toyota gazoo racing team บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019 โตโยต้า โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง

นักแข่ง โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ตพลิกคว้าแชมป์สนามบางแสน

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขันรายการ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 3 ในงาน “บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2019” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบบนสตรีทเซอร์กิตเลียบชาย หาดบางแสน ที่ได้รับมาตรฐาน FIA Grade 3 ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-1 กันยายน 2562 ณ บางแสน สตรีทเซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต

เข้าสู่สนามที่ 3 ครึ่งทางของรายการแข่งขันกับสนามที่มีทั้งขึ้นเขาลงเขาโค้งลึกและยาก แถมทางค่อนข้างแคบ ถือเป็นอีกหนึ่งสนามที่ท้าทายความสามารถนักแข่งทั้ง 70 คัน ปล่อยพลังเต็มสปีดร่วมพิสูจน์ความเร็วและแรงพร้อมสมรรถนะของรถโตโยต้า เพื่อช่วงชิงตำแหน่งแชมป์บนโพเดียม ใน 4 รุ่นการแข่งขัน ซึ่งแต่ละรุ่นขับเคี่ยวกันสุดมันส์ลุ้นกันแบบนาทีต่อนาทีชนิดไม่มีใครยอมใคร ท่ามกลางแฟนๆ สายสปีดที่ชื่นชอบความเร็วติดตามเชียร์หลายพันคน เริ่มที่รุ่น วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ ที่มี “ฝน-ศนันธฉัตร” หมายเลข 77 นักแข่งทีมดาราร่วมลงสนามชิงชัย โดยสนามนี้ “นีเน่” เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ หมายเลข 98 จากทีม Advics Aisin Racing Team แชมป์ 2 สนามแรก ที่โดนถ่วงน้ำหนักเพิ่มถึง 60 กก. เร่งเครื่องขึ้นนำมาตลอด แต่ในช่วงท้ายของการแข่งขันมีเหตุในสนามทำให้รถต้องชะลอความเร็ว ก่อนที่ นิสาธร กุละปาลานนท์ หมายเลข 91 อาศัยจังหวะเร่งสปีดแซงเข้าอันดับ 1 คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง ส่งผลให้ นีเน่-เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ หมายเลข 98 จาก Advics Aisin Racing Team คว้าอันดับที่ 2 และกมลชนก บุญคร่ำ หมายเลข 99 จาก Sittipol Group คว้าอับดับที่ 3

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต

ต่อกันที่รุ่นวีออส วันเมคเรซ ที่มีนักแข่งลงสนามมากที่สุด ออกสตาร์ทตามอันดับควอลิฟายด์แค่เพียงรอบแรกตำแหน่งหัวแถวก็เปลี่ยนอันดับ ด้วยรูปแบบสนามที่ยากและแคบ ทำให้อันดับมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จบการแข่งขันไปแบบสุดมันส์ผลปรากฏว่า พีรกานต์ เงินมีศรี หมายเลข 77 จาก Superclub Racing คว้าอันดับ 1 ไปครอง ส่วนอันดับ 2 ทยาพล คงสุวรรณ หมายเลข 45 และอันดับ 3 ยามาโมโตะ ริวจิ หมายเลข 71 จาก Advics Aisin Racing Team

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต

ต่อกันที่การแข่งขันของกระบะพันธุ์แกร่งในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ ที่โชว์สมรรถนะกันแบบไม่มีใครยอมใครทุ่มสุดตัว โดยสนามนี้ ศุภชัย คงมั่น ออกตัวและขึ้นนำมาตลอดแต่กลับมามีปัญหาในช่วง 2 รอบสุดท้ายเป็นจุดเปลี่ยนทำให้ เอกสิทธิ์ นามแสงผา หมายเลข 2 แซงเข้ารับธงหมากรุกเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย ปกรณ์ ธรรมโชติ หมายเลข 44 และอันดับ 3 เป็นของนักแข่งสาวชาวญี่ปุ่น มิชิเอะ มิโมโตะ หมายเลข 33 จาก Advics Aisin Racing Team

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต

และในนักแข่งรุ่นใหญ่ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ที่มี “กวาง เอบีนอร์มอล” ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ร่วมแข่งขันด้วย สนามนี้ “โมโม่” พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM ซิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง ส่วน “ฮง” โชคชัย จารุนงคราญ หมายเลข 36 จากทีม TDEX Motul Nexzter Racing Team แชมป์ 2 สนามแรก ที่สนามนี้ถ่วงน้ำหนักเพิ่ม 60 กก. ทำได้ดีที่สุดอันดับ 2 ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จาก Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต

ขณะที่การแข่งขันเฉพาะกิจสุดมันส์อย่าง Bangsaen 200 by Toyota ที่เป็นการแข่งขัน 200 กม. หรือ 2 ชั่วโมง มี 3 นักแข่งโตโยต้าทีมไทยแลนด์ คือ สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, มานัต กุละปาลานนท์ และ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ลงแข่งขันโดยใช้รถ Toyota C-HR Nürburgring หมายเลข 20 ทำผลงานยอดเยี่ยมเข้าเส้นชัย เป็นอันดับ 5 ของรุ่นทัวริ่ง คาร์ และอันดับ 10 ในแบบโอเวอร์ออล จาก Grid Start ท้ายแถว 33 คัน 50 รอบสนาม

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต

นอกจากความมันส์จากการประลองความเร็วของนักซิ่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง แล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรม สัมผัสสมรรถนะและขุมพลังของรถโตโยต้าแบบใกล้ชิด อาทิ GR Supra Simulator ลองขับรถ Toyota Supra บนเครื่องซีมูเลเตอร์จำลองสนามนูร์เบอร์กริง สนุกกับ PS4 GRAN TURISMO Sport 2019 หาผู้ทำเวลาดีสุดประจำสนามรับของที่ระลึกลิขสิทธิ์แท้จากญี่ปุ่น ตื่นตาไปกับ Interactive Wall Battle และไม่พลาดเชียร์นักแข่งคนโปรดในกิจกรรม Racer Vote ลุ้นรับของที่ระลึก และเปิดประสบการณ์เหนือระดับกับ 4 เทคโนโลยีมาตรฐานระดับโลกจากรถยนต์โตโยต้า และไฮไลต์พิเศษสำหรับสนามนี้คือกิจกรรม “REVO Racing Mania” รวมพลรีโว่สายซิ่งบริเวณลานเจ้าพ่อแสน หาดบางแสน ชมรถแต่งรีโว่ให้จุใจทั้งรีโว่แต่งซิ่ง 6 คัน จากอู่ชื่อดังร่วมกับโตโยต้า และคาราวานรถแต่งรีโว่กว่า 70 คัน ที่ผ่านการประกวดจากโชว์รูมทั่วประเทศ รวมถึงบูธของแต่งรีโว่จาก TRD PSP ECUShop BRC BRD ATP GTX Cosmis มาออกร้านและให้คำแนะนำกับผู้ที่สนใจ ปิดท้ายความมันส์ของสนามที่ 3 ไปกับคอนเสิร์ตของศิลปินอารมณ์ดี JSPKK (แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก)

สำหรับ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019” สนามที่ 4 จะไปมันส์กันต่อที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค. 62 และติดตามชมภาพความสนุกและบรรยากาศความประทับใจของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand และ IG: ToyotaGazooRacingMotorsport

WRITER

RELATED

Toyota GR Yaris สเปคญี่ปุ่น ส่ง 3 รุ่นย่อย 3 สไตล์ สปอร์ตหลากอารมณ์

Toyota GR Yaris สเปคญี่ปุ่น ส่ง 3 รุ่นย่อย 3 สไตล์ สปอร์ตหลากอารมณ์

Toyota Motor Co., Ltd. ประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดความเร้าใจของ Toyota GR Yaris สู่รถรุ่นย่อยสุดเอ็กซ์คูลซีฟ ทั้ง RZ, RS และ RC…

2020 Toyota Hilux REVO พลังแกร่งเหนือนิยาม เริ่ม 544,000 บาท

2020 Toyota Hilux REVO พลังแกร่งเหนือนิยาม เริ่ม 544,000 บาท

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถกระบะคุณภาพระดับโลก โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ใหม่ (New Toyota Hilux REVO) พลังแกร่งเหนือนิยาม…

2020 Toyota Fortuner ทัสมัยเหนือระดับ เริ่มต้น 1,319,000 บาท

2020 Toyota Fortuner ทัสมัยเหนือระดับ เริ่มต้น 1,319,000 บาท

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถอเนกประสงค์สุดหรู โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ (New Toyota Fortuner)  สัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ ที่ได้รับการพัฒนารูปลักษณ์ให้มีความ “Prestige…

Toyota Hilux ส่องสเปคปรับโฉมในยุโรป แรงขึ้นล้ำขึ้น และรุ่นเรือธงออพชั่นพรีเมี่ยม

Toyota Hilux ส่องสเปคปรับโฉมในยุโรป แรงขึ้นล้ำขึ้น และรุ่นเรือธงออพชั่นพรีเมี่ยม

หลังจากทาง Toyota ประเทศไทย ได้เปิดตัว Toyota Hilux REVO และ Toyota Fortuner รุ่นปรับโฉมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเตรียมเปิดตัว Toyota Hilux สเปคต่างประเทศต่อเนื่อง…

Toyota ฉลองจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดทะลุ 15 ล้านคันทั่วโลก

Toyota ฉลองจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดทะลุ 15 ล้านคันทั่วโลก

นับตั้งแต่ Toyota ได้พัฒนาและนำเสนอรถยนต์ไฮบริดครั้งแรกของโลกเมื่อปี 1997 มาถึงปี 2020 นี้ ทางโตโยต้า ได้เผยยอดขายรถยนต์ไฮบริดมากกว่า 15 ล้านคันทั่วโลก พร้อมกับประกาศเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฮบริดในระดับโลก และยืนยันเดินหน้าพัฒนารถยนต์ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด ที่มีความก้าวหน้า…

Toyota เตรียมพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงภายใต้ GR บนพื้นฐาน Corolla

Toyota เตรียมพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงภายใต้ GR บนพื้นฐาน Corolla

Toyota สหรัฐอเมริกา เตรียมซุ่มพัฒนารถยนต์แฮทช์แบ็คสมรรถนะสูงภายใต้ชื่อ GR โดยเป็นรถที่มาแทน Toyota GR Yaris ที่ทรงพลัง แต่จะเป็นแฮทช์แบ็คสมรรถนะสูงที่ใช้พื้นฐานจาก Toyota Corolla ตัวถัง 5 ประตู…

Toyota Prius 2020 Edition รุ่นพิเศษสุดโดดเด่น พร้อมแย้มข้อมูลโฉมปี 2021

Toyota Prius 2020 Edition รุ่นพิเศษสุดโดดเด่น พร้อมแย้มข้อมูลโฉมปี 2021

Toyota สหรัฐอเมริกา ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของการวางจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของโลกในแผ่นดินอเมริกา ด้วยการเปิดตัว Toyota Prius 2020 Edition ที่มาพร้อมกับเสริมบุคลิกใหม่ โดดเด่น สะกดสายตารอบด้าน โดยผลิตเพียง 2,020…

2021 Toyota Highlander บุกตลาดยุโรป พร้อมเป็นเจ้าของในเร็ว ๆ นี้

2021 Toyota Highlander บุกตลาดยุโรป พร้อมเป็นเจ้าของในเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ซุ่มพัฒนาและทดสอบไปสักพัก ล่าสุดทาง Toyota ได้ยืนยันว่า All-New Toyota Highlander เตรียมบุกตลาดยุโรป โดยมาพร้อมขุมพลังไฮบริดเต็มรูปแบบ และระบบขับเคลื่อน AWD-i  สมบูรณ์แบบทั้งเทคโนโลยี สมรรถนะ และความสะดวกสบาย สำหรับข้อมูลของ…

Toyota Corolla เสริมเกรดใหม่ G-X PLUS และ 2000 Limited เริ่ม 5.9 แสนบาท

Toyota Corolla เสริมเกรดใหม่ G-X PLUS และ 2000 Limited เริ่ม 5.9 แสนบาท

Toyota Motor Co., Ltd. ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเสริมทัพเพิ่มเกรดย่อยของ All-New Toyota Corolla และ Corolla Touring ด้วย G-X PLUS…