All-New Forester Subaru Forester suv X-MODE รถยนต์อเนกประสงค์

All New Forester รุ่นประกอบไทย SUV เรือธงกับราคาเริ่มต้นเพียง 1.3ล้านบาท

คัดลอก URL แล้ว

เปิดตัวในประเทศไทยช่วงต้นปีที่ผ่านมาสำหรับ New Subaru Forester 2019 ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ของ รถยนต์อเนกประสงค์ เป็นการผลิตเเละประกอบในโรงงานที่ประเทศไทยครั้งแรก หลังการเปิดตัวฐานผลิตรถยนต์ Subaru แห่งใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง

All New Forester

All New Forester คือรถยนต์ SUV แบบ 5 ที่นั่งที่โดดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบาย,สมรรถนะการขับขี่พร้อมลุยไปในทุกสถานการณ์รวมถึงระบบความปลอดภัยที่ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจทุกการเดินทาง ซึ่งทาง บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมทดสอบการขับขี่ All New Forester แก่สื่อมวลชนได้จำลองการเดินทางขับรถท่องเที่ยวไปกันแบบครอบครัวขึ้นบนเส้นทาง กรุงเทพ – บางแสน ชลบุรี

All New Forester

ก่อนสัมผัสการขับขี่เรามาดูกันที่ไดเมนชั่นมิติของตัวรถก่อน All New Forester  มีขนาดความกว้าง 1,815 มม. ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขของหน้ากว้างที่แคบที่สุดในบรรดารถยนต์ SUV เซกเมนต์เดียวกันกับค่ายรถอื่นๆ ที่ขายในประเทศไทย แต่เนื่องจาก Subaru คือเเบรนด์ที่วางเครื่องยนต์ไว้ศูนย์ถ่วงต่ำอยู่เเล้ว ฉะนั้นเเม้หน้ากว้างของ All New Forester จะน้อยกว่า SUV ค่ายอื่น แต่ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องการยึดเกาะถนนที่ด้อยไปกว่าแบรนด์อื่นๆ กลับกัน All New Forester เป็นรถที่มีวงเลี้ยวที่แคบ เเละให้ความคล่องตัวมากขึ้นระยะวงเลี้ยวให้ความรู้สึกไม่ต่างจากการขับรถ Eco Car เลยทีเดียว

All New Forester

All New Forester

ขณะที่ความสูงของตัวรถที่ 1,730มม. จุดเด่นของความสูงดังกล่าวต้องยกให้กับแร็คหลังคาเนื่องจากเป็นแร็คหลังคาแบบลอยซึ่งสามารถใช้เชือกมัดในการบรรทุกสัมภาระได้เลยง่ายต่อการใช้งาน ความยาว 4,625มม. ระยะฐานล้อ 2,670มม. ความสูงจากพื้นถึงฐานรถ 220 มม. ซึ่งถือเป็นรถที่มีความสูงที่สุดในกลุ่มเซกเมนต์ SUV เดียวกัน แต่ด้วยการเป็นรถยนต์ที่วางเครื่องยนต์จุดศูนย์ถ่วงต่ำเเละระบบกระจายกำลังทั้งสี่ล้อทำให้ Subaru กล้าทำให้ All New Forester มีระยะสูงจากพื้นมากกว่าใครเพื่อน เเต่ยังให้การเกาะถนนที่ดีควบคุมได้ง่ายเเละคล่องตัว พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังให้พื้นที่ๆ เก็บของสมกับเป็นรถอเนกประสงค์ด้วยพื้นที่ 520 ลิตร เเละเพิ่มเป็น 1,775ลิตร หากพับเบาะนั่งเเถวหลัง

All New Forester

ห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำเรียบดีไซน์ให้อารมณ์หรูผสมความแข็งแกร่ง คอนโซลกลางติดตั้งจอสองตำแหน่งโดยเป็นจอ Touch Screen หลักเเละจอ MID เเสดงข้อมูลสถานะต่างๆ ของรถ ระบบแอร์อัตโนมัติแยกฝั่งซ้ายขวา, แป้นเหยียบคันเร่งเเละเบรกโลหะแบบสปอร์ต, ชุดเกียร์ Lineartronic CVT , เบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชั่นช่วยหยุดรถอัตโนมัติ AVH, เบาะหุ้มด้วยวัสดุหนังสีดำเย็บตะเข็บด้วยด้ายสีเทา, แอร์โซนหลังเเละพอร์ต USB 2 ช่อง

All New Forester

All New Forester ถูกวางอยู่บนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด(Subaru Global Platform) ที่ดูดซับแรงกระแทกและแข็งแรงมากขึ้นถึง 40% เครื่องยนต์แบบ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร เบนซิน 4 สูบ วางนอน DOHC 16 วาล์ว ไดเรคอินเจคชั่น ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ผสานด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร เเละฟังก์ชั่นการขับขี่ X Mode  ที่มีโหมดการขับขี่ Snow Dirt เเละ D.Snow Mud

All New Forester  มีให้เลือกทั้งหมด 3รุ่น ได้แก่
Forester 2.0i-L ราคา 1,330,000 บาท
Forester 2.0i-S ราคา 1,380,000 บาท
Forester 2.0i-S ES ราคา 1,450,000 บาท

All New Forester

แม้ในรุ่นเริ่มต้นฟัังก์ชั่น ฟีเจอร์อุปกรณ์ต่างๆ มาครบแบบเดียวกับรุ่นท็อปแบบไม่มีกั๊กทั้ง ขนาดเครื่องยนต์ที่เหมือนกัน, ระบบเกียร์พร้อม Paddle Shift 7สปีด มีเหมือนกัน, ระบบส่งกำลัง ระบบ X-Mode ในตัวเริ่มต้นด้วยเช่นกัน ความแตกต่างระหว่างรุ่นเริ่มต้น 2.0i-L เเละรุ่นกลาง 2.0i-S  อยู่ที่การรายละเอียดการตกแต่งภายนอกที่แตกต่าง, ลายล้อ, ไฟหน้า LED, X-Mode ที่เพิ่มขึ้นอีก 1 ฟังก์ชั่น, แป้นเหยียบโลหะ ขณะที่รุ่น 2.0i-S ES  เพิ่มระบบ EYESIGHT เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ทั้งในเรื่องของระบบเบรกเเละจัดการกำลังเครื่องยนต์ก่อนชน, ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงหรือออกจากช่องทางขับ เเละระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบแปรผันเเละการเตือนรถคันหน้าออกตัว(รุ่นท็อปพร้อมส่งมอบเดือนกรกฏาคม 2562)

All New Forester

All New Forester

ตามที่เกริ่นไปตอนต้นถึงกิจกรรมการทดสอบการขับขี่ในครั้งนี้เป็นการจำลองการเดินทางแบบครอบครัว เส้นทางจากกรุงเทพ -บางแสน เเละสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สิ่งที่ได้รับจากการทดสอบการขับขี่ในครั้งนี้จึงครบทุกอรรถรสของการเดินทางทั้งแบบขับเเบบชิลไปเรื่อยๆ ช่วงที่อยู่ในสวนสัตว์ หรือจังหวะที่ต้องการเร่งเเซงรถบรรทุกบนถนนมอเตอร์เวย์ เเค่กดคันเร่งเบาๆ เเรงบิดก็พร้อมพา All New Forester พุ่งไปข้างหน้าแบบไม่มีอะไรต้องลุ้นให้เหนื่อย หากเป็นการเดินทางแบบทริปยาว ข้ามจังหวัดในการขับขี่ระยะทางไกลๆ แบบครอบครัวจ้าวป่า 5 ที่นั่งคันนี้น่าตอบโจทย์ในการใช้งานอย่างมากรวมถึงความคล่องตัวขณะขับขี่ เเละความสะดวกสบายขณะเดินทางทั้งผู้ขับขี่เเละผู้โดยสาร

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้อง ว้าว!! กับการกลับมาในครั้งนี้ของ All New Forester อยู่ที่ราคากับราคาเริ่มต้น 1.3 ล้านบาทที่ถือว่าถูกที่สุดในบรรดากลุ่มรถยนต์ SUV เซกเมนต์เดียวกัน ขณะที่รุ่นตัวท็อปยังมีราคาเพียงแค่ 1.45 ล้านบาทเท่านั้นเอง แต่ติดตั้งฟังก์ชันเเละเทคโนโลยีแบบอัดแน่นเต็มคัน เรียกว่าอะไหล่ทุกชิ้นไม่่ว่าจะเกียร์, เครื่องยนต์ ช่วงล่างฯลฯ นำเข้าจากญี่ปุ่นเเละมาประกอบในไทย สยบความเชื่อเดิมๆ ของหลายคนที่ว่ารถยนต์ Subaru คือรถที่ราคาแพง ออพชั่นไม่มี กลับกลายเป็นว่าทุกวันนี้รถยนต์ Subaru กลายเป็นรถยนต์ที่มาพร้อมกับออพชั่นจัดเต็มเเถมมีราคาขายที่ถูกที่สุด


แท็ก: AUTO , , , , ,
WRITER

RELATED

Subaru จัดข้อเสนอ XV – Forester สุดพิเศษต้อนรับคลายล็อกดาวน์

Subaru จัดข้อเสนอ XV – Forester สุดพิเศษต้อนรับคลายล็อกดาวน์

ซูบารุ มอบเซอร์ไพรส์รับคลายล๊อกดาวน์ด้วยข้อเสนอ XVเริ่มต้น 999,000 บาท - Forester มอบสิทธิประโยชน์สูงสุด 100,000 บาท จำนวนจำกัด

Subaru Forester รุ่นปรับโฉมใหม่ พร้อมเพิ่มรุ่น Wilderness Edition เอาใจสายลุย

Subaru Forester รุ่นปรับโฉมใหม่ พร้อมเพิ่มรุ่น Wilderness Edition เอาใจสายลุย

หลังจากที่ Subaru ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว 2022 Subaru Forester รุ่นปรับโฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ล่าสุด ก็ได้เดินทางสู่ตลาดอเมริกาอย่างเป็นทางการ ควบคู่กับการเพิ่มรุ่นพิเศษต้อนรับการปรับโฉมใหม่ที่เอาใจสายออฟโรดเอ็กซ์สตรีมด้วยรุ่น Wilderness Edition Subaru Forester…

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

4 หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ SUV ที่ดี

ยางรถยนต์สำหรับรถ SUV นั้นเป็นหนึ่งในยางรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้ชนิดอื่น ๆ เพราะรถยนต์ประเภท SUV หรือ Sports Utility Vehicle นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยของเราเองด้วย นั่นก็เพราะว่ามีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งในเมือง ตามชีวิตประจำวัน…

Subaru Forester ปรับโฉมใหม่ เสริมความอุ่นใจด้วย Eyesight เวอร์ชั่นใหม่

Subaru Forester ปรับโฉมใหม่ เสริมความอุ่นใจด้วย Eyesight เวอร์ชั่นใหม่

Subaru Forester รุ่นปรับโฉมใหม่ โดดเด่นด้วยบุคลิกใหม่ เสริมเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่ทันสมัยยิ่งขึ้น

Subaru Forester คว้ารางวัลรถ SUV ที่คุ้มค่าที่สุดถึงสองปีซ้อน

Subaru Forester คว้ารางวัลรถ SUV ที่คุ้มค่าที่สุดถึงสองปีซ้อน

ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight นำพาให้ Subaru Forester คว้ารางวัลรถ SUV ที่คุ้มค่าที่สุดต่อเนื่องถึงสองปีซ้อน

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

All New Mazda CX-8 SUV3 เเถว นั่งสบาย อัตราเร่งมีไม่อั้น สมดีกรีรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเรือธง

หลังจาก Mazda3 เพิ่งได้รับรางวัล Car Of The Year2019 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยไปหมาดๆ ล่าสุด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ All New…

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport SUV มากสมรรถนะเปิดราคาที่อเมริกา เริ่ม 1ล้านบาท

2020 Honda Passport เริ่มจำหน่ายเเล้วที่สหรัฐอเมริกา เเละ Honda ได้ประกาศราคาออกมาเรียบร้อยโดยเริ่มที่ 33,085 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.00ล้านบาท รวมภาษี Passport มีการปรับโฉมไปเเล้วก่อนหน้านี้ในรุ่นโมเดลปี 2019 ดังนั้นการมาในรุ่นโมเดลปีใหม่ล่าสุดในนนครั้งนี้จึงยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกิดขึ้น…

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

Mazda CX-5 Kuro Edition รูปโฉมดุดำในแบบ SUV รุ่นพิเศษ

ช่วงปีที่ผ่านมา Mazda ฝรั่งเศสได้เปิดตัว “Mazda MX-5 AKI Edition” รถยนต์ต้นแบบรุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัดต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง ในปีต่อมา Mazda ฝรั่งเศสเปิดตัว Mazda CX-5 Kuro Edition…

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander บุกตลาดรถ SUV อเมริกา

All-New 2020 Toyota Highlander เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยพร้อมราคาจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา โดยเริ่มต้นที่ 34,600 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 1.04ล้านบาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกอกถูกใจสาวกรถยนต์ Crossover SUV ขนาดกลางเนื่องจากมีราคาสูงขึ้นเพียง 2,770 ดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ…

X