที่คับแคบ เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 20 กม.ต่อชม.

chevrolet captiva

chevrolet captiva

ในรุ่นท็อป Premier มาพร้อมเบาะนั่งปรับได้ 6ทิศทาง เบาะนั่งเเถวสองสามารถพับแบนราบแยกส่วนแบบ 60:40 ขณะที่เบาะเเถวสามพับแบนราบได้ 50:50 สะดวกสบายในการบรรทุกสัมภาระ พื้นที่ช่วงขาเเละศีรษะกว้างขวางผู้ชายสูงเกือบ 180 ซม. นั่งได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศด้านหลัง ที่วางแก้ว พอร์ตชาร์จ USB ทั้งเเถวหน้าเเละหลัง เเละที่ยดเบาะนั่งสำหรับเด็กแบบ ISOFIX อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงเห็นจะไม่ได้คือระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman ลำโพง 9 ตัว ที่เหมาะกับการฟังเพลงในการเดินทางทุกรูปแบบเเละเเนวเพลง

chevrolet captiva

All New Chevrolet Captiva ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน เทอร์โบชาร์จเจอร์ 1.5 ลิตร ระบบหัวฉีดแบบหลายจุดที่ให้ขุมพลังการขับขี่่ในแบบรถยนต์อเนกประสงค์จับคู่การทำงานกับเกียร์ CVT 8 สปีด พร้อมโหมด Shift Control + – 8 สปีด ให้กำลังดสูงสุด 143แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 250 นิวตันเมตรที่ 2,400 รอบต่อนาที ซึ่งเมืือเทียบกับเหล่ารถยนต์ SUV- C เซกเมนต์แบรนด์อื่นๆ เเล้ว All New Chevrolet Captiva คือรถที่มีขุมพลังมากกว่ารุ่นอื่นๆ เเละรองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E10

ระบบความปลอดภัยและระบบช่วยในการขับขี่ All New Chevrolet Captiva

 • โครงสร้างตัวถังนิรภัยและคานเหล็กนิรภัยกันแรงกระแทกจากด้านข้าง
 • ถุงลมนิรภัย SRS สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า และถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารด้านหน้า ถึง 4 จุด (สำหรับรุ่น LT และ Premier)
 • เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด สำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร
 • ระบบแจ้งเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยฝั่งผู้ขับขี่ และผู้โดยสารด้านหน้า
 • ตำแหน่งยึดเบาะนั่งสำหรับเด็กได้มาตรฐานสากล ISOFIX สำหรับผู้โดยสารตอนที่ 2
 • กล้องมองภาพหลังพร้อมเส้นกะระยะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในการขับขี่ในที่แคบ
 • กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 degree Camera 4 ตำแหน่งรอบคัน (เฉพาะ รุ่น Premier เท่านั้น)
 • เซ็นเซอร์หน้า (เฉพาะ รุ่น Premier) และเซ็นเซอร์หลังช่วยในการนำรถเข้าจอด (Front & Rear Park Assist)
 • ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (TPMS)
 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
 • ระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี (TCS)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC)
 • ระบบช่วยการออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน (ESS)
 • ระบบเบรกมือไฟฟ้า (EPB)
 • ระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ (Auto Vehicle Hold)
 • ระบบไล่ฝ้าที่กระจกหลัง

All New Chevrolet Captiva ผ่านการทดสอบสมรรถนะตั้งเเต่ประเทศจีน, อินโดนีเซีย กว่า 250,000 กม. ล่าสุดมีการทดสอบที่ประเทศไทยในเรื่องของมาตรฐานน้ำมันเเละสมรรถนะการขับขี่ Capture Test Fleet ร่วม 90,000 กม. ทั้งในเส้นทางเมืองเเละการขึ้นเขาเพื่อการันตีีว่า  All New Chevrolet Captiva เป็นรถที่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทยอย่างไม่มีปัญหา

chevrolet captiva

chevrolet captiva

จากการทดสอบขับขี่เเละนั่งโดยสารสิ่งเเรกที่สัมผัสได้จาก All New Chevrolet Captiva คือการขับขี่ที่ง่าย ง่ายในที่นี่หมายถึงการบังคับพวงมาลัย โดยเฉพาะน้ำหนักของพวงมาลัยที่เบาซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ขับขี่ที่เป็นสุภาพสตรีที่สนใจอยากลองขับรถยนต์อเนกประสงค์ อัตราเร่งมาตามที่ต้องการทั้งในการออกตัว เเละจังหวะขับขี่ที่ต้องการแรงบิดเพิ่มเพื่อการเร่งเเซง เเม้การขับขี่ในช่วงความเร็วเเละมีการเปลี่ยนเลนการทรงตัวดูมีความมั่นคง ไม่โยกโคลงจนเกินไปให้เสียการทรงตัว ขณะที่การนั่งโดยสารสิ่งเเรกที่ต้องชมคือเบาะนั่งที่นุ่มนั่งสบาย สิ่งออำนวยความสะดวกภายในที่ครบครันเเละจอทัชสกรีนขนาด 10.4 นิ้วที่อลังการ เชื่อมต่อการใช้งานกับโทรศัพท์ได้ง่าย คนที่ชอบจอทัชสกรีนในรถที่มีขนาดใหญ่น่าตกหลุมรัก All New Chevrolet Captiva ได้ไม่ยาก

All New Chevrolet Captiva มีให้เลือก 3รุ่นได้แก่

 • รุ่น LS มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 999,000 บาท
 • รุ่น LT ราคาจำหน่าย 1,099,000 บาท
 • รุ่นสูงสุด Premier ราคาจำหน่าย 1,199,000 บาท

แท็ก: AUTO , , , , , ,
WRITER

RELATED

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

ยางรถยนต์สำหรับรถ SUV นั้นเป็นหนึ่งในยางรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ชนิดอื่น ๆ เพราะรถยนต์ประเภท SUV หรือ Sports Utility Vehicle นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยของเราเองด้วย นั่นก็เพราะว่ามีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งในเมือง ตามชีวิตประจำวัน…

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

หลังจาก Mazda3 เพิ่งได้รับรางวัล Car Of The Year2019 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยไปหมาดๆ ล่าสุด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ All New…

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport เริ่มจำหน่ายเเล้วที่สหรัฐอเมริกา เเละ Honda ได้ประกาศราคาออกมาเรียบร้อยโดยเริ่มที่ 33,085 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.00ล้านบาท รวมภาษี Passport มีการปรับโฉมไปเเล้วก่อนหน้านี้ในรุ่นโมเดลปี 2019 ดังนั้นการมาในรุ่นโมเดลปีใหม่ล่าสุดในนนครั้งนี้จึงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น…

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

ช่วงปีที่ผ่านมา Mazda ฝรั่งเศสได้เปิดตัว “Mazda MX-5 AKI Edition” รถยนต์ต้นแบบรุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัดต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง ในปีต่อมา Mazda ฝรั่งเศสเปิดตัว Mazda CX-5 Kuro Edition…

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยพร้อมราคาจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นที่ 34,600 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.04ล้านบาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกอกถูกใจสาวกรถยนต์ Crossover SUV ขนาดกลางเนื่องจากมีราคาสูงขึ้นเพียง 2,770 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape เปิดตัวที่อเมริกา พร้อมขุมพลังใหม่ Hybrid เเละ Plug-In Hybrid

2020 Ford Escape จะมาพร้อมกับขุมพลัง Hybrid เเละ Plug-In Hybrid พร้อมกับเปิดราคาจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย โดยในรุ่น Plug-In Hybrid ราคาเริ่มต้นที่ 34,235 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

Chevrolet แนะเคล็ดลับนำสัตว์เลี้ยงท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยในวันหยุด

Chevrolet แนะเคล็ดลับนำสัตว์เลี้ยงท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยในวันหยุด

เชฟโรเลต ประเทศไทย มีข้อมูลดี ๆ มาแบ่งปันกับทุกคนที่อยากพาน้องหมาน้องแมวไปท่องเที่ยวในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ไม่ว่าจะเป็นทริปขึ้นเขาไปสัมผัสอากาศหนาวหรือไปนั่งชิลริมทะเลให้เชฟโรเลตเป็นรถคู่ใจที่ทำให้ทุกเส้นทางท่องเที่ยวสนุกขึ้นและปลอดภัยขึ้น อาเล็ก ธีรเดช แอมบาสซาเดอร์รถอเนกประสงค์ แคปติวา ใหม่ กล่าวว่า “ทุกครั้งที่ผมพาเจ้าอด๊อบ น้องหมาของผมเดินทางไปในที่ต่าง ๆ…

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

MG HS รถยนต์อเนกประสงค์ ระดับเรือธงครบเครื่องเรื่องการขับขี่!!

NEW MG HS มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์แนวคิด “ELEGANCE” สะท้อนภาพลักษณ์ความสง่างาม กับการใช้วัสดุในการตกเเต่งที่หรูหรา เเละฟังก์ชั่น ฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ รวมอยู่ใน MG HS จนกลายเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงของแบรนด์ MG โดยจุดเด่นหลักของ MG…

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

Daihatsu Rocky ฝาแฝด 2020 Toyota Raize โชว์ตัวเเบบลับๆ ที่ญี่ปุ่น

หลังจากที่ Toyota มีการเผยแพร่รูปภาพเเละข้อมูลของ 2020 Toyota Raize รถยนต์คอมเเพ็ค SUV ขนาดเล็กที่เตรียมเปิดตลาดรถยนต์ในเอเซีย ล่าสุดอีกหนึ่งโมเดลรถยนต์ที่สร้างจากพื้นฐานของ Raize อย่าง Daihatsu Rocky ก็ได้ถูกนำมาจัดเเสดงที่งาน…

X