UD Trucks น้ำมันปาล์ม ยูดี เควสเตอร์ รถหัวลาก ไบโอดีเซล B100

BRK Group เดินหน้าขยายฟลีท รถบรรทุก รับอานิสงส์นโยบาย ไบโอดีเซล B100

คัดลอก URL แล้ว

BRK Group เดินหน้าขยายงานในปีนี้ โดยสั่งซื้อ รถหัวลาก ยูดี เควสเตอร์ 15 คันเพื่อรองรับงานขนส่ง น้ำมันปาล์ม ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้น สืบเนื่องจากการนโยบายสนับสนุนของกระทรวงพลังงานในการเพิ่มปริมาณการใช้ ไบโอดีเซล B100 เพื่อนำมาผสมในน้ำมันดีเซล ได้แก่ น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B3, B5, B7 จนถึง B10 และ B20 ในปัจจุบัน

นายชูโชติ มั่นคง ประธานกรรมการ BRK Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงชั้นนำ เปิดเผยว่าด้วยนโยบายของรัฐบาลที่สนับสนุนการใช้น้ำมันปาล์มในประเทศเพิ่มขึ้น โดยกำหนดให้ส่วนผสมน้ำมันปาล์มในน้ำมันดีเซลปรับขึ้นเป็นน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 เป็นผลให้ความต้องการใช้น้ำมันปาล์ม B100 เพิ่มสูงขึ้น กลุ่มบริษัทฯ จึงได้รับสัญญางานขนส่งน้ำมันปาล์ม B100 เพิ่มขึ้นตามมา ซึ่งจะดำเนินการโดยบริษัท มั่นคง บี อาร์ เค กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยใน BRK Group

ยูดี เควสเตอร์

“ทุกวันนี้ เรามีความต้องการจากลูกค้าผู้ผลิตน้ำมันปาล์มเพิ่มสูงขึ้นมาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องเร่งเพิ่มจำนวน รถของเราในฟลีทให้สอดคล้องกับปริมาณงานที่ขยายตัว ซึ่งเราให้ความสำคัญกับลูกค้าในเรื่องของความพึงพอใจในบริการเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นเราจึงไม่ลังเลที่จะลงทุนเพิ่มเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถดำเนินงานขนส่งให้สำเร็จตามเป้าหมาย สมกับที่ลูกค้าเรามอบความไว้วางใจให้กับเรา ซึ่งปีนี้เราตั้งเป้าไว้ว่าจะเพิ่มรถบรรทุกเพื่อให้บริการขนส่งน้ำมันปาล์ม และน้ำมันเชื้อเพลิงอีกไม่ต่ำกว่า 45 คัน ซึ่งยูดี เควสเตอร์ ฟลีทใหญ่ที่สั่งซื้อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการลงทุนตามแผนการขยายงาน ทั้งนี้เพราะมั่นใจในคุณภาพของรถบรรทุกที่ผลิตภายใต้การดำเนินงานของวอลโว่ กรุ๊ป และวางใจในเครือข่ายบริการหลังการขายที่มีทั่วประเทศ” นายชูโชติ กล่าว

BRK Group เป็นกลุ่มธุรกิจที่เริ่มต้นจากสถานีปั๊มน้ำมันขนาดเล็กในชุมชนเมื่อปี พ.ศ. 2532 และเมื่อต้องประสบปัญหาการขนส่งน้ำมันป้อนให้กับลูกค้าในชุมชนที่ต้องอาศัยบริษัทขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงในขณะนั้น จึงทำให้ตัดสินใจเข้าสู่ธุรกิจการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง โดยเริ่มต้นด้วยการลงทุนซื้อรถบรรทุกน้ำมัน 2 คัน เพื่อแก้ปัญหาด้านการขนส่งน้ำมันป้อนให้กับสถานีปั๊มน้ำมันของครอบครัว

จากจุดเริ่มต้นรถบรรทุกน้ำมันเพียง 2 คัน นายชูโชติได้เล็งเห็นความต้องการในงานบริการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงที่น่าจะมีศักยภาพเติบโตได้อีกมากในขณะนั้น จึงได้ขยายจำนวนรถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ BRK Group มีรถบรรทุกน้ำมันปาล์มและน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่า 300 คันและให้บริการขนส่งน้ำมันทั่วประเทศ

นายชูโชติ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัทเราเอง ก็มีสถานีปั๊มน้ำมันให้เช่าอีก 5 แห่ง ซึ่งเราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ให้บริการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับสถานีปั๊มน้ำมันเหล่านี้ และที่อื่น ๆ อีกทั่วประเทศ นอกจากการเติบโตของธุรกิจน้ำมันปาล๋ม เรายังมั่นใจว่าธุรกิจการให้บริการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงจะยังมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะปริมาณรถที่ใช้น้ำมันที่มาจากฟอสซิล จะยังคงมีใช้ในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 10 ปี”

ยูดี เควสเตอร์

“อย่างไรก็ตาม เราเองก็เตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนเปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตหากรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพิ่มจำนวนขึ้น เราก็จะต้องมีการปรับแนวทางการดำเนินธุรกิจของเราตามการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน” นายชูโชติ กล่าวเสริม

โดยในปีนี้ BRK Group จะมีการลงทุนเพิ่มอีก 60 ล้านบาทในโครงการสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในเดือนสิงหาคมนี้ และยังมีโครงการขยายสถานีน้ำมันแบรนด์อิสระอีกมูลค่ากว่า 20 ล้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะแล้วเสร็จในปีนี้เช่นกัน

สำหรับผลประกอบการเมื่อปีที่แล้ว BRK Group มีรายได้ทั้งกลุ่มหดตัวลงประมาณ 5% ซึ่งมีสาเหตุมาจากกำลังซื้อในประเทศยังไม่กระเตื้อง ส่งผลต่อการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง โดยมียอดรายได้รวมประมาณ 500 ล้านบาทเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ด้วยอานิสงส์จากนโยบายไบโอดีเซล B100 และหากการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ผ่านไปได้อย่างราบรื่น คาดว่ากำลังซื้อจะกลับสู่ภาวะปกติ และจะกระตุ้นให้ยอดรายได้ของกลุ่มในปีนี้เติบโตขึ้นอย่างแน่นอน


แท็ก: AUTO , , , , ,
WRITER

RELATED

วอลโว่ กรุ๊ป เดินหน้าลุยจัดงานเปิดบ้านรับผู้สนใจ รถบรรทุกมือสอง

วอลโว่ กรุ๊ป เดินหน้าลุยจัดงานเปิดบ้านรับผู้สนใจ รถบรรทุกมือสอง

วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่าย รถบรรทุก และ รถหัวลาก วอลโว่ ทรัคส์ และ  ยูดี ทรัคส์ เดินหน้าจัดตั้งแผนก รถบรรทุกมือสอง อย่างเป็นทางการเพื่อบริหารงานซื้อขาย…

UD Trucks เปิดตัว New Quester รองรับธุรกิจ โลจิสติกส์ และ งานขนส่ง

UD Trucks เปิดตัว New Quester รองรับธุรกิจ โลจิสติกส์ และ งานขนส่ง

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดตัว เควสเตอร์ใหม่ พร้อมฟีเจอร์สำคัญ อาทิเช่น เกียร์กึ่งอัตโนมัติ ESCOT และระบบ ยูดี เทเลเมติกส์ ที่เพิ่มฟังก์ชั่นให้สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อเป็นตัวช่วยในธุรกิจ โลจิสติกส์ สำหรับรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ…

วอลโว่ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง มร. อีริค ลาบัท เป็นประธานไทยคนใหม่

วอลโว่ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง มร. อีริค ลาบัท เป็นประธานไทยคนใหม่

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิต รถบรรทุก วอลโว่ ทรัคส์ และ ยูดี ทรัคส์ ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร.…

Isuzu รวมพลังช่วยภาครัฐ ส่งเสริมน้ำมันไบโอดีเซล B20 ในภาคคมนาคมขนส่ง

Isuzu รวมพลังช่วยภาครัฐ ส่งเสริมน้ำมันไบโอดีเซล B20 ในภาคคมนาคมขนส่ง

Isuzu พร้อมร่วมมือภาครัฐ เผยรถบรรทุก Isuzu มากกว่า 400 รุ่นปรับใช้ B20 ได้เน้นย้ำเตรียมรถก่อนใช้อย่างถูกต้องเพื่อคงสมรรถนะการใช้งานที่ดี นางปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด…

ลุ้นสิ้นเดือนนี้ ราคาปาล์มดิบแตะกิโลกรัมละ 4 บาท

ลุ้นสิ้นเดือนนี้ ราคาปาล์มดิบแตะกิโลกรัมละ 4 บาท

กระทรวงพาณิชย์ เผย ปาล์มน้ำมันแตะ 4 บาท/กก. อาจทำให้น้ำมันปาล์มบรรจุขวดขึ้นราคาประมาณลิตรละ 35-36 บาท กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้ ราคาปาล์มมีเเนวโน้มแตะกิโลกรัมละ 4 บาท ซึ่งอาจทำให้น้ำมันปาล์มบรรจุขวดขึ้นราคามาอยู่ที่ประมาณลิตรละ…

มีมติให้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต จัดซื้อน้ำมันปาล์มดิบจำนวน 200,000 ตัน

มีมติให้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต จัดซื้อน้ำมันปาล์มดิบจำนวน 200,000 ตัน

รัฐบาลเร่งช่วยเกษตรกรชาวสวนปาล์ม เพิ่มปริมาณน้ำมันปาล์มใช้ในผลิตไฟฟ้าอีก 2 แสนตัน วานนี้ (7 พ.ค 2562) นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ แถลงข่าวการขับเคลื่อนนโยบายปรับสมดุลน้ำมันปาล์มใน…

ร้านข้าวแกง มอบน้ำใจให้ชาวบ้าน ปรับราคาขายจานละ 20 หลังราคายางตก

ร้านข้าวแกง มอบน้ำใจให้ชาวบ้าน ปรับราคาขายจานละ 20 หลังราคายางตก

ร้านข้าวแกง “เย่สิบ” จ.ตรัง ปรับราคาถูก หลังเห็นใจเศรษฐกิจฝืดเคือง เนื่องจากราคายางพาราและปาล์มตกต่ำ  วันนี้ (29 มิ.ย. 60) ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบ ร้านขายข้าวแกง “เย่สิบ” หรือ  20…

X